10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ มือใหม่ถ่ายยังไงให้ภาพออกมาสวย

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ ว่าจะทำยังไงให้ถ่ายภาพสวย ๆ ซึ่งมือถือจะต่างจากกล้อง mirrorless หรือ dslr เพราะว่าเซ็นเซอร์มันเล็กกว่าเยอะใช่ป่ะ และข้อจำกัดมันก็เยอะกว่า มันก็เลยเป็นที่คาใจของหลายคนว่าจะมีวิธีไหมที่จะถ่ายภาพให้มันสวย ๆ จากสมาร์ทโฟนได้บ้าง เดี๋ยววันนี้เรามาลองดูทั้ง 10 ไอเดียนี้กันนะครับ

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ
เทคนิคถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือ, ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ, วิธีถ่ายรูปให้สวยด้วยมือถือ, กล้องมือถือ, การถ่ายรูป, การจัดองค์ประกอบภาพ, การถ่ายภาพ , พื้นฐานการถ่ายภาพ วิธีถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ Source : iphonephotographyschool

1. ทำให้ภาพดูเรียบง่าย เข้าใจง่าย เน้นการเล่าเรื่อง

ความเรียบง่ายและดูชัดเจน เป็นกลยุทธที่ใช้ได้กับทุกศาสตร์ไม่ว่าจะด้านธุรกิจหรือการสื่อสารเอง การถ่ายภาพก็เหมือนกันครับ ภาพที่ดูเรียบง่าย ชัดเจน มันเป็นการสื่อสารกับคนที่ดูภาพให้เข้าใจ เรียบง่าย และลงตัว ต้องลองถามตัวเองนะว่าถ่ายภาพเพื่อบอกว่า ณ เวลานั้นมันสวยอย่างที่เราเห็น หรือแค่เราต้องการโชว์เทคนิค กระบวนการและผลที่ออกมามันคนละแบบกันเลย

นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้คือเรื่องของการจัดองค์ประกอบภาพ เพราะกล้องอย่างสมาร์ทโฟนไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมากเลย สิ่งที่เราช่วยกล้องได้มากที่สุดก็เรื่องจัดองค์ประกอบภาพนี่แหละ

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ
การถ่ายภาพสวยด้วยกล้องสมาร์ทโฟน ,ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ: Source, iphonephotographyschool

ส่วนการทำให้ภาพโดดเด่นขึ้นมาแบบเรียบง่ายที่นิยมทำเรียกว่า Negative Space คือการทำให้ภาพมีพื้นที่ว่างเพื่อทำให้เรื่องหลักของเราโดดเด่นขึ้นได้ง่าย ๆ เลย แต่สิ่งที่ต้องมีคือการสื่อสารที่มันจะบอกกับคนดูให้ได้ว่า เรากำลังจะบอกอะไรในภาพ

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ
การถ่ายสวยด้วยกล้องมือถือ : Source, iphonephotographyschool

การถ่ายภาพสไตล์มินิมอลก็เป็นไอเดียที่ดีในการทำให้ภาพถ่ายเราดูเรียบง่าย และมันเป็นที่นิยมบนโซเชียลมีเดียด้วย ดังนั้นลองฝึกถ่ายภาพให้มันดูเรียบง่ายเข้าไว้เนอะ เพราะมันได้ผลดีกับกล้องสมาร์ทโฟนเลยล่ะ

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ
ถ่ายภาพสวยด้วยกล้องมือถือ : Source, iphonephotographyschool

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง
– เหตุผลที่ควรใช้โหมด M
– โหมด P A S M แตกต่างกันอย่างไร และควรใช้โหมดไหน

2. ถ่ายภาพจากมุมต่ำ (ถ่ายมุมเสยขึ้น)

รูปถ่ายส่วนใหญ่จากมือถือของเราจะถูกถ่ายกับระดับอกที่เรายืนอยู่ (ลองคิดภาพตามตอนที่เราถ่ายด้วยมือถือ) เพราะงั้นวิธีที่จะทำให้ภาพถ่ายดูสะดุดตา น่าสนใจ หรือแปลกตาออกไป ก็ต้องเปลี่ยนมุมที่ถ่ายภาพโดยการถ่ายจากมุมต่ำเสยขึ้นไป

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ
ถ่ายภาพสวยด้วยกล้องมือถือ : Source, iphonephotographyschool

มีสามเหตุผลหลักที่ว่าทำไมต้องถ่ายภาพจากมุมต่ำแบบนี้

1. ภาพถ่ายจะดูน่าสนใจมากขึ้นทันที เพราะมันไม่ใช่มุมปกติที่ถ่ายกันเท่าไหร่
2. มันทำให้เรื่องราวชัดเจนขึ้น คือมีฉากหน้าที่ดูแปลกตา ตัวแบบที่ดูโดดเด่น ฉากหลังที่ดูไม่รก(มักจะเป็นท้องฟ้า)

ถ่ายภาพสวยด้วยกล้องมือถือ : iphonephotographyschool

3. มันทำให้ฉากหน้าที่เคยถูกมองข้ามกลายเป็นสิ่งที่มีรายละเอียดและน่าสนใจมากขึ้น เราสามารถเล่นกับฉากหน้าได้มากขึ้น

นอกจากนี้ภาพมุมต่ำเนี่ยมันมีอะไรให้เล่นเยอะมาก เช่นพวกน้ำ เงาสะท้อน เยอะเลยแหละ ต้องลองดูนะ

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง
– เหตุผลที่ควรใช้โหมด M

3. ถ่ายให้เห็นถึงมิติลึกในภาพ

ภาพถ่ายส่วนใหญ่เลยจะดูดีขึ้นเมื่อรู้สึกถึงมิติของภาพที่ลึกลงไป และนอกจากนี้การถ่ายภาพที่ทำให้เห็นมิติลึกจะมีเส้นนำสายตาที่ช่วยดึงผู้ชมเข้าไปสู่จุดสนใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังใช้พื้นฐานการจัดวางองค์ประกอบภาพเพื่อเพิ่มความสมบูรณ์ของการเล่าเรื่องได้ด้วย

อันนี้มาพูดเรื่องเส้นนำสายตากัน เราสามารถใช้อะไรก็ได้นะ เส้นถนน ทางรถไฟ แม่น้ำ รั้ว คลื่นในหาดทราย ได้หมด อะไรที่มันเป็นเส้นและดึงดูดผู้ชมเข้าไปที่จุดสนใจในภาพ

การใช้เส้นนำสายตาในภาพ : source, iphonephotographyschool

อีกเทคนิคนึงที่จะทำให้เห็นความลึกในภาพคือ Foreground หรือฉากหน้า เพราะฉากหน้ามันทำให้มองเห็นถึงสิ่งที่อยู่ใกล้เรา และสร้างมิติเนื่องด้วยมันห่างจากจุดสนใจ และจุดสนใจก็มีฉากหลังอยู่ นอกจากนี้ฉากหน้ามันก็มีรายละเอียดที่น่าสนใจนะ เช่น โขดหิน ต้นไม้ ใบหญ้าต่าง ๆ ทำให้ภาพมีเรื่องราวเยอะขึ้นไปด้วย

การเพิ่มฉากหน้าทำให้ภาพถ่ายดูมีเรื่องราวมากขึ้น : source, iphonephotographyschool

ถ้าหากว่าเราอยากจะถ่ายภาพวัตถุเด่นไว้ในฉากหน้าก็ให้เราลองถ่ายภาพจากมุมต่ำดูจะช่วยให้เราถ่ายภาพโดยมีฉากหน้าที่สวยได้ง่ายขึ้น

การเพิ่มมิติให้กับภาพด้วย foreground : source, iphonephotographyschool

นอกจากนี้การสร้างความลึกหรือมิติลึกให้กับภาพคือ การใช้ฉากหน้าที่เป็นกรอบภาพตามธรรมชาติ กรอบภาพพวกประตูหน้าต่าง หรืออะไรก็ได้ที่มันมีลักษณะเป็นกรอบรอบวัตถุหรือจุดสนใจอ่ะ ใช้ได้หมด หลังจากนั้นก็ถ่ายภาพผ่านกรอบพวกนั้น ทำให้สายตาผู้ชมโฟกัสไปที่ช่องว่างของกรอบครับ ทำให้มิติภาพมันดูดีขึ้นมาเลย

ใช้กรอบภาพจากธรรมชาติในการสร้างจุดสนใจ : source, iphonephotographyschool

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง
– โหมด P A S M แตกต่างกันอย่างไร และควรใช้โหมดไหน

4. จัดองค์ประกอบให้จุดสนใจอยู่ในแนวเส้นทแยงมุม

ถ้ามีวัตถุหลายอย่างในภาพ ให้ลองจัดสิ่งเหล่านั้นอยู่ในแนวของเส้นทแยงมุมซึ่งมันจะสร้างความสมดุลขององค์ประกอบภาพมากขึ้น

ใช้มือถือถ่ายภาพยังไงให้สวย : Source, iphonephotographyschool

แล้วถ้าของมันไม่อยู่ในแนวเส้นทแยงมุมล่ะ? ง่าย ๆ เลย ถ้าหากว่าเราสามารถควบคุมหรือมีสิทธิ์ในการจัดสถานที่นั้น ก็ทำเถอะครับ เพราะมันจะทำให้ภาพถ่ายดูน่าสนใจได้มากเลยแหละ

ถ่ายภาพด้วยมือถือยังไงให้สวย : Soruce, iphonephotographyschool

อ่าวแล้วถ้าหากว่าเราไปถ่าย Landscape แล้วเราไม่สามารถจัดฉากอะไรให้อยู่ในเส้นทแยงมุมได้จะทำยังไง ก็ง่าย ๆ แค่เราก็ควรจะเดินหามุมเพิ่มเติมครับ แล้วก็ลองจัดใหม่ ทำให้เราได้พัฒนาในการหามุมมองใหม่ ๆ ได้ไปในตัว

ถ่ายภาพด้วยมือถือยังไงให้สวย : iphonephotographyschool

ในภาพนี้ก็เหมือนกันเป็นการจัดองค์ประกอบให้ซากเรือด้านหนา ถูกจัดให้อยู่ในมุมทแยงกับเรือด้านหลัง จะรู้สึกว่าน้ำหนักภาพจะดูสมดุลดี ไม่เทหนักไปด้านใดด้านหนึ่งจนเกินไป

ถ่ายภาพสวยด้วยกล้องสมาร์ทโฟน : source, iphonephotographyschool

นอกจากนี้เรายังสามารถใช้เส้นนำสายตาเพื่อจัดสมดุลในแนวทแยงมุมได้ด้วยนะ สังเกตว่าน้ำที่เป็นฟอง ๆ จากมุมซ้ายล่าง ลากสายตาจากหาดนำสายตาไปยังภูเขาด้านขวาบน

เมื่อเราฝึกสายตาเพื่อจัดเส้นทแยงมุมของรูปภาพ จะทำให้ภาพของเราดูกลมกลืนและลงตัวมากขึ้น ภาพถ่ายเราก็ดูน่าสนใจมากขึ้น

การจัดการเส้นนำสายตา : source, iphonephotographyschool

5. ถ่ายโคลสอัพเพื่อดึงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ออกมาให้สวยงาม – ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ

ข้อผิดพลาดใหญ่ ๆ ที่มักจะเจอก็คือหลายคนไม่เข้าใกล้วัตถุให้มากพอเวลาถ่ายภาพ ถ้าหากว่าเราอยู่ไกลมาก ๆ เราจะมองไม่เห็นรายละเอียดได้มากเท่าที่ควรครับ

นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเมื่อถ่ายาภาพวัตถุที่มีรายละเอียดซับซ้อนเช่น ดอกไม้ ใบไม้ หรือวัตถุที่มีรายละเอียดของพื้นผิวมาก ๆ

การถ่ายภาพมาโครด้วยมือถือ, ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ : source, iphonephotographyschool

นอกจากนี้การเข้าใกล้แบบหรือถ่ายใกล้ ๆ ยังใช้ได้ดีสำหรับการถ่ายภาพบุคคลด้วย ทำให้เราสามารถจับใบหน้าและอารมณ์ของบุคคลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นด้วย

การถ่ายภาพระยะใกล้ด้วยมือถือ, ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ : source, iphonephotographyschool

แถมวิธีการถ่ายภาพแบบนี้ก็ยังใช้ได้ทั้งคนและสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักอีกต่างหาก ดังนั้นลองถ่ายภาพระยะใกล้ ๆ ดูนะครับ

การถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงด้วยกล้องมือถือ, ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ : source, iphonephotographyschool

นอกจากนี้อย่าลืมด้วยว่าระยะโฟกัสใกล้สุดมันมีนะ ที่ต้องบอกเพราะว่า ถ้าหากเราเข้าใกล้มากเกินไปมันจะโฟกัสไม่ได้ครับ

ถ้าหากเราต้องการถ่ายภาพระยะใกล้มาก ๆ อาจจะต้องใช้พวกเลนส์มาโครเสริม จะทำให้โฟกัสได้ใกล้วัตถุมาก ๆ ได้แน่นอน

การถ่ายภาพมาโครด้วยมือถือ : source, iphonephotographyschool

เลนส์มาโครในตลาดมมีหลายแบรนด์มาก และก็ควรต้องมีนะครับ โดยเฉพาะคนที่ถ่ายภาพ Landscape ท่องเที่ยวบ่อย ๆ มันเป็นเลนส์ที่จำเป็นสำหรับสมาร์ทโฟนได้ดีเลยครับ

อย่ากลัวที่จะฝึกถ่ายภาพใกล้ ๆ หรือพวกถ่ายมาโครนะ มันไม่ได้น่ากลัวอะไรเลย แถมยังทำให้เราได้ภาพถ่ายสวย ๆ อีกเพียบเลยด้วย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง
– เหตุผลที่ควรใช้โหมด M

6. ใส่เงาในองค์ประกอบภาพด้วย – ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ

เมื่อดวงอาทิตย์เริ่มตก เราก็จะเริ่มเห็นเงาที่เกิดขึ้น ถ้าหากว่าเราจัดองค์ประกอบให้มีเงาในภาพ เราสามารถสร้างความน่าสนใจให้ภาพได้ด้วยนะ

การถ่ายภาพให้น่าสนใจด้วยเงา : source, iphonephotographyschool

เงาที่ยาวที่สุดจะมองเห็นเมื่อดวงอาทิตย์อยู่ต่ำลง ดังนั้นในการถ่ายภาพช่วง Golden Hour หรือช่วงอาทิตย์ตกนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพแบบนี้

การถ่ายภาพด้วยมือถือให้สวย : source, iphonephotographyschool

การถ่ายภาพที่มีดวงอาทิตย์อยู่ตรงหน้าจะทำให้มีเงาอยู่ที่ฉากหน้าโดยอัตโนมัติ

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ
การถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือให้สวย : source, iphonephotographyschool

เพื่อให้แน่ใจว่าเราของภาพเรามีความโดดเด่น เราอาจจะต้องปรับกล้องเพิ่มเพื่อให้ส่วนที่เป็นเงามีความ

source : iphonephotographyschool

ชัดเจน(คือเห็นเงามืดได้ชัด) อาจจะปรับที่ตัวกล้องก่อนถ่ายหรือว่าปรับหลังกล้องอีกทีก็ด้วยแอพอื่น ๆ ก็ได้นะครับ เงาสามารถสร้างภาพถ่ายแนว abtract ได้อย่างน่าสนใจ เพื่อให้สายตาเรามองไปที่เงาเหล่านั้นได้ เราสามารถทดลองใช้เงาของรั้วต้นไม้ หรือวัตถุอื่น ๆ ได้ตามสบายครับ พยายามใส่ใจความสมดุลในภาพให้มาก ๆ ด้วยนะ

10 เทคนิคถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ
source : iphonephotographyschool

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง
– เหตุผลที่ควรใช้โหมด M

7. ถ่ายภาพแนวซิลลูเอท (Sihouette) – ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ

ภาพเงาเป็นรูปร่างที่มืดของวัตถุที่ถ่ายจากแสงจ้า (เหมือนถ่ายย้อนแสงจนมืดอะ) เป็นหนึ่งในการถ่ายภาพด้วยมือถือที่น่าสนใจมาก

ในการถ่ายภาพ Sihouette สิ่งที่เราต้องทำคือสร้างเรื่องราวให้น่าสนใจ เช่น เอาคนเป็นตัวหลักของภาพ และใช้เงาหรือส่วนมืดนำสายตาไปยังแหล่งกำเนิดแสง

การถ่ายภาพซิลลูเอทด้วยมือถือ : source, iphonephotographyschool

นอกจากนี้สิ่งสำคัญคือต้องตั้งค่ากล้องให้ส่วนมืดนั้นดูมืดจริง ๆ เพื่อเป็นจุดเด่นที่เหมาะสมในภาพครับ สามารถใช้แอพช่วยด้วยก็ได้นะ

นอกจากนี้การถ่ายภาพซิลลูเอทจะดูโดดเด่นมากเมื่อดวงอาทิตย์อยู่ต่ำกว่าขอบฟ้า เพราะมันทำให้ท้องฟ้าสวย แล้วเห็นเงาของตัวแบบได้ชัดเจนด้วย

ขณะที่ดวงอาทิตย์ขึ้นหรือดวงอาทิตย์ตก เป็นโอกาสที่เหมาะสมมากในการถ่ายภาพซิลลูเอท เพราะสามารถถ่ายได้ในทุกที่ ที่มีแหล่งกำเนิดแสงอยู่ด้านหลังของวัตถุ

ตัวอย่างเช่นถ้าหากเราถ่ายภาพในบ้าน เราสามารถวางวัตถุไว้จ้างหน้าหน้าต่างหรือว่าโคมไฟเพื่อสร้างภาพเงาได้

ในภาพด้านล่างเราสามารถสร้างภาพเงาได้โดยการใช้แสงสะท้อนจากกระเบื้องที่พื้น การถ่ายภาพซิลลูเอทสามารถสร้างภาพที่สะดุดตา น่าทึ่งได้ดีมาก ดังนั้นนี่อาจจะเป็นหนึ่งในเคล็ดลับการถ่ายภาพที่ดีที่สุดสำหรับมือถือก็ได้นเนี่ย

การถ่ายภาพซิลลูเอทด้วยมือถือ : source, iphonephotographyschool

8. การถ่ายภาพเงาสะท้อน

การถ่ายภาพเงาสะท้อนเป็นอีกเทคนิคที่ดีมาก ๆ สำหรับการถ่ายภาพด้วยกล้องสมาร์ทโฟน เพราะมันสร้างเรื่องราวที่โดดเด่นและน่าสนใจได้เป็นอย่างดีมากเลยแหละ

ถ่ายภาพด้วยมือถือให้สวย : source, iphonephotographyschool

การถ่ายภาพเงาสะท้อนจะทำให้เงาที่พื้นเกิดการเปลี่ยนแปลงจากความเป็นจริง ดูบิดเบือน และทำให้เกิดเอฟเฟคที่สวยงาม ไม่ใช่แค่เงาที่สะท้อนเท่านั้น ยังมีเรื่องของแสงที่อยู่บนผิวน้ำด้วยนะ

ถ่ายภาพเงาสะท้อนด้วยมือถือ : source, iphonephotographyschool

หากไม่มีคลื่นใด ๆ เราก็อาจจะมองหาแหล่งน้ำแล้วนำวัตถุที่เราพอจะเอาไปด้วยได้ เช่น จักรยานมาเป็นแบบหลักได้ ก็ทำให้มันดูน่าสนใจได้เหมือนกัน

ถ่ายภาพเงาสะท้อนด้วยมือถือ : source, iphonephotographyschool

ส่วนใหญ่ภาพสะท้อนน้ำจะดูดีถ้าหากเรารวมทั้งภาพและท้อนและวัตถุสะท้อนที่มีเรื่องราวอยู่ในภาพ อย่างน้ำและต้นไม้ คือมันมีเรื่องราว มีสีสัน และทำให้มันดูแปลกตา สวย ได้อีกด้วย

ถ่ายภาพให้สวยด้วยกล้องมือถือ : source, iphonephotographyschool

9. ใช้ความสมดุล

การใช้ความสมมาตรในการจัดวางองค์ประกอบภาพเป็นพื้นฐานอย่างหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกันนะ เพราะมันทำให้ภาพดูสมดุล พอมันสมดุลปุ๊บ ภาพมันก็ดูลงตัวโดยอัตโนมัติ

ถ่ายภาพมือถือยังไงให้สวย : iphonephotographyschool

เมื่อกี้นี้เราใช้ความสมมาตรร่วมกับการถ่ายภาพสะท้อนใช่ไหมล่ะ แต่ว่ายังมีวิธีเล่นกับภาพแนวนี้อีกนะ เราอาจจะใช้ความสมมาตรจากสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างขึ้นได้ เช่น อาคาร ม้านั่ง เป็นต้น เพราะพวกนี้ออกแบบให้มันดูสมมตรและเข้ากันอยู่แล้วครับ ขาดแต่สีและเรื่องราวที่เราต้องทำหน้าที่ถ่าย ตกแต่ง จัดวางให้ลงตัว

ถ่ายภาพมือถือยังไงให้สวย : iphonephotographyschool

ลองมองหาฉากที่สมมาตรและตัวแบบ หรือวัตถุที่จะเป็น Subject หลักเพื่อสร้างเรื่องราวให้น่าสนใจ ดูชัดเจน เคลียร์ อาจจะเลือกวางคนไว้ที่กลางเฟรมได้ ถ้าหากว่าทั้งสองข้างดูเท่ากัน และมีเส้นนำสายตาไปยังกลางภาพ

ถ่ายภาพมือถือยังไงให้สวย : iphonephotographyschool

10. เสริมอารมณ์ภาพด้วย VSCO Filter แต่จริง ๆ แล้วมันก็มีหลายฟิลเตอร์อ่ะนะ

มีฟิลเตอร์สีหลายอย่างที่มีอยู่ในแอพมือถือนะ แต่ว่า VSCO ดูจะเป็นแอพที่หลายคนชอบใช้ เพราะมันให้โทนที่ค่อนข้างโอเคมาก ๆ เหมือนกันสำหรับภาพถ่ายแนวฟิล์ม ฮิป ๆ ยังไงก็ลองถ่ายภาพและเลือกตกแต่งกันได้ตามสบายครับ

VSCO Application : source, iphonephotographyschool
VSCO Application : source, iphonephotographyschool
ถ่ายภาพสวยด้วยมือถือ : source, iphonephotographyschool

พรีวิว Nanlite PavoTube 30c ไฟสตูดิโอ LED แบบแท่งยาว สีตรง ปรับอุณหภูมิสีได้ สำหรับงานมืออาชีพ

พรีวิว Nanlite PavoTube 30c เป็นหลอดไฟที่สร้างบรรยากาศที่ทันสมัยและน่าประทับใจ โดยปรับแสงได้ถึง CRI 98 ทำให้แสงมีความเที่ยงตรงสูงสุด และยังปรับความสว่างได้ถึง 0-100 เปอร์เซนต์ พร้อมกับปรับอุณหภูมิสีได้ตั้งแต่ 2700K-6500K นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟกต์ที่หลากหลาย

รางสไลด์สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ / Zeapon Micro 2

รางสไลด์สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ ในการถ่ายวิดีโอโดยส่วนใหญ่เราจะรู้จักพวก Gimbal Stabilizer ใช่ไหมครับ ที่จะช่วยให้เรานั้นสามารถถ่ายวิดีโอที่เป็นมุมมองเคลื่อนไหวโดยที่กล้องจะไม่สั่น แต่ยังมีอุปกรณ์อีกตัวนึงที่ทำงานได้โดดเด่นมาก และให้ Footage ที่นิ่งกว่าคือ รางสไลด์นั่นเอง

พรีวิว Maono AU-A04 TR ไมโครโฟน Podcast ตั้งโต๊ะแบบ USB เสียงดี เก็บรายละเอียดเสียงได้คมชัด ราคาคุ้มค่า

พรีวิว Maono AU-A04 TR ไมโครโฟน Podcast ตั้งโต๊ะแบบ USB ที่เหมาะกับการใช้งาน Podcaster หรือคนที่ต้องการไมโครโฟนที่รายละเอียดเสียงดีในทุกย่าน เก็บเสียงพูดได้ดี ใช้งานได้ง่ายและเสียงรบกวนต่ำ ซึ่งความน่าสนใจไมโครโฟนรุ่นนี้มีหลายจุดเลย เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดทีละประเด็นกันครับ