fbpx

10 กล้องออกทริปปี 2021 ถ่ายภาพสวย ดีไซน์เก๋จะซื้อรุ่นไหนดี ?

10 กล้องออกทริปปี 2021 ถ่ายภาพสวย ดีไซน์เก๋จะซื้อรุ่นไหนดี ? ใครที่ชอบท่องเที่ยว ถ่ายภาพประทับใจเก็บโมเม้นต์สำคัญ ๆ ด้วยภาพเเละวิดีโอเเล้ว อยากจะได้กล้องถ่ายภาพสวยเอาไว้ออกทริปท่องเที่ยว ดีไซน์เก๋ จะซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังเลือกซื้อกล้องหรือกำลังลังเลอยู่ เรามี 10 กล้องออกทริปปี 2021 มาช่วยในการตัดสินใจ ไปดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนกันบ้าง (ถ้าอยากซื้อกล้องได้ราคาที่คุ้มค่า ของแถมเยอะแนะนำให้รอซื้อช่วงงาน CAMERA FAIR ครับ เพราะร้านกล้องต่าง ๆ จะเอามาลดราคาแจกของเเถมอีกเพียบเลย)

10 กล้องออกทริป ถ่ายภาพสวย ดีไซน์เก๋ที่น่าสนใจในปี 2021

1. Canon EOS R6 กล้อง Mirrorless ที่มีเซนเซอร์ Full Frame CMOS ความละเอียด 20 MP วิดีโอ 4K กันสั่นในตัว ภาพสวยคมชัดโฟกัสใบหน้าเเละดวงตา ถ่ายในที่เเสงน้อยได้ดี จอสัมผัส พับได้รอบทิศทาง

Canon EOS R6 เพิ่งเปิดตัวไปเดือนกรกฎาคม 2020 นี้เอง เป็นกล้องที่ Canon ตั้งใจจะให้เป็นกล้อง Mirrorless ระดับกลางที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์ เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อถ่ายภาพท่องเที่ยว ใช้งานส่วนตัวหรือจะรับงานเป็นเเบบธุรกิจ ถ่ายภาพหรืองานวิดีโอก็ทำได้ 

ด้วยประสิทธิภาพของกล้องที่มีเซนเซอร์ Full Frame ความละเอียด 20 MP บันทึกวิดีโอความละเอียด 4K มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 5 แกนในตัวกล้องมีระบบออโต้ที่มีความรวดเร็ว แม่นยำทั้งการถ่ายภาพ และการถ่ายวีดิโอ 

ความสามารถในการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยก็ค่อนข้างจะโดดเด่นเช่นกัน เพราะกล้อง EOS R6 มีช่วง ISO ตั้งแต่ 100 – 102,400 และโฟกัสได้ในที่แสงน้อยถึงระดับ EV-6.5  โดยกล้องสามารถจับโฟกัสได้ในที่แสงน้อยหรือเกือบมืดสนิทในขณะที่เเทบจะมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น

เรื่องสีผิวเเละสีสันของ Canon ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะสีผิวของ Canon เป็นที่รู้กันดีว่าผิวสวยเนียน เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ Portrait ทั้งยังมีชิพประมวลผลรุ่นใหม่ DIGIC X นอกจากจะประมวลผลเร็วเเล้วยังทำให้สีอิ่มสวยสมจริงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ตัวกล้องทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย จับกระชับมือ พร้อมซีลกันละอองน้ำ กันฝุ่น น้ำหนักเบา จอพับได้รอบทิศทาง ถ่ายตัวเองถ่าย vlog หรือ YouTube channal ก็ทำได้ดี มีช่องต่อไมค์ต่อหูฟังได้ต่อออกจอโดยผ่านช่อง HDMI ได้ด้วย

ราคาบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Canon EOS R6 (Body) อยู่ที่ 85,900 บาท 

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ Canon EOS R6

 • กล้อง Mirrorless มีเซ็นเซอร์แบบ Full Frame ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอความละเอียด 4K ภาพสวยคมชัดแน่นอน โดดเด่นทั้งงานถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ ถ่ายภาพท่องเที่ยว เก็บความประทับใจในชีวิตประจำวันหรือจะรับงานเชิงธุรกิจเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เเละ blogger , vlogger หรือ YouTuber 
 • ชิพประมวลผลรุ่นใหม่ DIGIC X ประมวลผลเร็วระบบการทำงานของกล้องตอบสนองเร็ว เเละเก็บรายละเอียดเเสงเเละสีไ้ด้ดี สีผิวสวย สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ
 • ระบบออโต้โฟกัส Eye/Face detection ทำงานรวดเร็วเเม่นยำ จับโฟกัสได้ถึงเเม้ตัวเเบบจะเคลื่อนไหว สลับตาซ้ายขวาได้ไม่มีหลุดโฟกัส โฟกัสเเม่นแม้ในที่แสงน้อยหรือมืดเเทบจะมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น
 • รองรับการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวเเบบที่เคลื่อนที่เร็วเช่นการถ่ายภาพกีฬา เด็ก นก สัตว์เลี้ยง 
 • กันสั่นในตัว 5 แกน ถ่ายภาพหรือวิดีโอได้คมชัดถึงเเม้ว่าจะถ่ายภาพขณะเคลื่อนไหวหรือเคลื่อนที่อยู่ก็ตาม
 • หน้าจอพับได้รอบทิศทาง ถ่ายตัวเองถ่าย vlog ได้สบาย 
 • มีช่องต่อไมโครโฟน ต่อหูฟัง ทำให้สามารถอัพเกรดคุณภาพเสียงในการผลิตคอนเทนต์วิดีโอได้ ต่อออกจอโดยผ่านช่อง HDMI ได้อีกนะ

อ่านพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ภาพตัวอย่าง

source : Canon EOS R6

2. Canon EOS M50 Mark II กล้องเล็ก พกง่าย ถ่ายสวย ความละเอียดภาพสูงถึง 24 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ถ่ายวิดีโอแนวตั้งได้ Clean HDMI รองรับการทำงาน live streaming อัพโหลดขึ้น YouTube Live ได้เลย

กล้อง Canon EOS M50 Mark II เป็นรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากรุ่นยอดนิยมอย่าง Canon EOS M50 โดยยังคงมีความเป็นขนาดเล็ก หน้าจอพับ พกพาสะดวก ความละเอียดภาพอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล วิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K

ระบบออโต้โฟกัสทำงานเร็ว Eye Detection AF เเม่นยำ จับโฟกัสได้เเม้ตัวเเบบจะอยู่ไกล เคลื่อนไหวเร็วก็ตาม ทั้งยังมีระบบจัดการกับเเสง Auto Lighting Optimizer ที่จะดูเเละจัดการเรื่องเเสงให้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากจะได้ความคมชัดในทุกรายละเอียดเเล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยลดการเกิด noise และ grain ในภาพถ่ายอีกด้วย

ชิพประมวลผล Digic 8 image processor ซึ่งจะให้ความละเอียดในด้านสีสัน เเสง จุดมืดจุดสว่างที่ชัดเจน ภาพสวยคมชัดสีสันสวยงามสมจริง จึงเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการพกพาได้ในทุกวัน เก็บภาพ เเละบันทึกเรื่องราวความประทับใจได้ทุกเวลาที่ต้องการ

เพิ่มประสบการณ์การใช้งาน vlogging แบบใหม่ โดยสามารถถ่ายวิดีโอแนวตั้งได้และพัฒนาระบบการบันทึกวิดีโอให้ง่ายขึ้น หน้าจอเป็นเเบบ Clean HDMI รองรับการทำงาน live streaming อัพโหลดขึ้น YouTube Live ได้โดยตรงผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของสมาร์ทโฟนได้เลย

วิดีโอ คมชัดระดับ 4K UHD ที่ 24P ถ่ายชัด ถ่ายสวยเเบบ CINEMATIC รองรับการถ่ายเเบบ TIME-LAPSE เป็น 4K ได้ ถ่าย slow-motion ได้ที่ 120p บันทึกผล วิดีโอ MPEG-4 AVC / H.264 Audio: AAC ตอบสนองการทำงานด้านสีสันของงานวิดีโออย่างมืออาชีพ

ราคาบอดี้พร้อมเลนส์ kit 15-45mm F/3.5-6.3 ที่ 25,990 บาท (มีให้เลือกสองสี สีดำเเละสีขาว)

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ CANON EOS M50 MARK II

 • กล้องขนาดเล็ก หน้าจอพับ ใช้งานง่าย ตัวกล้องน้ำหนักเบาประมาณ 350 กรัม พกพาสะดวกจึงเหมาะสำหรับการเป็นกล้องคู่ใจพกติดตัวเพื่อถ่ายภาพได้ทุกที่ ทุกเวลา
 • ความละเอียดภาพ 24 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ APS-C sensor หน่วยประมวลผล Digic 8 image processor ให้ภาพสวยคมชัด ระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF จับโฟกัสรวดเร็วเเม่นยำ ถึงเเม้ว่าตัวเเบบจะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วก็ตาม นอกจากนี้ยังให้รายละเอียดทั้งจุดมืดจุดสว่าง เเสงสีที่ครบถ้วนสีสันสวยสดใส ถ่ายคน ถ่ายสัตว์เลี้ยง หรือถ่ายภาพเเนวกีฬาได้
 • ISO เเบบภาพนิ่ง 100–25600 เเบบวิดีโอ ISO 100-12800; H: 25600 ถ่ายในที่เเสงน้อยได้ ถ่ายดาวได้ มีระบบลดและจัดการกับ noise ให้ด้วย
 • วิดีโอ 4K 24p crop 1.5x  ถ่าย slow-motion ได้ที่ 120p ให้วิดีโอ สีสวยคมชัด รายละเอียดสูง บันทึกผล วิดีโอ MPEG-4 AVC / H.264 Audio: AAC
 • เป็นกล้อง Clean HDMI output รองรับการ live streaming 
 • ถ่ายวิดีโอเเนวตั้งเเละอัพโหลดโดยตรงลง YouTube ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของสมาร์ทโฟนได้เลย
 • รองรับไฟล์ RAW/C-RAW/ และไฟล์ JPEG
 • ช่องเสียบไมค์ 3.5 mm สำหรับการใช้ไมโครโฟนเสริมเพื่อการบันทึกเสียงที่มีคุณภาพสูงขึ้น
 • built in Wi-Fi® และ Bluetooth® technology เข้าใช้งานระบบ image.canon cloud ของ canon เพื่อ workflow ที่ดีขึ้น
อ่านพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ พรีวิว CANON EOS M50 MARK II ความละเอียด 24 ล้าน วิดีโอ 4K จับโฟกัสเร็วและเเม่นยำขึ้น จอหมุนได้ ถ่ายวิดีโอเเนวตั้งได้ออกเเบบมาสำหรับ VLOGGER โดยเฉพาะ

ภาพตัวอย่าง

source : CANON EOS M50 MARK II

3. Fujifilm X100V กล้องดีไซน์หล่อ เก๋าเเบบเรโทร ความละเอียด 26.1 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ภาพสวยคมชัดถ่ายสนุก ปรับโทนสีภาพได้ในตัว หน้าจอสัมผัสพับได้ ถ่ายในที่เเสงน้อยได้ดี พกถือเที่ยวออกทริปได้สบาย

Fujifilm โดดเด่นด้านการดีไซน์กล้องเเบบคลาสสิค เก็บรายละเอียดเเละความรู้สึกของผู้ใช้งาน เพื่อปรับปรุงการทำงานทั้งด้านการดีไซน์เเลฟังก์ชั่นการใช้งาน ทั้งยังมีฟีเจอร์รองรับการถ่ายภาพให้สวยเเบบฟิล์มเพื่อผู้ใช้ที่ยังคงหลงไหลความคลาสสิคมู้ดและโทนแบบฟิล์มด้วย 

กล้องคอมเเพ็ค Fujifilm X100V ตัวบอดี้การดีไซน์ฟังก์ชั่นต่างๆ ก็โดดเด่นและพิถีพิถัน  กล้องดีไซน์หล่อ เก๋าเเบบเรโทร เเต่มีการพัฒนาเรื่องเซ็นเซอร์ชิพประมวลผล X-Trans CMOS 4 sensor และ X-Processor 4 ให้ความละเอียด 26 ล้านพิกเซล ให้ภาพคุณภาพสูง คมชัด เก็บรายละเอียดเเสงสีจุดมืดจุดสว่าง

ระบบกล้องตอบสนองเร็ว ระบบออโต้โฟกัส face/eye detection ทำงานได้อย่างเเม่นยำถึงเเม้จะอยูในที่เเสงน้อย (-5EV) ถ้าใครอยากได้กล้องดีโฟกัสเร็ว ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลย

เลนส์ที่มีประสิทธิภาพสูงระยะโฟกัส 22 มิลลิเมตร และรูรับแสงที่เพิ่มสูงสุด F2 ถ่ายภาพได้มุมกว้าง เก็บรายละเอียดภาพได้ดีเลนส์บางเฉียบให้ความละเอียดสูง สีสันสวยงาม พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ตอบโจทย์การถ่ายภาพให้ง่ายเเละสนุกมากยิ่งขึ้น เลียนสีเเละให้ภาพที่มีความโดดเด่นเหมือนกับการถ่ายด้วยกล้องฟิล์มด้วยฟังก์ชั่น Grain Effect และโหมด FILM SIMULATION หรือการจำลองฟิล์มเพื่อให้ภาพมีโทนสีที่หลากหลายถึง 17 แบบ 

การออกแบบตัวกล้องเเละบอดี้กล้องตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้ โดยคำนึงถึงความง่ายเเละสะดวกในการใช้งาน จึงปรับให้ปุ่มปรับหมุนได้ง่าย การจับกระชับมือ การวางตำแหน่งถูกออกเเบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกเเก่ผู้ใช้

ที่โดดเด่นคือช่องมองภาพ “Advanced Hybrid” ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ทันทีระหว่างช่องมองภาพออปติคอล (OVF) และช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) มีช่องต่อไมโครโฟนเพื่อรองรับการทำงานวิดีโอที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นได้

ราคาอย่างเป็นทางการของ Fujifilm X100V อยู่ที่  48,990 บาท

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ Fujifilm X100V

 • กล้องดีไซน์สวย คลาสสิค ออกเเบบมาด้วยความประณีตใส่ใจทั้งความสวยงามเเละฟังก์ชั่นการใช้งาน
 • เซ็นเซอร์ X-Trans CMOS IV ความละเอียด 26.1 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ถ่ายภาพได้สวยคมชัด ความละเอียดภาพสูง รองรับทั้งงานภาพนิ่งเเละวิดีโอ
 • ระบบออโต้โฟกัสทำงานเเม่นยำเเละรวดเร็ว มี face/eye detection ช่วยโฟกัสใบหน้าเเละดวงตาอย่างเเม่นยำถึงเเม้ตัวเเบบจะเคลื่อนที่เร็ว
 • เลนส์มีคุณภาพสูงระยะ 23 mm รูรับเเสงกว้าง f/2 เป็นระยะที่กว้างพอดี ๆ เก็บรายละเอียดภาพได้ครบ ถ่ายในที่เเสงน้อยได้ดี ถ่ายสวยทั้งภาพบุคคลเเละภาพท่องเที่ยว ทิวทัศน์ ถ่ายวัตถุระยะใกล้ได้ 
 • ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 20 อัตราเฟรมผ่าน Electronic Shutter หรือ 11อัตราเฟรม แบบ Mechanic Shutter
 • ถ่ายภาพได้สวย เเต่งภาพสนุกด้วย Film Simulation 17 แบบ ให้อารมณ์ภาพเเนวฟิล์มเเบบคลาสสิคเอกลักษณ์เฉพาะจาก Fijifilm เลย
 • มีช่องต่อไมค์ รองรับการทำงานวิดีโอที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น

อ่านพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ พรีวิว FUJI X100V กล้องคอมแพคสไตล์เรโทร สุดคลาสสิก ด้วยฟังก์ชั่นสุดล้ำ ให้คุณภาพของภาพที่สุดยอด

ภาพตัวอย่าง

Zack Arias (USA)
FUJIFILM X100V
| F2 | 1/125sec. | ISO 400
Suzanne Stein (USA)
FUJIFILM X100V
| F3.6 | 1/40sec. | ISO 3200
Alberto Buzzanca (Italy)
FUJIFILM X100V
| F2.8 | 1/160sec. | ISO 400

source : Fujifilm X100V

4. Fujifilm X-S10 กล้อง Mirrorless ดีไซน์คลาสสิคเเบบกล้องฟิล์ม ตัวเล็ก ความละเอียดภาพ 26 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ภาพสวยสีสด จบหลังกล้องได้ด้วยโปรไฟล์สีโทนฟิล์มถึง 18 แบบ ถ่ายวิว ถ่ายบุคคลก็ให้ภาพสวย จอพับได้ vlog ได้สบาย

Fujifilm X-S10 กล้องมิลเลอร์เลสเซ็นเซอร์ X-Trans BSI-CMOS ออกเเบบมาสไตล์คลาสสิค เรโทร ขนาดเล็ก กะทัดรัด มี Grip จับง่ายขึ้นรับกับสรีระของมือ จับเพื่อถ่ายภาพ หรือจะ vlog ก็จับได้ถนัด

ปุ่มควบคุม จัดวางเพื่อให้ใช้งานง่าย สามารถใช้การควบคุมได้จากมือเดียว ทั้งปุ่มเมนูปรับหมุนเพื่อเปลี่ยนโหมด หรือการกดบันทึกวิดีโอ 

รองรับการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วด้วยการถ่ายภาพเเบบต่อเนื่อง 8 fps ด้วย mechanical shutter และถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 30 fps ด้วย Electronic Shutter บันทึกวิดีโอ DCI และ UHD 4K @ 30p รองรับการปรับไฟล์สี F-Log

ระบบออโต้โฟกัสเเละระบบติดตามใบหน้าและดวงตา (Face and Eye detection/ Eye tracking) ติดตามได้อย่างรวดเร็วและเเม่นยำ ไม่ปล่อยให้หลุดเบลอ ภาพสวยใส คมชัดไม่ว่าตัวเเบบจะเคลื่อนไหวเร็วหรือจะเป็นการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย ใช้ถ่ายดาวหรือถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ให้ภาพที่มีรายละเอียดชัดเจน กันสั่นในตัว 5 แกน เดินไปถ่ายไปได้วิดีโอเรียบลื่นไม่กระตุก ถ่ายภาพนิ่งคมชัดถึงเเม้มือจะจับไม่นิ่งก็ตาม

รองรับการถ่ายทำ Video Slow motion ความละเอียดเเบบ Full-HD 240 fps ดึงภาพสโลโมชั่นได้สวยโดดเด่น Film Simulation ปรับสีโทนฟิล์มได้ 18 แบบ ให้ภาพวิว ภาพคน ที่สวยงามคลาสสิค นำเสนออารมณ์ภาพได้อย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ของ Fujifilm โดยเฉพาะ

ราคาอย่างเป็นทางการของ Fujifilm X-S10 (Body)อยู่ที่ 34,990 บาท บาท

คุณสมบัติเด่นของ Fujifilm X-S10

 • กล้องมิลเลอร์เลสเซ็นเซอร์ X-Trans BSI-CMOS ออกเเบบมาสไตล์คลาสสิค เรโทร ขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนัก 465 กรัม มี Grip จับง่ายขึ้นรับกับสรีระของมือ จับเพื่อถ่ายภาพ หรือจะ vlog ก็จับได้ถนัด
 • ระบบออโต้โฟกัสเเละระบบติดตามใบหน้าและดวงตา (Face and Eye detection/ Eye tracking) ติดตามได้อย่างรวดเร็วและเเม่นยำ ไม่ปล่อยให้หลุดเบลอ ภาพสวยใส คมชัดไม่ว่าตัวเเบบจะเคลื่อนไหวเร็วหรือจะเป็นการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยก็ตาม
 • ปุ่มควบคุม จัดวางเพื่อให้ใช้งานง่าย สามารถใช้การควบคุมได้จากมือเดียว ทั้งปุ่มเมนูปรับหมุนเพื่อเปลี่ยนโหมด หรือการกดบันทึกวิดีโอ จอทัชสกรีนพับได้ หมุนถ่ายตัวเองได้ เหมาะสำหรับการ vlog
 • ความละเอียด 26 ล้านพิกเซล ภาพนิ่งสวย คมชัด เก็บรายละเอียดเเสงเเละสีได้ดี สีสันสมจริง รองรับการบันทึกไฟล์ภาพเเบบ JPEG และ RAW
 • บันทึกวิดีโอ DCI และ UHD 4K @ 30p รองรับการปรับไฟล์สี F-Log รองรับการถ่ายทำ Video Slow motion ความละเอียดเเบบ Full-HD 240 fps ดึงภาพสโลโมชั่นได้สวยโดดเด่น 
 • กันสั่นในตัว 5 แกน เดินไปถ่ายไปได้วิดีโอเรียบลื่นไม่กระตุก ถ่ายภาพนิ่งคมชัดถึงเเม้มือจะจับไม่นิ่งก็ตาม
 • Film Simulation ปรับสีโทนฟิล์มได้ 18 แบบ ให้ภาพวิว ภาพคน ที่สวยงามคลาสสิค นำเสนออารมณ์ภาพได้อย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ของ Fujifilm โดยเฉพาะ
 • ต่อ External mic และ headphone ได้ รองรับการทำงานระดับมืออาชีพ

อ่านพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่  

ภาพตัวอย่าง

source : Fujifilm X-S10

5. Fujifilm X-T4 กล้องดีไซน์สวย กันสั่นในตัว ความละเอียด 26 ล้านพิกเซลวิดีโอ 4K ภาพสวยคมชัด เก็บครบทุกรายละเอียด จอทัชสรีนหมุนได้ทุกทิศทาง Film Simulation ปรับสีภาพให้โดดเด่น

Fujifilm X-T4 กล้องดีไซน์สวยเซ็นเซอร์ X-Trans CMOS 4 ความละเอียด 26 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ภาพสวยคมชัด เก็บรายละเอียดเเสงสีได้ครบ ตัวประมวลผล X-Processor 4

ประสิทธิภาพในการทำงานของกล้องมีความรวดเร็วมาก และฟังก์ชั่นต่างๆ ก็สามารถตอบสนองการจับภาพได้ในเสี้ยววินาทีสามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว และให้ความแม่นยำแม้จะอยู่สถานที่ที่มีแสงน้อย

รุ่นนี้ค่อนข้างเน้นการใช้งานด้านประสบการณ์ทางด้านการปรับแต่งโทนสีการทำสีไฮไลท์ และแสงเงาสามารถปรับได้ ใช้ร่วมกับโหมด Film Simulations เพื่อปรับแต่งภาพหลังจากการถ่ายให้ได้ตามจินตการของผู้ใช้งาน 

ออกเเบบให้ควบคุมเเละใช้งานปุ่มบนตัวกล้องได้อย่างคล่องเเคล่วเเละคล่องตัว สามารถสลับเปลี่ยนระหว่างการถ่ายภาพและการถ่ายภาพยนตร์ได้แบบไม่สะดุด โดยหมุนปุ่มปรับได้อย่างง่ายดาย ควบคุมในขณะที่ถ่ายวีดิโอด้วยการใช้ระบบทัชกรีน หรือใช้ปุ่มคำสั่งด้านหน้า/หลังก็ได้ในช่วงระหว่างที่มีการบันทึกวีดิโอ

งานวิดีโอทำได้เเบบมืออาชีพโดยสามารถบันทึกวีดิโอด้วยการผ่านช่อง HDMI 4K/60P 4:2:2 10 บิต หรือการบันทึกจากภายในตัวกล้องจะอยู่ที่ 4K/60P 4:2:0 10 บิต แน่นอนว่ากล้องรุ่นนี้เหมือนกับในรุ่น X-T3 เพราะมีการรองรับ H.264/MPEG-4 AVC และ H.265/HEVC ซึ่งจะทำให้มีอัตราการบีบอัดภาพที่สูงขึ้น เมื่อมีการบันทึกวีดิโอแบบ 4K/60P 4:2:0 10 บิต จะมีอัตราอยู่ที่ 200 Mbps

ระบบกันสั่น IBIS และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบอัตโนมัติ (DIS) ซึ่งจะทำให้กล้องมีเสถียรในการถ่ายวิดีโอมากยิ่งขึ้นเดินไปถ่ายไปภาพก็ยังไม่สั่นไหว มีช่องเสียบไมโครโฟนและหูฟังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานด้านเสียงเพิ่มขึ้นด้วย

ราคาอย่างเป็นทางการของ Fujifilm X-T4 อยู่ที่ 59,990 บาท 

คุณสมบัติเด่นของ Fujifilm X-T4

 • เซ็นเซอร์ X-Trans CMOS IV ความละเอียด 26 ล้านพิกเซล พร้อมระบบประมวลผล X-Processer Pro ทำงานเร็ว ตอบสนองเร็ว ระบบออโต้โฟกัสให้ทั้งความรวดเร็วเเละเเม่นยำ ติดตามตัวเเบบได้ไม่มีหลุด โฟกัสได้อย่างรวดเร็ว และให้ความแม่นยำแม้จะอยู่สถานที่ที่มีแสงน้อย
 • ระบบกันสั่นในตัวเครื่องช่วยให้การถ่ายภาพและการบันทึกวิดีโอระหว่างการเคลื่อนไหว เป็นไปได้อย่างง่ายดายมากขึ้น 
 • บันทึกถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงสุด 4K 60P 4:2:0 10 บิด และผ่านช่อง HDMI 4K/60P 4:2:2 10 บิต เพื่อรองรับงานวิดีโอเเบบมืออาชีพ
 • หน้าจอทัชสกรีนปรับได้ทุกทิศทาง เหมาะสำหรับการ vlog และรองรับการใช้งานของ content creator มากยิ่งขึ้น
 • ช่องเสียบไมค์โครโฟนและหูฟังเพื่อพัฒนาความสามารถด้านการทำงานด้านเสียง เเละงานวิดีโอภาพยนตร์

อ่านพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ พรีวิว FUJI XT4 สัมผัสประสบการณ์ใหม่เเห่งการถ่ายภาพสุดยอดกล้องสำหรับมืออาชีพ

ภาพตัวอย่าง

Daniel Malykar (USA)
FUJIFILM X-T4 | XF14mmF2.8 R
| F2.8 | 1/30sec. | ISO 2,000
Pål Laukli (Norway)
FUJIFILM X-T4
| F3.2 | 1/1,000sec. | ISO 1,000
Zak Heinz (Austria)
FUJIFILM X-T4 | XF10-24mmF4 R OIS
| F5 | 1/30sec. | ISO 4,000

source : Fujifilm X-T4

6. Olympus OM-D E-M1 Mark III ความละเอียด 20.4 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอให้คุณภาพสูง งบไม่หนักมาก รองรับการทำงานของ video content creator

Olympus OM-D E-M5 Mark III เป็นกล้องระดับกลางของค่าย Olympus แต่ประสิทธิภาพหลาย ๆ ส่วนจะอยู่ในระดับเรือธงเลย ให้ความละเอียดที่ 20.4 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่สูงสุดสำหรับกล้องเซ็นเซอร์ขนาด Micro 4/3 กันเลย ไม่ว่าจะถ่ายภาพท่องเที่ยว หรือจะรับงานมืออาชีพ ถ่ายภาพสินค้า หรือว่าใช้ถ่ายรูปลง Social ก็ทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

โดยมี TruePIC VIII ทำให้สามารถ Process ข้อมูลและตอบสนองการสั่งงานได้อย่างรวดเร็ว ระบบออโต้โฟกัสทำงานได้อย่างแม่นยำ สามารถถ่ายภาพ Handheld High Res Shot ที่ความละเอียด 50MP (8160 x 6120 pixel) และ Live ND เพื่อการถ่ายภายภาพคุณภาพสูงได้โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง

Olympus OM-D E-M5 Mark III มีเทคโนโลยีที่ช่วยในการปรับชดเชยแสงทำให้สามารถถือถ่ายเเบบ Handheldในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย หรือที่มืดได้ในขณะที่ใช้เลนส์เทเลโฟโต้ได้อย่างสบายๆ ซึ่งสามารถถือถ่ายโดยไม่ใช้ตั้งกล้องได้นานถึง 4 วินาทีโดยที่ไม่ต้องอาศัยขาตั้งกล้องกันเลย

กล้องมีขนาดเล็กกะทัดรัด ซึ่งมีข้อดีก็คือลดภาระของการแบกอุปกรณ์ที่หนักช่วยให้ช่างภาพสามารถมีสมาธิอยู่กับการถ่ายภาพได้ ไม่เป็นภาระในการถือกล้องเป็นเวลานานทั้งยังพกอุปกรณ์ใส่กระเป๋าเพื่อขึ้นเครื่องบินได้อย่างสบายๆ

ความสามารถที่โดดเด่นของ Olympus OM-D E-M1 Mark III คือการถ่ายภาพในที่เเสงน้อยได้ดี ซึ่งการถ่ายภาพดวงดาวบนท้องฟ้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยปกติแล้วการโฟกัสถ่ายภาพดวงดาวจำเป็นต้องใช้การโฟกัสแบบแมนนวล เเต่กล้อง รุ่นนี้มีออโต้โฟกัสที่มีความแม่นยำสูงและมีระบบออโต้โฟกัส Starry Sky AF เพื่อการถ่ายดาวโดยเฉพาะให้อีกด้วย

ราคาอย่างเป็นทางการของ Olympus OM-D E-M1 Mark III อยู่ที่ 56,990 บาท

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ OLYMPUS OM-D E-M5 MARK III

 • เซ็นเซอร์ความละเอียด 20.4 ล้านพิกเซล เหมือนกับกล้องรุ่นท็อปอย่าง Olympus OM-D E-M1 Mark II มาพร้อมหน่วยประมวลผลภาพ TruePic VIII ถ่ายภาพได้ละเอียดสูง ทำงานได้รวดเร็วมาก
 • Video 4K 30fps รองรับการทำงานสำหรับคนทำคอนเทนต์ Video, Vlog ท่องเที่ยว
 • ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมีระบบการจัดการกับ Noise ได้เป็นอย่างดีถึงแม้จะถ่ายภาพด้วยการใช้ ISO สูง ๆ ก็ตาม
 • ระบบออโต้โฟกัสประสิทธิภาพสูงสามารถที่จะโฟกัสได้อย่างแม่นยำและมีความรวดเร็ว โดยเฉพาะตอนที่ใช้กับเลนส์ ​M.Zuiko ระดับมืออาชีพTracking ตลอดเวลา เหมาะกับการถ่ายภาพที่วัตถุเคลื่อนไหวเร็วและซับซ้อน
 • ชุดกันสั่น 5 แกน รองรับการใช้งานกันสั่นที่กล้องและเลนส์พร้อมกัน
 • มีโหมด Live Composite สำหรับถ่ายภาพ Long Exposure ได้โดยเฉพาะเลย ทำให้สามารถถ่ายภาพลากเส้นแสง ภาพดาวหมุน ทำได้สวยงาม และเห็นภาพจริงระหว่างที่กล้องทำงานได้
 • มี Port สำหรับ Microphone สำหรับใช้ ​External Microphone เพื่อเพิ่มความสามารถในการรับเสียงตามต้องการ
 • มีโหมด Anti Flicker สำหรับกันหลอดไฟกระพริบเวลาถ่ายภาพ ไม่เกิดแสงแปลก ๆ ในภาพ

อ่านพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ พรีวิว OLYMPUS OM-D E-M5 MARK III กล้อง MIRRORLESS รุ่นล่าสุด พร้อมภาพตัวอย่างจากกล้อง

ภาพตัวอย่าง

source : OLYMPUS OM-D E-M5 MARK III

7. Panasonic Lumix S5 กล้องมิลเลอร์เลสฟูลเฟรมความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K น้ำหนักเบา กันสั่นในตัว โฟกัสรวดเร็วเเม่นยำ ถ่ายในที่เเสงน้อยได้ดี เด่นทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ถ่ายเที่ยวได้ รับงานระดับมืออาชีพได้

Panasonic Lumix S5 กล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรมสำหรับภาพถ่ายและวิดีโอ ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ตัวกล้องเล็กกะทัดรัดน้ำหนักเบา พกพาเดินทางสะดวก หน้าจอพับได้ หยิบจับใช้งานสะดวก ปุ่มควบคุมจัดวางและออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้ทำงานได้อย่างคล่องตัว ตัวกล้องสามารถต่ออุปกรณ์เสริมได้ เพื่อการทำงานในระดับมืออาชีพ

ออโต้โฟกัสมีความแม่นยำและความเร็วสูงและเทคโนโลยีจดจำมนุษย์และสัตว์ เพื่อการติดตามเเละโฟกัสถ่ายภาพตัวแบบที่แม่นยำ จะถ่ายภาพคนภาพสัตว์ ก็คมชัดเเละเเม่นยำ และความสามารถพิเศษของ Panasonic Lumix S5

ทางด้านการถ่ายภาพที่น่าสนใจคือสามารถบันทึกภาพถ่ายในรูปแบบ JPEG ซึ่งภาพจะมีรายละเอียดและความคมชัดเทียบเท่า 96 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

ความสามารถด้านการถ่ายวิดีโอมาพร้อมเทคโนโลยี Dual Native ISO เก็บรายละเอียดแสงเเละสี จุดมืดจุดสว่างได้ดี รองรับการทำงานด้าน Grading สีเเบบมืออาชีพ โดยให้ความละเอียดวิดีโอแบบ 4K 60p 4:2:0 10 บิต, 4K 30p 4:2:2 10 บิต, 4K 8 บิต รองรับการใช้งานกับ V-Log/V-Gamut 14+ สต็อป เพื่อให้ได้ภาพสีสันอิ่มสวยเป็นธรรมชาติ ประสิทธิภาพไม่เเพ้กล้องถ่ายภาพยนตร์เลย มีกันสั่นในตัวจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการสั่นไหวของภาพ ถ่ายภาพเเละวิดีโอได้อย่างราบลื่น

ตัวกล้องมีการป้องกันทั้งละอองน้ำเเละฝุ่น เพื่อให้กล้องใช้งานได้ในทุกสถานที่ จะลุยเที่ยวถ่ายงานก็ทำได้อย่างไม่ต้องกังวล ต่อ มีช่องต่อไมโครโฟนเพื่อให้ได้คุณภาพในการบันทึกเสียงได้ดีขึ้น

ราคาอย่างเป็นทางการของ Panasonic Lumix S5 (Body) อยู่ที่ 60,990 บาท 

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ Panasonic Lumix S5

 • กล้องมิลเลอรร์เลสเซ็นเซอร์ฟูลเฟรม (L- mount) ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพสวยคมชัด สีสันสวยงามเหมือนจริง สามารถบันทึกภาพถ่ายในรูปแบบ JPEG ซึ่งภาพจะมีรายละเอียดและความคมชัดเทียบเท่า 96 ล้านพิกเซล รองรับไฟล์ JPEG (Exif v2.31), Raw (Panasonic RW2, 12-bit), HLG (CTA-2072)
 • ชิปประมวลผล Venus Engine ระบบกันสั่น 5 แกน ถือถ่ายภาพและวิดีโอได้นิ่งถึงเเม้จะถ่ายภาพด้วยมือเปล่า Handheld
 • รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 3840 x 2160 @ 60p / 200 Mbps, MOV, H.265, Linear PCM, 1920 x 1080 @ 60p / 100 Mbps
 • ความแม่นยำและรวดเร็วของออโต้โฟกัสสูง ระบบติดตามหน้าเเละดวงตาตอบสนองได้รวดเร็ว จดจำได้มนุษย์และสัตว์ได้เพื่อการติดตามเเละโฟกัสถ่ายภาพตัวเเบบที่เเม่นยำ
 • รองรับการ Grading สีวิดีโอแบบมืออาชีพใช้งานกับ V-Log/V-Gamut 14+ สต็อป
 • พกพากล้องไปได้ทุกสถานการณ์ ตัวกล้องกันละอองน้ำ กันฝุ่นถ่ายภาพเเละทำงานได้ดีถึงเเม้จะเป็นบริเวณที่มีความชื้นสูง เช่น ริมทะเล หรือบริเวณยอดดอยที่มีหมอกหนาเเน่น
 • มีช่องต่อไมโครโฟนเพื่อให้ได้คุณภาพในการบันทึกเสียงได้ดีขึ้น

ภาพตัวอย่าง

source : Panasonic Lumix S5

8. Sony ZV-1 กล้องคอมเเพ็คตัวเล็ก ภาพใสกริ๊บ พกง่าย ผิวสวยหน้าใส ฉากหลังละลาย ถ่ายภาพวิวก็ชัดสวย เก็บรายละเอียดสีสันได้ครบถ้วน วิดีโอ 4K HDR ที่มีความละเอียดสูงมาก หน้าจอพับได้ ราคาน่ารัก

กล้อง ZV-1 เป็นกล้องที่มีทุกอย่างที่พร้อมสำหรับการถ่ายภาพและวิดีโอ โดยเลนส์ ZEISS ® 24-70 มม ให้ภาพที่มีความคมชัดสูง เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1.0-type Exmor RS™ CMOS และชิพประมวลผล BIONZ X ™ ที่ช่วยให้ภาพสวยคมชัด ตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็ว

ระบบออโต้โฟกัสจับที่ใบหน้าและดวงตาได้อย่างเเม่นยำ ระบบ Fast Hybrid AF ของ ZV-1 สลับโฟกัสจากใบหน้าไปที่พื้นหลังได้อย่างง่ายดาย จะถ่ายหน้าชัดหลังเบลอหรืออยากถ่ายให้ชัดทั้งภาพก็ปรับได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

มีฟีเจอร์เพื่อให้ถ่ายภาพได้สนุกขึ้น เช่นช่วยให้การถ่ายภาพ Product ได้ง่ายขึ้นด้วยนะ Product Showcase ช่วยให้สามารถสลับโหมดได้ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียวซึ่งเหมาะสำหรับการรีวิวสินค้า ถ่ายภาพสินค้าได้ชัดเจน

หรือจะเป็นการใช้ Movie Edit ที่เป็น เพื่อปรับการป้องกันภาพสั่นไหวที่ดีขึ้นสำหรับภาพสั่นไหวโดยเฉพาะ หรือปรับเฟรมและครอบตัดวิดีโอเพื่อให้เหมาะกับอัตราส่วนของโซเชียลมีเดีย ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือการถ่ายวิดีโอเเนวตั้งได้จึงรองรับการใช้งานของผู้ใช้ในปัจจุบัน

ถ่ายแล้วแชร์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องผ่านมือถือ หรือจะเลือกที่จะอัพโหลดเข้ามือถือก็ได้ ไม่เป็นปัญหา มีแอบพลิเคชั่น Imaging Edge สำหรับ iOS และ Android ให้ใช้กันฟรี ๆ ถ่ายโอน แก้ไขและอัปโหลดภาพที่ถ่ายด้วย ZV-1 ได้เลย

ถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ ความละเอียด 4K HDR แบบมืออาชีพให้ความละเอียดเเละสีสันสวยงาม รองรับการใช้งานกับไฟล์สีเเบบมืออาชีพได้ เช่น เเกมม่า S-Log2 และ S-Log3 เพื่อการปรับระดับสี

เพื่องานภาพที่สวยงามตามความต้องการ มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้ถึงเเม้จะถ่ายวิดีโอขณะที่เคลื่อนไหว ทั้งระบบชดเชยเเสงที่ทำให้ใบหน้าสว่างอยู่ตลอดเวลา มีฟิลเตอร์ Neutral Density (ND) ในตัวช่วยทำให้ภาพมีมิติเเละเพิ่มไดนามิกของภาพได้ดีขึ้นอีกด้วย

ราคาบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Sony ZV-1 อยู่ที่ 22,990 บาท

คุณสมบัติเด่นของ Sony ZV-1

 • เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1.0-type Exmor RS™ CMOS และชิพประมวลผล BIONZ X ™ พร้อมเลนส์ ZEISS ® 24-70 มม ให้ภาพที่มีความคมชัดสูงที่ช่วยให้ภาพสวยคมชัด ตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็ว
 • กล้องดีไซน์สวย เล็กกะทัดรัด พกพาง่ายจับถนัดมือ หน้าจอปรับได้รอบทิศทาง ตอบสนองการใช้งานของการถ่ายภาพและวิดีโอในปัจจุบัน
 • ระบบออโต้โฟกัสติดตามดวงตาเเละใบหน้าของตัวเเบบให้คมชัด ติดตามได้อย่างเเม่นยำเเละรวดเร็ว
 • กันสั่นในตัว ถ่ายภาพได้นิ่งถ่ายวิดีโอก็นิ่งถึงเเม้จะถ่ายในขณะที่เคลื่อนที่หรือเคลื่อนไหวก็ตาม
 • ถ่ายสีผิวบุคคลได้ ขาว สวย นุ่มนวลเป็นธรรมชาติ ทั้งมีความอิ่มสีถ่ายวิวก็สวย
 • ถ่ายวิดีโอ 4K รองรับการทำงานกับไฟล์สีเเละการเเก้ไขสีเเบบกล้องวิดีโอมืออาชีพ เเกมม่า S-Log2 และ S-Log3
 • รองรับการถ่ายวิดีโอเเนวตั้ง ทั้งยังอัพโหลดลงโซเชียลได้เลย ไม่ต้องต้องผ่านมือถือ และไม่ลดคุณภาพของไฟล์ภาพ
 • มี ND filter ในตัวเพื่อการจัดการเเสงดีขึ้นถ่ายภาพได้สวย
 • ฟีเจอร์การใช้งานที่และแอบพลิเคชั่นที่ช่วยแต่งภาพ ตัดต่อวิดีโอ ทำให้การถ่ายภาพเเละการถ่ายวิดีโอเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น
 • ช่องต่อไมค์เเละหูฟังเพื่อรองรับการทำงานที่ต้องการคุณภาพเสียงสูงขึ้น ในชุดมีตัวกันลมมาให้ด้วยนะ

ภาพตัวอย่าง

source : Sony ZV-1

9. Sony Alpha 7C กล้องมิลเลอร์เลสฟูลเฟรมความละเอียดระดับ 24.2 ล้านพิกเซล วิดีโอ 4K กันสั่นในตัว ถ่ายง่าย ได้ภาพสวย ดีไซน์สวย บอดี้เล็กและบาง จอหมุนได้ เด่นด้านออโต้โฟกัส แม่นยำ ฉับไว ถ่ายเที่ยว ถ่ายรับงานได้สบาย

Sony A7C เป็นกล้องแบบมิลเลอร์เลสฟูลเฟรม เซ็นเซอร์ CMOS ที่ทำงานร่วมกับ ระบบประมวลผลภาพ BIONZ X ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ให้ภาพสวยคมชัด สีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ ถ่ายวีดิโอระดับ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที พร้อมทั้งมีการติดตั้งระบบกันสั่นในตัว จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาเรื่องความสั่นไหวถ้าต้องเคลื่อนไหวไปด้วยเเละถ่ายภาพหรือวิดีโอไปด้วย จอระบบสัมผัสหมุนจอได้รอบทิศช่วยให้ถ่ายภาพตัวเองได้ง่าย ถ่ายวิดีโอก็ช่วยให้เห็นตำเเหน่งตัวเอง และจัดองค์ประกอบได้ดี

ระบบออโต้โฟกัสทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีความแม่นยำสูง ค้นหาเเละ Tracking ตัวเเบบได้อย่างรวดเร็ว จับวัตถุที่เคลื่อนที่ไวและการติดตามได้อย่างต่อเนื่องด้วย AI ทั้งยังถ่ายภาพต่อเนื่องได้รวดเร็ว ไม่ทำให้พลาดช่วงวินาทีที่สำคัญ

โฟกัสดวงตาและใบหน้าอย่างฉับไวมีการรักษาโฟกัสแม้ในขณะที่หน้าถูกบังเป็นบางส่วนหรือเมื่อบุคคลสวมแว่นตาโฟกัสภาพต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ได้ถึงเเม้ไม่ได้อยู่ในโหมด AF-C ก็ตาม ซึ่งระบบออโต้โฟกัสยังคงทำงานได้ดีถึงเเม้จะอยู่ในที่เเสงไม่เพียงพอ หรือเเสงน้อย

ระบบกับสั่น 5 แกนชดเชยการสั่นของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยให้การถือกล้องด้วยมือเปล่าในการถ่ายภาพหรือวิดีโอทำได้อย่างง่ายดาย ถ่ายภาพได้นิ่งไม่สั่นไหว โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมหรือวางบนกิมบอลเลย

ฟีเจอร์ด้านภาพและวิดีโอตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างดีทั้งระดับมือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ วิดีโอความละเอียด 4K การถ่ายสโลว์โมชันและฟาสต์โมชัน เอฟเฟ็ครูปภาพ, Creative Style, รองรับ S-Log, HLG และ Picture Profile เพื่องานภาพเเละภาพยนตร์ เอฟเฟ็ครูปภาพและ Creative Style เพื่อให้ปรับภาพได้จากตัวกล้อง รองรับการถ่ายทำวิดีโอได้ทั้งเเนวตั้งได้เพื่อการใช้งานโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน

เชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์เสริมได้หลากหลาย ช่วยเพิ่มคุณภาพงานภาพเเละวิดีโอ ทั้งยังมีช่องต่อไมค์เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดีขึ้น ช่องหูฟังเพื่อให้เชคคุณภาพเสียได้เเบบเรียลไทม์ Grip จับเพื่อให้ถือกล้องได้ง่ายขึ้นและแบตเตอรี่ความจุสูงให้การทำงานต่อเนื่องได้ยาวนาน

ราคาบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Sony Alpha 7C (Body) อยู่ที่ 61,990 บาท

คุณสมบัติที่น่าสในใจของ SONY A7C

 • กล้องแบบ Mirrorless ฟูลเฟรมที่มาพร้อมกับความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ระบบประมวลผลภาพ BIONZ X
 • ถ่ายวีดิโอระดับ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที พร้อมทั้งมีการติดตั้งระบบกันสั่นในตัว และระบบทัชสกรีนเต็มหน้าจอ
 • บอดี้ทำมาจากแม็กนีเซียม อัลลอย สามารถป้องกันกล้องทุกสภาพอากาศ ขณะที่ด้านหน้า หลัง และเพลทส่วนบนของตัวกล้อง
 • ออโต้โฟกัสมีทั้งระบบ Fast AF performance, Real time Eye AF และ Real time Tracking ระบบการทำงานแบบอัตโนมัติสามารถใช้จับได้ทั้งดวงตาใบหน้า ได้อย่างเเม่นยำ
 • สามารถถ่ายวีดิโอด้วยความละเอียด 4K UHD ที่ 24 และ 30 ภาพต่ออัตราเฟรม สำหรับความเร็วของอัตราเฟรมต้องบอกเลยว่าสามารถวีดิโอในระดับ Full HD ที่ 120 เฟรมต่อวินาที
 • รองรับการบันทึกไฟล์แบบ S-Log ,S-Log, S-Log3 หรือจะถ่ายแบบโปรไฟล์สีใหม่ที่กำลังนิยมอย่าง HLG/HDR
 • หน้าจอ LCD แบบทัชสกรีนเต็มหน้าจอสามารถที่จะพลิกจอได้
 • การเชื่อมต่อได้ทั้งใช้สายเสียบเข้าไปในพอร์ต หรือแบบไร้สายก็สามารถทำได้โดยกล้องจะต่อกับสัญญาณ WiFi 2.4-5GHz
 • มีช่องเสียบหูฟังเเละไมค์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานด้านเสียงเเละงานวิดีโอ

อ่านพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ SONY A7C กล้องฟูลเฟรมตัวเล็ก และเบาที่สุดในโลก เน้นถ่ายวิดีโอ

ภาพตัวอย่าง

source : Sony A7C

10. Sony Alpha 7S III กล้องมิลเลอร์เลสฟูลเฟรมความละเอียด 12.1 ล้าน วิดีโอ 4K 120p 10-bit 4:2:2 ถ่ายรูปสวยคมชัด แม้ในที่เเสงน้อย รองรับการใช้งานทั้งงานถ่ายภาพนิ่งไปจนถึงงานภาพยนตร์มืออาชีพ

กล้อง Sony A7S III เป็นกล้องมิลเลอร์เลสเซ็นเซอร์ฟูลเฟรม ด้วยชิพประมวลผลรุ่นใหม่ BIONZ XR processor ของโซนี่ที่ทำงานเร็วและเเม่นยำขึ้นกว่าเดิมถึง 8 เท่า ความละเอียดภาพ 12.1 ล้านพิกเซล ระบบการบันทึกสีเเบบ 10bit 4:2:2 จึงให้ความละเอียดภาพที่สูงสีสวยคมชัดจัดจ้านสวยงามสมจริง GRADING สีได้สวยสมใจ รองรับการใช้งานไฟล์สี แกมม่า S-Log3, S-Gamut3.Cine gamut เพื่อให้ไดนามิกที่กว้างขึ้นและการจับคู่สีที่ง่ายกว่าเดิมเพื่อการทำงานในขั้นตอนหลังการทำงานที่ราบลื่นกว่าเดิม

ออโต้โฟกัสทำงานเร็วและเเม่นยำโดยกล้องจะเปิดทำงานระบบออโต้โฟกัสอยู่ตลอดเวลา เเต่ก็สามารถเปลี่ยน AF มากกว่า 7 ระดับและความไวในการเปลี่ยนวัตถุ AF มากกว่า 5 ระดับ การแตะเบาๆ สามารถเปิด AF ได้ชั่วคราวในระหว่างการใช้งานแบบโฟกัสด้วยตัวเอง

ระบบโฟกัสดวงตาแบบเรียลไทม์ใช้ AI เพื่อให้ได้การโฟกัสที่เที่ยงตรง รวดเร็ว ทั้งการถ่ายภาพนิ่งหรือระหว่างการทำภาพเคลื่อนไหว รองรับการบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดวิดีโอ 4K ที่ 120 เฟรมเรทต่อวินาที

ถ่ายภาพได้ทุกคุณภาพเเสง มีค่า ISO ให้ปรับใช้งานได้ตั้งเเต่ 80-102,400 ขยายได้ถึง 80-409,600 สำหรับการถ่ายวิดีโอ และ 40-409,600 สำหรับการถ่ายภาพนิ่ง ใช้สำหรับการถ่ายในที่เเสงน้อย ถ่ายในที่มืดได้ดี ทั้งยังมีปรับลดน็อยซ์ให้ด้วย

เอาต์พุต RAW 16 บิต เพื่อการทำงานด้าน Post – Production ใช้งานผ่านการเชื่อมต่อ HDMI กับเครื่องบันทึกภายนอกได้ในขณะที่ XAVC HS 4K, XAVC S 4K หรือ XAVC S-I 4K และไฟล์พร็อกซีจะได้รับการบันทึกไว้พร้อมๆ กันในกล้องการแก้ไขไฟล์พร็อกซีขนาดเล็กลงช่วยลดภาระของคอมพิวเตอร์และเร่งกระบวนการทำงานให้เร็วขึ้น เเบตเตอรี่ทำงานได้ต่อเนื่องยาวนานขึ้นเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานแก่ผู้ใช้งานวิดีโอระดับมืออาชีพมากขึ้น

ราคาบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ SONY A7S III (Body) อยู่ที่ 121,990 บาท

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ SONY A7S III

 • ความละเอียดภาพ 12.1 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ฟูลเฟรม Exmor R™ CMOS ภาพสวยคมชัด สีสันอิ่มสด กันสั่นในตัว
 • ภาพสวยคมเมื่อถ่ายภาพในที่เเสงน้อย ปรับ ISO ได้ตั้งเเต่ 80 ถึง 102,400 ขยายได้สำหรับภาพนิ่ง 40 ถึง 409,600 สำหรับวิดีโอหรือภาพยนตร์ขยายได้ตั้งเเต่ 80 ถึง 409,600 ถ่ายที่มืดได้ ถ่ายดาวได้
 • ชิพประมวลผลใหม่  BIONZ XR™ ทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิม 8 เท่า ออโต้โฟกัสทำงานรวดเร็ว มีระบบติดตามตัววัตถุ ได้อย่างต่อเนื่องไม่มีหลุด ถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 เฟรมต่อวินาที รองรับ Real-time Eye AF สำหรับการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ
 • บันทึกวิดีโอ ความละเอียดระดับ 4K 120pi ระบบสี 10 bit 4:2:2 และรองรับระบบสี H.265 codec เพื่อสีสันสวยงามสมจริง Grading สีทีหลังให้สีสันสวยงาม ครั้งเเรกที่มีการบันทึกวิดีโอ 4K 60p  ที่ 16-bit RAW video ถ่ายทอดผ่านสาย HDMI
 • ระบบระบายความร้อนได้ดี บันทึกวิดีโอความละเอียด 4K 60p ที่ 10-bit 4:2:2 ได้ต่อเนื่องกว่าหนึ่งชั่วโมง 
 • การแก้ไขไฟล์พร็อกซีขนาดเล็กลงช่วยลดภาระงานของคอมพิวเตอร์และเร่งกระบวนการทำงานให้เร็วขึ้น

ภาพตัวอย่าง

source : α7S III

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

 

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save