fbpx

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับถ่ายภาพครอบครัว ถ่ายสนุก ได้ภาพสวยดูอบอุ่น ทุกคนสามารถทำตามได้

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับถ่ายภาพครอบครัว ถ่ายสนุก ได้ภาพสวยดูอบอุ่น ทำตามได้ เวลาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันกับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน หรือช่วงเทศกาลสำคัญที่ได้กลับบ้าน ได้ใช้เวลาด้วยกัน การที่จะมีภาพที่เก็บเรื่องราวเเละความประทับใจกับครอบครัว ก็เลยต้องเตรียมการกันหน่อย เพื่อจะได้ภาพสวย เก็บอารมณ์ ความอบอุ่นไว้ในภาพ เมื่อกลับมามองภาพ ก็จะจดจำเเละรับรู้ถึงความอบอุ่นเหล่านั้นด้วย บทความนี้จึงมี 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับถ่ายภาพครอบครัว ถ่ายสนุก ได้ภาพสวย ทำตามได้ มาฝากให้ได้ทำตามกัน

1. จับมือกัน เเล้ววิ่งไปพร้อม ๆ กัน

ภาพนี้ให้ความรู้สึกเเละสื่อถึงการเดินไปด้วยกัน ก้าวไปด้วยกันอยู่ร่วมกันในทุกปัญหา หรือทุกเรื่องที่จะเข้ามา ก็จะเผซิญไปด้วยกัน

2. ใช้เฟรมภาพ เพื่อให้ภาพครอบครัวดูสนุกขึ้น มีลูกเล่น

สร้างภาพให้ดูสนุกขึ้น โดยการเพิ่มเฟรมภาพเพื่อตีกรอบให้กับภาพ อาจจะเป็นกรอบรูปเเบบไม้ หรืออาจจะเป็นการใช้กิ่งไม้ ใบไม้มาต่อกันเพื่อให้ดูเป็นกรอบภาพก็ได้

3. ความสัมพันธ์เเม่ลูก ดูอบอุ่น

ภาพเเม่ลูกที่ทำกิจกรรมร่วมกัน อ่านหนังสือ เล่นกัน หรือกำลังใช้เวลาด้วยกัน เป็นความอบอุ่นที่สามารถสื่อออกมาทางภาพถ่ายได้นะ

4. ภาพเด็ก ๆ เเละสัตว์เลี้ยงที่บ้านสร้างความสนุกสนานมีชีวิตชีวา

บ้านไหนที่มีสมาชิกสี่ขาอยู่ที่บ้าน ก็นำมาเข้าเฟรมกับเด็ก ๆ ได้ เพื่อภาพจะดูสนุก เเละมีชีวิตชีวา ถึงเเม้ว่ามันจะทำให้ถ่ายภาพยากขึ้นมากกว่าเดิมเพราะทั้งเด็กทั้งสุนัข หรือเเมว หรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ที่มีก็อาจจะไม่ฟังคำสั่งนั่นเอง

5. ถ่ายภาพช่วง Golden Hour ให้สีสันและความรู้สึกอบอุ่น

ช่วงเวลา Golden hour เป็นช่วงที่ถ่ายภาพได้ง่าย เพราะเเสงไม่จัด ไม่ร้อน ทั้งยังให้สีของภาพที่ดูสีทอง อบอุ่น การถ่ายภาพในช่วงเวลานี้ นอกจากจะสีสวย อบอุ่นเเล้ว ยังให้ความสวยของภาพที่เกิดจากการถ่ายภาพย้อนเเสงในช่วงเย็น ๆ แบบนี้นี่เเหละ

6. ทำครัวด้วยกัน

กิจกรรมที่ทำเเล้วมีสีสัน เเละน่าสนุกประจำบ้าน คือการทำครัว เพราะการทำครัว ทำอาหาร นอกจากจะได้ทำอาหารเเล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว เเละสร้างบทเรียนชีวิตให้กับลูก ๆ อีกด้วย ภาพการทำอาหารในห้องครัว จึงเป็นภาพทีเเสดงถึงความอบอุ่นได้ดีเลยล่ะครับ

7. เล่นกันบนเตียงห้องนอน หรือบนโซฟาห้องนั่งเล่น

ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นที่บ้าน ก็สามารถทำเป็นสตูดิโอถ่ายภาพได้ เเละเตียงนอนที่บ้านนี่เเหละ จะเป็นการสื่อสารถึงพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว เป็นความอบอุ่นเฉพาะคนในครอบครัว การเล่นกันบนที่นอนพ่อเเม่ลูก ก็เป็นภาพที่ดูอบอุ่นมากเลยทีเดียว

8. ถ่ายภาพกันเอง

ทำท่าเหมือนกำลังถ่ายภาพกันเอง อาจจะเป็นการถ่ายเซลฟี่ พ่อถ่าย เเม่ถ่าย หรือลูกเป็นคนถ่ายภาพ (ถือกล้อง) ก็เป็นโมเม้นต์ชองครอบครัวที่ดูน่ารักเเละอบอุ่นมาก

9. ถ่ายภาพเเบบซิลลูเอทเห็นเฉพาะเงา เเต่ก็ดูอบอุ่น

การถ่ายภาพซิลลูเอท อาจจะดูเห็นเพียงเเค่เงา อาจจะสื่อสารออกมาให้เห็นทางสายตา หรือสีหน้าไม่ได้ เเต่เทคนิคนี้ได้รับความนิยมเพราะ เรื่องราวของภาพจะเเสดงออมาทางรูปร่าง โครงสร้างซึ่งรูปร่างของคนเรามีส่วนโค้งเว้าที่ชัดเจน ดังนั้นการสื่อสารของภาพจึงออกมาได้ง่าย เห็นได้ชัดว่ากำลังทำอะไร

10. หัวชนกัน ถ่ายภาพจากด้านบน

ไอเดียถ่ายภาพมุมนี้เป็นมุมนิยมอีกมุมหนึ่ง ที่ดูสนุกสนาน น่ารักเเละอบอุ่น ด้วยการนอนแล้วเอาศีรษะมาชนกัน เเล้วยิ้มหัวเราะด้วยกันซึ่งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะสามารถสื่อสารออกมาทางภาพถ่ายได้อย่างชัดเจน

11. เล่นกีฬาด้วยกัน เล่นสนุกด้วยกัน

เติมสีสันให้กับภาพด้วยเสียงหัวเราะ เเละความสนุกสนาน ด้วยการเล่นกีฬาหรือเล่นเกมส์ด้วยกัน

12. นั่งด้วยกัน กอดกัน เเสดงความรักอย่างอบอุ่น

ไอเดียนี้ทำตามง่าย การนั่งกอด พิงกัน ใกล้ชิดกันเท่านี้ก็สื่อให้เห็นถึงความรักความผูกพันธ์เเละความอบอุ่นที่มีในครอบครัวเเล้วล่ะ

กฏ เคล็ดลับ เเละ เทคนิคการถ่ายภาพในรูปแบบต่าง ๆ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Tilta Mini Matte Box กล่องครอบป้องกันเลนส์แบบมีฝาปิด กันเเสงเข้า ใส่ฟิลเตอร์ได้ น้ำหนักเบา เเข็งเเรง ในราคาเอื้อมถึง

กล่องครอบเลนส์ Tilta Mini Matte Box เป็นกล่องเเบบมีบานพับปิดที่ทำหน้าที่ปกป้องส่วนหน้าของเลนส์ป้องกันการเกิดเเสงเเฟร์ ทั้งยังมีช่องใส่ฟิลเตอร์เเผ่นขนาด 4×5.65 นิ้วได้โดยไม่ต้องใช้ filter holder เหมาะกับกล้องมิเรอร์เลสขนาดเล็กหรือกล้อง DSLR ที่หน้าเลนส์สามารถใส่วงแหวนอะแดปเตอร์ 4 ขนาด 82mm, 77mm, 67mm, และ 72mm ได้  มีเม้าท์ 1/4 “-20...

พรีวิว Tilta Full Camera Cage for Z CAM E2 เคสเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้องให้ดีขึ้น คุณภาพงานสูงขึ้น

เคส Tilta Full Camera Cage for Z CAM E2 เป็นเกราะป้องกันกล้องที่สมบูรณ์และออกเเบบมาเพื่อใช้งานกับกล้อง Z CAM E2 โดยเฉพาะ มีจุดยึด 1/4” -20 และ 3/8” -16 หลายจุด เพื่อให้ต่อพ่วงเข้ากับไมโครโฟน จอมอนิเตอร์ หรือด้ามจับ...

พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting เม้าท์ใช้ต่อไฟ ต่อไมค์ หรือจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงเเข็งเเรงทนทานทำจากอะลูมิเนียมเเละเหล็ก

เม้าท์ปรับได้ขนาด 1/4″-20 แบบหมุนเกลียวเป็นเม้าท์ที่ช่วยต่อจอมอนิเตอร์ หรือ video transmitter แบบไร้สายเข้ากับกล้อง หรือจะใช้ต่อกล้องเข้ากับไฟ LED หรือไมโครโฟน ก็ได้เช่นกันซึ่ง Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งเเรงคงทน ใช้งานได้นาน พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting...