fbpx

12 ไอเดียเปลี่ยนรูปโปรไฟล์กับดอกไม้หลากสี แนวการถ่ายภาพผู้หญิงกับดอกไม้ให้ออกมาสวย

12 ไอเดียเปลี่ยนรูปโปรไฟล์กับดอกไม้หลากสี แนวการถ่ายภาพผู้หญิงกับดอกไม้ให้ออกมาสวย สาว ๆ หลายคนมักจะมีปัญหาจะเลือกรูปไหนตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ส่วนตัว เเต่ก็ยังมีอีกหลายคนเช่นกัน ที่ไม่รู้ว่าจะถ่ายรูปอะไรดี จะใช้รูปไหนจะถ่ายภาพกับอะไรเพื่อจะตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ วันนี้เรามีไอเดียเปลี่ยนรูปโปรไฟล์กับดอกไม้หลากสี กับการเลือกสีเสื้อผ้า โทนสีของภาพโดยรวมมาฝากกันครับ

12 ไอเดียเปลี่ยนรูปโปรไฟล์กับดอกไม้หลากสี แนวการถ่ายภาพผู้หญิงกับดอกไม้ให้ออกมาสวย

1. ถ่ายภาพกับดอกไม้สีขาว

หน้าตรง ถือช่อดอกไม้ไว้ในมือ ใส่หมวกสาน เสื้อผ้าเเนวโบฮีเมียน เบลอพื้นหลัง เพื่อสร้างอารมณ์ละมุนให้กับภาพ โทนสีโดยรวมของภาพจะเป็นสีเขียวขาว ดูสบายตา

2. ถ่ายภาพกับดอกไม้สีม่วงอมชมพู

ซุกตัวอยู่กลางพุ่มดอกไม้สีม่วงอมชมพู พร้อมช่อดอกไม้ชนิดเดียวกัน โดยเติมให้ทั้งภาพเต็มไปด้วยดอกไม้ เสื้อผ้าจะใส่ขาว ชมพู หรือสีขาวที่มีลวดลายสีอ่อนก็ได้

3. ถ่ายภาพกับพุ่มดอกไม้สีขาว

หน้าตรงท่ามกลางดอกไม้สีขาว มือทั้งสองจับกิ่งไม้ เสื้อผ้าพื้นขาว อาจจะมีลายบ้างเล็กน้อย ตัวเเบบเเต่งหน้า ทาลิปสติกสีเเดง จะทำให้ตัวเเบบเด่นออกมาจากภาพ ใช้สีเอิร์ธโทนเป็นสีของโทนภาพโดยรวม

4. ถ่ายภาพกับพุ่มดอกไม้สีชมพูอ่อน

หน้าตรง ตัวเเบบเเต่งหน้าเเละโทนสีเสื้อผ้าสว่างใส สีขาวลายสีชมพู ส้มอ่อน หรือส้มอ่อน เพื่อสร้างความรู้สึกอ่อนหวานเเละสดใสให้กับภาพ

5. ถ่ายภาพกับพุ่มดอกไม้สีชมพู-ม่วง

ไม่มองกล้อง เอียงศีรษะ หลับตา สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับภาพ เเต่งหน้าเข้ม เสื้อผ้าสีอ่อน เพื่อให้ใบหน้าโดดเด่นมากขึ้น

6. ถ่ายภาพกับดอกไม้สีฟ้า

หน้าตรง ดอกไม้สีฟ้า โทนภาพโดยรวมสีฟ้า น้ำเงิน ภาพจะดูน่าตื่นเต้น เเละสนุกขึ้นด้วยการถ่ายภาพ โดยที่ตัวเเบบโพสท่าอยู่ในน้ำนั่นเอง

7. ถ่ายกับดอกไม้สีม่วง

รูปหน้าตรงกับดอกไม้สีม่วง เสื้อผ้าโทนสีม่วง หรือชมพูก็ได้ หรือถ้าอยาดกให้ภาพดูโดดเด่นเเละดึงความสนใจ ใส่เสื้อผ้าที่มีสีอยู่ตรงข้ามวรรณะ เช่น เสื้อหรือเดรสสีเหลืองก็จะดึงความสนใจได้อย่างดี

8. ถ่ายภาพกับดอกไม้สีแดง

เอียงด้านข้างให้กล้อง ยิ้มเล็กน้อย ใช้ช่อดอกไม้สีเเดงเป็นพร็อพ กับพุ่มดอกไม้สีเเดงดังนั้นให้สีหลักของภาพคือสีเเดงด้วยการใช้เสื้อผ้า เพื่อให้สีเเดงตัดกับสีเขียวที่เป็นใบไม้ ซึ่งเป็นคู่สีตรงข้ามซึ่งจะทำให้ภาพดูโดดเด่น เเละดึงความสนใจได้เป็นอย่างดี

9. ถ่ายภาพกับดอกไม้สีแดงส้ม

ภาพหน้าตรง ใช้ดอกไม้เป็นพร็อพเสริมในการถ่ายภาพ เสื้อผ้า การเเต่งหน้า เน้นโทนสีจัดจ้าน สีแดงส้ม เพื่อให้ตัดกับพื้นหลังที่มีสีเขียว เเต่งภาพปรับสีเพื่อให้ได้โทนฟิล์ม ก็จะได้ภาพที่สวยน่าประทับใจ

10. ถ่ายภาพกับดอกไม้สีชมพู-ม่วงอ่อน

หลบสายตาจากกล้อง (โพสเเบบเผลอนิด ๆ) ถ่ายกับดอกไม้สีชมพู เพิ่มความสดใสให้กับภาพ โดยการเลือกเสื้อผ้าสีสด อาจจะเลือกแดง-ชมพู ก็จะได้ความหวานเเบบมีชีวิตชีวา

11. ถ่ายภาพกับช่อดอกไม้สีขาว

ถ่ายภาพจากด้านข้าง เอียงข้างให้กล้อง เสื้อผ้าสีขาว เเละใช้องค์ประกอบโทนสีอ่อน เทา ขาว ให้ความรู้สึกหรูหราเเบบบริสุทธิ์

12. ถ่ายภาพกับทุ่งดอกไม้สีเหลือง

เอียงข้าง หันหน้าเข้ากล้อง ตกเเต่งเเละทำให้โทนสีออกเป็นสีเหลืองส้ม จะให้บรรยากาศเเละความรู้สึกอบอุ่น สดใส มีพลัง

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

กฏ เคล็ดลับ เเละ เทคนิคการถ่ายภาพและวิดีโอในรูปแบบต่าง ๆ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Saramonic SmartMic MTV550 ไมโครโฟนยูเอสบีตั้งโต๊ะสารพัดประโยชน์ ทรงย้อนยุค ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายความต้องการ

พรีวิว Saramonic SmartMic MTV550 ไมโครโฟนยูเอสบีตั้งโต๊ะ ที่ผลิตออกมาตอบโจทย์การทำงานหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน Home Studio บันทึกเสียงดนตรี การอัดเสียงร้อง การสัมภาษณ์สนทนาพูดคุย การพากย์เสียงวิดีโอ การใช้งานก็ง่าย สามารถใช้งานได้กับหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็บท๊อป คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลดติดตั้งไดร์ฟเวอร์เพิ่มเติม และยังสามารถรับสัญญาณเสียงในย่านที่กว้าง 20Hz-20kHz มีฟังชั่น High pass...

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ สำหรับใครที่กำลังมองหาท่าโพสที่ไม่ยากสำหรับการฝึกวางท่าโพสโดยอาจจะลองตั้งกล้องถ่ายภาพตัวเอง ฝึกการเล่าเรื่องจากพร็อพ ฝึกการวางองค์ประกอบภาพและฝึกท่าทางสำหรับการถ่ายภาพเพื่อที่จะเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปด้วย ลองมาดู 12 ไอเดียที่นำมาฝาก พื่อว่าจะช่วยให้ฝึกถ่ายรูปได้สนุกขึ้น ท่าสวย โพสง่ายไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 1....

7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี ราคาเบา

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง น้ำหนักเบาทั้งยังพกพาใช้งานง่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch อำนวยความสะดวกในการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำงานง่ายขึ้นละเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad...