fbpx

12 ไอเดียท่าโพส การจัดวางตัวแบบถ่ายภาพบุคคลแนวตั้ง

12 ไอเดียท่าโพส การจัดวางตัวแบบถ่ายภาพบุคคลแนวตั้ง การถ่ายภาพบุคคลโดยใช้การวางเฟรมเเบบเเนวตั้ง โดยทั่วไปจะเป็นการเน้นความสำคัญไปที่ตัวเเบบโดยเฉพาะ เพราะมุมจะเเคบลง ยกเว้นว่าต้องการจะให้เห็นเรื่องราวที่อยู่ด้านมุมสูงของภาพ วันนี้เราจึงเอา 12 ไอเดียการโพสท่าการจัดวางตัวแบบถ่ายภาพบุคคลแนวตั้ง มาให้โพสตามกัน

1. วางตัวเเบบกลางเฟรม ให้ตัวเเบบหันด้านข้างเข้ากล้อง เเละให้ตัวเเบบเอียงหน้าเข้ากล้องเล็กน้อย เเต่ทอดสายตาลง กอดอก ยกมือมาเชยคางข้างหนึ่ง

2. วางตัวเเบบกลางเฟรม ให้ตัวเเบบหันด้านข้างเข้ากล้อง เชิดหน้าขึ้น ตามองขึ้นด้านบน มือข้างหนึ่ง (หรือทั้งสองข้าง) ถือดอกไม้ขึ้นให้อยู่เหนือกว่าระดับอก

3. วางตัวเเบบกลางเฟรม ให้ตัวเเบบหันด้านข้างเข้ากล้องมองกล้อง วางเเขนได้ตามสบายหรือจะใช้เสื้อผ้าหรือสิ่งของเพื่อช่วยในการวางมือได้

4.วางตัวเเบบกลางเฟรม ให้ตัวเเบบหันด้านข้างเข้ากล้อง หันมายิ้มให้กล้องมือถือดอกไม้วางไว้ระดับอก

5. วางตัวเเบบกลางเฟรม ให้ตัวเเบบหันด้านข้างเข้ากล้อง หันหน้าเข้ากล้อง ไม่ยิ้ม ใช้สิ่งของ เช่นต้นไม้ ราวสะพาน ขอบหน้าต่างเพื่อช่วยในการวางมือได้

6. วางตัวเเบบกลางเฟรม ให้ตัวเเบบหันด้านข้างเข้ากล้อง ทำอิริยาบทบางอย่างเช่นเอื้อมมือเเต่งผม เอาผมคลองหูหรือยกเเขนขึ้นเหนือศีรษะ

7. วางตัวเเบบกลางเฟรม ให้ตัวเเบบหันหลังเข้ากล้อง เอียงข้างมาเล็กน้อง เอียงหน้าเข้ากล้อง มองทอดสายตาผ่านระดับไหล่ มือปล่อยตามสบายข้างลำตัว

8. วางตัวเเบบกลางเฟรมให้เกือบเต็มเฟรม ถ่ายด้านหน้าของตัวเเบบ ตัวเเบบเชิดหน้าขึ้นเล็กน้อย ไม่ยิ้ม ยกเเขนขึ้นไขว้กัน

9. วางตัวเเบบให้เต็มเฟรม ถ่ายด้านหน้าตัวเเบบให้ตัวเเบบเอียงศีรษะเล็กน้อย ไม่ยิ้ม

10. วางตัวเเบบให้เต็มเฟรม ถ่ายด้านหน้าตัวเเบบให้ตัวเเบบเอียงข้างเล็กน้อย มีพร็อพบังใบหน้าให้เหลือเพียงครึ่งหน้า เพื่อสร้างความน่าค้นหาให้กับภาพ

11. วางตัวเเบบให้เต็มเฟรม ถ่ายด้านหน้าตัวเเบบให้ตัวเเบบเอียงข้างเล็กน้อย ให้เส้นผมลงมาบังใบหน้า

12. วางตัวเเบบให้เต็มเฟรม วางส่วนใบหน้าของตัวเเบบให้อยู่ประมาณครึ่งเฟรม ให้ตัวเเบบเอียงใบหน้าด้านข้างเข้ากล้อง เชิดหน้าเล็กน้อย ไม่มองกล้อง

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

มีบทความเพิ่มเติมและไอเดียถ่ายภาพ PORTRAIT ให้อ่านอีกเยอะเลย

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting เม้าท์ใช้ต่อไฟ ต่อไมค์ หรือจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงเเข็งเเรงทนทานทำจากอะลูมิเนียมเเละเหล็ก

เม้าท์ปรับได้ขนาด 1/4″-20 แบบหมุนเกลียวเป็นเม้าท์ที่ช่วยต่อจอมอนิเตอร์ หรือ video transmitter แบบไร้สายเข้ากับกล้อง หรือจะใช้ต่อกล้องเข้ากับไฟ LED หรือไมโครโฟน ก็ได้เช่นกันซึ่ง Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งเเรงคงทน ใช้งานได้นาน พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting...

พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง

Nucleus-Nano เป็นปุ่มควบคุมเลนส์เเบบไร้สายผ่านการปรับหมุนปุ่มปรับโฟกัสที่ด้ามจับกิมบอล โดยไม่ต้องเเตะที่ตัวเลนส์ ควบคุมเลนส์ได้ในขณะที่ใช้งานกิมบอลหรือจะดึงเเยกออกมาทำงานเเบบเดี่ยว ๆ ปรับใช้กับการใช้งานรางสไลด์ก็ยังได้ ทำงานเข้ากับเลนส์ภาพยนตร์หลายชนิด รองรับการทำงานกับกล้องได้ทั้ง DSLR และ มิเรอร์เลส เพียงปรับมิติลึกตื้นของภาพด้วยการปรับระยะโฟกัส ก็สามารถเล่าเรื่องเเละสื่อสารได้ในแบบภาพยนตร์ พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง คุณสมบัติเเละจุดเด่นของ Tilta Nucleus-Nano ปุ่มปรับหมุนควบคุมโฟกัสเลนส์เเบบไร้สาย (2.4...

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Sony a7S III เคสที่เปลี่ยนกล้อง Sony a7S III ให้กลายเป็นกล้องเเบบ Cinema camera ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่องานภาพยนตร์มืออาชีพ

Tilta มีเเรงบันดาลใจในการทำเคสเพื่อเปลี่ยนกล้องที่ใช้งานภาพเเละวิดีโอให้กลายเป็นกล้องที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้พัฒนาและออกเเบบเคสที่มีลักษณะการใช้งานที่อำนวยความสะดวก อเนกประสงค์ น้ำหนักเบา รองรับการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ  Tilta Full Camera Cage ได้ออกเเบบเคสสำหรับ Sony a7S III มาเพื่อช่วยให้ Creator ที่ใช้กล้องตัวนี้ผลิตงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ทำงานได้คล่องตัวขึ้น ช่วยประคองกล้องจับยึดได้มั่นคง ป้องกันการกระแทก ทำงานได้ต่อเนื่องขึ้นโดยที่ยังสามารถใช้เต็มฟังก์ชั่นของกล้องเหมือนเดิมเต็ม 100%  รีวิว Tilta Full...