fbpx

14 เว็บโหลดภาพลิขสิทธิ์ฟรี

14 เว็บโหลดภาพลิขสิทธิ์ฟรี ใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ รวมสุดยอดเว็บโหลดภาพสต๊อกฟรี ความละเอียดสูง สามารถใช้เชิงพาณิชย์ได้ มีลิงก์ตรวจสอบ License ให้ทุกเว็บจ้า สามารถใช้ได้อย่างสบายใจแน่นอน เป็นเว็บที่สายแต่งภาพ กราฟิก และคอนเทนต์ ต้องมีติดตัวไว้ใช้งาน

14 เว็บโหลดภาพลิขสิทธิ์ฟรี ใช้งานเชิงพาณิชย์ได้

1. Unsplash

Unsplash จะเพิ่มรูปใหม่ประมาณ 10 รูปในทุก ๆ 10 วัน และเป็นภาพที่สวย ๆ ทั้งนั้นเลย โดยเฉพาะภาพทิวทัศน์ อาหาร ท่องเที่ยว สามารถนำไปใช้ประกอบคอนเทนต์ได้สบาย ความละเอียดก็สูงมากด้วย แนะนำว่าถ้าชอบภาพแนวไหนสามารถเซฟเก็บไว้ใช้งานได้เลยครับ สามารถใช้ในงาน Commercial ได้แน่อน

เว็บไซต์ : https://unsplash.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์ : https://unsplash.com/license

2. SuperFamous

SuperFamous เป็นเว็บที่ศิลปินชาวดัตช์ Folkert Gorter และทีมงานกราฟิกของ SuperFamous ได้เตรียมดภาพความละเอียดสูงไว้เพียบ สามารถเอาไปใช้ออกแบบเว็บไซต์ พื้นหลังเดสก์ท็อป ประกอบบทความต่าง ๆ ได้อย่างดีเลย

เว็บไซต์ : http://superfamous.com/images
รายละเอียดลิขสิทธิ์ : https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/

3. Picjumbo

Picjumbo เป็นเว็บที่นำภาพมาใช้งาน รายละเอียดสูง ทีเด็ดคือมีภาพอาหารสวย ๆ ให้ค่อนข้างเยอะด้วย เป็นอีกหนึ่งเว็บภาพโหลดฟรีที่ให้ไฟล์รายละเอียดสูงมาใช้จ้า

เว็บไซต์ : https://picjumbo.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: https://picjumbo.com/faq-and-terms/

4. Pixabay

Pixabay เป็นเว็บฟรีสต็อกที่น่าจะถูกใจนักออกแบบเว็บไซต์ และผู้ใช้ที่ทำคอนเทนต์ต้องการภาพประกอบบทความ รายละเอียดสูง ๆ เว็บไซต์ค้นหาภาพงาน และใช้งาน Commercial ได้สบาย ๆ

เว็บไซต์ : https://pixabay.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: https://pixabay.com/en/service/faq/

5. imcreator

IM Creator ไม่ใช่แค่เว็บที่มีภาพให้โหลดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องมือสำหรับสร้างเว็บไซต์ให้ด้วย ภาพถ่ายเป็นภาพรายละเอียดที่เยอะเหมือนกัน สามารถใช้งานภาพเชิงพาณิชย์ได้

เว็บไซต์ : http://imcreator.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: http://imcreator.com/blog/announcing-im-free-design-resources-center/

6. Gratisography

คอลเลคชั่นภาพของ Gartisography เป็นภาพที่สุดยอดมาก สร้างโดย Ryan McGuire ศิลปินและนักออกแบบเว็บไซต์ที่มีพรสวรรค์ภาพ เว็บนี้ให้ภาพที่มีความน่าสนใจมาก สามารถนำภาพไปใช้ Commercial ได้สบาย ๆ

เว็บไซต์ : https://www.gratisography.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: https://www.gratisography.com/(ลิขสิทธิ์อยู่ในหน้าแรกเลย)

7. MorgueFile

เว็บนี้ถ้าพูดเรื่องไฟล์ภาพที่ให้มาก็ต้องบอกว่าทั้งคุณภาพดี มีภาพให้เลือกเยอะ ผมชอบเว็บนี้ตรงที่การจัดหมวดหมู่ค้นหาได้ง่ายครับ และเว็บก็อนุญาตให้ใช้เชิงพาณิชย์ได้ด้วย เพราะงั้นถ้าเราต้องการภาพรายละเอียดสูงไปใช้ในธุรกิจก็ไม่ต้องห่วง สบายใจได้เลยครับ

เว็บไซต์ : https://morguefile.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: https://morguefile.com/license

8. FreeImages

หนึ่งในไดเรคทอรี่ภาพ Open Source ที่ให้เราได้โหลดใช้งานได้อย่างสบายใจ ซึ่ง FreeImages มีภาพเป็นพัน ๆ ภาพ หลากหลายประเภท ที่ทำให้เรามีภาพไปใช้งานได้อย่างฟรี ๆ แม้จะเป็นงาน Commercial ก็ตาม

เว็บไซต์ : http://www.freeimages.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: http://www.freeimages.com/license

9. Little Visuals

LittleVisuals เป็นไซต์ที่ไม่เหมือนใครเรียกใช้งานได้ตามขนาดที่ได้รับการคัดเลือก และ LittleVisuals เป็นมากกว่าไซต์สต็อกรูปถ่าย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับรายชื่ออีเมลและเราก็จะได้รับภาพความละเอียดสูงทุกสัปดาห์

เว็บไซต์ : http://littlevisuals.co/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: http://littlevisuals.co/

10. New Old Stock

New Old Stock เป็นแหล่งสะสมภาพสำหรับผู้ที่ถ่ายรูปโบราณ เราสามารถดูภาพเก่า ๆ นี้ได้ หรือในกรณีที่ต้องการเอาภาพมาใช้ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ภาพจะออกย้อนยุคเก่า ๆ เลยล่ะ

แต่เว็บนี้สังเกตเพิ่มนิดนึงคือถ้าทำบล็อกส่วนตัว เว็บไซต์ต่าง ๆ สามารถนำภาพไปใช้ได้เลย แต่ถ้าเป็นงาน Commercial หนัก ๆ แบบพวกบริษัททั้งหลายเอามาทำอาจจะต้องใช้ในกลุ่ม Photo Pro Packs ครับ

เว็บไซต์ : http://nos.twnsnd.co/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: http://nos.twnsnd.co/rights-and-usage

11. Picography

Picography เป็นแกลเลอรี่ภาพแบบสุ่มที่นำเสนอโดยช่างภาพมืออาชีพจำนวนมาก เว็บไซต์นี้เหมาะสำหรับนักออกแบบที่กำลังมองหาภาพถ่ายที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ : https://picography.co/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: https://picography.co/faq/

12. Pexels

เว็บ PEXELS นี้เป็นเว็บโหลดภาพฟรีที่ผมใช้บ่อยที่สุด เพราะว่าเพื่อนที่เป็นกราฟิกดีไซน์แนะนำมาว่าสามารถใช้ภาพจากที่นี่ในงาน Commercial ได้ ซึ่งถ้าลองเข้าไปกดค้นหาดูแล้วเป็นลิขสิทธิ์แบบ CC0. เช่นกันครับ คือสามารถโหลดได้ฟรี ความละเอียดไฟล์สูง และสามารถนำไปใช้ในเชิงการค้าได้

วิธีการดาวน์โหลดภาพฟรีจาก PEXELS นั้นก็เหมือนกับวิธีก่อนหน้าที่ผมได้แนะนำไปครับ คือกดค้นหา แล้วก็ดาวน์โหลดได้เลย จะเห็นได้ว่าเป็นลิขสิทธิ์แบบฟรีเลย

เว็บไซต์ : https://www.pexels.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์ : https://www.pexels.com/photo-license/

 13. Jay Mantri

Jay Mantri เว็บไซต์ภาพฟรีโดยนักออกแบบ ซึ่งได้มีภาพฟรีให้เราได้เลือกใช้เป็นลิขสิทธิ์ CC0 สามารถเอาไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้สบายเลยจ้า

เว็บไซต์ : http://jaymantri.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: http://jaymantri.com/ (มีการแจ้งไว้ตั้งแต่หน้าแรกแล้วว่าเป็นลิขสิทธิ์ CC0)

14. Public Domain Archive

เว็บสุดท้ายแล้วเราจะนำเสนอให้ในวันนี้ ซึ่งก็มีภาพหลากหลายให้ได้เลือกใช้อย่างเหมาะสมเลย แน่นอนเอาไปใช้งานในบริษัทได้อย่างสบาย ๆ เลยจ้า

เว็บไซต์ : http://publicdomainarchive.com/
รายละเอียดลิขสิทธิ์: http://publicdomainarchive.com/terms-conditions/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save