20 ไอเดียท่าโพสถ่ายภาพผู้ชาย ซึ่งผู้ชายหลายคนที่ต้องเป็นแบบ หรืออาจจะเป็นนายแบบจำเป็นอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับการโพสเท่าไหร่ ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวมไอเดียมาไว้ให้เป็นคู่มือสำหรับการถ่ายภาพกันครับ อาจจะต้องอาศัยโลเคชั่นเเละกิจกรรมเข้ามาเกี่ยวข้องมากกว่าท่าโพสต์ของผู้หญิงมากหน่อย

เพราะผู้ชายต้องเเสดงออกถึงกำลังเเละความเข้มเเข็งนั่นเอง ส่วนการเเสดงออก เเละท่าทางอาจจะเเบ๊วมากเหมือนผู้หญิงไม่ได้แน่ ๆ เเละด้วยความเขินของผู้ชายก็มากกว่าผู้หญิง จะยิ้มหวาน ๆ คงลำบาก เลยต้องคงความเข้มขรึมไว้ ให้เป็นเสน่ห์ เเละลึกลับน่าค้นหา แค่รอยยิ้มที่สื่อออกมาทางสายตาก็ทำให้สาว ๆ ใจละลายเเล้ว

20 ไอเดียท่าโพสถ่ายภาพผู้ชาย ง่าย ๆ คู่มือสำหรับตากล้องและนายแบบมือใหม่

1. ท่าจิบกาเเฟ

ใช้ท่าทางที่เป็นกิจวัตรประจำวัน เช่น การจิบกาเเฟ ท่านี้ก็ง่ายต่อการจัดท่าทาง เพราะมือนึงจับที่แก้วกาเเฟ อีกมือหนึ่งวางบนโต๊ะ หรืออาจจะมีหนังสือสักเล่มเป็นพร็อพอีกก็ได้ ท่านี้จุดเด่นคือสายตาและความเป็นธรรมชาติ พยายามไม่เกร็ง ผ่อนคลายเวลาโพส

2. ท่าปั่นจักรยาน (ถ้ามีพร็อบเป็นจักรยานนะ)

ท่านี้ไม่จำกัดว่าจะเป็นการปั่นจักรยานเพื่อการออกกำลังกาย หรือไปทำงาน หรือปั่นเที่ยวชมวิว เพราะท่าปั่นจักรยานทำให้ตัวเเบบไม่เกร็งว่า จะเอามือ หรือเท้า ไปวางไว้ตรงไหน

3. ท่าฟังเพลงจากมือถือ เอามือจับหูฟัง

ท่านี้ตัวเเบบจะไม่เกร็ง เพราะไม่ต้องมองกล้อง เเละมีหูฟัง,มือถือ ไม่ต้องคิดมากว่า มือจะอยู่ตรงไหน เสื้อผ้า หรือ ธีม ของการเเสดงออก อาจจะเเนว เเรพเปอร์นิด ๆ ก็ได้ อาจจะดูแอคหน่อยนึงแต่เชื่อเถอะออกมาดูค่อนข้างโอเคเลยล่ะ

4. ท่ายืน ยิ้มให้กล้อง ใช้หมวกเป็นพร๊อพ

ท่านี้ใช้ตอนไปเที่ยวก็ได้ หมวกจะช่วยให้ตัวเเบบไม่เกร็ง ดูสบาย ๆ เเละผ่อนคลาย จริง ๆ เเล้วท่านี้ใช้กับการจับหมวกรับปริญญาก็ได้นะ สิ่งสำคัญคือรอยยิ้มแล้วก็ความมั่นใจ สิ่งเหล่านี้เป็นอะไรที่ผู้ชายขาดไม่ได้เลยนะ

5. ท่านั่ง ยิ้ม ไม่มองกล้องสบาย ๆ บนโซฟา

ท่านี้จะเเสดงออกถึงความอบอุ่น เเละอ่อนโยน ดูสบาย ๆ ส่วนใหญ่แล้วพร็อบโดยรอบจะเป็นตัวบอกเล่าถึง LifeStyle ของตัวแบบว่าในวันสบาย ๆ จะเป็นแบบไหน ให้นึกภาพแนวนั้นเอาไว้แล้วโพสออกมา

6. ท่านั่งทำงาน ฟังเพลงสบาย ๆ

ท่านี้ก็เหมือนการใช้ชีวิตประจำวัน ทำงานไปฟังเพลงไป การไม่มองกล้อง เเละมือนึงจับหูฟัง อีกมือหนึ่งอยู่ที่คอมพิวเตอร์จะลดความเขินของนายเเบบลงไปได้เยอะเลย

7. ท่านั่งคิด

ผู้ชายที่ใช้ความคิดเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คน ท่านี้อาจจะต้องเเสดงออกถึงการใช้ความคิด หรือกำลังครุ่นคิดถึงอะไรบางอย่าง

รวมบทความเกี่ยวกับการตั้งค่ากล้องสำหรับมือใหม่และการใช้โหมดต่าง ๆ

8. ท่าวิ่งออกกำลังกายในยิม

หนุ่มๆสายนี้ต้องเป็นคนที่รักสุขภาพ ดูเเลตัวเองระดับนึงล่ะ ท่านี้จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพเพื่อโปรโมตการดูเเลสุขภาพ การออกกำลังกาย

9. ท่านั่งพัก คุยโทรศัพท์ในยิม

ท่าเเนวนี้นอกจากจะใช้โปรโมตด้านการออกกำลังกายเเล้ว ถ้ามีพร็อพเป็นเครื่องดื่ม ท่านี้ก็ใช้เพื่อการถ่ายโฆษณาได้อีกด้วย

10. ท่านั่งหล่อ ๆ บนเก้าอี้

ท่านี้อาจจะมอง หรือไม่มองกล้องก็ได้ ให้พนักพิงเก้าอี้อยู่ด้านหน้า ท่านี้เซ็กซี่สุด ๆ อันนี้ก็อย่าลืมเรื่องความสำคัญของเสื้อผ้าและฉากโดยรอบต้องไปทิศทางเดียวกันด้วยนะ ถึงจะดึงอารมณ์ภาพรวมตรงนั้นออกมาได้

11. ท่ายืนถือกระเป๋า ยิ้มให้กล้อง หรือจะไม่มองกล้องก็ได้

ท่านี้จะใช้กระเป๋าท่องเที่ยวเเบบสะพาย หรืออยากได้ลุคทำงานโดยใช้กระเป๋าหนังก็ได้

12. ท่าพิงรถ หรือกำเเพง ยิ้ม/หัวเราะ

ท่านี้เหมาะสำหรับภาพที่ต้องการความสบายๆ เดินทาง หรือท่องเที่ยวพักผ่อน การพักร้อน

13. ท่านั่งเก้าอี้ยาว ยกขาขึ้นทั้งสองข้าง

ท่านั่งเก้าอี้ยาวทำได้ง่าย อาจจะมองกล้อง หรือไม่มองกล้องก็ได้ มือประสานกันไว้ข้างหน้า

14. นั่งเก้าอี้ยาว ขาข้างนึงอยู่ข้างล่าง

ท่านี้อาจจะมองกล้อง หรือไม่มองกล้องก็ได้ ท่านี้ก็เหมาะที่จะถ่ายเพื่อการท่องเที่ยว ถ้า location เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือเพื่อการโฆษณาสินค้า เช่นเสื้อผ้า หรือรองเท้า เป็นต้น

15. ท่าขับรถ

ท่านี้จะสื่อถึงความมีอำนวจในการควบคุม เป็นท่าที่สื่อถึงความมั่นใจในตัวเอง

16. ท่านั่งสบายๆเล่นกีต้าร์

ท่านี่จะเเสดงถึงลุคเบา ๆ เป็นนักดนตรี ดูเเล้วอบอุ่นเเละสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้

17. ท่ายิ้ม หัวเราะ ไม่มองกล้อง

ความน่ารักของผู้ชายคือรอยยิ้มที่ดูสดใส การไม่มองกล้องทำให้ดูเผลอๆ ทำให้คนดูรู้สึกถึงความน่ารักสดใสที่ซ่อนอยู่ในตัว น่าค้นหาไปอีก

18. ท่ายิ้ม มองกล้อง มือล้วงกระเป๋ากางเกง

ท่านี้จะสร้างความสบายใจเเละดูอบอุ่น เป็นกันเองมาก ๆ

19. ท่านั่ง มือประสานกันไว้ข้างหน้า

อาจจะมองกล้อง หรือไม่มองกล้อง ก็สามารถทำได้ ถ้ายิ้มก็จะได้ความสดใส เเละการประสานมือ ทำให้เห็นมือที่เเข็งเเรง เเละถ้าใครมีเส้นเลือดที่มือออกมา ยิ่งทำให้ผู้หญิงดูเเล้วรู้สึกเข้มเเข็ง เเละมั่นคงอีกด้วย

20. ท่านอนมองฟ้า

ท่านี้เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว ปล่อยอามณ์ เเละความเหนื่อยล้า ทอดตัวลงบนพื้นซักเเห่ง เเละมองท้องฟ้า

อันนี้ก็เป็นท่าโพสต์ง่าย ๆ ซึ่งไม่ได้มีทฤษฎีอะไรมากมาย แต่คิดว่าจะสามารถใช้เป็นแนวทางสำหรับคนที่ถ่ายรูปผู้ชายได้ครับ

รวมบทความพื้นฐานสำหรับมือใหม่

25 Shares:
2 comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

21 ไอเดียท่าโพสสวย ๆ สำหรับผู้หญิงในทุ่งดอกไม้ ไม่ใช่นางแบบก็ทำตามได้

21 ไอเดียท่าโพสสวย ๆ สำหรับผู้หญิงในทุ่งดอกไม้ ไม่ใช่นางแบบก็ทำตามได้ สถานที่เที่ยวธรรมชาติในบ้านเรา ทำได้ทั้งไปท่องเที่ยว ทั้งถ่ายรูป สถานที่เที่ยวต่าง ๆ มีความงดงามตามธรรมชาติ ทุ่งกว้างมากมาย ทุ่งหญ้าสีเขียว
Read More

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก ตั้งแต่มีการทำเว็บมาก็มีหลายคนหาบทความไม่เจอเราเลยมีการรวบรวมข้อมูล เทคนิค เเละวิธีการถ่ายภาพ สำหรับผู้เริ่มต้น เเละเป็นการอธิบายเเบบเข้าใจมือใหม่มากที่สุด เข้าใจง่าย ใช้งานได้จริง เห็นผลลัพธ์ได้ เพราะถูกเขียนด้วยใจของเว็บนี้ที่มั่นใจว่าเราก็เข้าใจมือใหม่จริง ๆ นะ
Read More

20 วิธีจัดองค์ประกอบภาพ เพื่อให้ภาพถ่ายดูน่าสนใจที่สุด

รวมสุดยอด 20 วิธีในการใช้การจัดองค์ประกอบภาพ เพื่อให้ภาพถ่ายดูน่าสนใจ สะดุดตา สามารถใช้ได้กับการถ่ายภาพในทุกแบบ คนถ่ายภาพไม่เป็นก็สามารถถ่ายภาพให้สวยได้
Read More

Basic Photography – รวมพื้นฐานการถ่ายภาพที่ควรรู้

รวมพื้นฐานการถ่ายภาพครบเครื่องในอัลบั้มเดียว เริ่มต้นได้ง่าย อ่านคนเดียวก็ได้ พยายามทำให้เข้าใจง่ายที่สุดแล้ว เริ่มตั้งแต่เรื่องรูรับแสง, ความเร็วชัตเตอร์, ISO, ทางยาวโฟกัส , คอมโพซิชั่น และโหมดการถ่ายภาพ คือพยายามอธิบายให้ง่ายที่สุด แล้วก็ให้ทุกคนที่อยากถ่ายภาพเริ่มต้นได้ง่ายที่สุดครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นถ่ายภาพนะครับ
Read More

8 เทคนิคการถ่ายภาพบุคคลให้สวยโดยใช้มือถือ

8 เทคนิคการถ่ายภาพบุคคลให้สวยโดยใช้มือถือ การถ่ายภาพด้วยมือถือในปัจจุบัน ทำได้ง่ายโดยไม่ต้องคิดมากเลยล่ะ เพราะมือถือเเต่ละค่ายทำออกมาเพื่อรองรับความต้องการของตลาดผู้ใช้มือถือในการถ่ายรูปไม่ว่าจะกล้องหน้า หรือกล้องหลัง เเต่สำหรับบางคนเเล้วก็ยังคงมีปัญหาถ่ายเเล้วไม่สวย ลองมาดูกันว่าจะมีเทคนิคอะไรบ้างที่จะช่วยให้ถ่ายภาพบุคคลด้วยมือถือให้สวยขึ้น
Read More

24 ไอเดียท่าโพสสวย สำหรับการถ่ายย้อนเเสงธรรมชาติ (Rim Light)

24 ไอเดียท่าโพสสวย สำหรับการถ่ายย้อนเเสงธรรมชาติ (Rim Light) ที่จะทำให้เราได้ไอเดียถ่ายภาพย้อนแสงแบบสวย ๆ และในช่วงเวลาแสงเย็นจะเป็นแสงที่สวยงามมาก เหมาะกับการถ่ายภาพ Portrait แบบย้อนแสงนั่นเองครับ