fbpx

20 ไอเดียท่าโพสถ่ายภาพผู้ชาย ง่าย ๆ คู่มือสำหรับตากล้องและนายแบบมือใหม่

20 ไอเดียท่าโพสถ่ายภาพผู้ชาย ซึ่งผู้ชายหลายคนที่ต้องเป็นแบบ หรืออาจจะเป็นนายแบบจำเป็นอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับการโพสเท่าไหร่ ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวมไอเดียมาไว้ให้เป็นคู่มือสำหรับการถ่ายภาพกันครับ อาจจะต้องอาศัยโลเคชั่นเเละกิจกรรมเข้ามาเกี่ยวข้องมากกว่าท่าโพสต์ของผู้หญิงมากหน่อย

เพราะผู้ชายต้องเเสดงออกถึงกำลังเเละความเข้มเเข็งนั่นเอง ส่วนการเเสดงออก เเละท่าทางอาจจะเเบ๊วมากเหมือนผู้หญิงไม่ได้แน่ ๆ เเละด้วยความเขินของผู้ชายก็มากกว่าผู้หญิง จะยิ้มหวาน ๆ คงลำบาก เลยต้องคงความเข้มขรึมไว้ ให้เป็นเสน่ห์ เเละลึกลับน่าค้นหา แค่รอยยิ้มที่สื่อออกมาทางสายตาก็ทำให้สาว ๆ ใจละลายเเล้ว

20 ไอเดียท่าโพสถ่ายภาพผู้ชาย ง่าย ๆ คู่มือสำหรับตากล้องและนายแบบมือใหม่

1. ท่าจิบกาเเฟ

ใช้ท่าทางที่เป็นกิจวัตรประจำวัน เช่น การจิบกาเเฟ ท่านี้ก็ง่ายต่อการจัดท่าทาง เพราะมือนึงจับที่แก้วกาเเฟ อีกมือหนึ่งวางบนโต๊ะ หรืออาจจะมีหนังสือสักเล่มเป็นพร็อพอีกก็ได้ ท่านี้จุดเด่นคือสายตาและความเป็นธรรมชาติ พยายามไม่เกร็ง ผ่อนคลายเวลาโพส

2. ท่าปั่นจักรยาน (ถ้ามีพร็อบเป็นจักรยานนะ)

ท่านี้ไม่จำกัดว่าจะเป็นการปั่นจักรยานเพื่อการออกกำลังกาย หรือไปทำงาน หรือปั่นเที่ยวชมวิว เพราะท่าปั่นจักรยานทำให้ตัวเเบบไม่เกร็งว่า จะเอามือ หรือเท้า ไปวางไว้ตรงไหน

3. ท่าฟังเพลงจากมือถือ เอามือจับหูฟัง

ท่านี้ตัวเเบบจะไม่เกร็ง เพราะไม่ต้องมองกล้อง เเละมีหูฟัง,มือถือ ไม่ต้องคิดมากว่า มือจะอยู่ตรงไหน เสื้อผ้า หรือ ธีม ของการเเสดงออก อาจจะเเนว เเรพเปอร์นิด ๆ ก็ได้ อาจจะดูแอคหน่อยนึงแต่เชื่อเถอะออกมาดูค่อนข้างโอเคเลยล่ะ

4. ท่ายืน ยิ้มให้กล้อง ใช้หมวกเป็นพร๊อพ

ท่านี้ใช้ตอนไปเที่ยวก็ได้ หมวกจะช่วยให้ตัวเเบบไม่เกร็ง ดูสบาย ๆ เเละผ่อนคลาย จริง ๆ เเล้วท่านี้ใช้กับการจับหมวกรับปริญญาก็ได้นะ สิ่งสำคัญคือรอยยิ้มแล้วก็ความมั่นใจ สิ่งเหล่านี้เป็นอะไรที่ผู้ชายขาดไม่ได้เลยนะ

5. ท่านั่ง ยิ้ม ไม่มองกล้องสบาย ๆ บนโซฟา

ท่านี้จะเเสดงออกถึงความอบอุ่น เเละอ่อนโยน ดูสบาย ๆ ส่วนใหญ่แล้วพร็อบโดยรอบจะเป็นตัวบอกเล่าถึง LifeStyle ของตัวแบบว่าในวันสบาย ๆ จะเป็นแบบไหน ให้นึกภาพแนวนั้นเอาไว้แล้วโพสออกมา

6. ท่านั่งทำงาน ฟังเพลงสบาย ๆ

ท่านี้ก็เหมือนการใช้ชีวิตประจำวัน ทำงานไปฟังเพลงไป การไม่มองกล้อง เเละมือนึงจับหูฟัง อีกมือหนึ่งอยู่ที่คอมพิวเตอร์จะลดความเขินของนายเเบบลงไปได้เยอะเลย

7. ท่านั่งคิด

ผู้ชายที่ใช้ความคิดเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คน ท่านี้อาจจะต้องเเสดงออกถึงการใช้ความคิด หรือกำลังครุ่นคิดถึงอะไรบางอย่าง

รวมบทความเกี่ยวกับการตั้งค่ากล้องสำหรับมือใหม่และการใช้โหมดต่าง ๆ

8. ท่าวิ่งออกกำลังกายในยิม

หนุ่มๆสายนี้ต้องเป็นคนที่รักสุขภาพ ดูเเลตัวเองระดับนึงล่ะ ท่านี้จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพเพื่อโปรโมตการดูเเลสุขภาพ การออกกำลังกาย

9. ท่านั่งพัก คุยโทรศัพท์ในยิม

ท่าเเนวนี้นอกจากจะใช้โปรโมตด้านการออกกำลังกายเเล้ว ถ้ามีพร็อพเป็นเครื่องดื่ม ท่านี้ก็ใช้เพื่อการถ่ายโฆษณาได้อีกด้วย

10. ท่านั่งหล่อ ๆ บนเก้าอี้

ท่านี้อาจจะมอง หรือไม่มองกล้องก็ได้ ให้พนักพิงเก้าอี้อยู่ด้านหน้า ท่านี้เซ็กซี่สุด ๆ อันนี้ก็อย่าลืมเรื่องความสำคัญของเสื้อผ้าและฉากโดยรอบต้องไปทิศทางเดียวกันด้วยนะ ถึงจะดึงอารมณ์ภาพรวมตรงนั้นออกมาได้

11. ท่ายืนถือกระเป๋า ยิ้มให้กล้อง หรือจะไม่มองกล้องก็ได้

ท่านี้จะใช้กระเป๋าท่องเที่ยวเเบบสะพาย หรืออยากได้ลุคทำงานโดยใช้กระเป๋าหนังก็ได้

12. ท่าพิงรถ หรือกำเเพง ยิ้ม/หัวเราะ

ท่านี้เหมาะสำหรับภาพที่ต้องการความสบายๆ เดินทาง หรือท่องเที่ยวพักผ่อน การพักร้อน

13. ท่านั่งเก้าอี้ยาว ยกขาขึ้นทั้งสองข้าง

ท่านั่งเก้าอี้ยาวทำได้ง่าย อาจจะมองกล้อง หรือไม่มองกล้องก็ได้ มือประสานกันไว้ข้างหน้า

14. นั่งเก้าอี้ยาว ขาข้างนึงอยู่ข้างล่าง

ท่านี้อาจจะมองกล้อง หรือไม่มองกล้องก็ได้ ท่านี้ก็เหมาะที่จะถ่ายเพื่อการท่องเที่ยว ถ้า location เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือเพื่อการโฆษณาสินค้า เช่นเสื้อผ้า หรือรองเท้า เป็นต้น

15. ท่าขับรถ

ท่านี้จะสื่อถึงความมีอำนวจในการควบคุม เป็นท่าที่สื่อถึงความมั่นใจในตัวเอง

16. ท่านั่งสบายๆเล่นกีต้าร์

ท่านี่จะเเสดงถึงลุคเบา ๆ เป็นนักดนตรี ดูเเล้วอบอุ่นเเละสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้

17. ท่ายิ้ม หัวเราะ ไม่มองกล้อง

ความน่ารักของผู้ชายคือรอยยิ้มที่ดูสดใส การไม่มองกล้องทำให้ดูเผลอๆ ทำให้คนดูรู้สึกถึงความน่ารักสดใสที่ซ่อนอยู่ในตัว น่าค้นหาไปอีก

18. ท่ายิ้ม มองกล้อง มือล้วงกระเป๋ากางเกง

ท่านี้จะสร้างความสบายใจเเละดูอบอุ่น เป็นกันเองมาก ๆ

19. ท่านั่ง มือประสานกันไว้ข้างหน้า

อาจจะมองกล้อง หรือไม่มองกล้อง ก็สามารถทำได้ ถ้ายิ้มก็จะได้ความสดใส เเละการประสานมือ ทำให้เห็นมือที่เเข็งเเรง เเละถ้าใครมีเส้นเลือดที่มือออกมา ยิ่งทำให้ผู้หญิงดูเเล้วรู้สึกเข้มเเข็ง เเละมั่นคงอีกด้วย

20. ท่านอนมองฟ้า

ท่านี้เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว ปล่อยอามณ์ เเละความเหนื่อยล้า ทอดตัวลงบนพื้นซักเเห่ง เเละมองท้องฟ้า

อันนี้ก็เป็นท่าโพสต์ง่าย ๆ ซึ่งไม่ได้มีทฤษฎีอะไรมากมาย แต่คิดว่าจะสามารถใช้เป็นแนวทางสำหรับคนที่ถ่ายรูปผู้ชายได้ครับ

รวมบทความพื้นฐานสำหรับมือใหม่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Nanlite PavoTube 30c ไฟสตูดิโอ LED แบบแท่งยาว สีตรง ปรับอุณหภูมิสีได้ สำหรับงานมืออาชีพ

พรีวิว Nanlite PavoTube 30c เป็นหลอดไฟที่สร้างบรรยากาศที่ทันสมัยและน่าประทับใจ โดยปรับแสงได้ถึง CRI 98 ทำให้แสงมีความเที่ยงตรงสูงสุด และยังปรับความสว่างได้ถึง 0-100 เปอร์เซนต์ พร้อมกับปรับอุณหภูมิสีได้ตั้งแต่ 2700K-6500K นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟกต์ที่หลากหลาย

รางสไลด์สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ / Zeapon Micro 2

รางสไลด์สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ ในการถ่ายวิดีโอโดยส่วนใหญ่เราจะรู้จักพวก Gimbal Stabilizer ใช่ไหมครับ ที่จะช่วยให้เรานั้นสามารถถ่ายวิดีโอที่เป็นมุมมองเคลื่อนไหวโดยที่กล้องจะไม่สั่น แต่ยังมีอุปกรณ์อีกตัวนึงที่ทำงานได้โดดเด่นมาก และให้ Footage ที่นิ่งกว่าคือ รางสไลด์นั่นเอง

พรีวิว Maono AU-A04 TR ไมโครโฟน Podcast ตั้งโต๊ะแบบ USB เสียงดี เก็บรายละเอียดเสียงได้คมชัด ราคาคุ้มค่า

พรีวิว Maono AU-A04 TR ไมโครโฟน Podcast ตั้งโต๊ะแบบ USB ที่เหมาะกับการใช้งาน Podcaster หรือคนที่ต้องการไมโครโฟนที่รายละเอียดเสียงดีในทุกย่าน เก็บเสียงพูดได้ดี ใช้งานได้ง่ายและเสียงรบกวนต่ำ ซึ่งความน่าสนใจไมโครโฟนรุ่นนี้มีหลายจุดเลย เดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดทีละประเด็นกันครับ