fbpx

3 เว็บยอดนิยมสำหรับโหลดภาพลิขสิทธิ์ฟรี ไฟล์ความละเอียดสูงและใช้งานเชิงพาณิชย์ได้

เว็บโหลดภาพความละเอียดสูง ฟรีลิขสิทธิ์ Creative Commons CC0. ซึ่งสามารถนำภาพไปใช้ได้ตามต้องการ เผื่อว่าใครต้องการนำไปประกอบเว็บบล็อก หรือนำไปตกแต่งภาพโปรไฟล์งานตามที่เราต้องการ ซึ่ง 3 เว็บนี้จะช่วยเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ยังไม่มีงบในการซื้อภาพถ่าย และผู้ที่เริ่มทำบล็อกในระดับเริ่มต้นครับ

1. Pixabay : แหล่งโหลดภาพถ่ายฟรี มีมากกว่าล้านภาพ

เว็บนี้ก็เป็นเว็บยอดนิมยมสำหรับทีมงานกราฟิกหลายคนเลยที่หา Resource ภาพในการนำภาพมาตกแต่งเพื่อใช้ในงานพาณิชย์ ที่พบเห็นก็จะเป็นธุรกิจขนาดเล็กแหละ หรือไฟล์ Artwork ที่ใช้กันใน Social Media เดี๋ยวลองค้นหาเป็นตัวอย่างให้ชมกันสักหน่อยว่าดีจริงไหม

ผมลงค้นหาด้วย Keyword ว่า “Photographer” ก็จะมีภาพที่เป็นผู้สนับสนุนใน Shutter Stock ขึ้นมาและตามมาด้วยภาพฟรีที่มีให้เราเลือกดาวน์โหลดได้เต็มที่ และภาพภาพฟรีแน่นอน

ผมเลือกดูภาพที่เป็นตากล้องคนนี้ พอเราคลิกดูรายละเอียดก็จะเห็นว่าภาพนี้ลิขสิทธิ์ CC0. สามารถนำภาพไปใช้เชิงพาณิชย์ได้เลย แล้วก็ยังสามารถ Follow เจ้าของภาพถ่ายนี้ได้ด้วยครับกรณีที่เราชอบผลงาน และในเว็บนี้ยังมีภาพฟรีอีกหลายหมวดหมู่เลยทีเดียว

2. PEXELS : เว็บภาพฟรียอดนิยมที่ให้ความละเอียดไฟล์สูงมาก

เว็บ PEXELS นี้เป็นเว็บโหลดภาพฟรีที่ผมใช้บ่อยที่สุด เพราะว่าเพื่อนที่เป็นกราฟิกดีไซน์แนะนำมาว่าสามารถใช้ภาพจากที่นี่ในงาน Commercial ได้ ซึ่งถ้าลองเข้าไปกดค้นหาดูแล้วเป็นลิขสิทธิ์แบบ CC0. เช่นกันครับ คือสามารถโหลดได้ฟรี ความละเอียดไฟล์สูง และสามารถนำไปใช้ในเชิงการค้าได้

วิธีการดาวน์โหลดภาพฟรีจาก PEXELS นั้นก็เหมือนกับวิธีก่อนหน้าที่ผมได้แนะนำไปครับ คือกดค้นหา แล้วก็ดาวน์โหลดได้เลย จะเห็นได้ว่าเป็นลิขสิทธิ์แบบฟรีเลย

3. Unsplash : อีกหนึ่งเว็บดาวน์โหลดภาพฟรียอดนิยมและให้ความละเอียดไฟล์ที่สูง

วิธีการก็จะเหมือนเดิมครับเพียงแค่เราค้นหาภาพที่เราต้องการใช้งานเท่านั้น และเลือกดาวน์โหลดตามสบาย ก็สามารถนำภาพมาใช้ได้สบาย ๆ เช่นเดียวกันครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 เว็บที่นิยมใช้กันครับ ที่จริงแล้วปัจจุบันมีอีกหลายเว็บที่มีทางเลือกเหมือนกัน แต่สำหรับผมที่นิยมใช้บ่อยที่สุดก็จะเป็น PEXELS, Pixabay, Unsplash นี่แหละครับที่ใช้กันแทบทุกวัน หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คนที่อาจจะงบน้อยและต้องการภาพดี ๆ ไปใช้ในงานครับ

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save