fbpx

3 เลนส์ SAMYANG AF มุมกว้างสำหรับการถ่าย Vlog และใช้ร่วมกับ Gimbal ได้ดี

3 เลนส์ SAMYANG AF มุมกว้างสำหรับการถ่าย Vlog และใช้ร่วมกับ Gimbal ได้ดี เลนส์ SAMYANG เป็นเลนส์ที่สร้างมาด้วยการออกแบบมาเพื่อรองรับการถ่ายภาพและวิดีโอ เพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงเลนส์คุณภาพได้ ในราคาที่เอื้อมถึง มีทั้งเลนส์มุมกว้าง เลนส์ระยะมาตรฐานและระยะกึ่งเทเลโฟโต้ ที่เป็นแบบออโตโฟกัส เพื่อให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้เลนส์ได้ เพื่อให้ตรงกับคววามต้องการในการใช้งาน ซึ่งบทความนนี้จะแนะนำ 3 เลนส์ SAMYANG AF มุมกว้างสำหรับการถ่าย Vlog และใช้ร่วมกับ Gimbal ได้ดี มาดูกันว่ามีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง 

Photo credit : Hanna Saba

SAMYANG AF 14 mm F2.8, SAMYANG AF 18 mm F2.8 และ SAMYANG AF 24 mm F2.8 ทั้ง 3 แบบเป็นเลนส์มุมกว้างที่ให้มุมมองกว้าง ให้มิติลึกและตื้นที่น่าสนใจ มีขนาดเล็กและเบาตัวเลนส์ มีมอเตอร์ที่ช่วยให้การทำงานของออโต้โฟกัสเเม่นยำและรวดเร็ว เพื่อให้ไม่พลาดเป้าหมายในวินาทีที่สำคัญ ประกอบจากเลนส์ชิ้นพิเศษที่ช่วยลดความบิดเเละโค้งงอของภาพที่เกิดจากมุมกว้างของเลนส์ให้ภาพที่มีความคมชัดสูง สวยงาม พร้อมสีสันที่ชัดเจน เหมาะสำหรับทั้งการถ่ายภาพทิวทัศน์ภาพถ่ายท่องเที่ยวและรูรับแสง  F2.8 จึงช่วยในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้  ถ่ายภาพดวงดาวได้ 

3 เลนส์ SAMYANG AF มุมกว้างสำหรับการถ่าย Vlog และใช้ร่วมกับ Gimbal ได้ดี

เลนส์ขนาดเล็ก พกพาเพื่อถ่ายภาพไปได้ทั้งในและต่างประเทศ ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ

SAMYANG AF 14 mm F2.8, SAMYANG AF 18 mm F2.8 และ SAMYANG AF 24 mm F2.8 ทั้ง 3 แบบเป็นเลนส์ขนาดเล็กโดยถือว่าเป็นเลนส์แบบ Travel friendly ที่สามารถพกพาเพื่อถ่ายภาพไปได้ทั้งในและต่างประเทศ ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ น้ำหนักไม่ถึง 500 กรัม หรือแม้จะพกพาเพื่อเดินทางไกล หรือใช้งานต่อเนื่องก็ไม่ทำให้เมื่อยล้า เนื่องจากการรับน้ำหนักกล้องและเลนส์เป็นเวลานาน

Photo credit : Ryad Guelmaoui

มุมมองกว้างเก็บรายละเอียดภาพโดยรวมได้ครบถ้วน

ให้มุมมองที่กว้าง เก็บรายละเอียกรอบข้างได้อย่างครบถ้วน โดย SAMYANG AF 14 mm F2.8 ให้มุมกว้างถึง 116.6 องศา กว้างแบบ Ultra Wide Angle ส่วน SAMYANG AF 18 mm F2.8 ให้มุมมองกว้าง 100 องศา และ SAMYANG AF 24 mm F2.8 มุมมองกว้าง 82.1 องศา ถ่ายมุมกว้างได้สวยเก็บรายละเอียดภาพโดยรวมได้ดีขึ้นด้วยมุมมองเลนส์ที่ทำมาให้กว้างเต็มตาภาพดูมีมิติ

Photo credit : Ryad Guelmaoui SAMYANG AF 14 mm F2.8
Photo credit : Ryad Guelmaoui SAMYANG AF 18 mm F2.8
Photo credit : Ryad Guelmaoui SAMYANG AF 24 mm F2.8

ระบบออโต้โฟกัสทำงานเงียบ รวดเร็วและแม่นยำ จึงสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด ตรงจุดเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่น

ระบบออโต้โฟกัสของเลนส์ SAMYANG AF 14 mm F2.8, SAMYANG AF 18 mm F2.8 และ SAMYANG AF 24 mm F2.8 ทำงานรวดเร็วเเละเเม่นยำ สัมพันธ์ไปกับระบบของกล้อง ซึ่งทำให้กล้องสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัดซึ่งเลนส์สามารถทำงานร่วมกับระบบออโต้โฟกัส เเละ Tracking ของกล้องได้ดี จึงโฟกัสได้อย่างเเม่นยำเพื่อภาพสวยงามเเละโดดเด่น ถ่ายภาพเด็ก เเละสัตว์เลี้ยงหรือการเเข่งกีฬา ก็สามารถทำได้อย่างโดดเด่น

Photo credit : Ryad Guelmaoui SAMYANG AF 14 mm F2.8
Photo credit : Christopher Frost SAMYANG AF 18 mm F2.8
Photo credit : Nic Taylor SAMYANG AF 24 mm F2.8

กลุ่มชิ้นเลนส์พิเศษที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้สวยขึ้น เพิ่มความคมชัดลดเเสงสะท้อน เเสงเเฟร์เเละลดความบิดโค้งที่เกิดจากมุมกว้างของเลนส์

เลนส์ SAMYANG AF 14 mm F2.8, SAMYANG AF 18 mm F2.8 และ SAMYANG AF 24 mm F2.8 ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ พิเศษที่เป็น aspherical lenses และ high refractive lens ที่ช่วยในเรื่องการหักเหของเเสงและลดการสะท้อน จึงได้ภาพที่สวยคมชัด สีสันตรง ไม่เพี้ยนทั้งยังมี Ultra Multi-Coating เป็นโค้ดติ้งเลนส์ที่เพิ่มความคมชัดให้กับภาพ โดยลดการสะท้อนและหักเหแสงของเลนส์ ลดแสงแฟร์เเละโกสติ้ง ถึงแม้จะถ่ายย้อนแสงก็จะได้ภาพสวย คมชัด แสดงสีสันที่แม่นยำ 

Photo credit : Hanna Saba SAMYANG AF 14 mm F2.8
Photo credit : John Sison SAMYANG AF 18 mm F2.8
Photo credit : Minhyung Cha SAMYANG AF 24 mm F2.8

รูรับแสงกว้าง F2.8 ช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมากเหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ โบเก้ สวยแฉกเเสงสวยงามโดดเด่น

เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั้งในตัวอาคารเเละนอกสถานที่ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดีเลนส์จึงให้โบเก้สวยประทับใจซึ่งเลนส์และกล้องที่ทำงานได้อย่างสัมพันธ์กันอย่างมีประสิทธิภาพและสามารถเก็บรายละเอียดแสงได้ถึงจะมีเเสงน้อยหรือในที่มืด ดังนั้นจึงใช้  เลนส์ SAMYANG AF 14 mm F2.8, SAMYANG AF 18 mm F2.8 และ SAMYANG AF 24 mm F2.8 ถ่ายดาวได้ด้วยเช่นกัน

Photo credit : Ryad Guelmaoui SAMYANG AF 14 mm F2.8
Photo credit : Christopher Frost SAMYANG AF 18 mm F2.8
Photo credit : Minhyung Cha SAMYANG AF 24 mm F2.8

เลนส์คม เก็บรายละเอียดพื้นผิวต่าง ๆ ได้ดีมาก มีเลนส์ชนิดพิเศษเพื่อทำให้เลนส์มีคุณภาพสูงที่สุดด้วย

เลนส์ประสิทธิภาพสูงให้ความคมชัด สีสันเที่ยงตรง ถ่ายภาพสนุก ใช้ได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งเเละงานวิดีโอ รับงานได้ ถ่ายเที่ยว ถ่ายเเนวสตรีท งานสถาปัตยกรรม ถ่ายภาพเก็บความประทับใจ ด้วยคุณสมบัติของเลนส์ SAMYANG AF 14 mm F2.8, SAMYANG AF 18 mm F2.8 และ SAMYANG AF 24 mm F2.8 ที่เป็นเลนส์ขนาดเล็กสามารถพกพาเลนส์ท่องเที่ยวถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย ทั้งให้ประสิทธิภาพสูง ภาพคมชัด สีสันเที่ยงตรง สามารถจบหลังกล้องได้เลย เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวทั้งในอาคาร นอกตัวอาคาร การ vlog ถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพท่องเที่ยว หรือจะใช้เพื่อเป็นเลนส์รับงานเชิงพาณิชก็คุ้มค่าตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

Photo credit : Hanna Saba SAMYANG AF 14 mm F2.8
Photo credit : John Sison SAMYANG AF 18 mm F2.8
Photo credit : Ryad Guelmaoui SAMYANG AF 24 mm F2.8

ใช้ต่อกับกิมบอลกันสั่นและใช้งานกับฟิลเตอร์ได้เพื่อเพิ่มคุณภาพของทั้งภาพนิ่งเเละงานวิดีโอ

น้ำหนักเบาของเลนส์ไม่เป็นปัญหาเมื่อต้องใช้งานร่วมกับกิมบอล เลนส์น้ำหนักเบาและขนาดเล็กช่วยลดปัญหาการใช้บาลานส์ การทำงานง่ายขึ้น ไม่เสียเวลาในการติดตั้งทำงานรวดเร็วสะดวกคล่องตัว เหมาะทั้งการทำงานเพื่อการถ่ายภาพงานวิดีโอหรือการทำงานภาพยนตร์ที่ต้องการทั้งความแม่นยำและคุณภาพของงาน 

Photo credit : John Sison SAMYANG AF 18 mm F2.8

Samyang AF 14mm F2.8 FE ราคา 23,200 บาท ประกันศูนย์

Samyang AF 18mm F2.8 FE ราคา 11,700 บาท ประกันศูนย์

Samyang AF 24mm F2.8 FE ราคา 9,800 บาท ประกันศูนย์

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นฐานการถ่ายภาพได้ที่นี่

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save