5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max ใครที่ชอบถ่ายภาพ Portrait สามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ทำตามกันได้ รับรองว่าจะได้ภาพที่สวยขึ้นอย่างแน่นอน

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

1.การโฟกัสภาพให้คมแบบง่ายๆ

โดยภาพ Portrait จะสื่อสารด้วยอารมของใบหน้าและดวงตาเป็นหลัก เพราะฉะนั้นเวลาที่เราถ่ายภาพ Portrait ด้วยมือถือ ควรจะให้สายตา และก็ใบหน้าของแบบมีความคมชัด ซึ่งเราสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการซูมเข้าไปที่ใบหน้า และก็เอานิ้วแตะสกรีนไปที่หน้าแบบ หรือถ้ากล้องมือถือของใครมีระบบโฟกัสดวงตาที่ดีอยู่แล้ว ก็สามารถกดถ่ายได้เลยนะ

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

2.ปรับแสงให้เหมาะสมก่อนที่จะกดถ่ายภาพ

กล้องมือถือมีความง่ายอยู่อย่างหนึ่งคือเราสามารถที่จะทัชสกรีนไปที่หน้าจอแล้วก็ค่อยๆ ปรับระดับแสง ซึ่งถ้าเราดูแล้วมันมืด ก็สามารถปรับให้สว่างก่อนแล้วค่อยกดถ่ายได้ จะช่วยให้เราได้ภาพที่สวยมากขึ้น ระดับแสงดีมากขึ้น

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

3.เปิดใช้ Gird ในการถ่ายภาพ

ช่วยให้เราสามารถใช้กฎสามส่วนได้ง่ายขึ้น ใช้จัดให้ภาพดูสมดุลมากขึ้น และ Gird จะมีอยู่ในโทรศัพท์ทุกรุ่นอยู่แล้วนะ เพียงแต่เราต้องเข้าไปเปิดในคำสั่งของกล้องให้เปิดออกมาก ซึ่งวิธีการง่ายๆ ในการใช้ Gird คือเราจะวางจุดสนใจให้อยู่ที่จัดตัด จะช่วยให้เราเข้าใจเรื่องการจัดองประกอบและจัดสมดุลภาพมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่เราจะวางหน้า สายตา ไว้ตรงจุดตัด 9 ช่องนี้ละ จะช่วยภาพของเราดูสวยงามมากขึ้นแล้วก็ดูเน้นไปที่นางแบบมากขึ้น และเมื่อคนดูองค์ประกอบภาพ ภาพก็จะดูสมดุลยิ่งขึ้น ดึงสายตาไปที่ตัวแบบได้มากยิ่งขึ้น

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

4.ใช้โหมดถ่ายภาพต่อเนื่องให้ได้จังหวะที่ดีมากขึ้น

ซึ่งการถ่ายภาพต่อเนื่องหรือการรัวๆ จะช่วยเก็บจังหวะของนางแบบ ซึ่งในกล้องมือถือจะมีโหมดถ่ายภาพต่อเนื่องให้อยุ่แล้วนะ ใน 1 วินาทีเราจะสามารถถ่ายได้หลายรูปมากๆ ในเวลาที่เราถ่ายภาพ Portrait ที่เป็นนางแบบมือใหม่หรือว่าเป็นแฟนของเรา ที่ไม่ได้โพสท่าเก่งบางครั้งเขาจะมีจังหวะที่น่ารัก ที่จะโผล่ขึ่นมาแว๊บเดี่ยว การถ่ายภาพรัวๆ จะช่วยให้เราเก็บจังหวะตรงนั้นได้

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

5.ใช้โหมดถ่ายภาพบุคคลของกล้องให้เต็มประสิทธิภาพ

ในกล้องมือถือของเราจะมีโหมดถ่ายภาพ Portrait อยู่ ซึ่งในกล้องแต่ละรุ่นก็จะไม่เหมือนกันสามารถปรับเรื่องของแสง การละลายฉากหลังได้ดีมากๆ อยากให้ลองใช้ดู เราจะสามารถถ่ายภาพจบในกล้องได้เลย

สรุป

กล้องมือถือสมัยนี้ถ่ายรูปได้สวยไม่แพ้กล้องตัวใหญ่เลยนะ ใครที่กำลังหัดถ่ายภาพลองถ่ายทุกวันฝึกทุกวัน ได้ถ่ายภาพบ่อยๆ จะช่วยให้เราถ่ายภาพ Portrait ได้สวยมากขึ้นใครที่เป็นมือใหม่ ฝึกถ่ายภาพตามนี้ไม่เกิน 1 สัปดาห์จะถ่ายภาพเก่งขึ้นอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม เทคนิคการถ่ายภาพวิว ภาพบุคคล ได้ที่นี่เลย

รีวิวจุดเด่นเลนส์ SIGMA 85mm F1.4 DG DN ART รุ่นใหม่ขนาดเล็กลงและเบาลงกว่าเดิมเท่าตัว เเต่ประสิทธิภาพสูงขึ้นเยอะ

เลนส์มิลเลอร์เลสที่ถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์เเละแก้ปัญหาสำหรับช่างภาพ เพื่อการใช้ที่ต้องการความสะดวก เเละความคล่องตัวในการถ่ายภาพ โดยลดน้ำหนักของเลนส์ให้เบาลงกว่าครึ่ง ใช้วัสดุที่แข็งแรงไม่หดเวลาเจออากาศเย็น

พรีวิว SIGMA 85mm F1.4 DG DN ART รุ่นล่าสุด ถ่ายภาพสวย คม ขนาดเล็กลง เบาลงกว่าเดิมเท่าตัว

พรีวิว SIGMA 85mm F1.4 DG DN ART เลนส์สำหรับการถ่ายภาพบุคคลรุ่นล่าสุดจากทาง SIGMA ซึ่งเลนส์รุ่นนี้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่า SIGMA 85mm F1.4 DG HSM ART รุ่นก่อนมากพอสมควร ทั้งด้านการออกแบบที่มีขนาดเล็กลง น้ำหนักก็เบาลง ความคมชัดที่ขอบภาพเพิ่มมากขึ้น

พรีวิว Blackmagic ATEM Mini Pro ISO บันทึก วิดีโอ พร้อมกันสูงสุด 5 ไฟล์แยกเพื่องาน live, Broadcast มืออาชีพ

พรีวิว Blackmagic ATEM Mini Pro ISO บันทึกวิดีโอพร้อมกันสูงสุด 5 ช่องพร้อมกัน รองรับกล้อง 4 ตัว เพื่องาน live streaming, Broadcast ของมืออาชีพ Blackmagic ATEM Mini Pro ISO ตัวใหม่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจาก Blackmagic ATEM Mini Pro