5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max ใครที่ชอบถ่ายภาพ Portrait สามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ทำตามกันได้ รับรองว่าจะได้ภาพที่สวยขึ้นอย่างแน่นอน

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

1.การโฟกัสภาพให้คมแบบง่ายๆ

โดยภาพ Portrait จะสื่อสารด้วยอารมของใบหน้าและดวงตาเป็นหลัก เพราะฉะนั้นเวลาที่เราถ่ายภาพ Portrait ด้วยมือถือ ควรจะให้สายตา และก็ใบหน้าของแบบมีความคมชัด ซึ่งเราสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการซูมเข้าไปที่ใบหน้า และก็เอานิ้วแตะสกรีนไปที่หน้าแบบ หรือถ้ากล้องมือถือของใครมีระบบโฟกัสดวงตาที่ดีอยู่แล้ว ก็สามารถกดถ่ายได้เลยนะ

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

2.ปรับแสงให้เหมาะสมก่อนที่จะกดถ่ายภาพ

กล้องมือถือมีความง่ายอยู่อย่างหนึ่งคือเราสามารถที่จะทัชสกรีนไปที่หน้าจอแล้วก็ค่อยๆ ปรับระดับแสง ซึ่งถ้าเราดูแล้วมันมืด ก็สามารถปรับให้สว่างก่อนแล้วค่อยกดถ่ายได้ จะช่วยให้เราได้ภาพที่สวยมากขึ้น ระดับแสงดีมากขึ้น

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

3.เปิดใช้ Gird ในการถ่ายภาพ

ช่วยให้เราสามารถใช้กฎสามส่วนได้ง่ายขึ้น ใช้จัดให้ภาพดูสมดุลมากขึ้น และ Gird จะมีอยู่ในโทรศัพท์ทุกรุ่นอยู่แล้วนะ เพียงแต่เราต้องเข้าไปเปิดในคำสั่งของกล้องให้เปิดออกมาก ซึ่งวิธีการง่ายๆ ในการใช้ Gird คือเราจะวางจุดสนใจให้อยู่ที่จัดตัด จะช่วยให้เราเข้าใจเรื่องการจัดองประกอบและจัดสมดุลภาพมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่เราจะวางหน้า สายตา ไว้ตรงจุดตัด 9 ช่องนี้ละ จะช่วยภาพของเราดูสวยงามมากขึ้นแล้วก็ดูเน้นไปที่นางแบบมากขึ้น และเมื่อคนดูองค์ประกอบภาพ ภาพก็จะดูสมดุลยิ่งขึ้น ดึงสายตาไปที่ตัวแบบได้มากยิ่งขึ้น

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

4.ใช้โหมดถ่ายภาพต่อเนื่องให้ได้จังหวะที่ดีมากขึ้น

ซึ่งการถ่ายภาพต่อเนื่องหรือการรัวๆ จะช่วยเก็บจังหวะของนางแบบ ซึ่งในกล้องมือถือจะมีโหมดถ่ายภาพต่อเนื่องให้อยุ่แล้วนะ ใน 1 วินาทีเราจะสามารถถ่ายได้หลายรูปมากๆ ในเวลาที่เราถ่ายภาพ Portrait ที่เป็นนางแบบมือใหม่หรือว่าเป็นแฟนของเรา ที่ไม่ได้โพสท่าเก่งบางครั้งเขาจะมีจังหวะที่น่ารัก ที่จะโผล่ขึ่นมาแว๊บเดี่ยว การถ่ายภาพรัวๆ จะช่วยให้เราเก็บจังหวะตรงนั้นได้

5 เทคนิคถ่ายภาพ Portrait ในร้านกาแฟให้สวยด้วยมือถือ iPhone 11 Pro Max

5.ใช้โหมดถ่ายภาพบุคคลของกล้องให้เต็มประสิทธิภาพ

ในกล้องมือถือของเราจะมีโหมดถ่ายภาพ Portrait อยู่ ซึ่งในกล้องแต่ละรุ่นก็จะไม่เหมือนกันสามารถปรับเรื่องของแสง การละลายฉากหลังได้ดีมากๆ อยากให้ลองใช้ดู เราจะสามารถถ่ายภาพจบในกล้องได้เลย

สรุป

กล้องมือถือสมัยนี้ถ่ายรูปได้สวยไม่แพ้กล้องตัวใหญ่เลยนะ ใครที่กำลังหัดถ่ายภาพลองถ่ายทุกวันฝึกทุกวัน ได้ถ่ายภาพบ่อยๆ จะช่วยให้เราถ่ายภาพ Portrait ได้สวยมากขึ้นใครที่เป็นมือใหม่ ฝึกถ่ายภาพตามนี้ไม่เกิน 1 สัปดาห์จะถ่ายภาพเก่งขึ้นอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม เทคนิคการถ่ายภาพวิว ภาพบุคคล ได้ที่นี่เลย

พรีวิว NiceFoto Roll Flex LED Video Light SC-P1000B ไฟสตูดิโอมืออาชีพ ม้วนเก็บได้ พกพาง่าย น้ำหนักเบา

ในงานถ่ายภาพ ไม่ว่าจะภาพนิ่งหรือภาพวิดีโอ แสงสว่างเป็นปัจจัยสำคัญในการที่จะทำให้ได้งานที่ดีและมีคุณภาพ ได้ภาพที่สวยและคมชัด การจะพึ่งแต่แสงธรรมชาติอย่างเดียวก็ดูจะเป็นข้อจำกัดในการทำงาน มนุษย์จึงได้สร้างแสงสังเคราะห์ต่างๆขึ้นมา เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกในการทำงาน วันนี้เราจะมาดูความสามารถของ NiceFoto Roll Flex LED Video Light SC-P1000B ไฟต่อเนื่อง LED ที่สามารถพักเก็บได้ง่าย พกพาไปทำงานนอกสาถานที่ได้อย่างสะดวก โดยที่คุณภาพของแสงและความสว่างที่ได้ อยู่ในระดับไฟสตูดิโอมืออาชีพ เหมาะแก่การถ่ายภาพและวิดีโอ การทำContents หรือจะ Live...

5 สภาพแสงในการถ่ายภาพที่มือใหม่ควรรู้ และคำแนะนำในการถ่ายภาพ

5 สภาพแสงในการถ่ายภาพที่มือใหม่ควรรู้ และคำแนะนำสำหรับมือใหม่หัดถ่ายภาพ สภาพแสงในการถ่ายภาพในธรรมชาติขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการถ่ายภาพ ฤดูกาล และตำแหน่งแสงหรือดวงอาทิตย์ สถานที่และองค์ประกอบจะทำให้รูปแบบแสงดูแตกต่างไป

5 เหตุผลที่ควรใช้ NiceFoto LR-318C LED Live Light

ไฟขนาด 12 นิ้วแบบพกพา เสริมความสว่างให้ใบหน้า แสงนุ่มสวยให้หน้าสวยใสมากขึ้น ใช้งานง่าย มีขาตั้งในตัว ปรับความสูงให้เหมาะกับการใช้งานตามที่ต้องการปรับระดับความสว่างได้ 10 ระดับ และมีคุณสมบัติ flicker free ด้วย ปรับสีได้ยืดหยุ่นตั้งแต่โทนสีส้มจนถึงสีขาวแบบ Daylight สีตรง ไม่เพี้ยนจึงเหมาะสำหรับงานที่ต้องการคุณภาพแสงสูงและใช้งานกับมือถือได้ 3 เครื่องพร้อมกัน ตอบโจทย์การทำงานของ Blogger โดยเฉพาะเลย 5 เหตุผลที่ควรใช้...