fbpx

5 อุปกรณ์เสริมที่เหมาะกับ Nanlite Forza 60 สำหรับงาน Video Content

5 อุปกรณ์เสริมที่เหมาะกับ Nanlite Forza 60 สำหรับงาน Video Content ซึ่งคนที่กำลังใช้ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 60 อยู่ หรือกำลังมีแผนที่จะลงทุนเกี่ยวกับไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 60 สามารถที่จะวางแผนซื้ออุปกรณ์เสริมเพื่อทำงานร่วมกับไฟตัวนี้ได้เลย

ซึ่งอุปกรณ์เสริมแต่ละอย่างนั้นจะถูกออกแบบมาให้เสริมประสิทธิภาพในจุดต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกัน เดี๋ยวเราไปดูกันครับว่าไฟสตูดิโอรุ่นนี้ควรซื้ออุปกรณ์เสริมอะไร แล้วก็ช่วยอะไรเราในการทำงานได้บ้าง

5 อุปกรณ์เสริมที่เหมาะกับ Nanlite Forza 60 สำหรับงาน Video Content

1. ซอฟท์บ็อกซ์ เพื่อช่วยกระจายแสงให้นุ่มนวลตามต้องการ

อุปกรณ์ที่ช่วยขยายความสามารถในการจัดแสงให้ได้เพิ่มมากขึ้น เราจำเป็นต้องใช้ Softbox ที่ช่วยสำหรับการกระจายแสง เพื่อให้เราได้สภาพแสงที่นุ่มลงกว่าเดิม และช่วยให้วิดีโอของเรามีรายละเอียดที่ดีมากขึ้นนั่นเอง

ถ้าหากใครมีแผนจะซื้อ Nanlite Forza 60 และต้องการให้ได้สภาพแสงสวย ๆ ล่ะก็ แนะนำให้เลือกใช้ Softbox ด้วยนะครับ

2. ขาตั้งไฟสตูดิโอ ทำให้เราสามารถที่จะจัดไฟได้อย่างอิสระและปลอดภัยต่อการใช้งาน

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมาก ๆ สำหรับไฟสตูดิโอ นั่นก็คือขาตั้งไฟสตูดิโอ ซึ่งมีความจำเป็นมากและควรเลือกใช้ให้ถูกต้องกับงานของเราด้วย เพราะขาตั้งเป็นอุปกรณ์เดียวที่คอยรับน้ำหนักไฟสตูดิโอ และยิ่งคนที่ใช้ Softbox ก็ยิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ขาตั้งที่รับน้ำหนักได้มากขึ้นด้วย เพื่อให้ประคองน้ำหนักได้ดี และขยับขาตั้งเพื่อปรับตำแหน่งได้ง่ายด้วย

ดังนั้นแนะนำว่าถ้าหากเราต้องการใช้งานไฟสตูดิโออย่างมั่นใจ และลดความกังวลระหว่างใช้งาน ก็ควรมีขาตั้งไฟสตูดิโอดี ๆ รับน้ำหนักได้เยอะ ๆ ด้วยนะครับ

3. Battery Grip อุปกรณ์ช่วยยึดแบตเตอรี่แยกภายนอกสำหรับการใช้งานนอกสถานที่

อุปกรณ์สำหรับยึดแบตเตอรี่ของไฟสตูดิโอ เวลาที่เราใช้งานนอกสถานที่ ทำให้เราสามารถยึดแบตเตอรี่ภายนอกจากไฟสตูดิโอได้ ซึ่งจุดเด่นเลยคือช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้นมาก ไม่เกะกะ แล้วก็ยึดแบตเตอรี่ได้อย่างมั่นคงแข็งแรงนั่นเอง

4. Grid สำหรับ Softbox ช่วยให้เราควบคุมทิศทางแสงและช่วยจัดแสงให้ตรงกับจุดที่เราต้องการมากขึ้น

Grid เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมให้กับ Softbox อีกที ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคุมทิศทางแสงไม่ให้กระจายมากเกินไป ทำให้เราได้แสงที่เจาะไปเฉพาะส่วนมากขึ้น มีความสวยงามมากกว่าเดิม ถ้าใครต้องการใช้ไฟหลักไปที่ตัวแบบสวย ๆ แนะนำว่ามี Grid ช่วยได้เยอะมากครับ

5. Battery NP-F และ Battery Sony V-Mount ชุดแบตเตอรี่เพื่อใช้งานนอกสถานที่ อิสระต่อการทำงานมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายคือแบตเตอรี่เสริมสำหรับ Nanlite Forza 60 นั้นจะสามารถใช้ได้ทั้งแบตเตอรี่แบบ NP-F และ Battery Sony V-Mount ซึ่งจะช่วยให้คนที่ทำงานนอกสถานที่ ไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟเวลาทำงานตลอดเวลา ช่วยให้เกิดความสะดวกในการทำงาน อีกทั้งการเคลื่อนย้ายตำแหน่งไฟก็ทำได้คล่องตัวอีกด้วย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB Media ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมในไทยและบริการหลังการขายทุกรูปแบบ สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

อ่านบทความเพิ่มเติม ถ่ายภาพด้วยมือถือเบื้องต้นสำหรับมือใหม่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 ข้อดีของเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ในการรีวิวท่องเที่ยวสำหรับกล้อง Sony Morrorless

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ที่มีลักษณะเด่นในด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย เพราะรูรับเเสงเปิดได้กว้างสุดถึง F1.8 ทั้งยังให้ภาพที่สวยคมชัด โฟกัสเเม่นยำ เหมาะสำหรับการใช้เป็นเลนส์หลัก กับกล้อง Sony Mirrorless พกพาไปใช้เพื่อรีวิวท่องเที่ยว ได้อย่างคล่องตัว

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ

7 จุดเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์สำหรับกล้อง Sony mirrorless เพื่องานภาพนิ่งเเละวิดีโอ คุณสมบัติที่โดดเด่นของเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE คือการที่มีรูรับเเสงกว้าง ทำให้ลดข้อจำกัดในการถ่ายภาพเเละวิดีโอในที่เเสงน้อยได้ดี และความโดดเด่นด้วยความคมชัดของภาพ เเละการออกเเบบเพื่อให้เป็นเลนส์ที่ถ่ายภาพได้ง่าย ลดเเสงเเฟร์...

รีวิว Samyang AF 35mm F1.8 FE เลนส์ฟิกซ์สำหรับกล้อง Sony mirrorless ภาพสวยคมชัด โบเก้กลมสวย โดดเด่นเรื่องการถ่ายในที่เเสงน้อย

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ฟิกซ์ที่มีรูรับเเสงกว้าง จึงมีความสามารถที่โดดเด่นด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย การถ่ายดาว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในตัวเมือง เเนวสตรีท หรือการถ่ายภาพบุคคลในที่เเสงน้อย ทั้งยังให้โบเก้ที่กลมสวย สร้างความประทับใจให้กับภาพถ่ายได้ ทั้งยังมีความสามารถด้านการโฟกัสและเเทรกกิ้งได้อย่างเเม่นยำ จึงเป็นเลนส์ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งด้านการถ่ายภาพเเละวิดีโอ