fbpx

5 ข้อดีของการใช้ไมค์ Deity V-Mic D4 DUO ในการทำคอนเทนต์วิดีโอ

5 ข้อดีของการใช้ไมค์ Deity V-Mic D4 DUO ในการทำคอนเทนต์วิดีโอในปัจจุบันการทำคอนเทนต์ไม่ได้จำกัดเพียงการเขียนเพื่อสื่อสารเท่านั้น แต่การทำวิดีโอ หรือการพูดคุยผ่านระบบ Live streaming เพื่อเพิ่มการเข้าถึงและได้ติดต่อสื่อสารกับกลุ่มผู้ชมได้ง่ายขึ้น แทนที่จะใช้ไมค์ที่ติดมากับกล้อง ซึ่งอาจจะรับเสียงได้เพียงไมโครโฟนของกล้องอาจจะยังไม่เพียงพอที่จะเห็บเสียงได้อย่างชัดเจน การเสริมการทำงานด้วยไมโครโฟนภายนอกจะช่วยให้การพูดคูยการเก็บเสียงและถ่ายทอดเสียงไปสู่ผู้ชมได้ชัด และมีคุณภาพมากขึ้น

5 ข้อดีของการใช้ไมค์ Deity V-Mic D4 DUO ในการทำคอนเทนต์วิดีโอ

1. เก็บเสียงได้ดีแบบไมค์คู่รับเสียงได้สองทิศทางเพื่อประสบการณ์การรับเสียงที่ดีขึ้น

ความสามารถในการรับเสียง 2 ทิศทางของไมค์ช็อดกัน Deity V-Mic D4 DUO ช่วยให้การทำงานวิดีโอง่ายขึ้น ด้วยไมค์เพียงตัวเดียวที่สามารถรับเสียงได้ทั้งผู้พูดที่อยู่หน้ากล้องและเสียงของบรรยากาศที่อยู่หลังกล้องหรือเสียงของผู้ที่อยู่อีกด้านหนึ่งของกล้องด้วย แคปซูลรับเสียงของไมค์ทั้งสองด้านเป็นแบบ Cardioid ซึ่งสามารถรับเสียงที่มาจากทิศทางด้านหน้าโดยเฉพาะ จึงรับเสียงได้เฉพาะ ทั้งยังช่วยลดเสียงแทรกที่มาจากทิศทางอื่นได้อีกด้วย 


2. เพิ่มความสามารถของการบันทึกเสียงให้เฉพาะมากขึ้นด้วยไมค์ลาวาเลียร์

ในการทำงานที่ต้องการรับเสียงที่เฉพาะ Deity V-Mic D4 DUO เพิ่มความสามารถในการรับเสียงให้เจาะจงมากขึ้นด้วยการต่อเข้ากับไมค์แบบลาวาเลียร์ เพื่อให้ได้เสียงในแบบที่ Creator ต้องการ

 
3. ใช้ติดหัวกล้องได้อย่างมั่นคงทั้ง DSLR มิลเลอร์เลส และแอคชั่น

ต่อเข้ากับกล้องได้ง่ายเพียงยึดด้วยหมุดยึดที่เป็นเม้าท์ที่ใช้ในอุปกรณ์กล้องที่หลากหลายทั้งแบบ 1/4 นิ้วและ 3/4 นิ้ว จึงสามารถต่อ Deity V-Mic D4 DUO ใช้งานเข้ากับกล้องได้ทั้ง DSLR มิลเลอร์เลส และแอคชั่น ซึ่งไม่ว่า Creator อยากจะใช้กล้องที่เฉพาะกับการใช้งาน ก็ยังสามารถใช้งานไมค์ Deity V-Mic D4 DUO ได้

4. ตัวกันลมและช็อคเม้าท์ช่วยกันสียงรบกวนที่เกิดขึ้นจากลมและการกระทบระหว่างการทำงาน

ในชุด Deity V-Mic D4 DUO มีตัวกันลมให้ไมค์ทั้งสองด้าน รวมทั้งช็อคเม้าท์ เพื่อช่วยให้การรับเสียงทำได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ถึงแม้พื้นที่การทำงานวิดีโอจะอยู่ในพื้นที่ที่มีเสียงรบกวนก็ตาม เช่นในห้องที่มีผู้คนหนาแน่น หรือการรับเสียงในที่โล่ง กลางแจ้ง 


5. พกพาง่าย ใช้งานง่าย ต่อสายเข้ากล้องใช้งานได้ทันที

ไมค์มีขนาดเล็ก พกพาง่าย ติดกล้องได้หลายประเภท ทั้งยังให้น้ำหนักเบา รองรับการทำงานที่ในและนอกสถานที่ และที่ง่ายกว่านั้นคือการต่อเข้าใช้งานได้ทันที เมื่อต่อไมค์กับกล้องผ่านสาย 3V input ตัวไมค์จะใช้พลังงานโดยตรงจากกล้อง จึงเริ่มงานได้ทันทีโดยไม่ต้องเตรียมตัวชาร์จไมค์ก่าอนทำงาน หยิบมาใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถที่จะเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ดชั้นนำทั่วประเทศ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นฐานการถ่ายภาพได้ที่นี่


Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save