fbpx

5 ข้อดีของ Saramonic Blink500 Pro HM

Saramonic Blink500 Pro HM ด้ามจับไมโครโฟนที่จะช่วยแปลงไมค์หนีบปกไร้สาย Saramonic Blink500 Pro ให้กลายเป็นไมค์ที่ใช้ถือไว้ใช้ในการ สัมภาษณ์ รายงานข่าว การบรรยายต่าง ๆ หรือในงานEvents ช่วยให้การถือไมโครโฟน ทำได้ง่ายขึ้น และยังเสริมภาพลักษณ์ให้ดูมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น 

จึงพูดได้ว่า Saramonic Blink500 Pro HM มีข้อดีที่ช่วยให้การทำงาน ทำงานง่ายและสะดวกขึ้น พร้อมทั้งเสริมภาพลักษณ์ความน่าเชื่อ ถือในการทำงาน ที่ทำให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นอีกด้วย

1. การออกที่สวยงาม จับกระชับมือ เสริมภาพลักษณ์ให้ดูเป็นมืออาชีพ 

การออกแบบตัวด้ามจับ ที่สามารถแปลงให้ไมโครโฟนไร้สายหนีบปก กลายเป็นไมค์ถือที่ใช้ในงานสัมภาษณ์ ทรงสี่เหลี่ยมที่ช่วยให้ สามารถจับได้ถนัดมือ สามารถถือได้อย่างกระดับ ไม่ลื่นหล่นง่าย รูปลักษณ์สีดำสนิท เมื่อประกอบใส่กับตัวส่งสัญญาณ ทำให้ Saramonic Blink500 Pro HM ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ ในการใช้งานสัมภาษณ์ รายงานข่าว การบรรยาย หรือ พูดตามงาน Events ต่างๆ มีความดูเป็นมืออาชีพ 

2. มี Foam windscreen ช่วยกันเสียงลม และเสียงรบกวนอื่น ช่วยให้ได้เสียงการสนทนาที่ชัดเจน 

เสียงลม หรือเสียงรบกวนอื่นๆ สำหรับงานนอกสถานที่ หรืองานภาคสนามต่างๆ เป็นปัจจจัยที่ควบคุมได้ยาก การมี Foam Windscreen จึงเป็นสิ่งที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ขึ้น เพราะการลดเสียงรบกวนที่ไม่จำเป็นลง ทำให้ได้เสียงบทสนทนาชัดเจนขึ้น ได้เนื้อหาในการสนทนาตรงตามจุดประสงค์อย่างชัดเจน ก็ทำให้ได้งานที่มีคุณภาพขึ้นด้วย 

3. ปุ่ม เปิด/ปิดและปุ่มจับคู่ ที่สามารถใช้งานอย่างง่ายดาย พร้อไฟแสดงสถานะในการใช้งาน 

ปุ่ม เปิด/ปิด และปุ่มจับคู่สำหรับสั่งงานระหว่างตัวส่งสัญญาณและตัวรับสัญญาณของ Saramonic Blink500Pro ที่อยู่บนตัวด้ามได้รับการออกแบบให้ใช้สามารถกดใช้งานได้ง่าย พร้อมกับไฟแสดงสถานะการใช้งานที่ สามารถมองเห็นแล้วทราบถึงการใช้งาน โดยที่ไม่ต้องถอดตัว Foam Windscreen ออกมาเพื่อเช็คสถานะและกดปุ่มเปิด/ปิด และจับคู่ จากตัวส่งสัญญาณ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานเป็นอย่างมาก

Image source : The Digital STM

4. มีแบตเตอร์รี่ในตัวที่ให้มาถึง 1100mHa พร้อมสายชาร์จ USB-C 

การมีแบตเตอรี่ลิเธียม 1100mHaในตัวด้าม ทำให้สามารถตัวชาร์จตัวสงสัญญาณของ Saramonic Blink 500Pro ได้พร้อมขณะใช้งาน ช่วยให้ไม่ต้องถอดออกมาชาร์จ และเพิ่มเวลาการใช้งานของไมโครโฟน ทำให้สามารถทำงานได้ต่อเนื่องขึ้น  

Image source : The Digital STM

5. ตัวด้ามถอดประกอบกับตัวส่งสัญญาณได้ช่วยอำนวยความสะดวกในการพกพา 

ตัวด้ามสามารถถอดแยกจากตัวไมค์ส่งสัญญาณ ช่วยให้ขนาดเล็กลงลดพื้นที่ในเก็บ ทำให้สามารถพาใส่ในกระเป๋าสะพาย เพิ่มความสะดวกในการพกพา สามารถนำติดตัวไปในสถานที่ต่างๆได้อย่างง่ายดาย และยังง่ายต่อการใช้งาน เพียงแค่หยิบขึ้นมาประกับใส่กับตัวส่งสัญญาณ ระหว่าง ตัวด้าม Saramonic Blink500Pro HM กับตัว Saramonic Blink500Pro ก็เตรียมพร้อมใช้งานแล้ว

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่

มุมมองในการมองภาพและรูปแบบการนำเสนอเรื่องราว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามประสบการณ์และความชื่นชอบ รวมถึงการฝึกฝน ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่จะบอกว่าสไตล์การถ่ายภาพคือแบบไหน ถ้าไม่ได้ลองค้นหา บทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ได้ลองค้นหาตัวเอง 5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  1. ตัวแบบที่ใช้ในการถ่ายภาพ สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ อาจจะลองเลือกตัวแบบที่คิดลชอบหรือสนใจเป็นพิเศษ เช่นการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง เด็ก สิ่งของ ธรรมชาติ ดอกไม้ แมลง ถ่ายดาว ลองฝึกฝนกับตัวแบบที่ชอบก่อน ซึ่งอาจจะลองเปลี่ยนตัวแบบบ้าง เพื่อที่จะหาตัวแบบที่คิดว่าสื่อสารความเป็นตัวเองมากที่สุด 2....

4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ

Depth of field (DoF) หรือระยะชัดลึกซึ่งมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์รูรับแสงและระยะชัดของภาพ ซึ่งเสน่ห์ของการใช้งาน DoF ทำให้ภาพดูมีความน่าสนใจมากขึ้นและสามารถใช้งานได้กับทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ  4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ 1. ทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นด้วยการใช้ระยะชัดตื้น (เบลอพื้นหลัง)  การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ตาม ถ้าหากพื้นหลังมีความซับซ้อนหรือเป็นพื้นหลังที่มีรายละเอียดมากการเบลอพื้นหลังโดยการใช้ระยะชัดตื้น จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น โดยพื้นหลังที่ได้อาจจะละลายให้เป็นสีพื้น ๆ หรือจะเป็นการสร้างเอฟเฟกต์โดยใช้โบเก้ ก็จะช่วยเสริมตัวแบบให้ดูเด่นขึ้นด้วย  2. ดึงดูดสายตา กำหนดจุดสนใจ...

Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง

Depth of field (DoF) เป็นปรากฏการที่เกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเป็นการสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพแสดงให้เห็นระยะที่ใกล้และไกลของวัตถุโดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์ รูรับแสงและระยะชัดของภาพโดยทั่วเรามักจะได้ยินระยะชัดลึก ชัดตื้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ภาพชัดด้านหน้าส่วนของพื้นหลังเบลอ หรือชัดส่วนด้านหลัง เพื่อใ่ห้ส่วนที่อยู่ฉากหน้าเบลอ ซึ่งการถ่ายภาพโดยใช้ DoF จะสร้างความน่าสนใจให้ภาพและให้เป็นถึงมิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ  Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง รูรับแสง คือการเปิดรับแสงให้เข้ามาในเซ็นเซอร์มากยิ่งขึ้น ยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างแสงเข้ามา รูรับแสงแคบแสงเข้าน้อย (F ตัวเลขยิ่งน้อย รูรับแสงยิ่งกว้าง แสงเข้ามาก, F...