fbpx

5 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ในเอเชีย ต้อนรับช่วงฤดูหนาว

5 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ในเอเชีย ต้อนรับช่วงฤดูหนาว แน่นอนว่าตอนนี้ใกล้ฤดูหนาว ใบไม้จะเปลี่ยนสีสวยงาม สีเหลือง สีสม สีแดงของใบไม้ แต่งแต้มสีสันของแต่ละพื้นที่ได้อย่างอัศจรรย์ ช่วงที่สวยงามที่สุดคือช่วงเดือน ตุลาคม ถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งในประเทศแถบเอเชียของเราก็มีความสวยงามตามธรรมชาติแบบนี้ให้เห็น ไม่ว่าจะที่ ญี่ปุ่น จีน เกาหลี แน่นอนว่านักท่องเที่ยวต่างพากันไปชมเสน่ห์ และความสวยงามของใบไม่เปลี่ยนสีในช่วงนี้อย่างคึกคักทีเดียว

5 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ในเอเชีย ต้อนรับช่วงฤดูหนาว

1. จิ่วจ้ายโก้ว, เสฉวน, จีน (Jiuzhaigou, Sichuan, China)

จิ่วไจ้โกว เป็นพื้นที่ทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน ประเทศจีน เป็นแหล่งอนุรักษ์ธรรมชาติน้ำตก และทะเลสาบ ที่สวยงาม เมื่อฤดูกาสเปลี่ยนแปลง ใบไม่เปลี่ยนสี ทำให้พื้นที่นี้ ถูกแต่งเติมสีสันที่สวยงามด้วยสีของใบไม้ ไม่ว่าจะเหลือ ส้ม แดง ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่นี่ ถึงแม้จะต้องแลกด้วยการเดินทางที่แสนลำบากก็ตาม

5 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ในเอเชีย ต้อนรับช่วงฤดูหนาว, mirrorless, กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เที่ยวต่างประเทศ, Fantastic view of amazing azure lake among colorful fall woods in the Shuzheng Valley, Jiuzhaigou nature reserve (Jiuzhai Valley National Park), China. The sun is shining through foliage of trees.

2. เกาะนามิ, เกาหลีใต้ (Nami Island, South Korea)

เกาะนามิ มีความงดงามและความโรแมนติกที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวหลักของประเทศเกาหลี ซึ่งเมื่อใบไม้เปลี่ยนสีตามฤดูกาล ยิ่งเป็นเสน่ห์ของช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่เกาะนามิ ที่ดึงดูดผู้คนมาชมต้นแปะก๊วยที่จะเปลี่ยนใบเป็นสีเหลืองสดสวยงดงาม และยังมีอีกหลายจุดบนเกาะ ที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน ใครที่แบกกล้องมาเพื่อถ่ายภาพที่นี่รับรองคุ้มค่ากับการเดินทางแน่นอน

mirrorless, กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เที่ยวต่างประเทศ, autumn nami island south korea

3. เกียวโต, ญี่ปุ่น (Kyoto, Japan)

เกียวโตเป็นเมืองที่ไม่ไปไม่ได้ เนื่องจากมีความสวยงามทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวตลอดปี ซึ่งว่ากันว่า เกียวโต มากี่ทีก็ไม่เคยพอและยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสี วัดและศาลเจ้าต่างๆถูกตกแต่งไปด้วยสีแดง และสีเหลืองของใบไม้ ทำให้โตเกียวได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งญี่ปุ่นเอง และจากต่างประเทศด้วยเช่นกัน

mirrorless, กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เที่ยวต่างประเทศ, japan

4. อุทยานแห่งชาติแนจังซาน เกาหลีใต้ (Naejangsan National Park, south korea)

เป็นอุทยานที่อยู่ในจังหวัดชอลลา (Jeolla-do) เป็นเป็นหนึ่งในจุดชมใบสีแดงเข้มของฤดูใบไม้ร่วงได้อย่างดีอีกแห่งหนึ่งของอุทยานในเกาหลี และอุทยานแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้ต่าง ๆ มากกว่า 760 ชนิด รวมไปถึงน้ำตกและวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงเกือบ ๆ 10 แห่งอีกด้วย

Colorful autumn season in South Korea. Beautiful leafs with eflection during autumn seaon at Naejangsan national park, South Korea.

5. ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น (Hokkaido, Japan)

การไปชื่นชมความงามใบไม้เปลี่ยนสีที่ฮอกไกโด ได้รับความนิยมอย่างสูงจากนักท่องเที่ยว เนื่องด้วยมีภูมิประเทศที่สวยงาม และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารการกิน และทัศนียภาพที่หาได้ชมได้ยาก นอกจากฤดูหนาวที่มีหิมะขาวโพลนแล้ว ในฤดูใบไม้ร่วงก็มีใบไม้เปลี่ยนสีแสนสวย แถมด้วยออนเซ็นที่สามารถชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้ พร้อมๆกับการแช่น้ำร้อนอย่างสบายใจอีกด้วย

The Hot Springs resort town of Jozankei in the northern island of Hokkaido, Japan.

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพเบื้องต้นสำหรับมือใหม่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

7 ช่วงเวลาแสงฝึกถ่ายภาพ Portrait สำหรับมือใหม่

การฝึกฝนสำหรับมือใหม่นอกจากจะหาความรู้จากการอ่านและประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญแล้ว การลงมือฝึกฝนปฏิบัติเอง จะช่วยให้ได้นำความรู้ได้ลองไปทำจริงและจะช่วยให้มือใหม่พัฒนาได้เร็วขึ้นทั้งยังสามารถพัฒนาเป็นเทคนิคส่วนตัวได้ด้วย ในวันนี้เราจะมาดูกันถึงการฝึกฝนเรื่องแสง เพราะแสงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ภาพของเราสวย โดดเด่นน่าดูดังนั้นลองมาจัดตารางเวลาฝึกกันดูว่าถ้าจะฝึกถ่าย Portrait จะลองฝึกถ่ายจากช่วงเวลาไหนของวันได้บ้าง 7 ช่วงเวลาแสงฝึกถ่ายภาพ Portrait สำหรับมือใหม่ 1. แสงเช้าตรู่ แสงเช้าตรู่เป็นแสงอ่อนสีเหลือทองที่มาเพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ก่อนที่แสงของดวงอาทิตย์จะแรงและจ้าขึ้น ช่วยนี้จะเป็นแสง Golden hour ในช่วงแรกของวัน ถ่าย Portrait ในช่วงนี้จะได้แสงที่ทำให้ภาพโดยรวมดูละมุน เงาไม่เข้ม...

5 เหตุผลที่ควรใช้ DeviceWell HDS7105P สำหรับงานวิดีโอ และ Live Streaming

DeviceWell HDS7105P Video Switcher ที่ใช้งานได้ง่ายมีขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบาเคลื่อนย้าย นำไปใช้งานได้ง่ายและสะดวก มาพร้อมกับ 5 ช่อง Input 4 HDMI 1 DisplayPort และ 2 Output ได้แก่ Multiview และ PGM สำหรับการมอนิเตอร์ และใช้งานภาพ...

5 จุดเด่นของ DeviceWell HDS7105P สำหรับงานวิดีโอและ Live Streaming

DeviceWell HDS7105P วิดีโอสวิตเชอร์ที่ตัวเล็กกระทัดรัด แต่คุณภาพไม่เล็กตามขนาด นอกจากคุณสมบัติที่เล็กพกพาง่าย ถือด้วยมือเดียวได้สบาย การเคลื่อนย้ายนำไปใช้งานก็สะดวกแล้ว ยังมีพอร์ตการใช้งานที่รองรับการใช้งานกล้องได้พร้อมกันถึง 4 ตัว และ DisplayPort อีก 1 ช่องสำหรับต่อภาพจากคอมพิวเตอร์เพื่อเปิดขึ้นจอหรือออกกาศ และยังมี Capture Card มาในตัวซึ่งสะดวกในการใช้งาน Live Streaming ที่ไม่ต้องซื้อ Capture Card...