fbpx

5 กลุ่มอุปกรณ์ถ่ายวิดีโอแบรนด์ iFootage ตอบโจทย์มืออาชีพ เน้นคุ้มค่า ได้ทุนคืนเร็ว ประกันศูนย์ไทย

5 กลุ่มอุปกรณ์ถ่ายวิดีโอแบรนด์ iFootage ตอบโจทย์มืออาชีพ เน้นคุ้มค่า ได้ทุนคืนเร็ว ประกันศูนย์ไทย ซึ่งแบรนด์นี้ได้รับความนิยมมากพอสมควรในต่างประเทศ และตอนนี้ก็มีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว พร้อมทั้งการรับประกันศูนย์ และมีการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายเรียบร้อย

ซึ่งในตอนนี้เราจะมาแนะนำว่า iFootage มีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างที่ตอบโจทย์คนทำวิดีโอ และมีความน่าสนใจยังไง

5 กลุ่มอุปกรณ์ถ่ายวิดีโอแบรนด์ iFootage ตอบโจทย์มืออาชีพ เน้นคุ้มค่า ได้ทุนคืนเร็ว ประกันศูนย์ไทย

1. ขาตั้งกล้องมืออาชีพสำหรับงานวิดีโอ

กลุ่มแรกจะเป็นขาตั้งกล้องมืออาชีพสำหรับงานวิดีโอ ซึ่งออกแบบให้รองรับน้ำหนักได้เยอะ และมีหลากหลายราคาให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม มีตั้งแต่รุ่น iFootage Gazelle Tripod TA6S-Uprise ทั้งแบบ Aluminium และ Carbon Fiber, iFootage Gazelle Tripod TC7-Fastbowl หรือจะเป็นขาตั้งแบบมืออาชีพเลยก็ iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl with Komodo K7 Fluid Head Bundle มาแบบครบชุด พร้อมหัวขาต้ังสำหรับมืออาชีพ ก็มีครบเครื่อง ตอบโจทย์คนทำงานวิดีโอทุกระดับ

2. รางสไลด์ มีแอพพลิเคชั่นรองรับ ใช้งานง่าย

อีกสิ่งนึงที่มีความสำคัญมากสำหรับงานวิดีโอคือรางสไลด์ ในแบรนด์ iFootage ได้ทำรางสไลด์ที่ตอบโจทย์ Professional เลยคือ เป็นระบบอัตโนมัติ ทำงานผ่าน Application และควบคุมการทำงานแบบซับซ้อนได้ เพื่อให้เราได้ Footage วิดีโอที่สวย ตอบโจทย์การทำงาน Commercial ที่ละเอียดอ่อนได้ดี

จุดที่น่าสนใจมากก็คือ iFootage ใส่ใจเรื่องของ Application ให้ออกแบบมาใช้งานได้ง่าย และ User Interface ดูเป็นมืออาชีพ ทำให้ผู้ใช้นั้นมั่นใจในแบรนด์ได้มากขึ้น ซึ่งมีรุ่น iFootage Shark Slider Nano-Standard และ iFootage Shark Slider Nano-Bundle ให้เราได้เลือกใช้

นอกจากนี้รางสไลด์ยังมีอุปกรณ์เสริมที่ทำงานร่วมกันได้ดีคือ iFootage Motion เป็นส่วนหัวของตัวรางสไลด์ที่สามารถเคลื่อนไหวได้อิสระมากขึ้น เวลาที่รางสไลด์เคลื่อนที่ตัวกล้อง ส่วนของ iFootage Motion ยังสามารถที่จะขยับมุมกล้องได้อย่างอิสระ ทำให้เราได้การเคลื่อนไหวของมุมกล้องที่แตกต่างกว่าเดิม หลากหลายกว่าเดิม งานเราก็ดูน่าสนใจได้มากขึ้นง่าย ๆ เลย

3. หัวขาตั้งวิดีโอสำหรับมืออาชีพ

ต่อมาเรื่องของหัวขาตั้งสำหรับการถ่ายวิดีโอ เป็นส่วนสำคัญอีกจุดนึงที่จะทำให้การปรับมุมกล้องทั้ง Tilt และ Pan มีความนุ่มนวลขึ้นกว่าเดิม และทำงานได้ง่าย ซึ่งหัวขาตั้งมีความแข็งแรงและเป็นหัวแบบน้ำมัน ทำให้เวลาที่ปรับมุมกล้องมีความนุ่มนวล ลื่น โดยรุ่นที่มีจำหน่ายก็จะมี iFootage Komodo K5 Fluid Head, iFootage Komodo K7 Fluid Head 

4. ขาตั้ง Monopod สำหรับงานวิดีโอ

นอกจาก iFootage จะทำขาตั้ง Tripod ที่เป็นสามขาใหญ่ ๆ แล้ว ยังมีขาตั้งกล้องแบบ Monopod ซึ่งจะเป็นขาตั้งแบบลักษณะขาเดียว แต่ตรงฐานจะมีสามขาเล็ก ๆ สำหรับกางเพื่อเป็นฐาน จุดเด่นของ Monopod คือทำให้เซ็ตขาตั้งเราเล็กลง คล่องตัวขึ้น กินพื้นที่เวลาทำงานน้อยลง เหมาะสำหรับทำงานนอกสถานที่อย่างงานอีเวนต์ ที่อาจจะใช้พื้นที่มากไม่ได้ และต้องการความคล่องตัวสูง ขาตั้งแบบ Monopod ก็จะตอบโจทย์ตรงนี้ 

ขาตั้ง Monopod มีให้เลือกหลากรุ่นตามนี้ iFootage Cobra 2 Strike Ⅱ with low profile tripod, iFootage Cobra 2 A120 Ⅱ with low profile tripod, iFootage Cobra 2 C180 Ⅱ with low profile tripod

5. อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ทำงานวิดีโอง่ายขึ้น เช่น Magic Arm, กระเป๋า

สุดท้ายคืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้สำหรับงานวิดีโอ เช่น Magic Arm สำหรับยึดอุปกรณ์, กระเป๋า ซึ่งงานวิดีโอก็จะใช้อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ในการยึดจอ Monitor แยก, ไมโครโฟน และอื่น ๆ ตามที่เราต้องการ มีให้เลือกหลายรุ่น iFootage Spider Crab Magic Arm Limited LT2-3.5, iFootage Spider Crab Magic Arm Limited LT4-5.5, iFootage Spider Crab Magic Arm MA3-4, iFootage Spider Crab Magic Arm MA5-6

สินค้า iFootage นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องทั่วประเทศ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาท่าโพสที่ไม่ยากสำหรับการฝึกวางท่าโพสโดยอาจจะลองตั้งกล้องถ่ายภาพตัวเอง ฝึกการเล่าเรื่องจากพร็อพ ฝึกการวางองค์ประกอบภาพและฝึกท่าทางสำหรับการถ่ายภาพเพื่อที่จะเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปด้วย ลองมาดู 12 ไอเดียที่นำมาฝาก พื่อว่าจะช่วยให้ฝึกถ่ายรูปได้สนุกขึ้น ท่าสวย โพสง่ายไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 1. ท่านั่งเล่นคอม คุยแช็ท ไลน์ ใช้พร็อพเป็นเแล็บท็อปเอาขาวางไขว้กันเพื่อเป็นฐานวางให้คอมพิวเตอร์ มือวางที่คีย์บอร์ด ตามองจอยิ้มเล็กน้อย เหมือนกำลังคุยหรือแช็ท 2. ท่าอ่านหนังสือใช้ความคิด ใช้พร็อพเป็นหนังสือสักเล่ม...

7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี ราคาเบา

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง น้ำหนักเบาทั้งยังพกพาใช้งานง่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch อำนวยความสะดวกในการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำงานง่ายขึ้นละเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad...

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในซีรีย์ SmartMic5 ไมค์เสียงดี ราคาไม่แรงที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งรุ่น SmartMic5 Di จะรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ไวต่อเสียงในช่วงกว้างทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด...