fbpx

5 เหตุผลที่เราควรมีรางสไลด์ Zeapon Micro 2 สำหรับงานโปรดักชั่น และการถ่ายวิดีโอในสตูดิโอ

5 เหตุผลที่เราควรมีรางสไลด์ Zeapon Micro 2 สำหรับงานโปรดักชั่น และการถ่ายวิดีโอในสตูดิโอ อุปกรณ์ตัวนี้เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้เราสามารถถ่ายวิดีโอที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ของมุมกล้องเอง ความนิ่งที่ได้ รวมถึงการทำงานที่เหนื่อยน้อยลง

ในวันนี้เราจะมาแจงรายละเอียดเลยว่าแต่ละเหตุผลที่น่าสนใจนั้นมีอะไรบ้าง รับรองว่าถ้าหากคุณกำลังมองหารางสไลด์อยู่ตัว Zeapon Micro 2 จะเป็นทางเลือกที่ดีได้กับคุณได้เลลย

1. ถ่ายวิดีโอแบบเคลื่อนมุมกล้องได้อย่างอิสระ และให้ความนิ่งที่ดีมาก

เรื่องของการได้มุมกล้องนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนคาดหวังกับอุปกรณ์ตัวนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันใช้งานได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนมุมกล้องเข้า หรือเคลื่อนที่จากด้านข้าง เราสามารถใช้อุปกรณ์ตัวนี้ทำได้เลย และไม่เกิดการสั่นไหวด้วย

2. ความยุ่งยากน้อยกว่าการใช้ Gimbal Stabilizer ไม่ต้องตั้งบาลานซ์ ไม่ต้องออกแรงเยอะ

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือคนที่อยากจะเทียบการใช้งานกับ Gimbal Stabilizer อันไหนดีกว่า อันไหนจะนิ่งกว่า ถ้าหากเทียบความนิ่งแล้วตัวรางสไลด์จะมีความนิ่งกว่า เพราะเราตั้งรางสไลด์บนขาตั้งหรือพื้น มันมีความมั่นคงและทำงานได้เลย

ถ้าเป็น Gimbal ก็ยังมีการเคลื่อนไหวที่แขนของเราอีก รวมถึงต้องใช้เวลาในการบาลานซ์ด้วย ดังนั้นความเหมาะสมกับการใช้ Gimbal นั้นจะเป็นการเคลื่อนที่แบบเดินถ่ายมากกว่า

3. ควบคุมเวลาในการทำงานได้ดีขึ้น ในกรณีที่ต้องถ่ายวิดีโอแบบมีการขยับมุมกล้อง

จุดเด่นอีกเรื่องนึงคือการควบคุมเวลาที่ทำได้ดีขึ้น สำหรัลการถ่ายวิดีโอที่ต้องขยับมุมกล้องและการเคลื่อนที่มุมกล้อง เพราะว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ถูกเซ็ตบนขาตั้งให้พร้อมใช้งานอยู่แล้ว เมื่อเทียบกับไม่มีตัว Zeapon Micro 2 นั้นเราอาจจะต้องใช้อุปกรณ์อื่น หรือกระบวนการอื่นที่ยุ่งยากกว่า

ดังนั้นถ้าหากใช้รางสไลด์ก็ได้วิดีโอสวย ๆ เลย จบง่ายมาก

4. คุมผ่านแอพพลิเคชั่น ช่วยให้ทำงานได้ง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ

สำหรับรูปแบบการถ่ายวิดีโอนั้นเรายังควบคุมได้ง่ายมากด้วย เพราะว่าตัว Zeapon Micro 2 มีแอพพลิเคชั่นที่สามารถคสบคุมการทำงานผ่านมือถือได้เลย ไม่ว่าจะเป็น iOS และ Android ก็สามารถที่จะทำงานได้รวดเร็ว คุมได้ง่ายมาก ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ

5. พกพาสะดวก ใช้งานนอกสถานที่ได้ รองรับการใช้งานทั้งต่อไฟตรงและแบตเตอรี่

ใครที่ต้องการเอาไปใช้งานนอกสถานที่นั้น Zeapon Micro 2 ยังสามารถที่จะเอาพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้ด้วยนะ ซึ่งสามารถพกพาสะดวก รองรับการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ด้วย หรือจะต่อไฟตรงก็ได้อันนี้ตามที่เราสะดวก ตอบโจทย์การทำงานทั้งในและนอกสถานที่

ZEAPON MICRO 2 MOTORIZED MICRO 2 KIT SLIDER ราคา 16,800 บาท นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องทั่วประเทศ

อ่านบทความพื้นฐานการถ่ายภาพได้ที่นี่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting เม้าท์ใช้ต่อไฟ ต่อไมค์ หรือจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงเเข็งเเรงทนทานทำจากอะลูมิเนียมเเละเหล็ก

เม้าท์ปรับได้ขนาด 1/4″-20 แบบหมุนเกลียวเป็นเม้าท์ที่ช่วยต่อจอมอนิเตอร์ หรือ video transmitter แบบไร้สายเข้ากับกล้อง หรือจะใช้ต่อกล้องเข้ากับไฟ LED หรือไมโครโฟน ก็ได้เช่นกันซึ่ง Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งเเรงคงทน ใช้งานได้นาน พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting...

พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง

Nucleus-Nano เป็นปุ่มควบคุมเลนส์เเบบไร้สายผ่านการปรับหมุนปุ่มปรับโฟกัสที่ด้ามจับกิมบอล โดยไม่ต้องเเตะที่ตัวเลนส์ ควบคุมเลนส์ได้ในขณะที่ใช้งานกิมบอลหรือจะดึงเเยกออกมาทำงานเเบบเดี่ยว ๆ ปรับใช้กับการใช้งานรางสไลด์ก็ยังได้ ทำงานเข้ากับเลนส์ภาพยนตร์หลายชนิด รองรับการทำงานกับกล้องได้ทั้ง DSLR และ มิเรอร์เลส เพียงปรับมิติลึกตื้นของภาพด้วยการปรับระยะโฟกัส ก็สามารถเล่าเรื่องเเละสื่อสารได้ในแบบภาพยนตร์ พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง คุณสมบัติเเละจุดเด่นของ Tilta Nucleus-Nano ปุ่มปรับหมุนควบคุมโฟกัสเลนส์เเบบไร้สาย (2.4...

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Sony a7S III เคสที่เปลี่ยนกล้อง Sony a7S III ให้กลายเป็นกล้องเเบบ Cinema camera ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่องานภาพยนตร์มืออาชีพ

Tilta มีเเรงบันดาลใจในการทำเคสเพื่อเปลี่ยนกล้องที่ใช้งานภาพเเละวิดีโอให้กลายเป็นกล้องที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้พัฒนาและออกเเบบเคสที่มีลักษณะการใช้งานที่อำนวยความสะดวก อเนกประสงค์ น้ำหนักเบา รองรับการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ  Tilta Full Camera Cage ได้ออกเเบบเคสสำหรับ Sony a7S III มาเพื่อช่วยให้ Creator ที่ใช้กล้องตัวนี้ผลิตงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ทำงานได้คล่องตัวขึ้น ช่วยประคองกล้องจับยึดได้มั่นคง ป้องกันการกระแทก ทำงานได้ต่อเนื่องขึ้นโดยที่ยังสามารถใช้เต็มฟังก์ชั่นของกล้องเหมือนเดิมเต็ม 100%  รีวิว Tilta Full...