fbpx

5 เหตุผลที่ควรใช้มอนิเตอร์ Atomos Ninja V สำหรับการทำงานด้านวิดีโอมืออาชีพ

5 เหตุผลที่ควรใช้มอนิเตอร์ Atomos Ninja V สำหรับการทำงานด้านวิดีโอมืออาชีพ ซึ่ง Atomos Ninja V เป็นหน้าจอมอนิเตอร์ที่มีศักยภาพในการใช้งานได้หลากหลายโดยมีฟังก์ชั่นมากมายเพื่อให้การถ่ายวีดิโอมีความโดดเด่นและเต็มไปด้วยประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยสามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ PC และ Mac รวมทั้งมีระบบป้องกันแสงแดดจ้า จ้องมองหน้าจอได้แม้จะมีเเสงจ้า รวมไปถึงยังสามารถใช้งานร่วมกับซอฟท์แวร์ระดับอาชีพ และบันทึกผลเเบบ 4K ProRes หรือ ProRes RAW เเละไฟล์สำหรับงานวิดีโอคุณภาพสูงได้ด้วย

5 เหตุผลที่ควรใช้มอนิเตอร์ Atomos Ninja V สำหรับการทำงานด้านวิดีโอมืออาชีพ

ตัดต่อ แก้ไข เพิ่มเติมสีสันได้อย่างง่ายได้ทำให้งานมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

การที่จอมอนิเตอร์ Atomos Ninja V สามารถทำงานร่วมกับ คอมพิวเตอร์ PC และ Mac ได้ ช่วยอำนวยความสะดวกในการที่จะนำไฟล์มาใช้เพื่อแก้ไข, ตัดต่อ หรือปรับสีให้มีความคมชัดสวยงามได้อย่างง่ายดาย โดยการใช้ซอฟท์แวร์อย่างเช่น Final Cut Pro, Media Composer, Edius 6.0+, Vegus, Lightwork และ Autodesk Smoke เพื่องานที่โดดเด่นและมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นอกว่าเดิม

หน้าจอมีระบบกันแสงสามารถดูภาพได้แม้จะอยู่ในสถานที่ที่มีแสงจ้าก็ตาม

หน้าจอตัวนี้มีระบบที่สามารถแสดงภาพที่มีช่วงไดนามิกหรือช่วงแสงของภาพได้มากถึง 10 สต็อปจากสัญญาณ Log / PQ / HLG ที่สำคัญโปรไฟล์สีของกล้องต่างๆ ทั้ง Sony, Canon, Panasonic, ARRI, RED, Nikon, FujiFilm และ JVC ก็สามารถทำงานร่วมกับมอนิเตอร์ตัวนี้ ขณะเดียวกันหน้าจอยังมีระบบป้องกันแสงสะท้อน สามารถดูภาพได้ในเวลากลางวันที่แสงแดดแรงได้นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกภาพวีดีโอ 4K ที่ 60p ได้ด้วย

บันทึกได้ในตัว พร้อมรองรับ 4K ProRes หรือ ProRes RAW ตอบโจทย์งานวิดีโอคุณภาพสูงได้ทั้งหมด

สามารถรองรับการบันทึกผลเเบบ 4K ProRes หรือ ProRes RAW เเละไฟล์สำหรับงานวิดีโอคุณภาพสูงได้ ซึ่งจะถูกนำไปใช้ต่อในกระบวนการ Post -processing ทั้งการตัดต่อ และปรับสีสันของภาพให้ออกมามีคุณภาพเยี่ยม รวมไปถึงการทำ Grading สี หรืองานด้าน Visual Effects ซึ่งควบคุมทุกแง่มุมของภาพวิดีโอได้อย่างแม่นยำ เพื่องานสร้างสรรค์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดทั้งยังช่วยให้ work flow ดีขึ้นด้วย

เหมาะกับการนำไปใช้ในกองถ่ายต่างๆ หรือจะทำ Live stream ก็ได้

จอเเสดงให้เห็นสีจริงในขณะที่บันทึกภาพโดยไม่ต้องนำไปผ่านซอฟต์เเวร์จัดการสีก่อน จึงเหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องใช้ความรวดเร็วคล่องตัว เช่น กองถ่ายภาพยนตร์ โฆษณา มอนิเตอร์ตัวนี้ยังสามารถปรับสีเเละจัดการกับไฟล์ได้โดยตรง พร้อมทั้งสามารถทำสีจบจากตัวหน้าจอมอนิเตอร์รุ่นนี้ได้เลย นอกจากนี้หน้าจอ Atomos Ninja V ยังสามารถที่จะให้จออ่านไฟล์ Lut สี (.cube format) ได้ด้วย

ดีไซน์ทันสมัย หน้าจอกว้าง พร้อมกับระบบสัมผัสที่รวดเร็วตอบสนองการทำงานได้ดีเยี่ยม

สำหรับ Atomos Ninja V มาพร้อมกับหน้าจอระบบทัชสกรีนทำให้มีการตอบสนองการสัมผัสที่รวดเร็ว เวลาที่จะเลือกใช้เมนูใดๆ ก็ตามเพียงแค่แตะ เลื่อน ก็ทำได้ทันที เพราะระบบมีการตอบสนองที่ว่องไวมากๆ นอกจากนี้ตัวหน้าจอยังมีความกว้าง 5.2 นิ้วทำให้คุณจ้องมองภาพได้สบายตาพร้อมทั้งมีความสว่างถึง 1,000 nit ซึ่งช่วยในการมองเห็นภาพที่ชัดเจน ในส่วนของโครงสร้างก็แข็งแรงเพราะทำมาจากวัสดุที่ดีเยี่ยม แต่มีน้ำหนักเบาสามารถใช้งานร่วมกับกล้องและกิมบอลได้อย่างสบายๆ

นอกจากนี้ยังควบคุมเสียงโดยตรงจากกล้อง และยังเลือกสัญญาณเสียงได้แบบดิจิตอลผ่านช่อง HDMI หรือแบบอะนาล็อกผ่านช่องเสียบ 3.5 มม. ก็ได้ ขณะเดียวกันก็มีช่องเสียบหูฟังซึ่งจะช่วยให้คุณควบคุมเสียง และบันทึกไฟล์เสียงแยกได้ด้วย พร้อมกันนี้ยังสามารถตรวจสอบงานวิดีโอได้แบบเรียลไทม์ เช็คภาพ แสง สี เสียงของวิดีโอได้ทันที ช่วยลดความผิดพลาดของการทำงานด้วย

สนใจ ATOMOS NINJA V 5″ 4K HDMI RECORDING MONITOR ราคา 29,900 บาท ประกันศูนย์ไทย

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

กฏ เคล็ดลับ เเละ เทคนิคการถ่ายภาพและวิดีโอในรูปแบบต่าง ๆ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิวชุดขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl พร้อมหัวขาตั้งกล้อง Komodo K7 Fluid Head สำหรับการผลิตงานระดับมืออาชีพ

ชุดขาตั้ง iFootage Gazelle Tripod TC9-Fastbowl พร้อมหัวขาตั้งกล้อง Komodo K7 Fluid Head เป็นชุดขาตั้งและหัวขาตั้งกล้องที่ช่วยให้การทำงานสะดวก มีน้ำหนักเบา ทั้งขาตั้งและหัวขาตั้งรับน้ำหนักกล้องและอุปกรณ์ได้มากได้ถึง 7 กิโลกรัม ห้วขาตั้งกล้องรองรับการถ่ายภาพได้ในมุมองที่ต้องการ ทั้งการหมุน Pan ได้รอบตัว 360 องศา มุม Tilt ก็ปรับทั้งพับขึ้นและลงได้ ปรับระดับการรับน้ำหนักได้ 4 ระดับตามขนาดของกล้อง

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือ ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นอีกหนึ่งตัวในซีรีย์ ZHIYUN SMOOTH-Q ที่พัฒนาเพื่อตอบสนองการทำงานของผู้ใช้ให้มากที่สุด

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่

7 ไอเดียการฝึกถ่ายภาพขาวดำสำหรับมือใหม่ การถ่ายภาพขาวดำเป็นอีกโลกหนึ่งของการถ่ายภาพที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวและความสวยงามของภาพผ่านแสงและเงาที่กระทบกับตัวแบบ โดยเราจะมองเห็นตัวแบบเมื่อมีแสงกระทบ บริเวณที่แสงส่องถึงจะเห็นรายละเอียดของตัวแบบและมีพื้นที่สีขาวในภาพ