fbpx

5 เหตุผลที่ควรใช้ Samyang AF 24mm F2.8 FE สำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยวและวิดีโอ

5 เหตุผลที่ควรใช้ Samyang AF 24mm F2.8 FE สำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยวและวิดีโอ เลนส์ช่วงมุมกว้างที่สามารถถ่ายภาพได้ทุกแนว ตั้งแต่การท่องเที่ยว ถ่ายภาพทิวทัศน์ ถ่ายภาพคนกับวิวได้อย่างสวยงาม เหมาะกับคนที่รักการถ่ายภาพเป็นงานอดิเรกและการถ่ายภาพรีวิว ทำคอนเทนต์ลง Facebook, YouTube Channelมาก ๆ และที่สำคัญคือยังสามารถใช้ในด้านการถ่ายวิดีโอได้ดีอีกด้วย

5 เหตุผลที่ควรใช้ Samyang AF 24mm F2.8 FE สำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยวและวิดีโอ
Photo credit : Ryad Guelmaoui

5 เหตุผลที่ควรใช้ Samyang AF 24mm AF F2.8 FE สำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยวและวิดีโอ

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • เลนส์ระยะอเนกประสงค์ 24mm เหมาะกับการถ่ายภาพทุกแนว โดยเฉพาะคนที่เน้นการท่องเที่ยวอยากได้ภาพกว้าง ถ่ายสนุก ๆ ตัวนี้ตอบโจทย์
  • รูรับแสงกว้าง F2.8 ทำให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี กล้องไม่ต้องเพิ่ม ​ISO เยอะเกินไปเมื่อต้องถ่ายภาพในที่แสงน้อย ช่วยลดการเกิด Noise
  • น้ำหนักเบามากเป็นพิเศษแค่ 120 กรัม ทำให้พกพาสะดวกมาก ๆ และก็ง่ายต่อการใช้งาน
  • เลนส์ให้ความคมชัดสูง มั่นใจในประสิทธิภาพของชิ้นเลนส์ได้ มีเลนส์ชนิดพิเศษ Aspherical Lens จำนวน 3 ชิ้น และ High Refractive Lens จำนวน 2 ชิ้น ให้ภาพที่คมชัดและได้มิติที่ถูกต้อง
  • กลีบรูรับแสง 7 กลีบ ให้ลักษณะโบเก้ที่กลม สวยงาม
  • ถ่ายโคลสอัพได้ใกล้มาก เพียงแค่ 24cm เท่านั้น ทำให้สามารถถ่ายภาพเก็บรายละเอียดในจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ดีมาก
  • เลนส์เป็น E-Mount สำหรับกล้อง Sony Mirrorless โดยตรง ช่วยให้ทำงานร่วมกับระบบโฟกัสของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

1. ระยะอเนกประสงค์ 24mm เหมาะกับการถ่ายภาพได้ทุกแนว

อย่างแรกคือเลนส์ตัวนี้มีระยะอเนกประสงค์ คือสามารถใช้ Samyang AF 24mm F2.8 FE ถ่ายภาพได้ในทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว เราก็สามารถเก็บภาพถ่ายมุมกว้างได้สบาย หรือจะถ่ายภาพคนกับวิว ตัวเลนส์ก็ยังโฟกัสตัวนางแบบได้ดี และด้วย F2.8 ก็ยังสามารถละลายฉากหลังได้อย่างสวยงามด้วยนั่นเอง เป็นเลนส์ที่เหมาะกับการถ่ายภาพทุกสไตล์จริง ๆ นะ

2. รูรับแสงกว้าง F2.8 ช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมาก

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือเรื่องของรูรับแสงที่กว้างถึง F2.8 ซึ่งช่วยให้เราสามารถได้ปริมาณแสงที่เพียงพอสำหรับการถ่ายภาพ ยิ่งในพื้นที่แสงน้อย ๆ ก็ช่วยให้กล้องไม่ต้องเพิ่ม ISO มากเกินไป ลดการเกิด Noise ได้ด้วย แถมถ่ายในที่แสงน้อยได้สว่างมากขึ้นด้วย ซึ่งเป็นจุดเด่นของเลนส์ที่ทำได้ดีมาก ๆ เลย

5 เหตุผลที่ควรใช้ Samyang AF 24mm F2.8 FE สำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยวและวิดีโอ
Photo credit : Ryad Guelmaoui

3. เลนส์คม เก็บรายละเอียดพื้นผิวต่าง ๆ ได้ดีมาก มีเลนส์ชนิดพิเศษเพื่อทำให้เลนส์มีคุณภาพสูงที่สุดด้วย

เลนส์ Samyang AF 24mm F2.8 FE ตัวนี้มีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือเรื่องของประสิทธิภาพและความคม เพราะว่าเลนส์ตัวนี้จะใส่เลนส์ชนิดพิเศษขึ้นมาก็คือ Aspherical Lens จำนวน 3 ชิ้น ซึ่งเลนส์ตัวนี้จะคอยจัดการเกี่ยวกับความโค้งของภาพที่ได้ ทำให้ได้มิติที่สมจริง ชัดเจน และยังมี High Refractive Lens จำนวน 2 ชิ้น คือเลนส์ที่ช่วยจัดการเกี่ยวกับการฟุ้งกระเจิงของแสง ทำให้ภาพมีความคมชัดขึ้น เลนส์ตัวนี้สวยงาม คมกริบแน่นอน

5 เหตุผลที่ควรใช้ Samyang AF 24mm F2.8 FE สำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยวและวิดีโอ
Photo credit : Christopher Frost

4. เลนส์ทำงานร่วมกับระบบโฟกัสของกล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นเลนส์ E-Mount โดยตรง

ในส่วนของระบบโฟกัสนั้น ด้วยที่เลนส์ Samyang AF 24mm F2.8 FE เป็นเลนส์ E-Mount สำหรับกล้อง Sony Mirrorless โดยตรง ช่วยให้ทำงานกับระบบโฟกัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือว่าวิดีโอก็สามารถทำงานได้ทั้งหมด

5 เหตุผลที่ควรใช้ Samyang AF 24mm F2.8 FE สำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยวและวิดีโอ
Photo credit : Hanna Saba

5. น้ำหนักเบามากเป็นพิเศษแค่ 120 กรัม เหมาะกับการท่องเที่ยว พกพาสะดวก และการทำงานวิดีโอ

สุดท้ายคือเรื่องของน้ำหนัก ซึ่งเลนส์ตัวนี้หนักเพียงแค่ 120 กรัม ช่วยให้พกพาไปที่ไหนก็สะดวก ถ่ายภาพได้ง่าย ไม่เหนื่อย และที่สำคัญคือสำหรับคนที่ถ่ายวิดีโอ เลนส์ตัวนี้ช่วยให้เอาขึ้น Gimbal Stabilizer ได้ง่าย และน้ำหนักไม่เยอะเกินไปด้วย

สนใจ Samyang AF 24mm F2.8 FE ราคา 9,900 บาท ประกันศูนย์ไทย ติดต่อสอบถามได้ที่ lnwgadget

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการถ่ายภาพวิวเเนวตั้งให้ภาพดูน่าสนใจเเละสื่อสารได้ครบถ้วน (Vertical Landscape photography)

การถ่ายภาพเเนวธรรมชาติ วิวทิวทัศน์เป็นการถ่ายภาพเพื่อให้เห็นถึงความงามหรือความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติหรือจะเป็นการเล่าเรื่องราวของบรรยากาศในบริเวณนั้น การถ่ายภาพทิวทัศน์มักจะถูกนำเสนอในลักษณะของการถ่ายภาพเเนวขวาง เเต่ในบางสถานการณ์ การถ่ายภาพเเนวตั้งสามารถ่ายทอดและสื่อสารเรื่องราวได้ชัดเจน เเละได้ภาพที่สวยงามได้เช่นกัน  5 วิธีการถ่ายภาพวิวเเนวตั้งให้ภาพดูน่าสนใจเเละสื่อสารได้ครบถ้วน (Vertical Landscape photography)  1....

5 Tips รางสไลด์ Zeapon Micro 2 เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่

5 Tips รางสไลด์ Zeapon Micro 2 เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้จะให้ทั้งความคล่องตัว การทำงานที่เรียบง่ายไร้ปัญหา รวมไปถึงทำให้เราสามารถใช้เวลากับหน้างานได้สั้นลงด้วย

5 วิธีฝึกใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 E600 แบบง่าย ๆ สำหรับคนเริ่มต้น

5 วิธีฝึกใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 E600 แบบง่าย ๆ สำหรับคนเริ่มต้น ในวันนี้เราจะมาฝึกพื้นฐานเกี่ยวกับการใช้งานรางสไลด์เพื่อให้เราสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว และเข้าใจการใช้งานรางสไลด์มากขึ้น