fbpx

5 เหตุผลที่เลนส์มุมกว้างก็ใช้ถ่ายภาพรีวิวอาหารได้

5 เหตุผลที่เลนส์มุมกว้างก็ใช้ถ่ายภาพรีวิวอาหารได้ เลนส์มุมกว้างมักจะเป็นเลนส์ที่ใช้ในการถ่ายภาพทิวทัศน์ งานถ่ายภาพ Cityscape และงานพิธีการที่ต้องการเก็บภาพรวมเป็นส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วเลนส์มุมกว้างก็ใช้ถ่ายภาพรีวิวอาหารด้วยเช่นกัน

5 เหตุผลที่เลนส์มุมกว้างก็ใช้ถ่ายภาพรีวิวอาหารได้

1. เห็นองค์ประกอบโดยรวมเล่าเรื่องได้

จุดเด่นของเลนส์มุมกว้างคือวความกว้างของเลนส์ทำให้เห็บภาพโดยรวมได้ รายละเอียดของสิ่งที่อยู่รอบด้าน หรื่อองค์ประกอบแวดล้อม ที่ช่วยให้เรื่องรวมสมบูรณ์ ก็สามารถเก็บเข้ามาอยู่ในเฟรมเดียวกันได้ มุมกว้างของเลนส์ช่วยเก็บรายละเอียดโดยรอบได้ดีสื่อสารเรื่องราวขณะนั้นได้อย่างชัดเจนขึ้น

2. เข้าใกล้ตัวแบบได้มากขึ้น

ยิ่งเลนส์กว้าง ก็ยิ่งเข้าใกล้ตัวแบบได้มากขึ้น การใช้เลนส์มมกว้างจึงสามารถถ่ายรายละเอียดของอาหารได้ จึงถ่ายภาพโดยให้เห็นองค์ประกอบได้อย่างครบถ้วนและชัดเจน

3. ให้ภาพชัดลึกชัดตื้นที่สวยงาม ปรับฉากหน้าฉากหลังได้

การปรับรูรับแสงและการขยับเข้าออก เพื่อทำระยะห่างจากตัวแบบ สร้างสรรค์ภาพให้ดูมีมีติตื้นลึกได้สวย โดยสามารถเลือกถ่ายภาพให้มีฉากหน้าชัดเจน หรือเลือกให้ฉากหน้าเบลอและเน้นส่วนของฉากหลังก็ทำได้เช่นกัน ถ่ายภาพอาหารได้สวยและภาพดูสนุกอีกด้วยครับ

4. ปรับรูรับแสงให้กว้างได้ ถ่ายในที่แสงน้อยให้สวยได้

เลนส์มุมกว้างปรับค่ารูรับแสงได้กว้าง จึงลดปัญหาการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ โดยเลนส์บางรุ่นออกแบบมาเพื่อให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี จนสามารถถ่ายดวงดาวได้เลยทีเดียวครับ ดังนั้นการถ่ายภาพอาหารในที่แสงน้อย ในร้านอาหาร บาร์ ก็สามารถทำได้สบายเลย

5. ขอบโค้งสร้างความโดดเด่นดูสวยงาม

เลนส์มุมกว้างจะให้ขอบโค้งที่ดูน่าสนใจ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากเลนส์มุมกว้างโดยเฉพาะ ภาพอาหารที่ถ่ายจากเลนส์มุมกว้างจะดูขนาดใหญ่ขึ้น ดูอิ่มเต็มเฟรมมากขึ้น และเลนส์คุณภาพปัจจบันให้สีสันที่สวยงาม อิ่มสวยดูสมจริง ก็จะยิ่งทำให้อาการดูน่ารับประทานมากขึ้นด้วย

SAMYANG นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถที่จะเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ดชั้นนำทั่วประเทศ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นฐานการถ่ายภาพได้ที่นี่

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save