fbpx

5 เหตุผลที่ควรใช้ Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens เพื่องานวิดีโอ

Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens เป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ Nanlite Forza 60 ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสนุก ให้ความรู้สึกที่แตกต่างและโดดเด่นให้กับเนื้องานสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ชม  ด้วยเลนส์ 19 องศา จึงสามารถบีบลำแสงปรับแสง ให้สว่างเพิ่มขึ้นถึง 17 เท่าปรับให้เป็นไฟที่ความสว่างเฉพาะจุด หรือจะใช้เป็นไฟเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ 

ให้แสงที่มีคุณภาพ สีเที่ยงตรง ขอบคมสวย จัดการรูปแบบแสงได้อย่างแม่นยำเติมสีสันให้กับแสงด้วย Gobo 4 รูปแบบ และ Gel Frame น้ำหนักเบาประมาณ 0.6 กิโลกรัม (น้ำหนักเท่ากับขวดน้ำดื่ม 600 มิลลิลิตร) ขนาดเล็ก ใพกพาง่าย ใช้งานง่าย ขนย้ายสะดวก

5 เหตุผลที่ควรใช้ Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens เพื่องานวิดีโอ

1. ให้ความรู้สึกที่แตกต่างและโดดเด่นให้กับเนื้องานสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ชม

การเพิ่มความสว่างเป็นจุดประสงค์หลักของการใช้ไฟสตูดิโอ ซึ่ง Nanlite Forza 60 Projector Mount with 19° Lens เป็นอุปกรณ์ที่เพิ่มความสามารถของไฟสตูดิโอแบบเดิม ให้เป็นไฟที่เติมแสงเเละเงาที่ดูแตกต่าง เติมเรื่องราวและรายละเอียดให้กับงาน จึงให้ความรู้สึกที่แตกต่างและโดดเด่นทั้งยังเป็นการให้ประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ชม 

2. ให้แสงที่มีคุณภาพ สีเที่ยงตรง ขอบคมสวย จัดการรูปแบบแสงได้อย่างแม่นยำ

การออกแบบทั้งวัสดุ และเลนส์ที่นำมาใช้ถูกคิดและทำอย่างพิถีพิถันและเข้าใจผู้ใช้งาน โดยยังรักษาคุณสมบัติของไฟ Forza 60 ได้โดยไม่ลดทอนคุณสมบัติลง เมื่อใช้งานร่วมกับตัว Mount และเลนส์ ซึ่งเลนส์ที่ใช้เป็นเลนส์ Aspherical lens ที่ลดความคลาดเคลื่อนของสีให้สีที่แม่นยำ เคลือบด้วย Optical antireflective coating ซึ่งช่วยในการป้องกันแสงสะท้อนและช่วยให้ได้ความสว่างที่สูงขึ้น และ Internal housing texture จะช่วยให้ขอบแสงคมกริบปรับลำแสงได้อย่างแม่นยำ 

3. สร้างเอฟเฟกต์ที่หลากหลาย เปลี่ยนสี เปลี่ยนรูปร่าง และสร้าง Texture  แสงและเงาที่น่าสนใจ 

ในชุดมี Gobo 4 แบบและ Gel frame ใช้เพื่อปรับรูปแบบแสงและเงา เปลี่ยนสี สร้าง texture  จึงช่วยให้แสงที่ออกมาดูไม่ราบเรียบมีรายละเอียดพื้นผิวของฉากรับก็จะดูสวยงามแปลกตา ทั้งยังปรับรูปร่างของแสงให้แสงและเงาที่ดูตื่นเต้นสวยงาม

4. ปรับใช้งานไฟได้เต็มประสิทธิภาพ ทั้งให้แสงสว่าง สร้างเอฟเฟกต์ และช่วยในการเติมเรื่องราวให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น 

Nanlite Forza 60 Projector Mount มีเลนส์ 19° มาพร้อมอยู่ในชุด จึงสามารถบีบการกระจายแสงได้แคบลง ให้แสงออกมาในลักษณะของลำแสง ที่ให้แสงสว่างสูงขึ้นกว่าเดิมถึง  17 เท่าจึงใช้เป็นไฟสปอต์ไลท์เพื่อให้แสงสว่างในบางจุด หรือจะใช้เป็นไฟเพื่อสร้างแสงและเงาที่น่าสนใจ ใช้เติมรายละเอียดในงานวิดีโอ เติมความน่าสนใจให้กับเรื่องราวที่ต้องการนำเสนอได้มากขึ้นด้วย 


5. อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ขนย้ายสะดวกจับได้ไม่ร้อนมือ
เมื่อผ่านการใช้งานเป็นเวลานาน

โครงสร้างและวัสดุมีความแข็งแรงแต่เบา พกพาเดินทางสะดวก ทั้งยังใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ระบบระบายอากาศทำได้ดี วัสดุไม่สะสมความร้อนเมื่อใช้เป็นเวลานาน จึงสามารถสัมผัสถอดเก็บ Nanlite Forza 60 Projector Mount หลังจากใช้งานได้ถึงแม้จะถ่ายทำงานวิดีโอเป็นเวลานาน 

สนใจอยากเป็นเจ้าของ NANLITE PROJECTION ATTACHMENT MOUNT FOR FORZA 60 WITH 19° LENS ราคา 10,500 บาท ประกันศูนย์ ติดต่อได้ที่ LNWGADGET ได้เลย คุยได้ปรึกษาได้เจ้าของใจดีครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่

มุมมองในการมองภาพและรูปแบบการนำเสนอเรื่องราว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามประสบการณ์และความชื่นชอบ รวมถึงการฝึกฝน ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่จะบอกว่าสไตล์การถ่ายภาพคือแบบไหน ถ้าไม่ได้ลองค้นหา บทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ได้ลองค้นหาตัวเอง 5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  1. ตัวแบบที่ใช้ในการถ่ายภาพ สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ อาจจะลองเลือกตัวแบบที่คิดลชอบหรือสนใจเป็นพิเศษ เช่นการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง เด็ก สิ่งของ ธรรมชาติ ดอกไม้ แมลง ถ่ายดาว ลองฝึกฝนกับตัวแบบที่ชอบก่อน ซึ่งอาจจะลองเปลี่ยนตัวแบบบ้าง เพื่อที่จะหาตัวแบบที่คิดว่าสื่อสารความเป็นตัวเองมากที่สุด 2....

4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ

Depth of field (DoF) หรือระยะชัดลึกซึ่งมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์รูรับแสงและระยะชัดของภาพ ซึ่งเสน่ห์ของการใช้งาน DoF ทำให้ภาพดูมีความน่าสนใจมากขึ้นและสามารถใช้งานได้กับทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ  4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ 1. ทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นด้วยการใช้ระยะชัดตื้น (เบลอพื้นหลัง)  การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ตาม ถ้าหากพื้นหลังมีความซับซ้อนหรือเป็นพื้นหลังที่มีรายละเอียดมากการเบลอพื้นหลังโดยการใช้ระยะชัดตื้น จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น โดยพื้นหลังที่ได้อาจจะละลายให้เป็นสีพื้น ๆ หรือจะเป็นการสร้างเอฟเฟกต์โดยใช้โบเก้ ก็จะช่วยเสริมตัวแบบให้ดูเด่นขึ้นด้วย  2. ดึงดูดสายตา กำหนดจุดสนใจ...

Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง

Depth of field (DoF) เป็นปรากฏการที่เกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเป็นการสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพแสดงให้เห็นระยะที่ใกล้และไกลของวัตถุโดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์ รูรับแสงและระยะชัดของภาพโดยทั่วเรามักจะได้ยินระยะชัดลึก ชัดตื้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ภาพชัดด้านหน้าส่วนของพื้นหลังเบลอ หรือชัดส่วนด้านหลัง เพื่อใ่ห้ส่วนที่อยู่ฉากหน้าเบลอ ซึ่งการถ่ายภาพโดยใช้ DoF จะสร้างความน่าสนใจให้ภาพและให้เป็นถึงมิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ  Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง รูรับแสง คือการเปิดรับแสงให้เข้ามาในเซ็นเซอร์มากยิ่งขึ้น ยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างแสงเข้ามา รูรับแสงแคบแสงเข้าน้อย (F ตัวเลขยิ่งน้อย รูรับแสงยิ่งกว้าง แสงเข้ามาก, F...