fbpx

5 เหตุผลที่มือใหม่ควรเลือกซื้อไมโครโฟนแบบ USB Microphone โดยตรง

5 เหตุผลที่มือใหม่ควรเลือกซื้อไมโครโฟนแบบ USB Microphone โดยตรง เนื่องจากมือใหม่ที่ต้องทำงานกับไมโครโฟนมีคำถามเกิดขึ้นมากมายซึ่งการใช้ไมค์หรือการใช้เครื่องมืออาจจะเป็นเรื่องยากและซับซ้อน การเลือกซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้เพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจและเหมาะกับการใช้งานจึงเป็นเหตุผลหนึ่งในการเลือกซื้อ ซึ่งไมโครโฟนแบบ USB Microphone ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจแล้วเพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น ลองมาดูกันครับ

Image source :https://www.maono.com/

5 เหตุผลที่มือใหม่ควรเลือกซื้อไมโครโฟนแบบ USB Microphone โดยตรง

1. USB Microphone ให้คุณภาพเสียงสูง

ไมโครโฟนแบบ USB Microphone ให้คุณภาพเสียงดี โดยเฉพาะรุ่นใหม่ที่ออกมา เริ่มตอบโจทย์การทำงานของ Content creator มากขึ้น ทั้งการทำงาน Podcast การทำช่องผ่าน YouTube การขายสินค้าหรือการสอนที่ต้องทำผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งงานเหล่านี้ต้องใช้งานไมโครโฟนที่มีคุณภาพ โดย USB Microphone จึงเป็นอุปกรณที่ตอบโจทย์การทำงานได้ดีทีเดียวครับ 

Image source :https://www.maono.com/

2. USB Microphone ใช้งานสะดวกเคลื่อนย้ายง่าย 

การทำงานของ USB Microphone ใช้งานได้ง่าย เป็นแบบพกพาเคลื่อนย้ายเปลี่ยนตำแหน่งเพื่อทำงานได้สะดวกเพราะไม่ต้องอาศัยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ให้ยุ่งยากซับซ้อน เพียงการต่อเข้ากับช่อง USB ก็สามารถใช้งานได้ทันที ทั้งยังถอดเก็บง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก รองรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่ 

Image source :https://www.maono.com/


3. ต่อใช้งานเข้ากับคอมพิวเตอร์ PC, Mac หรือ iPad ได้เลยทันทีผ่านช่อง USB

USB Microphone สามารถใช้งานได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้ง Windows, Mac, iPad เพียงเชื่อมการทำงานโดยตรงด้วยช่องเชื่อมต่อแบบ USB ก็ทำงานได้ทันที ซึ่งในการทำงานยังรองรับการทำงานกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้หลายรูปแบบ จึงค่อนข้างคล้องตัว ทำงานง่ายมากขึ้น 

Image source : https://www.bluemic.com/en-us/products/yeti/

4. มี Audio interface ในตัวพร้อมซอฟต์แวร์เพื่อใช้งานในการควบคุมและปรับแต่งเสียง 

ส่วนมากแล้ว USB microphones มี Audio interface ในตัวพร้อมซอฟต์แวร์เพื่อการบันทึกเสียงและการปรับแต่งเสียง ที่รองรับการทำงานได้ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการแบบไหน Audio interface จะทำการบันทึกเสียงลงบนคอมพิวเตอร์ได้เลย นอกจากนี้ยังมีการขยายสัญญาณที่จำเป็นเพื่อให้สัญญาณและระดับเสียงอยู่ในระดับที่เหมาะสม

5. USB microphone เหมาะสำหรับการเป็นตัวเริ่มในการทำงานเสียง

การต่อไมโครโฟนเพื่อทำงานบันทึกเสียงลงบนคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตสามาถทำได้อย่างง่ายดายทั้งยังให้คุณภาพเสียงระดับคุณภาพแบบมืออาชีพ เหมาะสำหรับการเริ่มต้นทำงาน ทั้งงานพูด งานบันทึกเสียงสัมภาษณ์ การร้องเพลง cover หรือการทำงานด้านเสียงแบบ ASMR ซึ่ง USB microphone มีอุปกรณ์พื้นฐานด้านเสียงอยู่ในตัวเรียบร้อยแล้ว จึงง่ายต่อการพกพา การทำงานโดยเฉพาะการทำงานในโฮมสตูดิโอขนาดเล็ก 

Image source :https://www.maono.com/

สนใจเลือกซื้อไมโครโฟนหรือต้องการคำปรึกษาเรื่องการใช้งานติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ COB และร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาท่าโพสที่ไม่ยากสำหรับการฝึกวางท่าโพสโดยอาจจะลองตั้งกล้องถ่ายภาพตัวเอง ฝึกการเล่าเรื่องจากพร็อพ ฝึกการวางองค์ประกอบภาพและฝึกท่าทางสำหรับการถ่ายภาพเพื่อที่จะเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปด้วย ลองมาดู 12 ไอเดียที่นำมาฝาก พื่อว่าจะช่วยให้ฝึกถ่ายรูปได้สนุกขึ้น ท่าสวย โพสง่ายไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 1. ท่านั่งเล่นคอม คุยแช็ท ไลน์ ใช้พร็อพเป็นเแล็บท็อปเอาขาวางไขว้กันเพื่อเป็นฐานวางให้คอมพิวเตอร์ มือวางที่คีย์บอร์ด ตามองจอยิ้มเล็กน้อย เหมือนกำลังคุยหรือแช็ท 2. ท่าอ่านหนังสือใช้ความคิด ใช้พร็อพเป็นหนังสือสักเล่ม...

7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี ราคาเบา

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง น้ำหนักเบาทั้งยังพกพาใช้งานง่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch อำนวยความสะดวกในการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำงานง่ายขึ้นละเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad...

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในซีรีย์ SmartMic5 ไมค์เสียงดี ราคาไม่แรงที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งรุ่น SmartMic5 Di จะรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ไวต่อเสียงในช่วงกว้างทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด...