fbpx

5 เหตุผลที่ควรมี Nanlite Forza 300B Bicolor LED Monolight ไว้ใช้เพื่องานวิดีโอที่ง่ายขึ้น

5 เหตุผลที่ควรมี Nanlite Forza 300B Bicolor LED Monolight ไว้ใช้เพื่องานวิดีโอที่ง่ายขึ้น ไฟสตูดิโอ NanLite Forza 300B เป็นไฟคุณภาพสูงที่เหมาะสำหรับการนำมาใช้งานวิดีโอ ทั้งความสามารถในการเปลี่ยนสีได้ตั้งแต่ 2700K ถึง 6500K จึงเลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ได้ดี เอฟเฟกต์แสงเพื่อใช้ในการเล่าเรื่อง เติมความสมจริงให้งานวิดีโออีก 12 แบบ พกพาง่าย น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายควบคุมการทำงานได้หลากหลายช่องทาง ทั้งยังรองรับกับการต่อไฟโดยตรงและการใช้งานแบตเตอรี่ได้อีกด้วย  

5 เหตุผลที่ควรมี Nanlite Forza 300B Bicolor LED Monolight ไว้ใช้เพื่องานวิดีโอที่ง่ายขึ้น 

1. ไฟน้ำหนักเบา ให้ความสว่างสูง รองรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่ 

น้ำหนักของ Nanlite Forza 300B ที่เบาเพียง 2.3 กิโลกรัมไม่เป็นภาระในการขนส่งเคลื่อนย้ายหรือการติดตั้งใช้งานและจัดเก็บ ให้ได้อย่างเต็มที่ให้ความสว่างสูงสุดถึง  42750 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตรปรับเพิ่ม-ลด ความสว่างได้ตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% ได้โดยไม่ต้องใช้ ND filter เพื่อปรับแสง รองรับการใช้งานที่แบตเตอรีเพื่อให้พกพาและทำงานได้ขณะเคลื่อนที่และนอกสถานที่ รองรับการใช้งานโดยใช้ไฟโดยตรงจากไฟบ้านได้ด้วย AC adapter แต่ 2x 14.8V V-Mount batteries ไม่ได้รวมมาในชุด ต้องซื้อแยกเองนะ

2. เลียนแบบสีและจำลองแสงได้ทั้งแสงจากธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ เพื่องานวิดีโอที่ต่อเนื่องบรรยากาศกลมกลืน

Nanlite Forza 300B เป็นไฟเปลี่ยนสีได้ จึงสามารถจำลองแสงให้เหมือนแสงในธรรมชาติได้หลายช่วงเวลา ตั้งแต่ช่วงโทนสีส้ม 2700K จนถึงสีขาวแบบ Daylight  6500K ทั้งยังสามารถปรับให้ตรงและกลมกลืนไปกับสีของไฟภายนอก เช่น สีของโคมไฟ หรือไฟโดยรอได้ เพื่องานวิดีโฮที่ดูต่อเนื่องและกลมกลืน ให้สีที่สมบูรณ์ สีผิว สีวัตถุ สีสินค้า ตรงไม่เพียนโดยให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 จึงช่วยลดภาระในกระบวนการ post-production ลงได้ ไม่ต้องใช้เวลาแก้สีหรือปรับสีเป็นเวลานาน

3. ปรับเปลี่ยนการใช้งานกับ light modifier ได้หลายรูปแบบ ปรับแสงให้ละมุนได้ดังใจ 

ปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงและความละมุนของแสงได้ตามใจ ด้วยการเปลี่ยน light modifier รูปแบบต่าง ๆ ทั้งแบบ fresnels, softboxes, lantern และแบบ umbrellas จึงสามารถดีไซน์แสงเพื่อให้เข้ากับงานวิดีโอ และรูปแบบแสงที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

4. เอฟเฟกต์แสงทั้ง 12 แบบช่วยให้งานวิดีโอสมจริงเล่าเรื่องที่สมบูรณ์ชัดเจนมากขึ้นผู้ชมคล้อยตาม

เอฟเฟกต์แสงเป็นฟีเจอร์ที่โดดเด่นและน่าสนใจของ Nanlite Forza 300B เพราะมีเอฟเฟกต์แสงให้ใช้ได้ถึง 12 แบบ เช่น CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding ซึ่งแสงเหล่านี้ยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การเล่าเรื่องในงานวิดีโอ ทำได้สมจริงมากยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับการทำวิดีโอแนวเล่าเรื่อง หนังสั้น รวมทั้งการทำงานภาพยนตร์อีกด้วย

5. ควบคุมการทำงานง่าย ไม่ซับซ้อน ทั้งยังมีรูปแบบการควบคุมที่หลากหลาย 

ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายใช้งานง่าย การควบคุมไม่ยุ่งยากซับซ้อน มีระบบควบคุมที่ทำได้หลายแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่ปรับเปลี่ยนได้ ทั้งการควบคุมปรับหมุน เปลี่ยนการตั้งค่าการใช้งานได้โดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมผ่านระบบไร้สายด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือและด้วยรีโมทคอนโทรล ที่สะดวกและเหมาะสำหรับการทำงานเพียงลำพัง 

สนใจ NANLITE FORZA 300B ราคา 29,400 บาท ประกันศูนย์ไทย ติดต่อสอบถามและขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save