fbpx

5 เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าเพื่อให้ขายสินค้าได้

5 เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าเพื่อให้ขายสินค้าได้ ปัจจุบันการถ่ายภาพสินค้านอกจากจะช่วยให้ลูกค้าเห็นสินค้าแล้ว รูปภาพยังเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้า และเลือกที่จะกลับมาซื้อกับเราอีกครั้งด้วยได้ด้วย เรามาดูกันครับว่าเราจะถ่ายภาพสินค้าอย่างไร

5 เทคนิคการถ่ายภาพสินค้าเพื่อให้ขายสินค้าได้

1. ใช้กฏสามส่วนเพื่อช่วยให้จัดวางได้ง่ายขึ้น

การจัดตำแหน่งและองค์ประกอบสำหรับการถ่ายภาพสินค้าเราสามารถใช้กฏสามส่วนเพื่อช่วยให้เราจัดวางองค์ประกอบของการถ่ายภาพให้ดีขึ้น โดยสามารถวางสินค้าให้อยู่บริเวณจุดตัด หรือส่วนกลางภาพเพื่อให้สินค้าเป็นจุดสนใจ

2. ใช้พร้อพเสริมเพิ่มความน่าสนใจ สร้างเรื่องราวให้กับสินค้า

นอกจากตัวสินค้าที่เป็นจุดเด่นแล้ว องค์ประกอบและพร็อพเสริมเป็นสิ่งที่ช่วยประกอบภาพเพื่อให้ดูน่าสนใจขึ้น เช่นการถ่ายภาพอาหารแล้วมีเครื่องเคียง หรืออุปกรณ์ในการทำหรือจานช้อนส้อม การถ่ายภาพเสื้อผ้า โดยมีรองเท้ากระเป๋าและเครื่องประดับ เพื่อช่วยให้ผู้ชมจินตนาการถึงเรื่องราวที่เกี่ยวของกับสินค้าได้

3. จัดวางสินค้าหลายมุมมองเห็นทุกมุม ใช้แสงที่เพียงพอให้รายละเอียดสินค้าครบถ้วน

การถ่ายภาพสินค้าเพื่อช่วยในการตัดสินใจนอกจากจะเป็นการถ่ายภาพด้านหน้าระดับสายตาเพียงภาพเดียวแล้ว การถ่ายภาพเพื่อให้เห็นมุมมองรอบตัว ทุกด้าน บนล่างซ้ายขวา เพื่อให้เห็นสินค้ารอบตัว และที่สำคัญแสงที่เพียงพอจะแสดงรายละเอียดของสินค้าที่ชัดเจนจะช่วยลูกค้าในการตัดสินใจ เพราะเห็นจากรายละเอียดที่เราแสดงให้เห็นในภาพ อาจจะใช้แสงธรรมชาติหรือไฟเสริมสตูดิโอก็ได้ครับ

4. แสดงให้เห็นลักษณะการใช้งานและคุณสมบัติ

ลักษณะการใช้งานของสินค้าก็มีความจำเป็นอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะเห็นสินค้าแล้ว การถ่ายภาพโดยให้เห็นลักษณะการใช้งาน จะช่วยให้เห็นและรู้ว่าคุณสมบัติของสินค้าทำอะไรได้บ้าง และถ้าหากมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถแสดงให้ลูกค้าเห็นได้ก็จะช่วยให้ลูกค้า เข้าใจสินค้าได้มากขึ้นและตัดสินใจเพื่อจะซื้อสินค้าง่ายขึ้น

5. มีขนาดอ้างอิงเพื่อให้คาดคะเนขนาดที่แท้จริงได้

ขนาดของสินค้าอาจจะได้รับการบรรยาย และบอกข้อมูลไปในเนื้อหาแล้วแต่สิ่งที่ลูกค้าได้รับรู้อาจจะเป็นเพียงตัวเลขที่ยังไม่สามารถจินตนาการได้ว่ามีขนาดใหญ่หรือเล็กเท่าไหร่ การที่มีภาพแสดงสินค้าโดยมีสิ่งของหรือตัววัดขนาดอ้างอิงในภาพ ก็จะช่วยให้ลูกค้าสามารถคาดคะเนและประมาณขนาดที่แท้จริงของสินค้าได้

SAMYANG นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถที่จะเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและร้านแกดเจ็ดชั้นนำทั่วประเทศ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นฐานการถ่ายภาพได้ที่นี่

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save