fbpx

5 วิธีฝึกใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 E600 แบบง่าย ๆ สำหรับคนเริ่มต้น

5 วิธีฝึกใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 E600 แบบง่าย ๆ สำหรับคนเริ่มต้น ในวันนี้เราจะมาฝึกพื้นฐานเกี่ยวกับการใช้งานรางสไลด์เพื่อให้เราสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว และเข้าใจการใช้งานรางสไลด์มากขึ้น

ซึ่งตัว Zeapon Micro 2 E600 นี้จะเป็นอุปกรณ์ตัวเก่งที่ทำให้เรานั้นสามารถถ่ายวิดีโอที่มีการเคลื่อนที่มุมกล้องได้อย่างนุ่มนวล

5 วิธีฝึกใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 E600 แบบง่าย ๆ สำหรับคนเริ่มต้น

1. ฝึกการติดตั้งและควบคุมรางสไลด์ Zeapon Micro 2 E 600 ขั้นพื้นฐานโดยที่ยังไม่ผ่านแอพพลิเคชั่น

สิ่งแรกที่เราต้องหัดก่อนเลยคือการฝึกติดตั้งรางสไลด์ ไม่ว่าจะติดตั้งบนขาตั้ง หรอืจะเป็นการใช้งานแบบท่ัวไป รวมถึงควบคุมพื้นฐานแบบที่ยังไม่ต้องคุมผ่านแอพพลิเคชั่นก่อน เพื่อให้เราได้เข้าใจการทำงานพื้นฐานของเขา และเหมาะกับคนที่อยากทำงานเร่งด่วนง่าย ๆ ก็สามารถใช้ทักษะส่วนนี้จบงานได้เลย

2. ฝึกการควบคุม Zeapon Micro 2 E600 ให้เคลื่อนที่แบบง่าย ๆ ด้วยการใช้แอพพลิเคชั่น

เรื่องที่สองก็คือเรื่องความสามารถในการควบคุม Zeapon Micro 2 E600 ในการควบคุมผ่านตัว Application ซึ่งการทำงานเรียบงายมาก เรามารถสั่งให้ Slider เคลื่อนที่ในแบบที่เราต้องการ สิ่งที่เราควรจะทำคือการฝึกเพื่อให้เข้าใจเมนู และการควบคุมอย่างชำนาญ เพื่อลดระยะเวลาในการทำงานจริงลง และลดโอกาสเกิดขึ้นผิดพลาดด้วย

3. ฝึกใช้รางสไลด์ให้เคลื่อนที่ทั้งช้าและเร็วในการถ่ายวิดีโอโดยตั้งค่าผ่านแอพพลิเคชั่น 

Zeapon Micro 2 E600 นั้นสามารถที่จะกำหนดการเคลื่อนที่ของ Slider ให้ขยับทั้งช้าและเร็วได้ในการเคลื่อนที่รอบนั้น ๆ ทำให้วิดีโอของเราสามารถที่จะมี Movement ช้าสลับเร็ว ช่วยกระตุ้นความน่าสนใจได้อย่างมากเลยทีเดียว

4. ฝึกใช้โหมด Timelapse สำหรับการถ่ายวิดีโอที่เก็บบรรยากาศแบบเร่งเวลา สร้างความตื่นเต้น

ถ้าหากคุณเป็นสายท่องเที่ยว ต้องฝึกใช้โหมดนี้ให้คล่อง เพราะปกติการถ่ายวิดีโอแบบ Timelapse แล้วเคลื่อนที่ของมุมกล้องไปด้วย ต้องอาศัยความเข้าใจด้านการควบคุมกล้องและอุปกรณ์ที่ต้องตอบโจทย์การถ่ายวิดีโอแบบ Timelapse จริง ๆ 

ซึ่ง Zeapon Micro 2 E600 นั้นสามารถที่จะจัดการทุกอย่างเกี่ยบ Timelapse ได้อย่างสมบูรณ์แบบตั้งแต่การเคลื่อนที่กล้องและการทำงานร่วมกับกล้อง เพราะงั้นเราควรฝึกการใช้ Timelapse ให้คล่องเพื่อให้เราถ่ายวิดีโอสวย ๆ กลับมาได้แบบไม่เสียเวลา

5. ฝึกเตรียมตัวในการเคลื่อนย้าย ติดตั้ง และตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์เพื่อใช้งานนอกสถานที่

สุดท้ายคือการฝึกเตรียมตัวเวลาที่เราต้องเอาอุปกรณ์ไปใช้ทำงานนอกสถานที การเตรียมตัวและความพร้อมคือหัวใจสำคัญอย่างมาก เราควรฝึกซ้อมการติดตั้งอุปกรณ์ การตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์ว่าพร้อมสำหรับการทำงานอยู่ตลอดหรือเปล่า ยังปกติดีไหม และข้อจำกัดที่ต้องเจอเมื่อต้อไปทำงานนอกสถานที่ครับ

สิ่งเหล่านี้ที่กล่าวมาทั้งหมด เราควรที่จะฝึกและเตรียมตัวให้พร้อมครับ จะช่วยให้เรานั้นสามารถใช้งาน Zeapon Micro 2 E600 ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเลยทีเดียว

Zeapon Micro 2 E600 ราคา 17,500 บาท สินค้าประกันศูนย์ นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ที่ร้านแกดเจ็ตและร้านอุปกรณ์ถ่ายภาพชั้นนำทั่วประเทศ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่

มุมมองในการมองภาพและรูปแบบการนำเสนอเรื่องราว เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันตามประสบการณ์และความชื่นชอบ รวมถึงการฝึกฝน ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่จะบอกว่าสไตล์การถ่ายภาพคือแบบไหน ถ้าไม่ได้ลองค้นหา บทความนี้จะช่วยให้มือใหม่ได้ลองค้นหาตัวเอง 5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  5 วิธีการสำหรับการค้นหาสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองสำหรับมือใหม่  1. ตัวแบบที่ใช้ในการถ่ายภาพ สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ อาจจะลองเลือกตัวแบบที่คิดลชอบหรือสนใจเป็นพิเศษ เช่นการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล สัตว์เลี้ยง เด็ก สิ่งของ ธรรมชาติ ดอกไม้ แมลง ถ่ายดาว ลองฝึกฝนกับตัวแบบที่ชอบก่อน ซึ่งอาจจะลองเปลี่ยนตัวแบบบ้าง เพื่อที่จะหาตัวแบบที่คิดว่าสื่อสารความเป็นตัวเองมากที่สุด 2....

4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ

Depth of field (DoF) หรือระยะชัดลึกซึ่งมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์รูรับแสงและระยะชัดของภาพ ซึ่งเสน่ห์ของการใช้งาน DoF ทำให้ภาพดูมีความน่าสนใจมากขึ้นและสามารถใช้งานได้กับทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ  4 ข้อดีของการใช้ Depth of field (DoF) ในการถ่ายภาพและวิดีโอ 1. ทำให้ตัวแบบเด่นขึ้นด้วยการใช้ระยะชัดตื้น (เบลอพื้นหลัง)  การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ตาม ถ้าหากพื้นหลังมีความซับซ้อนหรือเป็นพื้นหลังที่มีรายละเอียดมากการเบลอพื้นหลังโดยการใช้ระยะชัดตื้น จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น โดยพื้นหลังที่ได้อาจจะละลายให้เป็นสีพื้น ๆ หรือจะเป็นการสร้างเอฟเฟกต์โดยใช้โบเก้ ก็จะช่วยเสริมตัวแบบให้ดูเด่นขึ้นด้วย  2. ดึงดูดสายตา กำหนดจุดสนใจ...

Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง

Depth of field (DoF) เป็นปรากฏการที่เกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเป็นการสร้างมิติลึกตื้นให้กับภาพแสดงให้เห็นระยะที่ใกล้และไกลของวัตถุโดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะของเลนส์ รูรับแสงและระยะชัดของภาพโดยทั่วเรามักจะได้ยินระยะชัดลึก ชัดตื้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการให้ภาพชัดด้านหน้าส่วนของพื้นหลังเบลอ หรือชัดส่วนด้านหลัง เพื่อใ่ห้ส่วนที่อยู่ฉากหน้าเบลอ ซึ่งการถ่ายภาพโดยใช้ DoF จะสร้างความน่าสนใจให้ภาพและให้เป็นถึงมิติลึกตื้นของภาพที่น่าสนใจ  Depth of field คืออะไร มีปัจจัยอะไรเกี่ยวข้องบ้าง รูรับแสง คือการเปิดรับแสงให้เข้ามาในเซ็นเซอร์มากยิ่งขึ้น ยิ่งเปิดรูรับแสงกว้างแสงเข้ามา รูรับแสงแคบแสงเข้าน้อย (F ตัวเลขยิ่งน้อย รูรับแสงยิ่งกว้าง แสงเข้ามาก, F...