5 เทคนิคการใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 ในงานวิดีโอสำหรับคนเริ่มต้น เพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

5 เทคนิคการใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 ในงานวิดีโอสำหรับคนเริ่มต้น เพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะเป็นไอเดียที่ทำให้เราถ่ายวิดีโอได้ดีมากขึ้น ด้วยการใช้รางสไลด์ นอกจากจะช่วยให้เราถ่ายวิดีโอได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยสร้างมุมมองในการนำเสนอได้ดีขึ้นด้วย

5 เทคนิคการใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 ในงานวิดีโอสำหรับคนเริ่มต้น เพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

1. ใช้รางสไลด์ในการถ่ายวิดีโอตัวสินค้าแบบโคลสอัพ โดยเคลื่อนที่กล้องเข้าไปในตัวสินค้าแบบใกล้ ๆ ทำให้สินค้าดูโดดเด่นมากขึ้น

เทคนิคพื้นฐานง่าย ๆ ในการถ่ายวิดีโอสินค้าให้น่าสนใจเลยคือการเคลื่อนที่มุมกล้องเข้าไปใกล้ตัวสินค้า ซึ่งจะเป็นเทคนิคการสร้างความน่าสนใจให้กับตัวสินค้า และกระตุ้นความสนใจของคนดูไปในตัวได้ด้วย ซึ่งการจะถ่ายมุมวิดีโอแบบนี้ได้แบบนิ่ง ๆ จำเป็นต้องใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 ด้วยนะ

2. เพิ่มมุมมองให้น่าสนใจด้วยการถ่ายวิดีโอแบบเคลื่อนที่กล้องในแนวตั้ง 

นอกจากเราจะสามารถเคลื่อนที่มุมกล้องแบบโคลสอัพแล้ว ยังสามารถที่จะใช้รางสไลด์ในมุมแนวตั้งได้ด้วย ทำให้เราสามารถที่จะเคลื่อนมุมกล้องโคลสอัพจากด้านบนลงมาด้านล่าง เป็นอีกหนึ่งมุมมองที่สร้างความน่าสนใจให้กับตัวสินค้าได้เป็นอย่างดี

3. ใช้แอพพลิเคชั่นในการควบคุมความความเร็วที่หลากหลายในการถ่ายวิดีโอ

สำหรับเทคนิคนี้คือการเคลื่อนที่มุมกล้องด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน ซึ่งวิธีนี้เราจะใช้แอพพลิเคชั่นของทาง Zeapon ในการควบคุมรางสไลด์อีกที เราสามารถเลือกใช้ความเร็วที่หลากหลายในการเคลื่อนที่มุมกล้อง ทำให้วิดีโอของเราดูน่าสนใจและโดดเด่นมากขึ้น ตัวแอพรองรับระบบ iOS และ Android เลยนะ

4. ถ่ายวิดีโอให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยการเคลื่อนที่ไปด้านข้าง 

เราสามารถเคลื่อนที่มุมกล้องที่สร้างเรื่องราวได้น่าสนใจมากขึ้น ด้วยการใช้การเคลื่อนที่มุมกล้องไปด้านข้าง เป็นการเล่ามุมมองแบบ Cinematic ที่หลายคนเคยเห็น แน่นอนว่าสามารถใช้ได้กับทั้งวิดีโอท่องเที่ยว หรือการรีวิวสินค้าแบบเน้นการเล่าเรื่องก็ได้

5. ถ่ายวิดีโอแบบ Timelapse กับคอนเทนต์ท่องเที่ยว เพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติอย่างรวดเร็ว

สำหรับสายท่องเที่ยวนั้นแนะนำว่าต้องรักการถ่ายวิดีโอแบบนี้แน่นอน นั่นคือการถ่ายวิดีโอแบบ Timelapse ซึ่งจะช่วยให้เราเล่าเรื่องราวของธรรมชาติในช่วงเวลาที่เปลี่ยนไปในธรรมาชาติได้อย่างรวดเร็ว สร้างความตื่นเต้นและน่าสนใจได้มากอีกด้วย อาจจะลองใช้งานร่วมกับเลนส์ Ultra Wide ในการสร้างมิติที่กว้างเป็นพิเศษ ทำให้มุมมองดูตื่นเต้นมากกว่าเดิมด้วย

Zeapon Micro 2 Motorized Micro 2 Kit Slider ราคา 16,800 บาท นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ