fbpx

5 เทคนิคการใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 ในงานวิดีโอสำหรับคนเริ่มต้น เพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

5 เทคนิคการใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 ในงานวิดีโอสำหรับคนเริ่มต้น เพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะเป็นไอเดียที่ทำให้เราถ่ายวิดีโอได้ดีมากขึ้น ด้วยการใช้รางสไลด์ นอกจากจะช่วยให้เราถ่ายวิดีโอได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยสร้างมุมมองในการนำเสนอได้ดีขึ้นด้วย

5 เทคนิคการใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 ในงานวิดีโอสำหรับคนเริ่มต้น เพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

1. ใช้รางสไลด์ในการถ่ายวิดีโอตัวสินค้าแบบโคลสอัพ โดยเคลื่อนที่กล้องเข้าไปในตัวสินค้าแบบใกล้ ๆ ทำให้สินค้าดูโดดเด่นมากขึ้น

เทคนิคพื้นฐานง่าย ๆ ในการถ่ายวิดีโอสินค้าให้น่าสนใจเลยคือการเคลื่อนที่มุมกล้องเข้าไปใกล้ตัวสินค้า ซึ่งจะเป็นเทคนิคการสร้างความน่าสนใจให้กับตัวสินค้า และกระตุ้นความสนใจของคนดูไปในตัวได้ด้วย ซึ่งการจะถ่ายมุมวิดีโอแบบนี้ได้แบบนิ่ง ๆ จำเป็นต้องใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 ด้วยนะ

2. เพิ่มมุมมองให้น่าสนใจด้วยการถ่ายวิดีโอแบบเคลื่อนที่กล้องในแนวตั้ง 

นอกจากเราจะสามารถเคลื่อนที่มุมกล้องแบบโคลสอัพแล้ว ยังสามารถที่จะใช้รางสไลด์ในมุมแนวตั้งได้ด้วย ทำให้เราสามารถที่จะเคลื่อนมุมกล้องโคลสอัพจากด้านบนลงมาด้านล่าง เป็นอีกหนึ่งมุมมองที่สร้างความน่าสนใจให้กับตัวสินค้าได้เป็นอย่างดี

3. ใช้แอพพลิเคชั่นในการควบคุมความความเร็วที่หลากหลายในการถ่ายวิดีโอ

สำหรับเทคนิคนี้คือการเคลื่อนที่มุมกล้องด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน ซึ่งวิธีนี้เราจะใช้แอพพลิเคชั่นของทาง Zeapon ในการควบคุมรางสไลด์อีกที เราสามารถเลือกใช้ความเร็วที่หลากหลายในการเคลื่อนที่มุมกล้อง ทำให้วิดีโอของเราดูน่าสนใจและโดดเด่นมากขึ้น ตัวแอพรองรับระบบ iOS และ Android เลยนะ

4. ถ่ายวิดีโอให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยการเคลื่อนที่ไปด้านข้าง 

เราสามารถเคลื่อนที่มุมกล้องที่สร้างเรื่องราวได้น่าสนใจมากขึ้น ด้วยการใช้การเคลื่อนที่มุมกล้องไปด้านข้าง เป็นการเล่ามุมมองแบบ Cinematic ที่หลายคนเคยเห็น แน่นอนว่าสามารถใช้ได้กับทั้งวิดีโอท่องเที่ยว หรือการรีวิวสินค้าแบบเน้นการเล่าเรื่องก็ได้

5. ถ่ายวิดีโอแบบ Timelapse กับคอนเทนต์ท่องเที่ยว เพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติอย่างรวดเร็ว

สำหรับสายท่องเที่ยวนั้นแนะนำว่าต้องรักการถ่ายวิดีโอแบบนี้แน่นอน นั่นคือการถ่ายวิดีโอแบบ Timelapse ซึ่งจะช่วยให้เราเล่าเรื่องราวของธรรมชาติในช่วงเวลาที่เปลี่ยนไปในธรรมาชาติได้อย่างรวดเร็ว สร้างความตื่นเต้นและน่าสนใจได้มากอีกด้วย อาจจะลองใช้งานร่วมกับเลนส์ Ultra Wide ในการสร้างมิติที่กว้างเป็นพิเศษ ทำให้มุมมองดูตื่นเต้นมากกว่าเดิมด้วย

Zeapon Micro 2 Motorized Micro 2 Kit Slider ราคา 16,800 บาท นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านกล้องและแกดเจ็ตชั้นนำทั่วประเทศ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting เม้าท์ใช้ต่อไฟ ต่อไมค์ หรือจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงเเข็งเเรงทนทานทำจากอะลูมิเนียมเเละเหล็ก

เม้าท์ปรับได้ขนาด 1/4″-20 แบบหมุนเกลียวเป็นเม้าท์ที่ช่วยต่อจอมอนิเตอร์ หรือ video transmitter แบบไร้สายเข้ากับกล้อง หรือจะใช้ต่อกล้องเข้ากับไฟ LED หรือไมโครโฟน ก็ได้เช่นกันซึ่ง Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งเเรงคงทน ใช้งานได้นาน พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting...

พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง

Nucleus-Nano เป็นปุ่มควบคุมเลนส์เเบบไร้สายผ่านการปรับหมุนปุ่มปรับโฟกัสที่ด้ามจับกิมบอล โดยไม่ต้องเเตะที่ตัวเลนส์ ควบคุมเลนส์ได้ในขณะที่ใช้งานกิมบอลหรือจะดึงเเยกออกมาทำงานเเบบเดี่ยว ๆ ปรับใช้กับการใช้งานรางสไลด์ก็ยังได้ ทำงานเข้ากับเลนส์ภาพยนตร์หลายชนิด รองรับการทำงานกับกล้องได้ทั้ง DSLR และ มิเรอร์เลส เพียงปรับมิติลึกตื้นของภาพด้วยการปรับระยะโฟกัส ก็สามารถเล่าเรื่องเเละสื่อสารได้ในแบบภาพยนตร์ พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง คุณสมบัติเเละจุดเด่นของ Tilta Nucleus-Nano ปุ่มปรับหมุนควบคุมโฟกัสเลนส์เเบบไร้สาย (2.4...

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Sony a7S III เคสที่เปลี่ยนกล้อง Sony a7S III ให้กลายเป็นกล้องเเบบ Cinema camera ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่องานภาพยนตร์มืออาชีพ

Tilta มีเเรงบันดาลใจในการทำเคสเพื่อเปลี่ยนกล้องที่ใช้งานภาพเเละวิดีโอให้กลายเป็นกล้องที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้พัฒนาและออกเเบบเคสที่มีลักษณะการใช้งานที่อำนวยความสะดวก อเนกประสงค์ น้ำหนักเบา รองรับการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ  Tilta Full Camera Cage ได้ออกเเบบเคสสำหรับ Sony a7S III มาเพื่อช่วยให้ Creator ที่ใช้กล้องตัวนี้ผลิตงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ทำงานได้คล่องตัวขึ้น ช่วยประคองกล้องจับยึดได้มั่นคง ป้องกันการกระแทก ทำงานได้ต่อเนื่องขึ้นโดยที่ยังสามารถใช้เต็มฟังก์ชั่นของกล้องเหมือนเดิมเต็ม 100%  รีวิว Tilta Full...