fbpx

5 Video Capture Card เด่น 5 รุ่นที่เหมาะกับ Streamer ระดับเริ่มต้น

5 Video Capture Card เด่น 5 รุ่นที่เหมาะกับ Streamer ระดับเริ่มต้น ซึ่งจะเป็นรุ่นเด่นที่มีความนิยมและเหมาะกับคนที่ยังไม่มีงบประมาณมาก แต่อยากจะไลฟ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับการไลฟ์ทั้งแบบจัดรายการ สตรีมเกมส์ และการทำงานประสิทธิภาพสูงได้สบายเลย เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่ารุ่นไหนมีความน่าสนใจเป็นพิเศษบ้าง

5 Video Capture Card เด่น 5 รุ่นที่เหมาะกับ Streamer ระดับเริ่มต้น

5 Video Capture Card เด่น 5 รุ่นที่เหมาะกับ Streamer ระดับเริ่มต้น

1. Mokose U70S

Capture Card รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวที่คุ้มที่สุด และขายดีที่สุดสำหรับกลุ่มที่เพิ่งเริ่มทำการสตรีมเกมส์ เพราะว่ารุ่นนี้เขาออกแบบมาเพื่อให้ต่อกับเกมส์เครื่อง Console อย่าง PS4 ได้ และมีช่องต่อสำหรับหูฟัง ไมโครโฟนได้อย่างพร้อมสรรพ ทำให้เป็นกล่อง Capture Card ที่คุ้มค่าสุด ๆ ตัวนึงเลย ซึ่งเมื่อเทียบกับ Capture Card ทั่วไปจะไม่มีพอร์ตหูฟังและไมโครโฟนแบบนี้

5 Video Capture Card เด่น 5 รุ่นที่เหมาะกับ Streamer ระดับเริ่มต้น

นอกจากนี้เรื่องของการส่งสัญญาณนั้นยังทำได้ดีมากเพราะว่าใช้ USB 3.0 ทำให้การส่งสัญญาณไม่มีสะดุด และความละเอียดที่ได้ก็ 1080P และมีเฟรมเรตที่สูงถึง 60fps สามารถที่จะสตรีมเกมส์ได้สบาย

5 Video Capture Card เด่น 5 รุ่นที่เหมาะกับ Streamer ระดับเริ่มต้น

แต่ถ้าหากใครอยากเอาไปใช้สำหรับการทำรายการก็สามารถทำได้ดีและมีประสิทธิภาพมากเช่นเดียวกันครับ

สนใจ MOKOSE U70S HDMI LIVE STREAMING CAPTURE CARD คลิกที่นี่เลย

2. Avermedia Live Gamer Mini

อีกรุ่นนึงสำหรับการ Live เพื่อสาย Game Streamer โดยเฉพาะ Avermedia Live Gamer Mini เป็น Capture Card ที่ออกแบบมาเพื่อให้คนที่ไลฟ์เกมส์นั้นสามารถส่งต่อประสบการณ์เดียวกันกับผู้เล่นให้คนทางบ้านได้เต็มอิ่มกับทุกความรู้สึก จุดเด่นรุ่นนี้คือสามารถที่จะให้ความละเอียดที่ 1080P และอัตราเฟรมเรตที่ 60fps ซึ่งจะทำให้เราสามารถไลฟ์เกมส์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมาก ๆ และทำให้คนดูได้อรรถรสเหมือนตอนที่เราเล่นเลย

5 Video Capture Card เด่น 5 รุ่นที่เหมาะกับ Streamer ระดับเริ่มต้น

สนใจ AVERMEDIA LIVE GAMER MINI คลิกที่นี่เลย

อีกหนึ่ง ​Capture Card ที่มีความสามารถรอบด้านมาก เพราะว่ารุ่นนี้การออกแบบเหมือน Flash Drive ขนาดเล็ก แต่ว่าประสิทธิภาพนั้นสุดมากเหมือนกัน Elgato Cam Link 4K สามารถที่จะส่งสัญญาณวิดีโอได้ในระดับ 4K ผ่านพอร์ต USB 3.0 ทำให้รายละเอียดนั้นสวยงาม ลื่นไหลมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถที่จะทำเฟรมเรตได้สูงสุดที่ 60fps ด้วย ทำให้ Elgato Cam Link 4K เป็น Capture Card ที่ได้รับความนิยมอย่างมากตัวนึงเลย

5 Video Capture Card เด่น 5 รุ่นที่เหมาะกับ Streamer ระดับเริ่มต้น

สนใจ ELGATO CAM LINK คลิกที่นี่เลย

4. Elgato HD60S

Capture Card งบประหยัดสำหรับคนที่เริ่มต้นและอยากจะได้ Capture Card ที่ให้เฟรมเรตสูง การออกแบบดูสวยงามเป็นกล่องขนาดกระทัดรัด Elgato HD60S จุดเด่นหลักเลยคือได้เฟรมเรตที่ 60fps แล้วก็สามารถที่จะได้ความละเอียดสูงสุดที่ FULL HD 1080P ทำให้เราสามารถที่จะสตรีมเกมส์ หรือต่อกล้องเพื่อ Live ได้สบาย เป็นอีกรุ่นที่ราคาไม่สูง และเหมาะกับคนเริ่มต้นอย่างมาก

5 Video Capture Card เด่น 5 รุ่นที่เหมาะกับ Streamer ระดับเริ่มต้น

สนใจ ELGATO HD60 S คลิกที่นี่เลย

5. Avermedia GC551 Live Gamer Extreme 2

สุดท้ายคือ Capture Card ตัวที่โหดที่สุดที่เราจะแนะนำในงบเริ่มต้นคือ Avermedia GC551 Live Gamer Extreme 2 เป็น Capture Card ที่ให้ความละเอียดระดับ 4K 60fps คือให้ไฟล์คุณภาพสูง และเฟรมเรตก็สูงมากด้วย จุดเด่นของแบรด์ Avermedia ก็คือเขาได้ออกแบบ Software สำหรับช่วยเราในการไลฟ์อย่าง Recentral และซอฟต์แวร์ในการตัดต่อก็มีมาให้ด้วย พร้อมทั้งการเชื่อมต่อแบบ USB-C ส่งข้อมูลได้เร็วมาก ๆ ถ้าหากใครมีงบที่สูง ลงทุนครั้งเดียวใช้ได้นาน ๆ รุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ เช่นเดียวกัน

สนใจ AVERMEDIA GC551 LIVE GAMER EXTREME 2 (LGX2) ประกันศูนย์ คลิกที่นี่เลย

สนใจ CAPTURE CARD สำหรับการ LIVE ปรึกษาได้ที่ LNWGADGET ยินดีให้บริการก่อนเเละหลังการขาย

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การ LIVE และ CAPTURE CARD ได้ที่นี่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 ข้อดี Zhiyun Smooth XS ไม้กันสั่นมือถือ ฟีเจอร์เยอะ ขนาดเล็ก จัดเก็บง่าย

7 ข้อดี Zhiyun Smooth XS ไม้กันสั่นมือถือ ฟีเจอร์เยอะ ขนาดเล็ก จัดเก็บง่าย Zhiyun Smooth XS มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ และกันสั่นแบบ 2 แกน พร้อมแบตเตอร์ที่ใช้งานได้นานกว่า 5 ชั่วโมง ฟีเจอร์ในการใช้งานที่มีความหลากหลายเพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน

7 ความสามารถเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เพื่องานวิดีโอ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี โฟกัสเเม่นยำ สำหรับผู้ใช้กล้อง Sony Mirrorless

7 ความสามารถเด่น Samyang AF 35mm F1.8 FE เพื่องานวิดีโอ ถ่ายที่เเสงน้อยได้ดี โฟกัสเเม่นยำ สำหรับผู้ใช้กล้อง Sony Mirrorless  เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ฟิกซ์ตัวเล็กที่มีความสามารถเต็มล้นที่ถูกพัฒนาเเละออกเเบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น ถ่ายภาพได้ชัดเเละลดการรบกวนจากปัจจัยเรื่องเเสง เรื่องความสมจริงของสัดส่วนภาพ...

5 ข้อดีของเลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE ในการรีวิวท่องเที่ยวสำหรับกล้อง Sony Morrorless

เลนส์ Samyang AF 35mm F1.8 FE เป็นเลนส์ที่มีลักษณะเด่นในด้านการถ่ายภาพในที่เเสงน้อย เพราะรูรับเเสงเปิดได้กว้างสุดถึง F1.8 ทั้งยังให้ภาพที่สวยคมชัด โฟกัสเเม่นยำ เหมาะสำหรับการใช้เป็นเลนส์หลัก กับกล้อง Sony Mirrorless พกพาไปใช้เพื่อรีวิวท่องเที่ยว ได้อย่างคล่องตัว © Nic...