fbpx

7 ข้อดีของ Nanlite FS-200 ในการถ่ายวิดีโอสำหรับคนทำงานมืออาชีพ

7 ข้อดีของ NANLITE FS-200 ในการถ่ายวิดีโอสำหรับคนทำงานมืออาชีพ Nanlite FS-200 ไฟสตูดิโอเหมาะอย่างยิ่งในการถ่ายวีดิโอเพราะภาพที่ออกมาจะให้ความคมชัดสว่างสดใส และสีไม่ผิดเพี้ยนจากวัตถุที่ทำการถ่าย ที่สำคัญการที่ถ่ายสีออกมาแม่นยำยังช่วยลดทอนเวลาเพื่อแก้ไขงานด้วย พร้อมกันนี้ยังเอฟเฟกต์มากถึง 11 แบบ

เพื่อที่จะได้เติมเต็มจินตนาการในการถ่ายวีดิโอทำให้ภาพออกมามีความแปลกใหม่ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถปรับแสงเพิ่มหรือลดได้ตามที่คุณต้องการเพื่อให้เหมาะกับงานที่ต้องถ่าย แถมยังควบคุมได้ง่ายๆผ่านทางแผงควบคุมหรือรีโมทคอนโทรลก็ได้ ซึ่งงานนี้หากคุณต้องทำงานเพียงลำพังอย่างพวก YouTuber และ Viediomaker ก็ไม่มีปัญหาในการควบคุมไฟสตูดิโอรุ่นนี้

7 ข้อดีของ Nanlite FS-200 ในการถ่ายวิดีโอสำหรับคนทำงานมืออาชีพ

ถ่ายวีดิโอได้อย่างประทับใจโดยสีไม่เพี้ยน มีความคมชัดตามธรรมชาติ

ความพิเศษของไฟสตูดิโอ Nanlite FS-200 ก็คือเป็นไฟมีความเเม่นยำของสีสูง (CRI/TLCI 96/98) ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้เกิดแสงสว่างที่เหมาะสมไปยังตัวบุคคล หรือสิ่งของที่ต้องการบันทึกวีดิโอ โดยสีไม่เพี้ยนแทบจะเหมือนกับต้นฉบับ และให้ความสวยแบบธรรมชาติในการถ่ายช่วงเวลากลางวัน ในขณะเดียวกันการที่สามารถถ่ายวีดิโอให้สีสันที่แม่นยำ ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการแก้ไขสีหลังจากที่ถ่ายทำเสร็จ ทำให้การทำงานมีความรวดเร็ว และได้สีที่มีคุณภาพสูงสำหรับการถ่ายวีดิโอแบบมืออาชีพ

สร้างสรรค์งานได้ตามไอเดียที่ต้องการด้วยเอฟเฟกต์แสงมากถึง 11 แบบ

การถ่ายวีดิโอให้งานออกมามีความโดดเด่นและสวยงามในแบบที่ไม่เหมือนใครซึ่งจะทำให้งานของคุณน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดย Nanlite FS-200 สามารถทำได้เพราะเป็นไฟสตูดิโอที่มาพร้อมกับเอฟเฟกต์ถึง 11 แบบ ช่วยทำให้งานวีดิโอที่ต้องการสื่อสารกับผู้ชมมีความเด่นชัดมากยิ่งขึ้น เพราะแสงแต่ละแบบจะช่วยในการบอกเล่าเรื่องราว และการแสดงอารมณ์ได้ชัดเจน ที่สำคัญเอฟเฟกต์ที่ให้มาไม่ว่าจะเป็น INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding จะเติมเต็มจินตนาการในการถ่ายวีดิโอได้มากยิ่งขึ้นตามที่คุณต้องการจะนำเสอ

ปรับแสงได้ตามใจชอบเพื่อให้เหมาะกับการถ่ายวีดิโอ

เรื่องของแสงมีความสำคัญในการถ่ายวีดิโออย่างมาก ยิ่งหากสามารถปรับแสงให้มากหรือน้อยได้ด้วยตัวเองยิ่งดีเยี่ยมเข้าไปใหญ่ เพราะแสงตามธรรมชาติยากจะบังคับได้ โดย Nanlite FS-200 เป็นไฟที่ให้เเสงสว่างเพียงพอสำหรับ Home Studio ให้เเสงสว่างสีขาวเเบบ Daylight นอกจากนี้ยังสามารถเป็นไฟที่ให้ความสว่างเป็นตัวหลัก ไม่ว่าจะเป็นการจัดเเสงสำหรับถ่ายวีดิโอที่ทำเพียงคนเดียวลำพัง หรือการถ่ายสินค้าเพื่อให้เห็นรายละเอียดสินค้าชัดเจน โดยสามารถปรับให้มืดสว่างได้ ช่วยให้เราได้ปริมาณแสงเพียงพอตามต้องการ

สามารถออกแบบแสงได้หลากหลายรูปแบบเมื่อใช้งานร่วมกับ Light Modifiers

การเลือกใช้ Light Modifiers กับ Nanlite FS-200 ช่วยให้คุณสามารถสร้างแสงที่นุ่ม และผิวเนียนสวย หรือหากคุณต้องการการถ่ายวีดิโอที่ให้รายละเอียดสินค้าแบบชัดทุกซอกทุกมุม ก็สามารถเลือกใช้แสงที่มีความชัด เพื่อจะได้ดึงความโดดเด่นของสิ่งที่ต้องการนำเสนอออกได้อย่างเต็มที่และชัดเจน

โครงสร้างและวัสดุที่ใช้ในการผลิตช่วยเรื่องการระบายอากาศได้ดีทำให้เครื่องไม่ค่อยร้อนเมื่อใช้เป็นเวลานาน

สำหรับ Nanlite FS-200 มีการออกแบบโครงสร้าง และผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง โดยสามารถระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เครื่องไม่ร้อนมากนักในระหว่างที่ทำการถ่ายวีดิโอ นอกจากนี้ระบบระบายอากาศของไฟสตูดิโอรุ่นนี้จะช่วยให้ไฟทำงานได้นานขึ้น ยืดอายุการใช้งานอีกด้วย ที่สำคัญในขณะที่กำลังระบายอากาศเสียก็ไม่ดังมากนัก ทำให้ไม่รบกวนผู้อื่น

สามารถควบคุมผ่านแผงควบคุมหรือจะควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลก็ทำได้

ในส่วนของการควบคุมการทำงานของไฟสตูดิโอ Nanlite FS-200 เป็นอีกหนึ่งจุที่มีความโดดเด่นมากๆ โดยคุณสามารถควบคุมได้โดยตรงผ่านเเผงควบคุมโดยตรงและใช้รีโมท 2.4GHz ทำให้การทำงานในสตูดิโอ หรือ YouTuber ที่ทำงานเพียงลำพัง ทำให้การทำงานมีความคล่องตัวโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีผู้ช่วยก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถจัดการและวาง Work Flow ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังอัพเดท Firmware จากผู้ผลิตได้เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

ปรับแสงได้ตั้งแต่ 0-100 เปอร์เซนต์เพื่อให้ได้แสงเหมาะกับการถ่ายวีดิโอ

Nanlite FS-200 ยังช่วยให้การถ่ายวีดิโอได้แสงที่เหมาะสมกับงาน โดยไฟสตูดิโอรุ่นนี้สามารถปรับการทำงานได้โดยความสว่างจะเพิ่มหรือลดได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100 เปอร์เซนต์ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกในการใช้งานเมื่อสามารถนำไปใช้ได้ทั้งการถ่ายวีดิโอนอกสถานที่โดยต่อเข้ากับไฟบ้านได้ทุกที่ ที่สำคัญอุปกรณ์รุ่นนี้ยังสามารถถอดและติดตั้งได้ง่าย สะดวกในการเคลื่อนย้ายสามารถพกพาเพื่อใช้สำหรับการเพิ่มแสงในการถ่ายวีดิโอได้ทุกๆ สถานที่

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นฐานการถ่ายภาพที่ต้องรู้

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save