fbpx

7 จุดเด่นของ FeelWorld LUT7S Pro จอมอนิเตอร์ทัชสกรีน ที่สามารถใช้งานตอนกลางแจ้งได้

จอมอนิเตอร์ FeelWorld LUT7S Pro อุปกรณ์สำหรับใช้สำหรับงานวิดีโอที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ ช่วยให้การทำงานรู้สึกสะดวกมากขึ้น นอกจากหน้าจอที่ใหญ่แล้ว ยังแสดงผลได้ชัดแบบ Full HD มีหน้าจอที่สว่างมากถึง 2200 nits ที่ช่วยให้การใช้งานกลางแจ้งสามารถทำได้สะดวกมากขึ้น มาพร้อมกับเซนเซอร์ปรับแสงอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมี LUT โปรไฟล์ มากถึง 50 แบบ สำหรับใช้งานกับ Log ไฟล์ของกล้องหลายยี่ห้อ รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์เสริมที่ใช้แบตเตอรี่ F970 ได้ การติดตั้งใช้งานต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ง่าย ด้วยการเป็นจอทัชสกรีน วันนี้เราจะมาพูดถึง  จุดเด่นของ FeelWorld LUT7S Pro กันครับ

1. มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้ว ช่วยให้สามารถมองเห็นรายละเอียดได้มากขึ้น

จุดเด่นข้อแรกของจอมอนิเตอร์ FeelWorld LUT7S Pro มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากถึง 7 นิ้ว ซึ่งขนาดหน้าจอที่ใหญ่ช่วยให้สามารถมอนิเตอร์รายละเอียดของงานได้สะดวกและง่ายขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้ว หน้าจอที่ติดมากับกล้องจะมีขนาดเล็กจนบางทีก็มองเห็นข้อผิดพลาดในรายละเอียดของงานได้ไม่ชัดเจนเท่าจอที่มีขนาดใหญ่

2. จอมีความละเอียดสูงแบบ Full HD แสดงสีได้ตามมาตรฐาน Rec.709

หน้ามีความละเอียดสูงในระดับ Full HD 1920×1200 ด้วยความละเอียด 323 PPI และ Contrast 1200:1 ซึ่งช่วยรองรับการถ่ายงานที่มีความละเอียดสูงได้ นอกจากนี้จอยังได้รับการ Calibrate ด้วยอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานเพื่อให้จอแสดงสีได้ตรงตามมาตรฐาน Rec.709 ที่ใช้ในอุตสาหกรรมทีวีและภาพยนตร์

3. จอสว่างมากถึง 2200 nits ที่มาพร้อมเซนเซอร์ปรับความสว่าง

จุดเด่นของการมีหน้าจอที่สว่างมากถึง 2200 nits ซึ่งถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพก็คือสว่างกว่าหน้าจอโทรศัพท์ เวลาที่เปิดความสว่างสูงสุด ประมาณ 3-4 เท่า ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานในกลางแจ้งได้ดีมากโดยที่ไม่ต้องใช้ Sun Hood แล้วนอกจากนั้นยังมีเซนเซอร์ที่ปรับความสว่างของหน้าจออัตโนมัติซึ่งช่วยให้ไม่ต้องตั้งค่าหน้าจอเองบ่อย ๆ เมื่อเปลี่ยนสถานที่ใช้งานได้ ถือว่าเพิ่มความสะดวกเป็นอย่างมาก

4. แปลง Log ไฟล์ของกล้องให้แสดงสีแบบ Rec.709 ด้วย LUT โปรไฟล์มากถึง 50 แบบ

จุดเด่นของการที่สามารถแปลงไฟล Log ของกล้องให้ แสดงเป็นสีตามมาตรฐาน Rec.709 นั้น ช่วยให้การทำงานประหยัดเวลาขึ้นและสะดวกขึ้น โดยสามารถดูไฟล์วิดีโอเป็นสีได้เลย ไม่ต้องนำไปแปลงสีในคอมพิวเตอร์ก่อน ซึ่งหน้าอจอ FeelWorld LUT7S Pro มี LUT โปรไฟล์ให้เลือกใช้มากถึง 50 แบบ รองรับการใช้งานกับ Log ไฟล์ ของกล้องหลาย ๆ ยี่ห้ออีกด้วย

5. มีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้การทำงาน สามารถทำงานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

หน้าจอมีเฟิร์มแวร์ที่มีฟังก์ชันที่ช่วยให้การทำงาน สามารถทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยมีฟังก์ชั่นที่รองรับการมอนิเตอร์ความสว่างของวิดีโอ การเช็คโฟกัส กรอบภาพ Ratio ต่าง ๆ ที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผลงานดูมีความเป็นมืออาชีพ

6. ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้แบตเตอรี่ F970

จอมอนิเตอร์ FeelWorld LUT7S Pro ถูกออกแบบใหม่ ให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้แบตเตอรี่ F970 ได้ง่ายขึ้น เช่น ตัวส่งสัญญาณไร้สาย โดยด้านหลังของหน้าจอมีแท่นของแบตเตอรี่ F970 ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ในการตั้งและตัดปัญหาว่าจะติดตั้งตรงไหนดี อีกทั้งยังสามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์สริมที่ติดตั้งเข้าไปได้ด้วย

7. รองรับการติดตั้งใช้งานได้หลากหลาย พร้อมกับ Tilt Arm ทีช่วยให้หมุนได้ 360 องศา

มีรูสกรู 1/4 นิ้ว 3 ด้าน ที่ช่วยในการติดตั้งใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นทำได้ยืดหยุ่นมากขึ้น นอกจากในยังมี Tilt Arm แถมมาให้ด้วย ซึ่งช่วยให้สามารถปรับมุมองศาของหน้าจอได้ 360องศา จึงสามารถปรับได้ตามมุมมองของกล้องเมื่อถ่าย เพื่อให้รับกับสรีระ เช่นเมื่อใช้งานในมุมต่ำ หรือมุมสูงก็ไม่ต้องก้มหน้า หรือ เงยหน้ามากเกินไป

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save