fbpx

7 คุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจใน Nanlite FS-200 ไฟสตูโอที่มืออาชีพเลือกใช้

7 คุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจใน NANLITE FS-200 ไฟสตูโอที่มืออาชีพเลือกใช้ Nanlite FS-200 ไฟสตูดิโอที่จะทำให้คุณถ่ายวีดิโอและภาพนิ่งได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยเป็นไฟที่ให้แสงสีขาวสว่างชัดเจน สีไม่ผิดเพี้ยน และช่วยให้การทำงานมีความถูกต้องแม่นยำ ไม่ต้องเสียเวลามาแก้ไขหลังจากที่ถ่ายเสร็จ อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์หลายอย่างสำหรับเติมเต็มไอเดียที่อยากได้ให้มีความโดดเด่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะร้อนในขณะที่ใช้งานเป็นเวลานานๆ

7 คุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจใน Nanlite FS-200 ไฟสตูโอที่มืออาชีพเลือกใช้

1.ให้แสงสีขาวที่ทรงพลัง พกพาเคลื่อนย้ายได้สะดวกหากต้องทำงานนอกสถานที่

สำหรับการทำงานไม่ว่จะถ่ายภาพหรือถ่ายวีดิโอจำเป็นต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอเพื่อให้ภาพออกมามีความคมชัด และเก็บรายละเอียดได้ทุกซอกทุกมุม สำหรับ Nanlite FS-200 ช่วยให้ช่างภาพหรือช่างวีดิโอได้แสงที่ต้องการ ให้ความสว่างสูงเเสง LED สีขาวเเบบ Daylight (5600K) ความสว่างสูงสุด 29380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร ฉะนั้นสามารถใช้เป็นแสงที่เพิ่มความสว่างให้สตูดิโอหรือการเติมเเสงถ่ายภาพตัวเเบบได้รายละเอียดที่ชัดเจนขึ้น น้ำหนักเบา พกพาเคลื่อนย้ายเพื่อทำงานนอกสถานที่ได้

2. สร้างงานที่โดดเด่นด้วยเอฟเฟกต์ 11 แบบที่จะทำให้ผลงานมีความหลากหลายมากขึ้น

ความโดดเด่นที่ทำให้ไฟสตูดิโอ Nanlite FS-200 น่าสนใจมากยิ่งขึ้นก็คือ เอฟเฟกต์ที่มีมาให้ถึง 11 แบบได้แก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding คุณสมบัตินี้จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณในการสร้างสรรค์งานวีดิโอและถ่ายภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยังเป็นการใส่จินตนาการของเข้าไปในงานเพื่อให้งานออกมามีความแตกต่าง หลากหลาย เต็มไปด้วยมิติและความน่าสนใจยิ่งขึ้น

3. ความสว่างที่เด่นชัดทำให้ได้แสงที่แม่นยำสีสันไม่ผิดเพี้ยนกับต้นฉบับที่ใช้ในการถ่าย

แสงจาก Nanlite FS-200 เวลาที่ส่องกระทบตัวเเบบเป็นเเสงที่มีความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI 96/98) คือสีสันของตัวเเบบจะไม่เพี้ยน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล สิ่งของ ก็จะให้สีผิวที่สวยงามตามธรรมชาติ สีสันไม่เพี้ยนไปจากสีดั้งเดิม จึงช่วยให้เก็บรายละเอียดสีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดกระบวนการหลังจากถ่ายงานเสร็จด้วย เพราะไม่ต้องเสียเวลาทำการแก้ไข ช่วยให้การทำงานมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

4. สามารถถ่ายวีดิโอหรือถ่ายภาพด้วยความสว่างที่คุณต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Nanlite FS-200 สามารถเพิ่มความสว่าง และความเข้มของแสงได้ตามที่ต้องการ มีกำลังไฟขนาดนี้เพียงพอต่อการให้ความสว่างและการจัดเเสงในสตูดิโอ ในระหว่างการทำงานสามารถปรับความสว่างได้จะหรี่ลงหรือปรับเพิ่มก็ทำได้อย่างละเอียดตั้งเเต่ 0-100 เปอร์เซนต์ จึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องความสว่างในขณะที่ใช้ไฟสูตดิโอรุ่นนี้ เพราะสามารถจะปรับแสงได้ตามที่ต้องการเพื่อให้เหมาะกับงานที่ถ่าย

5. รองรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่โดยใช้ไฟบ้านในการทำงานในสตูดิโอ

คุณสมบัติที่หลายคนอาจคิดว่าไม่สำคัญแต่จริงๆ มีความสำคัญมากๆ นั่นก็คือเรื่องแหล่งพลังงานโดย Nanlite FS-200 รองรับการทำงานที่ต่อเนื่องจะทำงานโดยใช้ไฟบ้าน (AC100/240V 50/60Hz) ก็ทำได้สบายๆ ไม่มีปัญหา โดยสามารถพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้ดี ชุดต่อไฟบ้านมีขนาดไม่ใหญ่สามารถที่จะเก็บพกพาไปใช้ได้สะดวก แต่ถ้าต้องการถ่ายวิดีโอนอกสถานที่หรือสำหรับช่างภาพนิ่งหรือวิดีโอก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา และงานก็ออกมามีประสิทธิภาพ

6. สามารถทำงานได้เพียงลำพังเพราะควบคุมได้ง่าย

ในการถ่ายวีดิโอหรือภาพนิ่งบางครั้งก็อาจจะต้องทำงานเพียงคนเดียว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะ Nanlite FS-200 สามารถช่วยให้การทำงานทุกอย่างเป็นไปด้วยประสิทธิภาพ ควบคุมไฟตามแต่ลักษณะงานที่ต้องการ ทั้งยังควบคุมได้ง่ายและสะดวก โดยควบคุมได้จากเเผงควบคุมโดยตรง หรือจะเลือกสั่งงานได้สัญญาณไร้สาย 2.4 GHz ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลจึงช่วยให้วางแผนเเละจัดการระบบงานได้ลงตัว

7. ระบบระบายความร้อนที่ดีเยี่ยมช่วยให้เครื่องไม่ร้อนแม้ต้องใช้งานเป็นเวลานาน

Nanlite FS-200 ใช้ระบบระบายอากาศด้วยพัดลมซึ่งมีประสิทธิภาพสูง สามารถระบายความร้อนได้แบบอัตโนมัตและอย่างรวดเร็วแม้จะทำงานเป็นเวลานานก็ไม่ส่งผลต่อไฟสตูดิโอรุ่นนี้ ในขณะเดียวกันช่วงที่มีการระบายความร้อนเสียงก็ไม่ดังมาก ทำให้ไม่มีผลในขณะที่ต้องถ่ายวีดิโอ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นฐานการถ่ายภาพที่ต้องรู้

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save