fbpx

7 ความสามารถเด่นของ DJI FPV ด้านการบินและการทำงานด้านภาพนิ่งและวิดีโอ

7 ความสามารถเด่นของ DJI FPV ด้านการบินและการทำงานด้านภาพนิ่งและวิดีโอ การเลือกใช้โดรนมาใช้ ต้องเลือกทั้งจากความสามารถในการบิน และคุณสมบัติของกล้องเพื่อการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ เพราะจุดประสงค์ของการใช้โดรนคือได้ภาพในมุมที่พิเศษไม่ธรรมดา ซึ่งนอกจาก DJI FPV จะมีความสามารถที่โดดเด่นทั้งด้านการบินและการถ่ายภาพแล้ว ยังมีความพิเศษด้านการควบคุมและมุมมองการใช้งานและการใช้งานร่วมกับ DJI FPV GOGGLES นี่เอง จึงทำให้การบินโดรนเป็นเรื่องที่สนุกและเปิดประสบการณ์ใหม่ในการบินเลยทีเดียว 

7 ความสามารถเด่นของ DJI FPV ด้านการบินและการทำงานด้านภาพนิ่งและวิดีโอ

1. ดีไซน์ปราดเปรียว บินได้โฉบเฉี่ยว บินเร็วและแรง บินได้นาน ทนต่อแรงลม 

DJI FPV ออกแบบมาเพื่อเป็นโดรนที่มีความสามารถด้านการบินเร็ว จึงมีรูปร่างและโครงสร้างที่ปราดเปรียว บินเร็วได้ถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งสามารถเร่งความเร็วตั้งแต่ 0 จนถึงความเร็ว100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาเพียง 2 วินาที บินได้นานต่อเนื่องถึง 20 นาที และด้วยรูปร่างที่เพรียวลม ทำให้ DJI FPV สามารถบินต้านลมที่อัตราเร็ว 39-49 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ด้วยจึงสามารถเก็บภาพถ่ายวิดีโอได้อย่างเต็มที่ 

2. ได้มุมมองนักบิน เห็นสิ่งที่โดรนเห็น บินได้อย่างสมจริงและเร้าใจ

DJI FPV ทำงานร่วมกับ DJI FPV GOGGLES ที่สามารถให้มุมมองนักบินสำหรับผู้ใช้งานโดรนได้ จึงรู้สึกได้ถึงทุกโค้ง ทุกการกลับตัว เห็นแบบที่โดรนเห็นด้วยมุมกว้าง 150 FOV มองเห็นภาพโดยรวมได้สวยงาม ทั้งยังโฟกัสและส่งสัญญาณภาพแบบ DJI Digital FPV system ภาพสวยคมชัดจึงดึ่มด่ำกับการบินได้อย่างสมจริงและเร้าใจ

3. ส่งสัญญาณได้ไกล ไม่ดีเลย์ ให้ภาพคมชัดสมจริงแบบ Real – time

ระยะสัญญาณไกลถึง 10 กิโลเมตร จึงมีพื้นที่บินได้อย่างเต็มที่ความหน่วงสัญญาณต่ำเพียง 28 มิลลิวินาที สัญญาณภาพไม่ดีเลย์ไม่ขาดช่วงสลับ ช่องรับสัญญาณ ความถี่ 2.4 และ 5.8GHZ อัตโนมัติส่งสัญญาณได้อย่างราบลื่นไม่กระตุก สามารถบินสำรวจหรือบินเพื่อความตื่นเต้นก็จะได้ภาพคมชัดสมจริงแบบ Real – time 

4. ควบคุมการบินง่าย มีทั้งโหมดสำหรับมือใหม่และใช้งานมานานแบบมือโปร

เลือกใช้งานได้ 3 โหมด โหมด S,N และM เลือกได้ตามความถนัดในการถ่ายภาพและวิดีโอโดยโหมด S เป็นโหมดใหม่ ที่บินแบบไฮบริดเป็นโหมดที่รวมอิสระในการบินด้วยตนเองเข้ากับการควบคุมของโดรน โหมด N เป็นโหมดการบินที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่มีระบบผู้ช่วยบิน ควบคุมด้านความปลอดภัย และช่วยตรวจจับสิ่งกีดขวาง ส่วนโหมด M เป็นโหมดมือโปร ที่ควบคุมการใช้งานได้อย่างอิสระ

5. ผู้ช่วยดูแลการบิน ช่วยให้บินไปและกลับได้อย่างปลอดภัย

บินไปบินกลับได้อย่างปลอดภัย ด้วยระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางช่วยป้องกันการบินชนด้วยเซ็นเซอร์จับด้านหน้าและด้านล่าง ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยระบบเรียกให้บินกลับด้วยตัวเองเมื่อแบตใกล้หมด ทั้งยังมีโหมด Emergency brake and hover หยุดการบินชั่วคราวโดยบินนิ่งและยังคงรักษาตำแหน่งและระดับเพดานบินหรือระบบบินกลับสู่จุดปล่อยตัว ที่เมื่อสั่งให้บินกลับ ก็จะกลับมาที่จุดปล่อยตัวโดยอัตโนมัติ จึงเป็นระบบที่สร้างมาเพื่อความปลอดภัยในการบินอย่างมีประสิทธิภาพ

6. โดดเด่นทั้งงานภาพและวิดีโอด้วยความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและวิดีโอ 4K

ด้วยขนาดเซ็นเซอร์ CMOS ที่มากับกล้องบน DJI FPV มีขนาด 1/2.3 นิ้ว ให้ความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซลบันทึกวิดีโอ 4K/60 fps รองรับไฟล์ JPEG รูรับแสง f/2.8 ISO 100-12800 คุณสมบัติแบบกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง

จึงให้ภาพสวยคมชัดรายละเอียดภาพและสีสันครบถ้วน นอกจากนี้ยังรองรับโปรไฟล์สีแบบ D-cinelike เพื่อการตกแต่งเรื่องสีและยังสามารถใช้ไฟล์ที่ได้ตกแต่งเพิ่มเติมบนซอฟต์แวร์แต่งภาพได้อีก

7. ถ่ายภาพและวิดีโอได้นิ่งไม่สั่นไหว ถึงแม้ถ่ายภาพในขณะที่กำลังบิน

ระบบกันสั่น Rock Steady EIS เป็นระบบกันสั่นที่ DJI ใส่มาเพื่อรองรับการถ่ายภาพและวิดีโอในขณะที่เคลื่อนไหว จึงได้ภาพที่ไม่สั่นเบลอ วิดีโอนิ่ง รายละเอียดคมชัดถึงแม้จะบันทึกภาพในขณะที่บินด้วยความเร็วสูง 

สนใจ DJI FPV ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LNWGADGET ได้เลยครับ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาท่าโพสที่ไม่ยากสำหรับการฝึกวางท่าโพสโดยอาจจะลองตั้งกล้องถ่ายภาพตัวเอง ฝึกการเล่าเรื่องจากพร็อพ ฝึกการวางองค์ประกอบภาพและฝึกท่าทางสำหรับการถ่ายภาพเพื่อที่จะเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปด้วย ลองมาดู 12 ไอเดียที่นำมาฝาก พื่อว่าจะช่วยให้ฝึกถ่ายรูปได้สนุกขึ้น ท่าสวย โพสง่ายไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 1. ท่านั่งเล่นคอม คุยแช็ท ไลน์ ใช้พร็อพเป็นเแล็บท็อปเอาขาวางไขว้กันเพื่อเป็นฐานวางให้คอมพิวเตอร์ มือวางที่คีย์บอร์ด ตามองจอยิ้มเล็กน้อย เหมือนกำลังคุยหรือแช็ท 2. ท่าอ่านหนังสือใช้ความคิด ใช้พร็อพเป็นหนังสือสักเล่ม...

7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี ราคาเบา

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง น้ำหนักเบาทั้งยังพกพาใช้งานง่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch อำนวยความสะดวกในการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำงานง่ายขึ้นละเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad...

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในซีรีย์ SmartMic5 ไมค์เสียงดี ราคาไม่แรงที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งรุ่น SmartMic5 Di จะรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ไวต่อเสียงในช่วงกว้างทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด...