fbpx

7 จุดเด่นของ Saramonic Blink800 B1 เพื่องานเสียงที่มีคุณภาพและช่วยให้ทำงานวิดีโอง่ายและสะดวกขึ้น

Saramonic Blink800 B1 เป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สายที่ความถี่ 5.8GHz ใช้เชื่อมต่อการทำงานระหว่างไมค์ที่อยู่บนตัวส่งสัญญาณและตัวรับสัญญาณที่อยู่บนกล้อง ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 60 เมตรโดยในชุดเสียงจะมีตัวรับ ตัวส่งสัญญาณ ไมค์ลาวาเลียร์คุณภาพสูง Saramonic DK3A และอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ครบชุด ต่อใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์เพิ่ม ซึ่งเราจะมาดูจุดด่นของ Saramonic Blink800 B1 ว่าจะช่วยให้งานเสียงมีคุณภาพและช่วยให้งานวิดีโอง่ายขึ้นได้อย่างไร

7 จุดเด่นของ Saramonic Blink800 B1 เพื่องานเสียงที่มีคุณภาพและช่วยให้ทำงานวิดีโอง่ายและสะดวกขึ้น 

1. ทำงานแบบไร้สาย ส่งสัญญาณแรง ชัด ได้ไกลถึง 60 เมตร ลดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อุปกรณ์ส่งสัญญาณ Saramonic Blink800 B1 ช่วยให้สามารถทำงานแบบไร้สาย ซึ่งไมค์กับกล้อง หรือไมค์ที่อยู่บนตัวส่งสัญญาณและตัวรับสัญญาณที่อยู่บนกล้องสามารถอยู่ห่างกันได้สัญญาณเสียงแรง 10mW สัญญาณไม่ขาดง่ายไม่ดีเลย์ (Audio Latency ≤4ms) จึงให้ความสเถียรและสามารถรับส่งสัญญาณได้ไกลถึง 60 เมตรโดย Saramonic Blink800 B1 ใช้สัญญาณที่มีความสเถียรสูงด้วยคลื่นความถี่ 5.8GHz ที่มีความถี่สูงจึงมีคุณสมบัติในการลดสัญญาณรบกวนคลื่นแทรก 

2. ขนาดเล็ก เบา ไม่เพิ่มน้ำหนักให้กับตัวกล้องในการใช้งาน ขึ้นกิมบอลได้สบาย 

Saramonic Blink800 B1 เป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สายขนาดเล็ก มีน้ำหนักเบา สามารถใช้งานร่วมกับกิมบอลได้บาลานซ์ง่าย ใช้ได้คล่องสบายตัว เพิ่มความสะดวกคล่องตัวในการใช้งานไม่เป็นภาระให้กับช่างภาพทั้งยังเพ่มประสิทธิภาพในการทำงฝานด้วย  

3. เสียงใส ชัดเจน ไม่ดีเลย์ เก็บเสียงได้รอบด้าน คุณภาพเสียงระดับมืออาชีพ

ไมค์ Saramonic DK3A  เป็นไมค์ลาวาเลียร์ติดปกขนาดเล็กที่รับเสียงได้ในช่วงกว้าง เป็นไมค์ที่เก็บรายละเอียดเสียงรอบด้านได้ดี มี Polar pattern แบบ Omnidirectional จึงสามารถรับเสียงได้ 360 องศาเก็บเสียงพูดหรือเสียงร้องได้ทั้งเสียงต่ำ เสียงกลาง เสียงสูง จึงได้คุณภาพเสียงแบบมืออาชีพและขนาดที่เล็กจึงสามารถซ่อนไมค์ในระหว่างการบันทึกเสียงได้ด้วย 

4. เพิ่มคุณภาพเสียงเพื่อให้ได้งานเสียงที่มีคุณภาพอย่างที่ต้องการได้ 

นอกจากไมค์ ไมค์ Saramonic DK3Aที่มีมาให้ในชุดแล้ว Saramonic Blink800 B1 ยังรองรับการเชื่อมต่อกับไมค์คุณภาพสูงตัวอื่นได้อีกด้วยการเชื่อมต่อไมค์เข้ากับตัวส่งสัญญาณด้วยช่อง 3.5 มม. จึงสามารถใช้งานไมโครโฟนภาพนอกเพื่อเพิ่มคุณภาพงานเสียงได้่้อย่างที่ต้องการ

5. เชื่อมต่อใช้งานสะดวก สัญญาณไม่หลุดง่าย มีอุปกรณ์ให้ครบชุดใช้งานได้เลยไม่ต้องซื้อเพิ่ม

การเชื่อมต่อง่ายไม่ยุ่งยาก การใช้งานตัวส่งสัญญาณไร้สาย Saramonic Blink800 B1 ก็เรียบง่ายด้วยเช่นกัน ตัวปุ่มกดมีเพียงตัวปิดเปิดและปุ่มกดเพื่อเชื่อมสัญญาณระหว่างตัวส่งและตัวรับมีไฟแสดงสถานะเพื่อบ่งบอกว่ากำลังทำงาน มีอุปกรณ์ให้ครบชุดใช้งานได้เลยไม่ต้องซื้อเพิ่ม มีคลิปหนีบกับตัวส่งตัวรับมี Cold shoe เพื่อต่อเข้ากับกล้อง ทั้งยังสายเพื่อเชื่อมต่อกล้องและตัวรับสัญญาณเพื่อทำงานด้วยกัน เมื่อเปิดก็สามารถทำงานได้เลยทั้งยังมีระบบหาคลื่นสัญญาณที่ชัดเจนจากความแรงของสัญญาณได้อัตโนมัติ ดังนั้นจึงช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานทำงานไม่สะดุดสัญญาณระหว่างตัวรับและตัวส่งไม่ขาดออกจากกัน 

6. รองรับการทำงานที่ต่อเนื่องสำหรับงานวิดีโอและภาพยนตร์มืออาชีพ ทำงานได้ทั้งอยู่กับที่และกำลังเคลื่อนที่ เหมาะสำหรับ Content Creator ที่ต้องการความอิสระและคล่องตัวในการทำงาน 

แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งมีพอร์ตชาร์จ USB-C 5V และยังสามารถชาร์จผ่านพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วย ซึ่ง Saramonic Blink800 B1 รองรับการทำงานทั้งภายในและนอกตัวอาคารและระหว่างการเคลื่อนที่ จึงให้ความสะดวกคล่องตัว พกพาง่าย ไม่หนัก ไม่เพิ่มภาระให้กับการทำงานเหมาะสำหรับ Content Creator ที่ต้องการความอิสระและคล่องตัวในการทำงาน 

7. ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย ใช้งานอุปกรณ์เสริมได้อีกมากมาย 

นอกจากจะมีอุปกรณ์ที่มีให้อย่างครบถ้วนแล้ว Saramonic Blink800 B1 สามารถต่อใช้งานได้กับอุปกรณ์หลายประเภทที่ใช้งานกับ Saramonic Blink800 ซีรีส์ได้ดีเช่น SR-UM10-C35XLR หรือ C-XLR เพื่อต่อเข้ากับกล้องและมิกเซอร์ผ่าน  XLR หรือ SR-C2000 เพื่อต่อเข้ากับมือถือ และ SR-C2001 เพื่อต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับการต่อด้วย USB-C, SR-PMC2 สำหรับ TRRS และ USB-CP30 เพื่อต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ที่ใช้พอร์ต USB จึงทำงานได้อย่างอเนกประสงค์และเพิ่มคุณสมบัติและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างมากมาย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาท่าโพสที่ไม่ยากสำหรับการฝึกวางท่าโพสโดยอาจจะลองตั้งกล้องถ่ายภาพตัวเอง ฝึกการเล่าเรื่องจากพร็อพ ฝึกการวางองค์ประกอบภาพและฝึกท่าทางสำหรับการถ่ายภาพเพื่อที่จะเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ไปด้วย ลองมาดู 12 ไอเดียที่นำมาฝาก พื่อว่าจะช่วยให้ฝึกถ่ายรูปได้สนุกขึ้น ท่าสวย โพสง่ายไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 12 ไอเดียท่าโพสสำหรับฝึกถ่ายรูป Portrait ตั้งกล้องเองถ่ายเองได้ ท่าง่าย สื่อสารได้ โพสไม่ยากเหมาะสำหรับมือใหม่ 1. ท่านั่งเล่นคอม คุยแช็ท ไลน์ ใช้พร็อพเป็นเแล็บท็อปเอาขาวางไขว้กันเพื่อเป็นฐานวางให้คอมพิวเตอร์ มือวางที่คีย์บอร์ด ตามองจอยิ้มเล็กน้อย เหมือนกำลังคุยหรือแช็ท 2. ท่าอ่านหนังสือใช้ความคิด ใช้พร็อพเป็นหนังสือสักเล่ม...

7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี ราคาเบา

Saramonic SmartMic5 Di เป็นไมค์ซึ่งเก็บเสียงได้ดี ไวต่อเสียง น้ำหนักเบาทั้งยังพกพาใช้งานง่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch อำนวยความสะดวกในการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำงานง่ายขึ้นละเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  7 จุดเด่นของ Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad...

รีวิว Saramonic SmartMic5 Di ไมค์ต่อ iPhone, iPad และ iPod Touch เสียงดี เสียงชัดน้ำหนักเบาพกติดตัวไปใช้ได้ทุกที่ในราคาเบา ๆ

Saramonic รุ่น SmartMic5 Di เป็นไมค์รุ่นหนึ่งที่อยู่ในซีรีย์ SmartMic5 ไมค์เสียงดี ราคาไม่แรงที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ที่หลากหลายซึ่งรุ่น SmartMic5 Di จะรองรับการทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS ที่มีช่อง Lightning ทั้ง iPhone, iPad และ iPod Touch ให้เสียงที่ชัดเจน รับเสียงแบบ Unidirectional ไวต่อเสียงในช่วงกว้างทั้งยังมีระบบกับเสียงรบกวนจึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  มีตัวกันลมทำจากวัสดุคุณภาพดีและการปรับทิศทางของตัวไมค์ให้เข้ากับการรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่สมบูรณ์ที่สุด...