fbpx

7 จุดเด่น PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ชุดฟิลเตอร์ปรับแสงสำหรับโดรนเพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ

 PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit เป็น  ND Filter สำหรับโดรนในรุ่น Mavic Miini และ DJI Mini2 โดยเฉพาะ ซึ่งทำหน้าที่ช่วยลดแสงที่จะเข้าไปยังกล้องลง เพื่อลดการเกิด Over Exposure และที่สำคัญช่วยให้สามารถจัดการปรับแต่งตั้งค่า Speed Shutter ได้ง่ายขึ้น ช่วยให้งานวิดีโอได้ภาพวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวที่ดูนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ และยังทำเทคนิค Long Exposure เวลาถ่ายภาพนิ่งได้อีกด้วย

ตัวฟิลเตอร์ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ทั้งตัวกระจกเองที่เลือกใช้ SCHOTT Optical glass ซึ่งหักเหแสงได้ดี ให้ภาพคมชัดสีไม่เพี้ยน กรอบฟิลเตอร์ที่ใช้อลูมิเนียมในระดับเดียวกันกับที่ใช้ผลิตอากาศยาน ที่มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา จึงช่วยให้สามารถใช้งานฟิลเตอร์ได้อย่างหมดกังวล วันนี้เราจะมาพูดคุยถึงจุดเด่นของ PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ND Filter สำหรับโดรนในรุ่น Mavic Miini และ DJI Mini2 กันครับ

7 จุดเด่น PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ชุดฟิลเตอร์ปรับแสงสำหรับโดรนเพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอแบบมืออาชีพ

1. ลดการเกิดแสงสว่างเกิน (Over Exposure) ในภาพหรือวิดีโอลงได้

PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ทำหน้าที่เป็น ND Filter ที่ทำหน้าที่คล้ายกับวันตากันแดดที่ช่วยลดแสงสว่างที่จะเข้าไปยังกล้องของเรา และในหลาย ๆ ครั้งที่เมื่อบินขึ้นไปที่สูง กล้องก็จะรับแสงสว่างเหล่านี้เข้าไปได้มาก จึงเกิดภาพที่สว่างเกินไปหรือที่เรียกว่า Over Exposure แก่ภาพ ดังนั้น PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit จึงช่วยลดแสงสว่างลงเพื่อให้ได้รายละเอียดของภาพมากขึ้นอีกด้วย

2. ช่วยให้ควบคุมความเร็วชัตเตอร์ได้ง่ายขึ้น เพื่องานวิดีโอที่ดูเป็นธรรมชาติ

บ่อยครั้งที่ในงานวิดีโอ ถ้าหาว่าแสงสว่างมีมากเกินไป เราก็จะต้องเพิ่ม Speed shutter มากขึ้น ทำให้ได้ภาพที่ดูไม่นุ่มนวล จุดเด่นของ PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit คือสามารถช่วยให้ความคุม Speed Shutter ได้ง่ายขึ้น ทำให้ตั้ง Speed Shutter ได้สัมพันธ์กับ Frame Rate แล้วได้ Motion Blur ที่ดูนุ่มนวล Footage วิดีโอน่าดูมากขึ้น

3. ถ่ายภาพมุมสูงด้วยเทคนิค Long Exposure ได้

นอกจากจุดเด่นในการใช้ทำงานกับงานวิดีโอแล้ว สำหรับการถ่ายภาพนิ่งก็สามารถเพิ่มลูกเล่นหรือเทคนิคลงได้ โดยสามารถเปิด Speed Shutter ให้นานขึ้นเพื่อถ่ายภาพแบบ Long Exposure จากมุมสูง ไม่ว่าจะเป็นทะเล หรือ ภาพเมืองตอนกลางคืน ที่จะเห็นแสงไฟรถวิ่งเป็นเส้น ได้เพิ่มความสร้างสรรค์ในการสร้างผลงานได้มากขึ้น

4. ได้ภาพที่คมชัด สีไม่เพี้ยน จากการใช้ SCHOTT Optical glass

PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ได้ใช้กระจกที่มีคุณภาพ โดยได้เลือกใช้ SCHOTT Optical glass จากประเทศเยอรมัน โดยตัวกระจกมีคุณสมบัติของการหักเหแสงได้ดี จึงช่วยให้ได้ภาพที่ยังคมชัด พร้อมทั้งสีของภาพไม่เพี้ยน ไม่เกิดอาการ Color Shifting ที่ภาพจะติดไปโทนสีฟ้าบ้าง สีเหลือบ้าง สีแดงบ้าง จึงช่วยประหยัดเวลาและลดกระบวนการทำงานลง 

5. ป้องกันฝุ่น ละอองน้ำ น้ำมัน ที่จะรบกวนการถ่ายภาพ และ วิดีโอ ป้องกันรอยขีดข่วนห้องป้องหน้าเลนส์ได้เป็นอย่างดี

นอกจากกระจกที่ได้มาตราฐานแล้วนั้น ยังมีการนำกระจำไปผ่านกระบวนการเคลือบต่าง ๆ เช่น Nanometer scale, Multilayer Vaccum Coating กับกระจกฟิลเตอร์ทั้งสองด้านช่วยให้มีคุณสมบัติป้องกันละอองน้ำ น้ำมัน ฝุ่น ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงปองกันรอยขีดข่วนได้ นอกจากจะลดปัจจัยภายนอกที่ทำให้ภาพไม่ชัดจากสิ่งสกปรกได้แล้ว ยังสามารถปกป้องเล่นของโดรนอันเป็นที่รักของเราได้อีกด้วย

6. ติดตั้งง่ายช่วยให้การปรับเปลี่ยนใช้งานฟิลเตอร์ กับค่าความเข้มของการตัดแสงทำได้สะดวกมากขึ้น

เนื่องจาก PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit มีขนาดความเข้มของการลดแสงได้ ให้เลือกใช้ถึงถึง 4 ระดับ และทาง PGYTECH ก็ยังได้คำนึงถึงการ ติดตั้งและการถอด เพื่อที่จะเปลี่ยนฟิลเตอร์ให้ใช้ค่าความเข้ม สลับไปมา ได้อย่างง่ายดายและสวก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ช่วยให้การทำงาน สามารถทำงานได้รวดเร็วขึ้นด้วย

7. มีน้ำหนักเบา ไม่รบกวนการทำงานของกิมบอล และ ระบบการบิน เพื่อการใช้งานโดรนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

PGYTECH MAVIC MINI Filter ND Kit ใช้วัสดุอลูมิเนียมที่อยู่ในระดับเดียวกับที่ใช้ผลิตอากาศยานมาผลิตเป็นกรอบของฟิลเตอร์ ซึ่ง มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม และที่สำคัญยังมีน้ำหนักเบาะ ซึ่งน้ำหนักเมื่อรวมกับตัวกระจกแล้ว ฟิลเตอร์ทั้งหมดมีน้ำหนักเพียงแค่ 0.8 กรัมซึ่งเบามาก และด้วยน้ำหนักเพียงแค่นี้จึงไม่ รบกวนการทำงานบาลานซ์กิมบอลหรือระบบการบินของโดรนจึงสามารถทำให้ใช้ได้โดรนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save