fbpx

7 ฟีเจอร์เด่น YC Onion Toast Basic ไฟ LED เปลี่ยนสี รองรับการใช้งานถ่ายวิดีโอและภาพนิ่ง

7 ฟีเจอร์เด่น YC Onion Toast Basic ไฟ LED เปลี่ยนสี รองรับการใช้งานถ่ายวิดีโอและภาพนิ่ง หลาย ๆ คนคงเคยดู วิดีโอ จากช่องYouTube หรือแม้แต่ใน Facebook ที่บางครั้งจะเห็นการใช้ไฟสีต่าง ๆ ยิ่งใส่กับกำแพงด้านหลัง ที่ช่วยให้คลิปวิดีโอ หรือ รายการนั้น ๆ สวยงามน่ามอง หรือแม้แต่การทำมิวสิควิดีโอ หรือ หนังสั้น ที่มีการใช้ไฟสีเข้าไปช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน วันนี้เราจะมาพูดถึง 7 ฟีเจอร์เด่น YC Onion Toast Basic กัน

7 ฟีเจอร์เด่น YC Onion Toast Basic ไฟ LED เปลี่ยนสี รองรับการใช้งานถ่ายวิดีโอและภาพนิ่ง

1. ให้สีของวัตถุที่ตรง และแสงสว่างที่เพียงพอต่อการใช้งาน

หลอดไฟ LED ที่ เลือกใช้กับ YC Onion Toast นั้นเป็นหลอดไฟที่ให้ค่า CRI และ TLCI ที่สูง จึงทำให้คุณภาพของ การแสดงสีของวัตถุเมื่อสะท้อนกับแสงแล้ว ได้สีที่ตรงกับวัตถุ จึงเป็นการช่วยลงการทำงานกระบวนการ Post-Processing ลง พร้อมทั้งค่าความสว่าง (Illunination) ที่สูงถึง 3630 ลักซ์ ที่ระยะ 50 เซนติเมตร มั่นได้ใจได้ได้แสงสว่างที่เพียงพอต่อการใช้งาน

2. เลือกอุณหภูมิสีของแสงได้กว้าง ตั้งแต่ 2800K ถึง 10000K

ความสามารถในการเลือกอุณหภูมิสีได้กว้าง ช่วยให้เลือกเลียนแบบสีของแสงธรรมชาติได้มาก แสงโทนอุ่น (สีแดงหรือสีส้ม) ที่ 2800K ไปจนถึง สีโทนเย็นที่ (สีฟ้าขาว) ที่ 10000K ที่ช่วยให้การถ่ายภาพได้สี ที่ดูใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติ หรือใช้เป็นการปรับสีผิวของแบบได้อีกด้วย

3. HSI Mode สามารถเลือกสีที่ต้องการใช้ หรือ ผสมสีเอง เพิ่มความสะดวกในการสร้างสรรค์ผลงาน

ที่ตัวแผงไฟมีโปรแกรมให้เลือกสีของแสงได้ โดยที่ค่า H (Hue) คือค่าสี มีให้เลือกตั้งแต่ 0 ถึง 360 และ ค่า S (Saturation) คือค่า ความเข้มของสี เลือกผสมกันได้เอง หรือ ถ้ายังไม่พอใจ ก็ยังสามารถผสมแต่ละสีได้เองเลย RGBW คือคุณสมบัติที่แยกหลอดสีแต่ละสีให้ทำงานอิสระต่อกัน เลือกผสมได้เองตามความต้องการได้อีกด้วย

4. Effects mode ให้เลือกใช้มากถึง 9 แบบ เพื่อเพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจ

ใน Effects Mode นี้จะมีไฟ ในรูปแบบต่างๆให้เลือกใช้ เพื่อเพิ่มลูกเล่น สร้างบรรยากาศ และความน่าสนใจให้แก่ง่านวิดีโอ หรือ การทำมิวสิควิดีโอ มีให้เลือกมากถึง 9 แบบ แสงฟ้าผ่า ไฟรถตำรวจ ไฟรถพยาบาล ไฟรถดับเพลิง ไฟพลุ ทีวีเสีย (จอซ่า) หลอดไฟกระพริบที่อุณภูมิสี 3000K หลอดไฟกระพริบที่อุณหภูมิสี 6000K และแสงเทียน

5. เลือกการควบคุมแสงไฟ ได้จากทั้งที่ตัวแผงไฟและแอปพลิเคชั่นจากโทรศัพท์มือถือ

คุณสมบัติการเลือกควบคุมได้สองทาง เพิ่มความสะดวกในการใช้มากขึ้น โดยที่นอกจากการใช้ปุ่มกด และ หมุนที่ตัวแผงไฟแล้ว ยังสามารถใช้โทรศัพท์มือถือเป็น Remote Control ควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ได้อีกด้วย

6. ควบคุมหลายแผงไฟจากที่เดียว

ฟังชั่นนี้เป็นการใช้งานร่วมกันของ YC Onion Toast ที่มากกว่าหนึ่งตัว รองรับการใช้งานในงานใหญ่ สามารถรวมการควบคุมจากทุกแผงไฟ มารับคำสั่งจาก Remote Control จากแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เพียงเครื่องเดียว ประหยัดเวลาในการต้องไปตั้งค่าจากแผงไฟทีละตัว

7. เลือกได้ว่าจะใช้เสียบไฟหรือแบตเตอรี่ รองรับการใช้งานนอกสถานที่

การเลือกได้ว่าจะเสียบปลั๊กจากไฟฟ้า หรือจะใช้พลังงานจากแบตเตอร์รี่นั้น เพิ่มความสะดวกในการทำงานนอกสถานที่เป็นอย่างยิ่ง โดยที่ไม่ต้องลากสายไฟยาวๆ และไม่จำกัดว่าจะต้องใช้เฉพาะในสตูดิโออีกด้วย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา

นอกจากไฟสตูดิโอจะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น และช่วยให้การทำงานกับแสงเป็นเรื่องที่สะดวกขึ้น สามารถใช้แสงไฟสตูดิโอถ่ายทำแทนการใช้แสงจริง และให้ความรู้สึกเหมือนแสงธรรมชาติได้ และไฟสตูดิโอยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับงานภาพและวิดีโอด้วยเช่นกัน 5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา 1. ตัวแบบโดดเด่น ให้ความสว่างแก่ตัวแบบเพื่อแสดงสีสันและรายละเอียดของตัวแบบให้ชัดเจนขึ้น ไฟสตูดิโอคุณภาพจะให้ได้ทั้งความสว่างสูงและให้สันที่แม่นยำสีสวยตามธรรมชาติ แสงที่ให้กับตัวแบบจะทำให้ตัวแบบดูชัดขึ้น เห็นรายละเอียดชัดเจนขึ้น ในกรณีที่ต้องถ่ายภาพด้านธุรกิจความงามถ้าจัดแสงและองศาได้อย่างพอดีแล้วยังช่วยลบเงาที่เกิดบนใบหน้า ใบหน้าสว่างขึ้น ขาวนวลเนียนขึ้น และถ้าเป็นการถ่ายภาพหรือวิดีโอเครื่องสำอาง เครื่องประดับ ไฟที่ใช้จะให้ความสว่างแก่ตัวแบบ จะแสดงสีสันและให้รายละเอียดของตัวแบบที่ชัดเจนขึ้น ช่วยผู้ซื้อในการตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย  2. แสงและเงาของไฟสตูดิโอ สร้างมิติให้งานภาพและวิดีโอ แสงไฟสตูดิโอนอกจากจะใช้เพื่อเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังสามารถสร้างแสงและเงา ซึ่งจะทำให้เกิดมิติลึกตื้นให้กับงานทั้งานภาพนิ่งและวิดีโอ เช่นการใช้ไฟหลัก ไฟรอง...

3 วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย

วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย หลาย ๆ คนอาจจะพบเจอปัญหาในการถ่ายภาพบนท้องถนนทั้งการจัดวางผังเมืองและสาธารณูปโภคบนทางเท้าที่บางครั้งทำให้ได้ภาพที่ออกมาดูไม่สวยงาม สิ่งที่เราพบเห็นอยู่เป็นประจำและเป็นสิ่งที่ท้าทายเหล่าช่างภาพก็คือ เสาไฟฟ้าและสายไฟที่ระโยงระยางพาดอยู่ตามจุดต่าง ๆ

5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel ทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น

ไฟ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel เป็นแผงไฟขนาดเล็ก ขนาดเท่าฝ่ามือหยิบจับใช้งานได้สะดวกใช้ทั้งเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบและสามารถย้อมสีบรรยากาศ เปลี่ยนสีสันของแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นก็ได้เช่นกันด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ต่อเข้ากับกล้องเพื่อใช้เป็นไฟเสริมในการถ่ายภาพ หรือจะใช้ต่อกับขาตั้งกล้องเพื่อเพิ่มความสว่างเมื่อต้องการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวแบบขนาดเล็ก แผ่นแม่เหล็กช่วยให้ติดตั้งไปได้อย่างอิสระ มีเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อใช้งานวิดีโอได้อย่างสะดวก เพียงเลือกจากเมนูใช้งานเท่านั้นทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น 5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C...