fbpx

7 ฟีเจอร์เด่น YC Onion Toast Pro แผงไฟ LED เปลี่ยนสีได้ ที่ใช้กับงานถ่ายภาพและวิดีโอ

7 ฟีเจอร์เด่น YC Onion Toast Pro แผงไฟ LED เปลี่ยนสีได้ ที่ใช้กับงานถ่ายภาพและวิดีโอ YC Onion Toast Pro ไฟ LED เปลี่ยนสีได้ตอบโจทย์การใช้งานทั้งการถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอ สามารถใช้กับงานได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น การทำหนังสั้น มิวสิควิดีโอการย้อมสีฉากหลังในการทำ วิดีโอคอนเทนต์ หรือทำไลฟ์สด ช่วยให้สามารถสร้างสรรค์งานให้ออกมาได้อย่างน่าสนใจ

7 ฟีเจอร์เด่น YC Onion Toast Pro แผงไฟ LED เปลี่ยนสีได้ ที่ใช้กับงานถ่ายภาพและวิดีโอ

1. ให้แสงที่ทำให้สีของวัตถุตรง พร้อมให้ความสว่างที่เพียงพอ

YC Onion Toast Pro ใช้หลอดไฟที่มีคุณภาพ ที่ให้ค่าค่า CRI (Color Rendering Index) และค่า TLCI (Television Lighting Consistency Index) อยู่ในระดับที่สูงทำให้ได้สีที่ตรงกับวัตถุ และ ค่าความสว่างของแสง (Illuminations) ที่สว่างถึง 3630Lux ที่ระยะ 50 เซนติเมตร  ที่ให้แสงสว่างที่เพียงพอ

2. มีช่วงอุณหภูมิสีให้เลือกกว้าง ตั้งแต่ 2800K ถึง 10000K 

สามารถเลือกปรับอุณหภูมิสีของแสงได้กว้าง ตั้งแต่โทนอุ่น (สีส้ม) 2800K ไปจนถึงโทนเย็น (สีฟ้าขาว) 10000K ช่วยทำให้ได้สีของแสงที่เลียนแบบแสงธรรมชาติ ช่วยให้การถ่ายงาน ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ มีโทนสีให้เลือกใช้

3. HSI Mode สามารถเลือกสีของแสงได้ หรือจะเลือกผสมสีเองก็ได้

โหมดนี้ ให้ความอิสระในการเลือกสี โดยที่ H (Hue) เลือกเฉดสีตามวงล้อสี และ ความเข้มของสี เพิ่มความสะดวกในการเลือกใช้สีในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าสีที่มีให้ยังไม่ถูกใจก็สามารถ เลือกผสมสีได้เอง RGBW ที่หลอดไฟ LED แยกการทำงานอิสระจากกัน ทำให้สามารถผสมสีให้ได้สีที่ตรงตามความต้องการ

4. Effects Mode ที่มีให้เลือกใช้ถึง 9 รูปแบบ

มีเอฟเฟ็กส์ให้เลือกใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน เพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจให้กับงาน โดยมีรูปแบบเอฟเฟ็กส์แสงให้เลือกใช้ถึง 9 รูปแบบได้แก่ แสงฟ้าผ่า ไฟรถตำรวจ ไฟรถพยาบาล ไฟรถดับเพลิง ไฟพลุ ทีวีเสีย (จอซ่า) หลอดไฟกระพริบที่อุณภูมิสี3000K หลอดไฟกระพริบที่อุณหภูมิสี6000K และแสงเทียน

5. เลือกควบคุมจากแผงไฟ หรือ ใช้โทรศัพท์มือถือเป็นรีโมทคอนโทรล

สามารถเลือกการความคุมได้ว่า จะความคุมค่าต่างจากปุ่มกดและหมุนที่แผงไฟ หรือจะใช้แอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ในการ Remote Control ไปที่แผงไฟเพิ่มความสะดวกในการทำงาน โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินไปตั้งค่าต่างๆที่ตัวแผงไฟ 

6. เลือกได้งานไฟฟ้า หรือ แบตเตอร์รี่ได้

เลือกได้ว่าจะใช้ไฟจากการเสียบปลั๊กไฟ หรือจะใช้จากแบตเตอร์รี่ โดยสามารถใช้ร่วมกับแบตเตอรี่ NP-F970 NP-F750 NP-F550  เพิ่มความคล่องตัวในการทำงานที่ไม่จำกัดอยู่แค่ในสตูดิโอ สามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างคล่องตัว

7. ควมคุมทิศทางแสงพร้อมช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ถือ

สามารถควบคุมทิศทางของแสงให้พุ่งตรงไปยังแบบได้ง่าย หรือจะใช้ตัดขอบแสงเวลาที่ใช้สะท้อนกับผนังหรือเพดาน พร้อมกับชุดมือจับ ที่ไว้ใช้ในการถือแผงไฟด้วยได้ น้ำหนักเบาแต่ทนทานด้วยการใช้ อลูมิเนียมอัลลอย เกรดเดียวกับการผลิตเครื่องบิน

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา

นอกจากไฟสตูดิโอจะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น และช่วยให้การทำงานกับแสงเป็นเรื่องที่สะดวกขึ้น สามารถใช้แสงไฟสตูดิโอถ่ายทำแทนการใช้แสงจริง และให้ความรู้สึกเหมือนแสงธรรมชาติได้ และไฟสตูดิโอยังช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับงานภาพและวิดีโอด้วยเช่นกัน 5 เทคนิคการใช้ไฟสตูดิโอเพื่อให้ภาพและงานวิดีโอดูโดดเด่นสะดุดตา 1. ตัวแบบโดดเด่น ให้ความสว่างแก่ตัวแบบเพื่อแสดงสีสันและรายละเอียดของตัวแบบให้ชัดเจนขึ้น ไฟสตูดิโอคุณภาพจะให้ได้ทั้งความสว่างสูงและให้สันที่แม่นยำสีสวยตามธรรมชาติ แสงที่ให้กับตัวแบบจะทำให้ตัวแบบดูชัดขึ้น เห็นรายละเอียดชัดเจนขึ้น ในกรณีที่ต้องถ่ายภาพด้านธุรกิจความงามถ้าจัดแสงและองศาได้อย่างพอดีแล้วยังช่วยลบเงาที่เกิดบนใบหน้า ใบหน้าสว่างขึ้น ขาวนวลเนียนขึ้น และถ้าเป็นการถ่ายภาพหรือวิดีโอเครื่องสำอาง เครื่องประดับ ไฟที่ใช้จะให้ความสว่างแก่ตัวแบบ จะแสดงสีสันและให้รายละเอียดของตัวแบบที่ชัดเจนขึ้น ช่วยผู้ซื้อในการตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย  2. แสงและเงาของไฟสตูดิโอ สร้างมิติให้งานภาพและวิดีโอ แสงไฟสตูดิโอนอกจากจะใช้เพื่อเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังสามารถสร้างแสงและเงา ซึ่งจะทำให้เกิดมิติลึกตื้นให้กับงานทั้งานภาพนิ่งและวิดีโอ เช่นการใช้ไฟหลัก ไฟรอง...

3 วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย

วิธีถ่ายภาพบนท้องถนนที่มีสายไฟให้สนุกได้ภาพสวย หลาย ๆ คนอาจจะพบเจอปัญหาในการถ่ายภาพบนท้องถนนทั้งการจัดวางผังเมืองและสาธารณูปโภคบนทางเท้าที่บางครั้งทำให้ได้ภาพที่ออกมาดูไม่สวยงาม สิ่งที่เราพบเห็นอยู่เป็นประจำและเป็นสิ่งที่ท้าทายเหล่าช่างภาพก็คือ เสาไฟฟ้าและสายไฟที่ระโยงระยางพาดอยู่ตามจุดต่าง ๆ

5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel ทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น

ไฟ Nanlite LitoLite 5C RGBWW Mini LED Panel เป็นแผงไฟขนาดเล็ก ขนาดเท่าฝ่ามือหยิบจับใช้งานได้สะดวกใช้ทั้งเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบและสามารถย้อมสีบรรยากาศ เปลี่ยนสีสันของแสงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นก็ได้เช่นกันด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ต่อเข้ากับกล้องเพื่อใช้เป็นไฟเสริมในการถ่ายภาพ หรือจะใช้ต่อกับขาตั้งกล้องเพื่อเพิ่มความสว่างเมื่อต้องการถ่ายภาพวัตถุหรือตัวแบบขนาดเล็ก แผ่นแม่เหล็กช่วยให้ติดตั้งไปได้อย่างอิสระ มีเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อใช้งานวิดีโอได้อย่างสะดวก เพียงเลือกจากเมนูใช้งานเท่านั้นทำให้งานสนุกและง่ายขึ้น 5 เหตุผลที่ Nanlite LitoLite 5C...