fbpx

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น กิมบอลกันสั่นสำหรับมือถือ  ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นอีกหนึ่งตัวในซีรีย์ ZHIYUN SMOOTH-Q ที่พัฒนาเพื่อตอบสนองการทำงานของผู้ใช้ให้มากที่สุด ซึ่งในรุ่น SMOOTH-Q3 มีดีไซน์ที่ให้ทั้งความสวยและฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดเล็กกะทัดรัด พับเก็บพกพาง่าย โดยพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมแต่ขนาดที่เล็กและเบาลงกว่าเดิม เป็นกิมบอลที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งงานภาพและวิดีโอด้วยมือถือตัวจริง 

7 จุดเด่น ZHIYUN SMOOTH-Q3 กิมบอลกันสั่นรุ่นใหม่เล็กและเบากว่าเดิม ใช้งานง่ายขึ้น เพื่อการทำงานวิดีโอที่สนุกขึ้น

1. กิมบอลมือถือที่เข้าใจผู้ใช้ เบาลงกว่าเดิม ประสิทธิภาพสูงขึ้น ได้ทั้งความสวยและตอบโจทย์การใช้งาน ทั้ง iOS และ Android  

ZHIYUN SMOOTH-Q3 เป็นกิมบอลสำหรับมือถือที่มีขนาดเล็กน้ำหนักเบาเพียง 340 กรัม รับน้ำหนักได้ 280 กรัม ทำงานเข้ากับทั้ง iOS และ Android ออกแบบมาโดยใส่ใจทั้งเรื่องดีไซน์ที่สวยงามเมื่อหยิบใช้ การถือจับที่กระชับมือ พับเก็บใส่กระเป๋าไม่เปลืองพื้นที่  หยิบขึ้นมาใช้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ 

2. เพิ่มแสงสว่างให้กับตัวแบบได้ทุกสถานการณ์ หมุนบิดได้ ทั้งหน้าและหลัง ใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

เพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบ เพื่อให้เห็นรายละเอียดของตัวแบบชัดขึ้นจึงช่วยลดข้อจำกัดในการใช้งานลง หยิบขึ้นมาใช้ได้ถึงแม้จะถ่ายทำในที่แสงน้อย ในที่มืด ให้แสงโทนเหลืองทองอบอุ่น (warm-toned ; 4300K) กำลังไฟ 1 วัตต์หมุนกลับหน้าหลังได้ 180 องศาปรับความสว่างได้ 3 ระดับ 30% – 60% – 100% รองรับการทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน 

3. ระบบติดตามตัวแม่นยำ ติดตามตัวแบบแม้กำลังเคลื่อนไหว  กันสั่น 3 แกน ให้ภาพนิ่ง

เพื่อการรองรับงานวิดีโอที่มีคุณภาพ ZHIYUN SMOOTH-Q3 มีระบบ SmartFollow 3.0 เป็นระบบติดตามตัวและจับที่ตัวแบบได้อย่างแม่นยำถึงแม้ตัวแบบกำลังเคลื่อนที่ จึงช่วยเพิ่มสมาธฺให้กับการทำงาน ลดความกังวลเรื่องตัวแบบหลุดโฟกัส กันสั่น 3 แกน ช่วยให้ภาพนิ่งให้ความคมชัดทุกท่วงท่า

4. ควบคุมการทำงานได้สะดวกสบาย รูปแบบปุ่มใหม่ที่ใช้งานง่ายเพียงมือเดียว พร้อมระบบสั่งงานด้วยท่าทาง

ปุ่มกดที่ใช้งานง่ายควบคุมการทำงานได้ด้วยมือเพียงมือเดียว ทั้งผิวสัมผัสที่เพิ่มความแน่นกระชับเมื่อถือจับใช้งานได้คล่องตัว แตะสลับระหว่างโหมดแนวตั้งและแนวนอนหรือการแตะสัมผัสเพื่อเปลี่ยนความสว่างของไฟเสริมทั้งยังควบคุมได้โดยตรงผ่านท่าทาง เพื่อเริ่มการบันทึกภาพและวิดีโอ สะดวกแม้ไม่ได้ถือกิมบอลไว้ในมือก็สั่งงานเพื่อเริ่มต้นการทำงานได้ทันที

5. ให้มุมมองกล้องที่หลากหลาย วิดีโอต้นแบบที่รองรับการใช้งานกล้องมือถือเพื่อการถ่ายวิดีโอและภาพยนตร์ได้อย่างมืออาชีพ 

รองรับการถ่ายทำแบบภาพยนตร์ด้วยการปรับหมุนมุมมองกล้องได้ทั้งมุม Tilt และ Roll ได้ถึง 340 องศาและมุม Panได้มุมกว้างถึง 300 องศาปรับมุมมองได้โดยใช้มุมกล้องแบบ Ultra wide (รองรับเฉพาะ iOS และมือถือที่สามารถถ่ายด้วยเลนส์ Ultra-wide เท่านั้น) และด้วยโหมด Dolly Zoom ที่ใช้งานง่ายให้มุมสวยพร้อมวิดีโอต้นแบบที่มีให้เลือกใช้ได้มากถึงถึง 17 แบบ เพื่อให้การทำงานวิดีโอด้วยมือถือเป็นเรื่องง่าย สนุกและให้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ

6. ใช้งานผ่านแอพ ฯ เดียวทั้งการเริ่มต้นถ่ายภาพ บันทึกวิดีโอ แก้ไข ตัดต่อ ตกแต่งงานวิดีโอ ทั้งยังง่ายและสะดวก อัพโหลดออนไลน์ได้ทันที Prime Membership  เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น 

ZHIYUN SMOOTH-Q3  ใช้งานผ่าน ZY Cami app เป็นแอปพลิเคชั่นที่ครบเครื่อง ทำงานจบได้ในที่เดียว รองรับการใช้งานผ่านทั้ง Android และ iOS ตัดต่อทำงานวิดีโอได้ โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ โหมดใช้งานถ่ายภาพแบบ Pano MagicClone ทั้งสนุกได้ภาพสวย รองรับการใช้งานกับ Tik Tok การ vlogging การไลฟ์ การประชุมออนไลน์สมัคร Prime Membership เพื่อปลดล็อคใช้งานได้อย่างเต็มที่มากขึ้นแก้ไขงานได้แบบมือโปร

7. สนุกได้นานขึ้นแบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้สูงสุดถึง 15 ชั่วโมง

ZHIYUN SMOOTH-Q3 มีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้นานที่สุดถึง 15 ชั่วโมง ชาร์จผ่าน USB-C  จึงเก็บความประทับใจ สนุกกับการถ่ายภาพและวิดีโอได้ยาวนานทั้งวัน ไม่มีสะดุด รองรับงานวิดีโอและการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ต้องใช้ระระเวลานานเพื่องานที่ออกมาสวยสมบูรณ์แบบ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี Nanlite Compac ไว้ใช้งาน

ไฟ Nanlite Compac เป็นไฟที่มีซีรีย์ให้เลือกใช้งานเพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานได้ โดยมีขนาดที่แตกต่างกัน และมีทั้งรุ่นที่ให้สีของไฟแบบกลางวัน Daylight และ รุ่นที่เปลี่ยนสีได้ โดยทั้งสองรุ่น มีให้เลือกใช้ตามขนาดและความเหมาะสมของงาน โดยมีตั้งแต่ขนาดเล็ก กำลังไฟน้อย ไฟจนถึงรุ่นที่มีกำลังไฟสูงและเป็นแผงไฟขนาดใหญ่ โดยไม่ว่ารุ่นไหนของ Nanlite Compac จะมีความพิเศษคือความเบาและบางของไฟ จึงช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำงาน รวมถึงน้ำหนักไม่เป็นภาระต่อการทำงานอีกด้วย  7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี...

5 ข้อดีที่ Nanlite MixPad II ทำให้งานภาพและวิดีโอสมจริงมากขึ้น

Nanlite MixPad II เป็นไฟสตูดิโอที่มีขนาดเล็ก เบาและบาง พกพาใช้งานได้สะดวกจะถือหรือใส่ขาตั้ง หรือจะพาพาเพื่อเดินทางไปทำงานทั้งต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็ไม่เป็นภาระด้านน้ำหนัก ถ้าได้นาน ไม่ร้อนมี ต่อเข้าใช้งานกับอุปกรร์อื่นเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้นได้ด้วยเม้าท์ 1/4"-20 ที่ต่อเข้ากับอุปกรณ์ทั้งกล้องถ่ายภาพ ใช้งานได้กับ Light modifier เลือกระดับแสงนุ่มได้ตามที่ต้องการ ทั้งยังมีระบบไฟ แสง สี การเปลี่ยนแสงสีเพื่อรองรับการทำงานและเอฟเฟกต์แสงแบบต่าง ๆ เพื่อช่วยให้งานภาพและวิดีโอ สวยงามสมจริงมากขึ้น  5...

5 เหตุผลทำไม Nanlite MixPad II จึงเหมาะสำหรับงานสตูดิโอ

Nanlite Mixpad II เป็นแผงไฟขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการให้แสงสว่างในสตูดิโอทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ มีสองรุ่นเพื่อให้เลือกใช้งานได้ตอบโจทย์การทำงานมากที่สุด ทั้งรุ่น 11C และ 27C โดยแตกต่างกันที่ขนาดของแผงไฟ ใช้ในการถ่ายบุคคล ภาพอาหารหรือสินค้า เครื่องสำอาง เสื้อผ้า งานศิลปะ งานรีวิวสินค้า งานสัมภาษณ์และงานถ่ายทำภาพยนตร์ รองรับการทำงานที่คล่องตัว ทั้งในและนอกสตูดิโอ  5 เหตุผลทำไม Nanlite MixPad II จึงเหมาะสำหรับงานสตูดิโอ 1.น้ำหนักเบา...