fbpx

7 ความสามารถ Samyang AF 35mm F2.8 FE เลนส์ฟิกซ์อเนกประสงค์ขนาดเล็กตอบโจทย์ทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ

7 ความสามารถ Samyang AF 35mm F2.8 FE เลนส์ฟิกซ์อเนกประสงค์ขนาดเล็กตอบโจทย์ทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ ซึ่งเลนส์ของทางแบรนด์ Samyang นั้นมีจุดเด่นเรื่องราคาที่คุ้มค่ามาก แถมยังได้คุณภาพไฟล์ที่ดีพอสำหรับการทำงานด้วย ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเลนส์ที่เป็นระยะ 35mm ที่เหมาะกับการถ่ายภาพทุกแนวเลย อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับการทำงานวิดีโอด้วย

Photo credit : Lee Hoon

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • เลนส์ระยะอเนกประสงค์ 35mm เหมาะกับการถ่ายภาพทุกแนว โดยเฉพาะคนที่เน้นการท่องเที่ยวอยากได้ภาพกว้าง ถ่ายสนุก ๆ ตัวนี้ตอบโจทย์
  • รูรับแสงกว้าง F2.8 ทำให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี กล้องไม่ต้องเพิ่ม ​ISO เยอะเกินไปเมื่อต้องถ่ายภาพในที่แสงน้อย ช่วยลดการเกิด Noise
  • น้ำหนักเบามากเป็นพิเศษแค่ 108 กรัม ทำให้พกพาสะดวกมาก ๆ และก็ง่ายต่อการใช้งาน
  • เลนส์ให้ความคมชัดสูง มั่นใจในประสิทธิภาพของชิ้นเลนส์ได้ มีเลนส์ชนิดพิเศษ Aspherical Lens จำนวน 2 ชิ้น และ High Refractive Lens จำวน 1 ชิ้น ให้ภาพที่คมชัดและได้มิติที่ถูกต้อง
  • กลีบรูรับแสง 7 กลีบ ให้ลักษณะโบเก้ที่กลม สวยงาม
  • ถ่ายโคลสอัพได้ใกล้มาก เพียงแค่ 35cm เท่านั้น ทำให้สามารถถ่ายภาพเก็บรายละเอียดในจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ดีมาก
  • ราคาคุ้มค่าสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นถ่ายภาพ หรืออยากได้เลนส์งบคุ้ม ๆ สำหรับการถ่ายภาพท่องเที่ยว

7 ความสามารถ Samyang AF 35mm F2.8 FE เลนส์ฟิกซ์อเนกประสงค์ขนาดเล็กตอบโจทย์ทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอ

1. ระยะอเนกประสงค์ ถ่ายภาพง่าย เป็นระยะยอดนิยมสำหรับกล้อง Full Frame ที่ใช้ในการท่องเที่ยวเลย

เลนส์ระยะ 35mm เรียกได้ว่าเป็นเลนส์ที่ถ่ายภาพง่ายมาก ๆ เพราะให้มุมมองใกล้เคียงกับตาเราทั้งสองข้าง ถ้าเราเห็นมุมมองสวย ๆ เราสามารถที่จะยกกล้องขึ้นมาถ่ายได้ทันที เรียกได้ว่าเป็นเลนส์ที่จัดองค์ประกอบได้ง่าย ถ่ายภาพสนุก เหมาะที่จะใช้เป็นเลนส์ติดกล้องเลย ตอบโจทย์ทั้งการถ่ายภาพท่องเที่ยว ถ่ายภาพบุคคล หรือจะถ่ายภาพทิวทัศน์ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

2. รูรับแสงกว้าง F2.8 ช่วยให้การละลายหลังสวยงาม และถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี

ความสามารถที่น่าสนใจอีกอย่างคือการละลายฉากหลังได้สวย ด้วยที่รูรับแสง F2.8 สำหรับกล้อง Full Frame เก่งพอที่จะสามารถละลายหลังได้อย่างนุ่มนวล สวยงาม และเล่าเรื่องที่ฉากหลังได้ อีกทั้งรูรับแสง F2.8 ยังช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมาก ๆ ด้วย ทำให้เราถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นเมื่อต้องเจอกับพื้นที่แสงน้อย

Photo credit : Christopher Frost

3. น้ำหนักเบามากแค่ 108 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้สะดวก และถ่ายวิดีโอก็สามารถใช้ร่วมกับ Gimbal Stablizer ได้ง่าย ไม่ทำให้สมดุลกล้องเสีย

สำหรับคนที่เน้นความคล่องตัว ความสามารถนี้คุณจะต้องหลงรักแน่นอน นั่นคือน้ำหนักเลนส์ตัวนี้เบาสบายมากแค่ 108 กรัม ทำให้เราสามารถพกเลนส์ใส่กระเป๋าก็สะดวก ถ่ายภาพก็สนุก ยิ่งคนที่ถ่ายวิดีโอ เราสามารถใช้งานร่วมกับ Gimbal Stabilizer ขนาดเล็กได้ดี ไม่ทำให้บาลานซ์กล้องเสียด้วยนะ

4. เลนส์ให้ความคมชัดสูง มั่นใจในประสิทธิภาพของเลนส์ได้เต็มประสิทธิภาพเลย

ในส่วนของความคมเลนส์ Samyang AF 35mm F2.8 FE นั้นทำได้ดี ตัวเลนส์เก็บรายละเอียดของผิว ความคมชัดของตา สีสันทำได้อย่างถูกต้อง ชิ้นเลนส์ที่ใช้ในเลนส์ตัวนี้จะมี 7 ชิ้น 6 กลุ่ม เลนส์ตัวนี้ยังมี ชิ้นเลนส์พิเศษ 2 ชนิดด้วยกันคือ Aspherical Lens จำนวน 2 ชิ้น สำหรับการจัดการเรื่องความบิดเบี้ยวของภาพให้มีความถูกต้อง และชิ้นเลนส์ High Refractive Glass จำนวน 1 ชิ้น เป็นชิ้นเลนส์ประสิทธิภาพสูงที่คอยจัดการเรื่องของความฟุ้ง ความกระเจิงของแสง ทำให้ภาพมีความคมชัดมากขึ้น

ถ้าหากใครจะใช้เลนส์ตัวนี้สำหรับการทำงาน ก็เป็นเลนส์ที่ดีมาก ๆ ครับ ตอบโจทย์การถ่ายภาพและวิดีโอได้ดีเลย

5. โบเก้ กลม สวยงาม เหมาะกับการถ่ายภาพและวิดีโอ

สำหรับคนที่คาดหวังการละลายฉากหลังที่สวยงาม เลนส์ตัวนี้ทำได้ดีเลยนะ ระยะที่ 35mm และรูรับแสงกว้างที่ F2.8 ทำให้โบเก้มีความนุ่มนวล สวยงาม สามารถที่จะแยกฉากหลังออกจากตัวแบบได้ แล้วก็มีการเบลอที่ไม่ละลายจนเกินไป ใช้เล่าเรื่องราวที่ฉากหลังได้ เหมาะกับคนที่อยากจะถ่ายภาพแบบมีการละลายหลัง แต่ก็ยังบ่งบอกได้ว่า ไปเที่ยวที่ไหน สถานที่น่าสนใจยังไง เวลาเอาไปใช้ถ่ายวิดีโอก็ได้มุมมองที่สวยมาก ๆ ครับ

Photo credit : Ryad Guelmaoui

6. ถ่ายโคลสอัพได้ใกล้ ทำให้เราสามารถถ่ายภาพนิ่งในจุดที่ต้องการเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือจะเอามาใช้ในงานวิดีโอก็ได้

บ่อยครั้งที่เราอาจจะอยากต้องการถ่ายภาพระยะใกล้เป็นพิเศษ เพื่อที่จะเก็บภาพในจุดเล็ก ๆ อย่างดอกไม้ หรือมุมที่เราต้องการ ตัวเลนส์ Samyang AF 35mm F2.8 FE นั้นยังสามารถที่จะโฟกัสใกล้สุดได้ถึง 35cm คือใกล้มาก ๆ ทำให้เราสามารถที่จะเจาะรายละเอียดในส่วนเล็ก ๆ ได้มากเป็นพิเศษ

Photo credit : Daniel Gangur

นอกจากนี้เรายังสามารถนำมุมมองแบบ Close Up มาใช้ในงานวิดีโอได้อีกด้วย ทำให้เราสามารถเล่าเรื่อง รายละเอียดต่าง ๆ ออกมาได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

7. ราคาไม่แพง เหมาะกับคนที่อยากจะมีเลนส์ตัวแรกหรือตัวที่สองในราคาคุ้มค่า

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเลนส์ตัวนี้สำหรับคนเริ่มต้น ที่อาจจะซื้อแค่บอดี้กล้องมาแล้วอยากได้เลนส์ตัวแรกดี ๆ หน่อย ละลายหลังสวย ภาพคม ถ่ายภาพได้ง่าย หรือจะเป็นเลนส์ตัวที่สองของชีวิต แนะนำว่า Samyang AF 35mm F2.8 FE นี้ก็เหมาะมาก เพราะเป็นเลนส์ฟิกซ์ระยะอเนกประสงค์ ถ่ายภาพได้หลากหลายแนว และราคาไม่แพง สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยากเลย

Photo credit : Nic Taylor

สนใจ Samyang AF 35mm F2.8 FE ราคา 9,900 บาท ประกันศูนย์ไทย ติดต่อสอบถามได้ที่ lnwgadget

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

5 วิธีการถ่ายภาพวิวเเนวตั้งให้ภาพดูน่าสนใจเเละสื่อสารได้ครบถ้วน (Vertical Landscape photography)

การถ่ายภาพเเนวธรรมชาติ วิวทิวทัศน์เป็นการถ่ายภาพเพื่อให้เห็นถึงความงามหรือความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติหรือจะเป็นการเล่าเรื่องราวของบรรยากาศในบริเวณนั้น การถ่ายภาพทิวทัศน์มักจะถูกนำเสนอในลักษณะของการถ่ายภาพเเนวขวาง เเต่ในบางสถานการณ์ การถ่ายภาพเเนวตั้งสามารถ่ายทอดและสื่อสารเรื่องราวได้ชัดเจน เเละได้ภาพที่สวยงามได้เช่นกัน  5 วิธีการถ่ายภาพวิวเเนวตั้งให้ภาพดูน่าสนใจเเละสื่อสารได้ครบถ้วน (Vertical Landscape photography)  1....

5 Tips รางสไลด์ Zeapon Micro 2 เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่

5 Tips รางสไลด์ Zeapon Micro 2 เวลาเอาไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้จะให้ทั้งความคล่องตัว การทำงานที่เรียบง่ายไร้ปัญหา รวมไปถึงทำให้เราสามารถใช้เวลากับหน้างานได้สั้นลงด้วย

5 วิธีฝึกใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 E600 แบบง่าย ๆ สำหรับคนเริ่มต้น

5 วิธีฝึกใช้รางสไลด์ Zeapon Micro 2 E600 แบบง่าย ๆ สำหรับคนเริ่มต้น ในวันนี้เราจะมาฝึกพื้นฐานเกี่ยวกับการใช้งานรางสไลด์เพื่อให้เราสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว และเข้าใจการใช้งานรางสไลด์มากขึ้น