fbpx

7 ประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ PolarPro PMVND Filter สำหรับงานวิดีโอ

7 ประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ PolarPro PMVND Filter สำหรับงานวิดีโอ บ่อยครั้งที่การถ่ายวิดีโอไม่ได้อย่างที่ใจต้องการ ต้องภาพที่หน้าชัดหลังเบลอ เปิดรูรับแสงกว้างแต่ภาพก็สว่างเกินไป เมื่อจะลดรูรับแสงให้แคบลงเพื่อให้ได้แสงที่พอดี ก็ทำให้พื้นหลังชัดขึ้น ลดความสนใจของตัวเเบบลง ดังนั้นจึงต้องมีตัวช่วยเพื่อควบคุมเเสงเเละลดเเสงที่เข้ามาในระบบ เพื่อรองรับการตั้งค่ารูรับเเสง ความเร็วชัตเตอร์ เเละ ISO ได้สัมพันธ์กับ frame rate ที่ใช้ เพื่อให้ได้ภาพสวยอย่างที่ต้องการ  

PolarPro PMVND Filter มีความสามารถลดแสง แล้วยังให้ภาพที่คมชัดจึงช่วยให้การถ่ายวิดีโอ สามารถปรับตั้งค่าต่าง ๆ และการใช้งานทำได้ง่ายขึ้น โดยเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานตั้งแต่มือใหม่เริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ 

7 ประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ PolarPro PMVND Filter สำหรับงานวิดีโอ

1. ช่วยให้เราสามารถใช้เลนส์รูรับแสงกว้างเป็นพิเศษสำหรับงานวิดีโอได้ โดยที่ควบคุมแสงไม่ให้ล้น และได้ภาพสวยน่าสนใจ ชัดตื้นละลายฉากหลัง ทำงานกลางแจ้งได้ดี

ด้วยคุณสมบัติการควบคุมปริมาณแสงให้ผ่านเข้าไปสู่กล้องได้ จึงทำให้การปรับรูรับแสงในการที่จะให้ได้ระยะชัดตื้นทำได้ดีขึ้น และไม่ต้องกังวลว่าภาพที่ได้จะสว่างเกินไป ซึ่งการปรับรูรับแสงให้แคบลงทำให้ฉากหลังชัดขึ้น ความสนใจก็จะถูกเบี่ยงเบนออกไปจากตัวแบบ ดังนั้น PMVND Filter จึงช่วยให้ใช้รูรับแสงกว้างได้ง่ายขึ้นทำให้งานที่ได้จึงดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น

2. ลดปริมาณแสงได้ดี ให้วิดีโอสีไม่เพี้ยนและไม่ติดขอบมืด

โดยปกติแล้วคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการทำฟิลเตอร์ส่งผลเป็นอย่างมากต่อภาพที่ได้ ซึ่ง PMVND Filter เป็นฟิลเตอร์ที่ใช้วัสดุแบบ CinemaSeries™ Glass ที่ทำจากกระจกคุณภาพสูง เคลือบ Multi-coated ช่วยให้สีของภาพที่ได้ไม่เพี้ยน ลดแสงเกิน แสงสะท้อน การเกิดขอบม่วง แสงแฟร์และโกสติ้ง พร้อมทั้งลดการเกิดขอบมืด (ที่ความยาวโฟกัส 16มม.) 

3. ยืดหยุ่นในการใช้งาน เพิ่มความสะดวกกับการใช้งาน กับแสงที่หลากหลาย โดยไม่ต้องปรับการตั้งค่าที่ตัวกล้อง

บางครั้งการทำงานที่ ต้องการความต่อเนื่อง เช่นการถ่ายงานในสถานที่ที่มีความสว่างต่างกัน เช่นการถ่ายในตัวอาคาร และต้องมีซีนต่อเนื่องที่ออกไปนอกตัวอาคาร หรือการถ่ายจากมุมเสยขึ้นต้นไม้แพนลงมาที่พื้น ก็สามารถปรับความเข้มเเสงให้ต่อเนื่องได้ โดยปรับที่ตัวฟิลเตอร์แทน ไม่ต้องปรับรูรับแสงเพราะการปรับรูรับแสงก็อาจจะเกิดการกระโดดของแสง ทำให้สื่อสารอารมณ์และเล่าเรื่องราวได้ไม่ต่อเนื่อง 

4. เพิ่มความสะดวกและลดเวลาในกระบวนการ Post- Production 

ตัวฟิลเตอร์ช่วยอำนวยความสะดวกในการปรับลดความเข้มของแสง ทำให้สามารถปรับความสว่างได้อย่างที่ต้องการ ตั้งแต่ตอนที่ถ่ายวิดีโอ จึงลดขั้นตอนการปรับแต่งความสว่างของวิดีโอ ลดเวลาการทำงานลง โดยที่คุณภาพของวิดีโอ ไม่ถูกลดทอนคุณภาพอีกด้วย

5. ได้ Motion Blur ที่เป็นธรรมชาติ ด้วยการ Double Framerate ไว้ใช้กับการทำ slow Motions

การถ่ายทำวิดีโอที่ต้องการให้ได้ตามจุดประสงค์ของงาน PMVND Filter จะช่วยให้การปรับค่าความเร็วชัตเตอร์ให้สัมพันธ์กับเฟรมเรท เช่นในการทำภาพ Slow Motions มีการตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์ให้สัมพันธ์กับเฟรมเรทที่สูง (Double Framerate) จึงช่วยให้ดึงภาพให้ช้าลงได้โดยที่ไม่สูญเสีย Motion Blur วิดีโอที่ได้จึงเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น และยังคงได้ความสว่างที่ต้องการพร้อมทั้งภาพหน้าชัดหลังเบลอ

6. สร้างความน่าสนใจด้วยเทคนิคที่หลากหลาย เช่น การถ่าย Video Time-lapse ด้วยเทคนิค Long Exposures

PMVND Filter จะช่วยลดเเสงเพื่อให้เปิดหน้ากล้องได้นานขึ้น จึงใช้เอฟเฟกต์เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับงานวิดีโอได้ ยกตัวอย่างเช่นการทำ Time-lapse ที่ให้ตัวแบบยืนนิ่งแล้วให้คนเดินผ่านไปมาในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งผลลัพท์ที่ได้ ผู้คนที่เดินไปมาจะเบลอฟุ้งไปแต่ตัวเเบบจะยังคงชัดเจนและโดดเด่น   

7. พกพาง่าย ขนาดกระทัดรัด เหมาะสำหรับงานแบบ Gun n Run 

ฟิลเตอร์ได้ถูกออกแบบให้เบาและกระทัดรัดและเคสที่เป็นฝาปิดได้ในตัวจึงพกใส่ในกระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋ากล้องใบเล็กๆได้ ใช้งานง่ายด้วยการปรับค่าความเข้มเเสงด้วยกลไกแบบ Haptic Feedback ที่สามารถหมุนปรับที่วงแหวนของฟิลเตอร์จนรู้สึกถึงเเรงตึงที่มือ เมื่อถึงจุดของค่าเเสงที่ต้องการ โดยไม่ต้องละสายตาจากออกหน้าจอ 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save