fbpx

7 เหตุผลที่ NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED เหมาะกับงาน Studio และ YouTuber

7 เหตุผลที่ NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED เหมาะกับงาน Studio และ YouTuber สำหรับผู้ที่ทำงานวิดีโอ การเลือกไฟที่จะนำมาใช้ในสตูดิโอเพื่อเพิ่มเเสงสว่าง หรือการใช้เเสงเพื่อสร้างมิติเเละอารมณ์ให้กับงานภาพเเละวิดีโอ ต้องคำนึงเเละคำนวณถึงความคุ้มค่าในการลงทุนและการใช้งานด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่าไฟ NANLITE FS-200 DAYLIGHT LEDทำไมถึงเหมาะกับงาน Studio และ YouTuber

7 เหตุผลที่ NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED เหมาะกับงาน Studio และ YouTuber

1. ให้ความสว่างสูง ปรับให้มืดสว่างได้ ช่วยให้เราได้ปริมาณแสงเพียงพอตามต้องการ 

NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED เป็นไฟที่ให้เเสงสว่างเพียงพอสำหรับ Home studio ให้เเสงสว่างสีขาวเเบบ Daylight (5600K)โดยสามารถใช้เป็นไฟที่ให้ความสว่างเป็นตัวหลักได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเเสงสำหรับถ่ายทำโดยมีผู้พูดเพียงคนเดียว หรือการถ่ายสินค้าเพื่อให้เห็นรายละเอียดสินค้าชัดเจน

ทั้งนี้ยังปรับให้มืดสว่าง ปรับสลัวได้ ตั้งเเต่สว่างเต็มที่ 100% ลงไปถึง 1% ซึ่งตอบโจทย์งานวิดีโอที่ต้องการปรับเเสงให้ได้ปริมาณแสงเพียงพอตามต้องการ 

2. ถ่ายงานสีไม่เพี้ยน ให้สีสันเเม่นยำลดการเเก้สีในกระบวนการหลังการผลิตได้ 

ไฟมีความเเม่นยำของสีสูง (CRI/TLCI 96/98) ซึ่งก็หมายถึงว่า เมื่อใช้ไฟ NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED ให้เเสงสว่างไปที่ตัวเเบบ จะไม่ทำให้สีผิว หรือสีของสินค้า วัตถุ ที่ถ่ายนั้นสีเพี้ยนไปจากเดิม คล้ายกับการใช้เเสงสว่างจากธรรมชาติในช่วงกลางวัน สีสันที่เเม่นยำก็จะช่วยลดขึ้นตอนการทำงานในการเเก้สีลงได้

3. ใช้งานร่วมกับ LIGHT MODIFIERS หลากสไตล์ ดีไซน์เเสงให้ละมุน นุ่มได้จนพอใจ

เราสามารถเลือกที่จะใช้งาน NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED ที่หลากสไตล์ เพื่อเลือกความนุ่มและความเเข็งของเเสงได้ตามความต้องการ เช่นการรีวิวสินค้าที่เกี่ยวกับความสวยความงาม ก็สามารถเลือก  LIGHT MODIFIERS ที่ทำให้เเสงนุ่มละมุน เเละผิวเนียนสวย หรือการใช้ถ่ายรายละเอียดสินค้า เพื่อให้เห็นชัดทุกมุมมอง ก็เลือกเเบบที่ให้เเสงชัด เเละทำให้ดึงรายละเอียดของสินค้านั้น ๆ ออกมาอย่างชัดเจน

4. มีเอฟเฟกต์เเสงเพื่อเติมเต็มจินตนาการให้เลือกใช้งานได้ถึง  11 แบบ

เอฟเฟกต์เเสงที่มีถึง 11 แบบทำให้งานวิดีโอที่ต้องสื่อสารกับผู้ชมด้วยเรื่องราวเเละการแสดงออกทางอารมณ์ เด่นชัดขึ้น ด้วยการกระพริบวาบของเเสงเเบบต่าง ๆ เช่น ฝนฟ้าคะนอง เเสงเเฟลช เเสงระเบิด เเสงกระบริบจากโทรทัศน์ เเสงวาบจากการเชื่อมเหล็ก ทำให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับการเล่าเรื่องหรือการนำเสนอเรื่องราวเหล่านั้น 

5.พัดลมระบายอากาศทำงานเต็มประสิทธิภาพ โครงสร้างและวัสดุช่วยระบายความร้อนได้เร็ว

ระบบระบายอากาศของไฟต่อเนื่องจะช่วยให้ไฟทำงานได้นานขึ้น ยืดอายุการใช้งานอีกด้วย ซึ่ง NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED มีระบบระบายอากาศที่ทำงานได้ดี วัสดุเเละโครงสร้างระบายความร้อนได้เร็ว ทำให้ไฟไม่ร้อนมากระหว่างการทำงาน

6. ทำงานต่อเนื่องได้ทั้งในสตูดิโอเเละนอกสถานที่

รองรับการใช้งานได้ต่อเนื่องเเละพร้อมสำหรับการเดินทาง ไม่ว่าจะถ่ายทำในสตูดิโอ หรือถ่ายทำนอกสตูดิโอก็ตามต่อใช้งานจากไฟบ้านได้ทุกที่โดยใช้แหล่งพลังงานจากกระเเสไฟฟ้า AC100/240V 50/60Hz

7.ควบคุมการทำงานได้หลายระบบตอบโจทย์ความคล่องตัว 

การควบคุมการทำงานของไฟ NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED สามารถควบคุมได้โดยตรงผ่านเเผงควบคุมโดยตรงและรีโมท 2.4GHz ทำให้การทำงานในสตูดิโอ หรือ YouTuber ที่ทำงานเพียงลำพัง สามารถจัดการและวาง work flow ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังอัพเดท Firmware จากผู้ผลิตได้เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

Nanlite FS200 ราคา 12,000 บาทสินค้าประกันศูนย์ สั่งซื้อได้ที่ lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ที่นี่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Tilta Mini Matte Box กล่องครอบป้องกันเลนส์แบบมีฝาปิด กันเเสงเข้า ใส่ฟิลเตอร์ได้ น้ำหนักเบา เเข็งเเรง ในราคาเอื้อมถึง

กล่องครอบเลนส์ Tilta Mini Matte Box เป็นกล่องเเบบมีบานพับปิดที่ทำหน้าที่ปกป้องส่วนหน้าของเลนส์ป้องกันการเกิดเเสงเเฟร์ ทั้งยังมีช่องใส่ฟิลเตอร์เเผ่นขนาด 4×5.65 นิ้วได้โดยไม่ต้องใช้ filter holder เหมาะกับกล้องมิเรอร์เลสขนาดเล็กหรือกล้อง DSLR ที่หน้าเลนส์สามารถใส่วงแหวนอะแดปเตอร์ 4 ขนาด 82mm, 77mm, 67mm, และ 72mm ได้  มีเม้าท์ 1/4 “-20...

พรีวิว Tilta Full Camera Cage for Z CAM E2 เคสเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้องให้ดีขึ้น คุณภาพงานสูงขึ้น

เคส Tilta Full Camera Cage for Z CAM E2 เป็นเกราะป้องกันกล้องที่สมบูรณ์และออกเเบบมาเพื่อใช้งานกับกล้อง Z CAM E2 โดยเฉพาะ มีจุดยึด 1/4” -20 และ 3/8” -16 หลายจุด เพื่อให้ต่อพ่วงเข้ากับไมโครโฟน จอมอนิเตอร์ หรือด้ามจับ...

พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting เม้าท์ใช้ต่อไฟ ต่อไมค์ หรือจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงเเข็งเเรงทนทานทำจากอะลูมิเนียมเเละเหล็ก

เม้าท์ปรับได้ขนาด 1/4″-20 แบบหมุนเกลียวเป็นเม้าท์ที่ช่วยต่อจอมอนิเตอร์ หรือ video transmitter แบบไร้สายเข้ากับกล้อง หรือจะใช้ต่อกล้องเข้ากับไฟ LED หรือไมโครโฟน ก็ได้เช่นกันซึ่ง Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งเเรงคงทน ใช้งานได้นาน พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting...