fbpx

7 เหตุผลที่ RODE Wireless GO 2 เหมาะสำหรับ Content Creator

7 เหตุผลที่ RODE Wireless GO 2 เหมาะสำหรับ Content Creator RODE Wireless GO 2 เป็นไมค์ไร้สายรุ่นใหม่ที่ได้พัฒนามาจาก RODE Wireless GO เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานกับผู้ใช้มากที่สุด โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ได้พัฒนาความสามารถขึ้นจากเดิม ทั้งการรองรับการใช้ไมค์ได้ทีเดียว 2 ตัวและตัวรับสัญญาณ 1 ตัว ส่งผ่านสัญญาณได้นิ่งและสม่ำเสมอที่ระยะ 200 เมตร ซึ่งเป็นระยะที่ไกลที่สุดในตลาดตอนนี้ อัดเสียงในตัวได้ยาวต่อเนื่องโดยไม่ต้องใช้ SD card

เชื่อมต่อทำงานเข้ากับคอมพิวเตอร์และใช้งานแอปพลิเคชันเพื่อควบคุมการทำงานของไมค์ได้ จึงควบคุมใช้งานได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมจากประสิทธิภาพและความคล่องตัวที่ได้ทำให้ RODE Wireless GO 2 ตอบสนองการทำงานในลักษณะงานวิดีโอสำหรับ Content Creator 

7 เหตุผลที่ RODE Wireless GO 2 เหมาะสำหรับ Content Creator

1. ไมค์ไร้สายขนาดเล็กดีไซน์สวย น้ำหนักเบาพกพาสะดวก อยากจะโชว์ไมค์หรือซ่อนก็ไม่เป็นปัญหา

ขนาดที่เล็กเป็นปัจจัยสำคัญเรื่องความสะดวกและความคล่องตัว RODE Wireless GO 2 มีขนาดที่เล็ก ปละน้ำหนักเบาเพียง 30 กรัมซึ่งสามารถติดที่ปกเสื้อได้ โดยไม่รั้งหรือทำให้เสื้อผ้าเสียรูป โดยดีไซน์สวย สามารถติดเพื่อแสดงให้เห็นตัวไมค์หรือจะซ่อนไมค์ก็ทำได้อย่างสะดวกด้วยเช่นกัน 

2.รองรับการสนทนาพูดคุยด้วยไมค์ 2 ตัวคุยโต้ตอบสนทนาหรือคุยสัมภาษณ์ ถาม – ตอบ

 RODE Wireless GO 2 เป็นไมค์ไร้สายที่ใช้ระบบ 2 ต่อ 1 คือมีไมค์ 2 ตัวเพื่อรับเสียงจาก 2 แหล่ง และตัวรับสัญญาณ 1 ตัว โดยไมค์ทั้งสองตัวจะจับคู่สัญญาณอัตโนมัติ จึงหมาะสำหรับงานวิดีโอของ Content Creator ที่มีลักษณะงานพูดคุย สนทนา ถามตอบ ได้ระดับเสียงคงที่จากทั้งสองแหล่ง จึงช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นและเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

3. รับส่งสัญญาณได้ไกลระยะสัญญาณ 200 เมตร เสียงคมชัด สเถียรและทำงานในที่ที่มีกลุ่มคน หรือสิ่งกีดขวางได้ 

ตัวรับสัญญาณแบบใหม่ Series 4 2.4GHz ที่อยู่ใน  RODE Wireless GO 2 สามารถส่งผ่านสัญญาณได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสถียร ทั้งยังลดเสียงรบกวนในกรณีที่ต้องอยู่ในบริเวณที่มีกลุ่มผู้คน สถานที่แออัด ทั้งลดผลกระทบที่เกิดจากสิ่งกีดขวางลง จึงส่งสัญญาณได้ไกลถึง 200 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่ไกลที่สุดของไมค์ไรสายในตอนนี้ จึงรองรับการทำงานในงานเปิดตัวสินค้า งานอีเวนท์ที่ต้องเดินไปคุยไปท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก 

4.ระบบอัดเสียงในตัวได้ยาวต่อเนื่องข้ามวันโดยไม่ต้องใช้ SD card เพื่อสำรองไฟล์ในกรณีที่เกิดความผิดพลาดระหว่างการทำงาน  

คุณสมบัติใหม่และน่าประทับใจของ  RODE Wireless GO 2 คือระบบบันทึกเสียงในตัวยาวต่อเนื่องข้ามวันโดยไม่ต้องใช้ SD card โดยเสียงที่บันทึกในตัวจะเป็นไฟล์เสียงสำรอง ในกรณีที่อาจจะเกิดความขัดข้องระหว่างการส่งสัญญาณหรือระหว่างการทำงานเกิดปัญหาเรื่องการบันทึกเสียง จึงช่วยให้งานไม่เสียหรือต้องถ่ายซ่อม

5. ไมค์แบบ omnidirectional condenser รับเสียงได้ดีรอบทิศทางให้เสียงชัดเก็บทุกรายละเอียด มี safety channel และปรับ Gain ได้ละเอียดขึ้นจากเดิม 3 ระดับ เป็น 10 เพื่อช่วยแก้ปัญหาเรื่องเสียง

ไมค์รับเสียงได้ดีไวต่อเสียงทุกย่านตั้งแต่ความถี่ 50 Hz – 20000 Hz จึงรับเสียงได้ดี เก็บรายละเอียดเสียงได้ครบ รอบทิศทาง ให้เสียงที่คมชัด ในชุดมีจุกกันลมเพื่อให้รับเสียงในการทำงานกลางแจ้งได้ดีขึ้น โดยจุกกันลมของ RODE Wireless GO 2 ได้ออกแบบมาใหม่เพื่อให้ครอบไมค์ได้แน่นขึ้น ไม่หลุดง่ายความน่าสนใจที่โดดเด่นของ safety channel ที่มีมากเพื่อช่วยลดความผิดพลาดหน้างาน โดยระหว่างการบันทึกเสียง อาจจะเกิดเสียงดังขึ้นเกินระบบที่ไมค์สามารถรับได้ รายละเอียดเสียงช่วงนั้นจะหายไป 

เมื่อเปิดการใช้งาน safety channel  ตัวไมค์มีระบบที่บันทึกเสียงให้ต่ำลงกว่าระดับปกติ 20 เดซิเบล จึงสามารถแก้ปัญหาเรื่องเสียงเกินได้ปรับ Gain ได้ละเอียดขึ้นจากเดิม 3 ระดับ เป็น 10 ระดับจึงสามารถดึงสัญญาณเสียง Input ได้มากขึ้น ให้คุณภาพเสียง Output ที่ดีขึ้นไปด้วย

6. ทำงานต่อเนื่องได้ทั้งวันแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 7 ชั่วโมง เพื่อการทำงานที่ยาวนานมากขึ้นไปกว่าเดิมมีโหมดประหยัดพลังงานให้ใช้ด้วย

RODE Wireless GO 2 สามารถใช้งานได้นานสุด 7 ชั่วโมง ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานได้ พูดคุยสัมภาษณ์และบรรยายได้แบบไม่สะดุด ถ้าต้องการยืดระยะเวลาการทำงานของไมค์ออกไปอีกก็สามารถใช้งานโหมดประหยัดพลังงานได้โดยระบบจะลดการใช้พลังงานลงโดยดับหน้าจอมืให้มืดลง ซึ่งถ้ากำลังทำงานนนอกสถานที่แล้วชาร์จแบตเตอรี่ไม่ได้โหมดนี้ช่วยในกรณีคับขันช่วยเราแก้ปัญหาเรื่องแบตได้ครับ

7. ต่อใช้งานเข้ากับกล้อง คอมพิวเตอร์ ไอแพดหรือแท็บเล็ตได้ผ่าน USB-C ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันบนคอมพิวเตอร์ได้ รองรับการทำงานทั้งกับ iOS และ Android

RODE Wireless GO 2 มีช่อง 3.5 มม เพื่อให้ต่อใช้ไมค์จากแหล่งภายนอกได้ในกรณีที่ต้องการใช้ไมค์เฉพาะทางเพิ่มคุณภาพเสียง และใช้ช่อง 3.5 มม  ใช้งานกับมือถือ กล้อง DSLR คอมพิวเตอร์ ไอแพดหรือแท็บเล็ตทำงานได้ไม่จำกัดระบบปฏิบัติการทั้งกับ iOS และ Android ซึ่งไม่ว่าตอนนี้จะใชุ้ปกรณ์ไหนเพื่อทำงาน ก็สามารถใช้งานกับไมค์ RODE Wireless GO 2 ได้เลย ที่สำคัญต่อใช้งานกับอุปกรณ์เสริมของ Rode Wireless ได้ทุกชิ้นอีกด้วย 

RODE WIRELESS GO 2 ราคา 11,900 บาท
สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ LNWGADGET พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save