fbpx

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้ ความสวยงามของดอกไม้และมูลค่าที่สูงของน้ำมันหอมระเหยจากลาเวนเดอร์ ทำให้ลาเวนเดอร์เป็นที่นิยมปลูกเพื่อการตกแต่ง ประดับประดา และการปลูกเพื่ออุตสาหกรรมน้ำมันหอม ดังนั้นจึงมีการปลูกลาเวนเดอร์ในทั่วทุกภูมิภาคของโลก สถานที่ทั้งแปดแห่งนี้ ยังเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่จะเอามาเพื่อให้ได้ทราบถึงพิกัดคร่าวๆ ในการจะไปชมทุ่งดอกไม้สีม่วงนี้ (จริงๆแล้วลาเวนเดอร์มีทั้งสีม่วง ชมพู และสีขาวก็มีนะ ) บริเวณใดได้บ้าง ใกล้ที่ไหนก็ไปได้เลย ไม่ว่ากัน

อ่านบทความท่องเที่ยวถ่ายภาพที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกได้ที่นี่

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้

1. Valensole Plateau and Senanque Abby : Provence, France

ลาเวนเดอร์บานสะพรั่งที่ฝรั่งเศสจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมและใช้เวลาประมาณสองสัปดาห์เท่านั้นที่ดอกลาเวนเดอร์จะแข่งกันอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้มาชื่นชมความสวยงาม และผ่อนคลายด้วยกลิ่นของลาเวนเดอร์ที่ปลูกไว้ทั่วทั้งภูเขา สุดลูกหูลูกตา โดยที่ Valensole เป็นแหล่งปลูกลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส โดยจะมีการจัดเทศการดอกลาเวนเดอร์ทุกปี

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้

ทั้งเมืองจะประดับประดาด้วยดอกลาเวนเดอร์กันอย่างพร้อมเพรียง สีของเมืองก็จะถูกทาสี หน้าต่าง ประตู เป็นสีม่วงอ่อน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่มาสัมผัสความงามของดอกลาเวนเดอร์ที่ Valensole และอีกที่หนึ่งที่สวยงามไม่แพ้กันคือ ทุ่งลาเวนเดอร์ใน Senanque Abby ซึ่งอารามนี้มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1148 เลยทีเดียว

2. Farm Tomita : Hokkaido, Japan

ตั้งอยู่ในชนบทใจกลางหุบเขาฟุราโน่ ซึ่งมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของเทือกเขาโทกาตะ และเทือกเขาอื่น ๆ อีกในแถบ ยูบาริการเพาะปลูกลาเวนเดอร์ที่ฟาร์มนี้ เพื่อจุดประสงค์ของการสกัดน้ำมันหอมระเหยของดอกลาเวนเดอร์ ซึ่งมีมูลค่าสูง และที่นี่เป็นฟาร์มยอดฮิตของนักท่องเที่ยวไทย ที่นิยมเดินทางไปฮอกไกโดในช่วงหน้าร้อน ยิ่งช่วงกลางเดือนกรกฎาคม จะเป็นช่วงที่ดีที่สุด ที่จะชื่นชมความงามของดอกลาเวนเดอร์ ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายภาพ และชิมอาหารที่มีส่วนผสมของลาเวนเดอร์ ที่นิยมมากที่สุดเห็นจะไม่พ้นไอศกรีม สีม่วงอ่อน ที่มีรสลาเวนเดอร์นั่นเอง

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้, Provence, France. A girl in white dress walking trough lavender fields at sunset. กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เดินทางถ่ายรูป, เที่ยวต่างประเทศ, เที่ยวพักผ่อน

3. Hitchin Lavender Farm, Hertfordshire and Mayfield Lavender, Surrey, UK

Hitchin Lavender เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เป็นสวนลาเวนเดอร์ใกล้กับกรุงลอนดอนและเคมบริดจ์ มีพื้นที่ประมาณ 25 ไมล์ซึ่งสามารถเดินเข้าไปในแปลงปลูก ถ่ายถาพ และเลือกเก็บดอกไม้ เพื่อนำกลับไปชื่นชมต่อที่บ้านได้อีกด้วย มีผลิตภัณฑ์จากลาเวนเดอร์ให้เลือกช้อปกันได้อย่างเต็มที่

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้, Provence, France. A girl in white dress walking trough lavender fields at sunset. กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เดินทางถ่ายรูป, เที่ยวต่างประเทศ, เที่ยวพักผ่อน

ส่วนที่ Mayfield เป็นฟาร์มที่มีจุดเด่นคือ เป็น organic lavender ซึ่งเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดช่วงฤดูร้อนที่สามารถเดินผ่าน “ทะเลลาเวนเดอร์อินทรีย์” ที่สวยงามได้ ดอกลาเวนเดอร์เริ่มบานเรื่อยๆตั้งแต่ กลางถึงปลายเดือนมิถุนายนและเวลาออกดอกสะพรั่งที่สุดคือเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม แต่สภาพอากาศสามารถมีอิทธิพลต่อเรื่องนี้ได้ดังนั้นโปรดตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทางด้วย

4. Bridestowe Lavender Estate: Tasmania, Australia

Bridestowe เป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดในช่วงกลางเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมกราคม ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์บานเต็มที่ มีร้านกาแฟ และอาหารเมนูพิเศษจากลาเวนเดอร์ให้เลือกชม และเลือกชิมได้อย่างจุใจ การตกแต่งสถานที่ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าและร้านกาแฟ หรือแม้แต่ม้านั่งด้านนอกและเครื่องจักรก็ทาสีด้วยสีม่วงไปทั้งหมด เป็นมุมถ่ายรูปที่น่าสนใจเลยทีเดียว

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้,กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เดินทางถ่ายรูป, เที่ยวต่างประเทศ, เที่ยวพักผ่อน, มิลเรอร์เลส, mirrorless,ridestowe Lavender farm, Pure Lavender from Tasmania

5. Lavender Farm Guest House: Franschhoek, South Africa

เป็นสถานที่พักผ่อนสุดพิเศษที่ได้รับความนิยม อีกแห่งหนึ่ง ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ห้องพักที่สวยหรู แสนสบาย และความงามที่แสนวิเศษจากทุ่งลาเวนเดอร์ที่ล้อมรอบที่พักแห่งนี้

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้,กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เดินทางถ่ายรูป, เที่ยวต่างประเทศ, เที่ยวพักผ่อน, มิลเรอร์เลส, mirrorless,ridestowe Lavender farm, Pure Lavender from Tasmania

6. Bleu Lavender: Quebec, Canada

Bleu Lavande เป็นฟาร์มลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาและใหญ่เป็นอันดับสองในทวีปอเมริกาเหนือ มีผลิตภัณฑ์จากลาเวนเดอร์มากมาย และยังมีกิจกรรมอื่นๆที่ผ่อนคลายจากความเครียดที่ฟาร์มอีก เช่นโยคะ ดนตรี อาหาร ศิลปะจิตรกรรม หรือผ่อนคลายโดยอโรมาเธอราพีหรือการนวดบำบัด ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายในฝันของใครหลาย ๆ คน

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้,กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เดินทางถ่ายรูป, เที่ยวต่างประเทศ, เที่ยวพักผ่อน, มิลเรอร์เลส, mirrorless,Digital art, artistic paint effect, adirondack old purple chair, on lavender flowers field, Quebec, canada

7. Lavender by the Bay: New York

นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ สามารถดื่มด่ำกับกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ และซื้อหาผลิตภัณฑ์ลาเวนเดอร์หลากหลายชนิดทีมีวางให้เลือกซื้อในส่วนของที่ระลึกในฟาร์ม Lavender By the Bay เป็นฟาร์มลาเวนเดอร์ชั้นนำของนิวยอร์กและเป็นที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้,กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เดินทางถ่ายรูป, เที่ยวต่างประเทศ, เที่ยวพักผ่อน, มิลเรอร์เลส, mirrorless,Beautiful lavender field with adirondack chairs, Long Island New York

8. Mt. Shasta Lavender Farms: Montague, California

ที่ Shasta Lavender Farms เป็นฟาร์มที่ได้รับความนิยมและเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสกับความงามของทุ่งดอกลาเวนเดอร์ และยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขา Mt. Shasta พร้อมกับสูดกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์ ที่ปลูกไว้เต็มพื้นที่ และตัดเก็บใส่ตะกร้าเพื่อนำกลับบ้าน ได้ และมีผลิตภัณฑ์จากดอกลาเวนเดอร์ให้เลือกซื้อ เลือกหาได้อีกด้วย

8 สถานที่แห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่คุณต้องไปให้ได้,กล้องถ่ายรูป, เที่ยวถ่ายภาพ, เดินทางถ่ายรูป, เที่ยวต่างประเทศ, เที่ยวพักผ่อน, มิลเรอร์เลส, mirrorless,Mt. Shasta and Lavender fields by Sean Bagshaw

อ่านบทความท่องเที่ยวถ่ายภาพที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกได้ที่นี่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertisment

Instagram

7 วิธีการใช้เเสงไฟ LED ในการสร้างภาพให้โดดเด่น มีเอกลักษณ์

ไฟเสริม LED ในปัจจุบันได้ถูกออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานหลากหลาย เอนกประสงค์ ทั้งยังใช้งานง่าย คุณภาพดี เปลี่ยนสีได้ พกพาง่าย ดังนั้นการใช้ไฟ LED เป็นอุปกรณ์เสริม นอกจากจะเพิ่มให้เเสงสว่างเเล้ว ยังช่วยเพิ่มเอกลักษณ์เเละความโดดเด่นให้กับภาพได้อีก มาดูกันว่า 7 วิธีการใช้เเสงไฟ LED ในการสร้างภาพให้โดดเด่น มีเอกลักษณ์ มีอะไรกันบ้าง

5 วิธีการถ่ายภาพฟ้าผ่าด้วยเทคนิค Long exposure

การถ่ายภาพฟ้าผ่าเป็นการถ่ายภาพที่จัดอันดับว่ายาก อันดับต้น ๆ อย่างหนึ่งเลยเพราะการถ่ายภาพฟ้าผ่า เราทำได้เเค่ตั้งค่าและกดชัตเตอร์รอ ถ้าจังหวะได้โอกาสดีก็จะได้ภาพสายฟ้าสุดอลังการกลับมา หรือบางครั้งอาจจะถ่ายภาพไม่ได้เลยก็มี ซึ่งอุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็เป็นอุปกรณ์พื้นฐานเช่น กล้อง ขาตั้งกล้อง สายลั่นชัตเตอร์ เลนส์  ส่วนสถานที่เเนะนำว่าถ่ายในต้วอาคารจะปลอดภัย เเละดีต่อสุขภาพทั้งกล้องและช่างภาพ

5 วิธีถ่ายรูปให้สวยด้วยการคิดเเบบช่างภาพกล้องฟิล์ม

ในยุคที่เป็นกล้องดิจิตอลคุณภาพของภาพ เเละการถ่ายภาพเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น อยากจะถ่ายรัว ๆ อยากจะฝึกถ่าย ถ่ายเสียถ่ายดีปะปนกันไป เเต่ในสมัยก่อนหน้านี้ ในยุคที่กล้องถ่ายภาพยังคงใช้ฟิล์ม เพื่อบันทึกเรื่องราว การถ่ายภาพในยุคนั้นจะทำด้วยความระมัดระวัง เพราะการถ่ายภาพเเต่ละครั้ง ไม่สามารถกดเพื่อเชคดูภาพได้เลย จะเห็นภาพก็ต่อเมื่อฟิล์มหมดม้วน เเล้วเอาฟิล์มไปล้าง เเละค่าฟิล์มค่าล้างก็เเพง วันนี้เราจะมาดูกันว่า เราจะนำเเนวคิดของช่างภาพรุ่นก่อนมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในยุคกล้องดิจิตอลได้อย่างไรบ้าง