fbpx

พรีวิว Atomos Ninja V PRO KIT ชุดมอนิเตอร์ขนาดเล็กเบา บันทึกวิดีโอคุณภาพสูงแบบ ProRes RAW แสดงสีสันเที่ยงตรง ความละเอียดสูงสุดถึง 6K รองรับทั้ง HDMI และ SDI

มอนิเตอร์ Atomos Ninja V PRO KIT ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลดช่องว่างในการทำงานระหว่างกล้องภาพยนตร์และกล้องมิลเลอร์เลส ที่สามารถบันทึกและแสดงผลด้วยไฟล์ RAW ผ่าน HDMI และ SDI ทั้งยังช่วยให้ประสิทธิภาพของกล้องทำได้ถึงการบันทึกผลสูงสุดที่ 6K 12-bit RAW (ในกล้องที่รองรับ และยังมีการบันทึกผลไปที่ SSD บนตัวมอนิเตอร์เอง จึงช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้นมาก ทำงานได้อย่างอเนกประสงค์

ด้วยหน้าจอขนาด 5 นิ้วที่ให้ภาพชัดเจน สีสันไม่เพี้ยนทั้งยังรองรับโฟรไฟล์สีทั้งแบบมืออาชีพทั้ง Gamut, 709, Log, 3DLUT, LOG HLG หรือ PQ HDR ขณะที่จอให้ความสว่างสูงสุดถึง 1000 นิตส์จึงสามารถมองเห็นได้ชัดในที่สว่างจ้าได้ โดยในชุดทำงานประกอบด้วย Atomos Ninja V PRO, AtomX SDI module, Battery eliminator, international DC power supply , DTap Cable และ AtomX 5″ Sunhood เพื่อประกอบใช้งานได้เลย

พรีวิว Atomos Ninja V PRO KIT ชุดมอนิเตอร์ขนาดเล็กเบา บันทึกวิดีโอคุณภาพสูงแบบ ProRes RAW แสดงสีสันเที่ยงตรง ความละเอียดสูงสุดถึง 6K รองรับทั้ง HDMI และ SDI

คุณสมบัติของ  Atomos Ninja V PRO KIT 

 • หน้าจอขนาด 5 นิ้วให้ความรู้สึกสบายตาที่สำคัญยังให้ความสว่างถึง 1,000 nit
 • รองรับการบันทึกไฟล์วิดีโอระดับสูงสามารถตอบโจทย์งานวิดีโอคุณภาพสูงได้ทั้งหมด เหมาะกับการทำงานในระดับมืออาชีพ
 • สีไม่เพี้ยน สีตรงชัดเจนสวยสมจริง 10-bit HDR ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล 427ppi Screen Resolution
 • แข็งแกร่งทนทานเพราะทำมาจากอะลูมิเนียมอย่างดีและมีน้ำหนักเบา
 • รองรับการแสดงผล ProRes RAW (เฉพาะกล้องที่รองรับ) เพื่อรีวิวและติดตามผลได้ในระหว่างการทำงาน
 • ทำงานและบันทึกกับกล้องที่ถ่ายวิดีโอแบบโปรไฟล์ HDR, HLG ไดนามิกเรนจ์สูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ใช้กับการบันทึกวิดีโอในเครื่องเกมส์ Console ที่มีระบบภาพ PQ/HDR หรือ PQ/HLG ได้
 • โปรไฟล์สีของกล้องต่างๆ ทั้ง Sony, Canon, Panasonic, ARRI, RED, Nikon, FujiFilm และ JVC สามารถทำงานร่วมกับมอนิเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • บันทึกภาพวีดีโอสุงสุดที่  6K 12-bit RAW
 • อ่านไฟล์ LUTsสีเพื่อให้สีที่สมจริงในขณะบันทึกภาพและฟังก์ชันเพื่อช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น ทั้ง Focus Peaking, Adjustable Zebras, False Colour
 • เปลี่ยนสลับใช้งาน HDMI กับ SDI ได้ โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม 
 • คุณสมบัติและ unlock การทำงานเพิ่มเติมได้จาก my.atomos.com เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ
 • ระบบการเชื่อมต่อพลังงานมีให้เลือกใช้ได้ทั้งในและนอกสถานที่ ตัวต่อไฟบ้านที่เชื่อมต่อทำงานได้ทุกที่ การต่อใช้พลังงานจากกล้อง และการเสริมแบตเตอรี่ในตัว
 • ในชุดประกอบด้วยมอนิเตอร์ Atomos Ninja V PRO, AtomX SDI module, 1 x Battery eliminator, 1 x international DC power supply , 1 x DTap Cable, 1 x AtomX 5″ Sunhood

ขนาดจอพกพาสะดวก ดูได้สบายตา แข็งแรงทนทาน 

หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ดูได้สบายตา จอไม่เล็กเกินไป ขนาดเล็กพกพาสะดวก แข็งแรงด้วยทำจากอลูมิเนียมแข็งแรงทนทานรองรับการใส่ rig และต่อเชื่อมกับอุปกรณ์อื่นเพื่อทำงานภาพยนตร์อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ใช้งานง่าย ต่อเชื่อมทำงานได้ทันที 

เหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องการความคล่องตัว รวดเร็ว Atomos Ninja V PRO KIT เชื่อมต่อทำงานได้ทันทีทั้งอุปกรณ์ที่มาในชุดเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานอยู่แล้ว จึงลดภาระในการเตรียมงานลง มีสมาธิกับการทำงานมากยิ่งขึ้น

สีสันไม่เพี้ยน ให้สีที่เที่ยงตรง ความสว่างปรับได้สูงมองจอในที่แสงจ้าได้สบาย 

จอ Atomos Ninja V ปรับแต่งให้รองรับการทำงานแบบมืออาชีพ จึงให้สีสันของภาพที่ตรงสวย สีไม่เพี้ยน สามารถติดตามการทำงานได้อย่างสมบูรณ์ สามารถมองจอในที่แสงจ้าได้ โดยความสว่างสูงถึง 1000 นิตส์ แต่ในชุดก็ยังคงเตรียมที่บังจอมาให้เพื่อผู้ใช้เลือกใช้ได้ตามความถนัด

รองรับการใช้งานกับโฟรไฟล์สีแบบมืออาชีพ และฟีเจอร์ใช้งานที่ทำให้การทำงานง่านขึ้น 

อ่านไฟล์ LUTsสีเพื่อให้สีที่สมจริงในขณะบันทึกภาพ รวมไปถึง Gamut, 709, Log, 3DLUT, LOG HLG หรือ PQ HDR และฟังก์ชัน Focus Peaking, Adjustable Zebras, False Colour เพื่อช่วยให้ทำงานง่ายและสะดวกมากขึ้น 

เป็นทั้งหน้าจอมอนิเตอร์และบันทึกผลได้ในตัว 

Atomos Ninja V เป็น monitor-recorder ซึ่งสามารถทำงานได้ทั้งกับ HDMI/SDI โดยสามารถเก็บบันทึกไฟล์ไว้บนน SSD ได้โดยตรง 

เปลี่ยนสลับการใช้งาน HDMI/SDI ได้อย่างง่ายดาย 

ใช้ตัว dual 12G SDI connectivity เชื่อมต่อ HDMI หรือ SDI สามารถแปลงข้าม DCI และแปลง 4k เป็น HD ลงสำหรับสัญญาณวิดีโอโดยเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์เช่น EVF, TX / RX โดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงเพิ่มเติมซึ่งจะช่วยให้รองรับการบันทึกผลแบบ 10-bit 422 หรือไฟล์ proxy จาก RED หรือกล้อง Arri ได้ โดยมีช่องต่อ 12G SDI ให้ 2 ช่องและ HDMI 2.0 ให้ 1 ช่องซึ่งสามารถถ่ายทอดสัญญาณได้ความละเอียดสูงถึง 4K p60

รองรับการใช้งานไฟล์ RAW ผ่าน HDMI จากกล้องมิลเลอร์เลสที่รองรับการทำงาน 

Atomos Ninja V รองรับการใช้ไฟล์ RAW กับกล้องมิลเลอร์เลสที่รองรับการทำงานเช่น Sony Alpha 7S III, Z CAM E-2 Series, Nikon Z-Series, Lumix S Series, Olympus OM-D EM-1X, Olympus OM-D M1 MkIII สามารถตรวจสอบความเข้ากันได้ของอุปกรณ์จากเว็บไซต์ของ Atomos Ninja V ได้เลย

รองรับการทำงานกับ ProRes RAW ซึ่งป็นมาตรฐานการทำงานในปัจจุบัน 

Atomos Ninja V รองรับการทำงานกับ ProRes RAW ซึ่งเป็นมาตรฐานการบันทึกวิดีโอในปัจจุบันโดยกล้องที่ออกมารุ่นใหม่จะมีความสามารถที่รองรับการทำงานกับ RAW และรองรับการทำงานกับทั้งกล้องแบบ HDMI และ SDI ซึ่งคุณภาพงานด้านภาพและเวิร์กโฟลว์ของวิดีโอ RAW ที่ดีขึ้น ทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ในการปรับมุมมอง ทั้งสีสัน แสงและเงาของภาพที่ได้

ข้อมูลโอนถ่ายได้ง่ายและรวดเร็ว รองรับการทำงานกับซอฟต์แวร์ระดับโปร

ด้วยการบันทึกผลไฟล์ขนาดใหญ่ของ ProRes RAW แต่ก็สามารถส่งผ่านข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังทำงานรว่มกับซอฟต์แวร์ระดับโปรเพื่อตัดต่องานวิดีโอได้อย่งมืออาชีพเช่น Final Cut Pro, Adobe Premiere Pro, Avid Media Composer 2020 

ตัวเลือกการใช้พลังงาน 3 แบบเพื่อให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมในการทำงานทั้งในและนอกสตูดิโอ

Atomos Ninja V PRO KIT  มีตัวเลือกการต่อเชื่อมเข้ากับแหล่งพลังงานเพื่อรองรับการทำงานได้ 3 แบบเพื่อให้เลือกใช้ตามความต้องการ ทั้งการทำงาน ทั้งการต่อเชื่อมกับไฟบ้าน ที่มีปลั๊กเพื่อให้เชื่อมต่อเข้าทำงานได้ทั่วโลก และสาย DTap เชื่อมต่อเข้าทำงานกับระบบแบตเตอรี่ของกล้องซึ่งสามารถใช้พลังงานจากอุปกรณ์ต่อพ่วงโดยตรง และแบตเตอรี่ NPF ซึ่งใช้เป็นแบตเตอรี่ในตัวโดยมนชุดจะมีตัวเชื่อมต่อไว้ให้พร้อมสำหรับการใช้งาน

ต่อแสดงผลได้กับอุปกรณ์ iOS ที่หลากหลาย

เชื่อมต่อทำงานกับอุปกรณ์ของ iOS เพื่อทำงานและแสดงผลได้หลากหลาย จึงสามารถเลือกทำงานกับอุปกรณ์ที่ต้องการได้ตามความถนัดและใช้งานได้อย่างคล่องตัว

ตรวจสอบระบบเสียงเพื่อการทำงานที่สมบูรณ์ทั้งงานภาพและเสียง

นอกจาก Atomos Ninja V จะเป็นมอนิเตอร์เพื่อตรวจสอบงานด้านภาพแล้วยังมีมีช่อง 3.5 มม. เพื่อให้ผู้ใช้สามารถมอนิเตอร์งานเสียงได้อีกด้วยจึงช่วยให้การทำงานสมบูรณ์มากขึ้น

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในชุด

 • มอนิเตอร์ Atomos Ninja V PRO
 • AtomX SDI module
 • 1 x Battery eliminator
 • 1 x international DC power supply
 • 1 x DTap Cable, 1 x AtomX 5″ Sunhood

  

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save