fbpx

DJI OSMO Action Academy 4 : ไอเดียการต่อยอดในการทำ Content ทำสำหรับ DJI OSMO Action

DJI OSMO Action Academy 4 : ไอเดียการต่อยอดในการทำ Content ทำสำหรับ DJI OSMO Action หลังจากที่เราได้รู้จักกล้อง DJI OSMO Action ไปเยอะแล้วในตอนที่ 4 เราจะพูดถึงเรื่องของการต่อยอดในการทำคอนเทนต์ด้วย DJI OSMO Action ทำไมหัวข้อนี้ถึงมีความสำคัญ เพราะว่า DJI OSMO Action นั้น เป็นอุปกรณ์ที่จะมอบโอกาสใหม่ ๆ ให้กับเราในการเพิ่มประสบการณ์ และโอกาสก้าวหน้าในโลกของการนำเสนอคอนเทนต์ได้มากขึ้น ซึ่งในวันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องของไอเดียในการต่อยอดการทำ Content สำหรับ DJI OSMO Action ครับ

สำหรับคนที่เพิ่งถ่ายรูป แนะนำอ่าน 180 บทความสอนถ่ายภาพมือใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นจนโปรด้วยนะ
180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

DJI OSMO Action Academy 4 : ไอเดียการต่อยอดในการทำ Content ทำสำหรับ DJI OSMO Action

1. ทำคอนเทนต์สำหรับการท่องเที่ยว ทั้ง Text และ Video

ประเด็นในการที่เราจะนำเนื้อหามานำเสนอนั้นจะเป็นเรื่องของคอนเทนต์ในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวของเราสามารถที่จะนำเสนอทั้งด้านบทความ (ในงานเขียนเราจะเรียกว่า Text หรือตัวอักษร) และในด้านวีดีโอ ที่ใช้ลงบน Platform ต่าง ๆ ทั้ง YouTube และ Facebook เองก็ได้

ในการท่องเที่ยวเราสามารถที่จะนำเสนอสถานที่ โลเคชั่น และสิ่งที่น่าสนใจ ซึ่ง DJI OSMO Action ก็รองรับการถ่าย RAW File ในการนำภาพมาตกแต่ง หรือจะถ่ายเป็น Cinelike-D แล้วเอาวีดีโอมาทำสี อันนี้ก็ทำได้ดีมากเหมือนกันครับ

2. ทำ Content Review ร้านกาแฟ รีวิวสินค้า

อีกหนึ่งกลุ่ม Content ที่เราสามารถนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ และตลาดมีความต้องการอยู่ตลอดคือการทำคอนเทนต์ภาพเภทรีวิวสินค้า และการถ่ายรีวิวในร้านกาแฟ ซึ่งคอนเทนต์ประเภทนี้มีความต้องการของตลาดตลอด สามารถผลิตได้ง่าย และใช้อุปกรณ์เล็ก ๆ ในการถ่ายภาพก็สวยได้แล้ว

3. ถ่ายวีดีโอลง YouTube Channel ในการเล่าเรื่องของตัวเอง

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นคอนเทนต์ยอดนิยมของ Digital Trends มาก ๆ ก็คือการถ่ายวีดีโอลง YouTube Channel ของตัวเอง แม้ว่าไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่ด้วยที่มีอุปกรณ์ขนาดเล็กโผล่เข้ามาในตลาดแบบนี้จะทำให้การถ่ายวีดีโอลง YouTube Channel ของเราง่ายขึ้น และสามารถที่จะผลิตเนื้อหาได้ตามความของการของเราง่ายกว่าเดิม

By iJustine

4. ใช้ DJI OSMO Action เป็นกล้องถ่าย Slow Motion สำหรับเสริมในกล้องวีดีโอหลัก

ในวีดีโอที่สร้างความน่าสนใจได้อย่างมากคือ Footage ประเภท Slow Motion เพราะว่าวีดีโอประเภทนี้สามารถที่จะดึงดูดสายตาของผู้ชม รวมถึงสมาธิของผู้ชมได้มากขึ้นด้วย นั่นแปลว่ากล้องที่ถ่าย Slow Motion ได้นั้น สามารถที่จะต่อยอดให้คอนเทนต์ของเรามีคุณภาพที่สูงมากขึ้น และเสริมรายละเอียดที่ดีสำหรับวีดีโอหลักได้มากขึ้นด้วย

5. ใช้ TimeLapse และ HyperLapse ในการสร้าง Intro Video ทำให้กระตุ้นความสนใจของผู้ชมได้มากขึ้น

อีกหนึ่งประเด็นที่เหตุผลเดียวกันกับ Slow Motion ในเรื่องของ TimeLapse และ HyperLapse นั้น จะสร้างความน่าสนใจและกระตุ้นสมาธิให้กับคนดู โดยเฉพาะในส่วนของ Intro Video ซึ่งเป็น Key Highlight ของวีดีโอทั้งหมด การที่มี TimeLapse และ HyperLapse จะช่วยเสริมจุดเด่นของวีดีโอตรงนี้ได้ครับ

สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของ DJI OSMO Action สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ lnwgadget สินค้าประกันศูนย์ ในราคาเพียง 12,000 บาท และก็ทางร้านมีบริการก่อน-หลังการขาย สามารถที่จะขอคำปรึกษาโดยละเอียดก่อนทำการสั่งซื้อได้เลยครับ

การถ่ายภาพตอนกลางคืน

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

GoPro Hero 9 Black ถ่ายเซลฟี่สวยไหม ?

GoPro Hero 9 Black กล้องแอคชั่นรุ่นใหม่จาก GoPro ที่มาพร้อมกับการปรับให้เป็นหน้าจอหน้าสี มองเห็นตัวเอง ถ่าย Vlog  ถ่ายเซลฟีได้ ทั้งยังให้ภาพที่มีความละเอียดสูงด้วย เเล้ว GoPro Hero 9 Black ถ่ายเซลฟี่สวยไหม ? มาดูไปพร้อมกันเลย

7 วิธีการถ่ายภาพงานพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด

มีบางงานที่ช่างภาพมือใหม่อาจจะถูกขอให้ไปช่วยถ่ายภาพ หรือถูกจ้างงานโดยเป็นงานพิธีกรรรมทางศาสนาที่อาจจะไม่คุ้นเคย ดังนั้นจึงต้องมีการเตรียมตัวมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด เพราะเรื่องความเชื่อเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนเเละต้องระมัดระวังเรื่องการฏิบัติตัวมากเป็นพิเศษ 7 วิธีการถ่ายภาพงานพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด 1. ศึกษาหาข้อมูลเเละทำความเข้าใจเกี่ยวกับงานพิธีกรรม ทั้งเรื่องความเชื่อ เเละข้อปฏิบัติ

เปรียบเทียบ GoPro Hero 9 Black vs iPhone 11 ในการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ

เปรียบเทียบ GoPro Hero 9 Black vs iPhone 11 ในการถ่ายภาพนิ่งเเละวิดีโอ GoPro Hero Black 9 และ iPhone 11 มีคุณสมบัติที่คล้ายกันในด้านคุณสมบัติเรื่องการถ่ายภาพเเละวิดีโออยู่หลายอย่าง ทั้งความคมชัดของภาพ การที่ให้เลนส์ใช้งานหลายตัว ระะบบกันสั่น เพื่อรองรับการทำงานในการถ่ายภาพเเละวิดีโอ โดยในวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันดูว่าในเรื่องความสามารถในการถ่ายภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอของ...