DJI OSMO Action Academy 4 : ไอเดียการต่อยอดในการทำ Content ทำสำหรับ DJI OSMO Action หลังจากที่เราได้รู้จักกล้อง DJI OSMO Action ไปเยอะแล้วในตอนที่ 4 เราจะพูดถึงเรื่องของการต่อยอดในการทำคอนเทนต์ด้วย DJI OSMO Action ทำไมหัวข้อนี้ถึงมีความสำคัญ เพราะว่า DJI OSMO Action นั้น เป็นอุปกรณ์ที่จะมอบโอกาสใหม่ ๆ ให้กับเราในการเพิ่มประสบการณ์ และโอกาสก้าวหน้าในโลกของการนำเสนอคอนเทนต์ได้มากขึ้น ซึ่งในวันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องของไอเดียในการต่อยอดการทำ Content สำหรับ DJI OSMO Action ครับ

สำหรับคนที่เพิ่งถ่ายรูป แนะนำอ่าน 180 บทความสอนถ่ายภาพมือใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นจนโปรด้วยนะ
180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

DJI OSMO Action Academy 4 : ไอเดียการต่อยอดในการทำ Content ทำสำหรับ DJI OSMO Action

1. ทำคอนเทนต์สำหรับการท่องเที่ยว ทั้ง Text และ Video

ประเด็นในการที่เราจะนำเนื้อหามานำเสนอนั้นจะเป็นเรื่องของคอนเทนต์ในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวของเราสามารถที่จะนำเสนอทั้งด้านบทความ (ในงานเขียนเราจะเรียกว่า Text หรือตัวอักษร) และในด้านวีดีโอ ที่ใช้ลงบน Platform ต่าง ๆ ทั้ง YouTube และ Facebook เองก็ได้

ในการท่องเที่ยวเราสามารถที่จะนำเสนอสถานที่ โลเคชั่น และสิ่งที่น่าสนใจ ซึ่ง DJI OSMO Action ก็รองรับการถ่าย RAW File ในการนำภาพมาตกแต่ง หรือจะถ่ายเป็น Cinelike-D แล้วเอาวีดีโอมาทำสี อันนี้ก็ทำได้ดีมากเหมือนกันครับ

2. ทำ Content Review ร้านกาแฟ รีวิวสินค้า

อีกหนึ่งกลุ่ม Content ที่เราสามารถนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ และตลาดมีความต้องการอยู่ตลอดคือการทำคอนเทนต์ภาพเภทรีวิวสินค้า และการถ่ายรีวิวในร้านกาแฟ ซึ่งคอนเทนต์ประเภทนี้มีความต้องการของตลาดตลอด สามารถผลิตได้ง่าย และใช้อุปกรณ์เล็ก ๆ ในการถ่ายภาพก็สวยได้แล้ว

3. ถ่ายวีดีโอลง YouTube Channel ในการเล่าเรื่องของตัวเอง

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นคอนเทนต์ยอดนิยมของ Digital Trends มาก ๆ ก็คือการถ่ายวีดีโอลง YouTube Channel ของตัวเอง แม้ว่าไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่ด้วยที่มีอุปกรณ์ขนาดเล็กโผล่เข้ามาในตลาดแบบนี้จะทำให้การถ่ายวีดีโอลง YouTube Channel ของเราง่ายขึ้น และสามารถที่จะผลิตเนื้อหาได้ตามความของการของเราง่ายกว่าเดิม

By iJustine

4. ใช้ DJI OSMO Action เป็นกล้องถ่าย Slow Motion สำหรับเสริมในกล้องวีดีโอหลัก

ในวีดีโอที่สร้างความน่าสนใจได้อย่างมากคือ Footage ประเภท Slow Motion เพราะว่าวีดีโอประเภทนี้สามารถที่จะดึงดูดสายตาของผู้ชม รวมถึงสมาธิของผู้ชมได้มากขึ้นด้วย นั่นแปลว่ากล้องที่ถ่าย Slow Motion ได้นั้น สามารถที่จะต่อยอดให้คอนเทนต์ของเรามีคุณภาพที่สูงมากขึ้น และเสริมรายละเอียดที่ดีสำหรับวีดีโอหลักได้มากขึ้นด้วย

5. ใช้ TimeLapse และ HyperLapse ในการสร้าง Intro Video ทำให้กระตุ้นความสนใจของผู้ชมได้มากขึ้น

อีกหนึ่งประเด็นที่เหตุผลเดียวกันกับ Slow Motion ในเรื่องของ TimeLapse และ HyperLapse นั้น จะสร้างความน่าสนใจและกระตุ้นสมาธิให้กับคนดู โดยเฉพาะในส่วนของ Intro Video ซึ่งเป็น Key Highlight ของวีดีโอทั้งหมด การที่มี TimeLapse และ HyperLapse จะช่วยเสริมจุดเด่นของวีดีโอตรงนี้ได้ครับ

สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของ DJI OSMO Action สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ lnwgadget สินค้าประกันศูนย์ ในราคาเพียง 12,000 บาท และก็ทางร้านมีบริการก่อน-หลังการขาย สามารถที่จะขอคำปรึกษาโดยละเอียดก่อนทำการสั่งซื้อได้เลยครับ

การถ่ายภาพตอนกลางคืน

4 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

DJI OSMO ACTION ACADEMY 12 : การเลือก Memory Card สำหรับ DJI OSMO Action ถ่ายวีดีโอ 4K

DJI OSMO ACTION ACADEMY 12 : การเลือก Memory Card สำหรับ DJI OSMO Action ถ่ายวีดีโอ 4K เวลาที่เราต้องถ่ายวีดีโอนั้น นอกจากจะรู้เรื่องของเทคนิคการถ่ายทำ การเตรียมตัว และความเข้าใจแล้ว ก็ยังมีเรื่องเล็ก ๆ ที่ยังต้องใส่ใจมากอีกเรื่องนึงก็คือ เรื่องของ Memory Card เพราะว่าเวลาที่กล้องบันทึกข้อมูลเข้ามาแล้ว สิ่งที่ทำหน้าที่เก็บข้อมูลทุกอย่างเข้ามาไว้ก็คือ memory card นี่แหละ ในวันนี้เราจะพูดถึงเรื่องของ Memory Card ที่เหมาะกับ DJI OSMO Action เราต้องดูตรงไหนบ้าง เข้าใจเรื่องอะไรบ้างนั่นเองครับ
Read More

DJI OSMO Action Academy 3 : สิ่งที่จะได้รับในการเดินทางเมื่อเราใช้ DJI OSMO Action

DJI OSMO Action Academy 3 : สิ่งที่จะได้รับในการเดินทางเมื่อเราใช้ DJI OSMO Action เรื่องของสเปคกล้องก็อีกส่วนนึง แต่เรื่องของการเดินทางและประสบการณ์ในการใช้งานก็อีกส่วนหนึ่งเหมือนกัน ในวันนี้เราจะมาคุยเรื่องของกล้อง DJI OSMO Action ในการเดินทางท่องเที่ยว ว่าเราจะได้รับอะไรดี…
Read More

DJI OSMO Action Academy 2 : ทำไมต้องเลือกใช้ DJI OSMO Action ในการเดินทางท่องเที่ยว

DJI OSMO Action Academy ตอนที่ 2 เราจะมาคุยกันถึงเรื่องของเหตุผลต่าง ๆ สำหรับคนที่เดินทางท่องเที่ยวว่าทำไมเราถึงต้องเลือกใช้ DJI OSMO Action ในการท่องเที่ยวด้วยล่ะ เพราะว่าในการท่องเที่ยวของเราก็สามารถเลือกซื้อกล้องได้หลายแบบในท้องตลาด เดี๋ยววันนี้เราจะมาอธิบายให้เข้าใจในกล้องตัวนี้แบบแยกประเด็นกันเลย DJI OSMO Action…
Read More

DJI OSMO Action Academy 9 : เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ Photo Modes

ในตอนนี้เราจะมาคุยกันในประเด็นของ Photo Modes ครับ ซึ่งจริง ๆ แล้วกล้อง Action Camera เราก็คงถ่ายรูปบ้างแต่ว่าไม่ได้เน้นหนักอะไรมากเท่าวีดีโอแหละ ถึงจะพูดอย่างนั้นก็เถอะ Photo Modes ก็สำคัญเหมือนกัน ในวันนี้เดี๋ยวเราไปดูกันว่าควรรู้เรื่องอะไรกันบ้าง
Read More

DJI OSMO Action Academy 11 : ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน

ทำไม DJI OSMO Action ถึงมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์ในปัจจุบัน ระยะเวลาก็ผ่านมาเป็นช่วงใหญ่ ๆ แล้วที่ DJI OSMO Action ได้พิสูจน์ตัวเองในการออกมาชนตลาดกล้อง Action Camera จนทำให้หลายคนเปิดใจกับกล้อง Action Camera แบรนด์นี้ในทางที่ดีอย่างมาก ซึ่งในหัวข้อวันนี้เราจะมาเจาะประเด็นเลยว่าเพราะอะไร กล้อง DJI OSMO Action ถึงได้มีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์วีดีโอในปัจจุบัน จนทำให้กล้องตัวนี้ได้จุดยืนสู้กับกล้องเจ้าตลาดได้อย่างสบาย และผู้ใช้อย่างเราได้ผลประโยชน์อะไรบ้างกับการทำคอนเทนต์
Read More

DJI OSMO Action Academy 5 : 5 ทักษะที่ควรมีในการเดินทางท่องเที่ยวถ่ายวีดีโอด้วย DJI OSMO Action

DJI OSMO Action Academy ตอนที่ 5 นี้จะพูดถึงทักษะที่ควรมีในการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งในการเดินทางของเรานั้น ก็จะมีทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอ ประเด็นสำคัญคือ เราไม่ได้ใช้แค่การเดินทางเที่ยวแล้วถ่ายรูปหรือวีดีโอก็จบแล้ว แต่มีทักษะอยู่ส่วนนึงที่สร้างความสำคัญกับกระบวนการทำงานของเราอย่างชัดเจน และสร้างคุณภาพงานให้สูงมายิ่งขึ้นไปด้วยและในวันนี้เราจะมาคุยเรื่องนี้กันครับ DJI OSMO Action Academy 5…