DJI OSMO Pocket ND Filter SET ชุดฟิลเตอร์เซ็ตสำหรับคนที่ต้องการคุณภาพในการถ่ายวีดีโอ เทรนด์ช่วงปีนี้บอกตามตรงว่ายังไงก็หนีไม่พ้นเรื่องงานของการถ่ายวีดีโอแน่นอน เพราะอุปกรณ์อย่าง DJI OSMO Pocket ที่เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก ยังให้คุณภาพที่สูงอย่างมาก จนถึงกับต้องมี ND Filter ชนิดพิเศษนี้ออกมา

DJI OSMO Pocket ND Filter SET
DJI OSMO Pocket ND Filter SET

คำถามคือ ND Filter นี้จำเป็นมากแค่ไหนกับงานวีดีโอ ก็ต้องบอกว่า จำเป็นมากถ้าต้องการถ่ายวีดีโอกลางแดดจ้าแล้วอยากได้ Shutter Speed ที่นุ่มนวลให้เฟรมต่อเนื่องของภาพที่เหมือนกับการตั้งค่ากล้องวีดีโอสำหรับการถ่ายภาพยนตร์ เดี๋ยวเราไปดูจุดเด่นของ ND Filter ตัวนี้ก่อนค่อยมาลงรายละเอียดกันครับว่ามีข้อดีอะไรบ้าง

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • ช่วยลดปริมาณแสงเวลาที่ต้องถ่ายวีดีโอกลางแจ้ง ทำให้กล้องไม่ต้องใช้ค่า ​Shutter Speed เยอะเพื่อลดแสงถ่ายวีดีโอใน Shutter Speed ที่ต่ำ ทำให้วีดีโอนุ่มนวลขึ้น
  • มี ND Filter ให้ใช้หลายระดับ ตั้งแต่ 2 Stop – 5 Stop
  • ให้คุณภาพของชิ้นเลนส์สูง ไม่ลดคุณภาพความชมชัดของ OSMO Pocket
  • สีสันของ Filter Set มีความเที่ยงตรง
  • เป็นของแท้จาก DJI สามารถใช้งานได้เต็ม 100%

ทำไมต้องใช้ ND Filter ในงานวีดีโอ

การถ่ายวีดีโอมีธรรมชาติในเรื่องของความต่อเนื่องของตัววีดีโอ ถ้าคิดตามกล้องปกติที่เป็น Mirrorless หรือ DSLR ความเร็วชัตเตอร์จะมีค่าที่สัมพันธ์กับ Frame Rate เช่น วีดีโอ 24p = ความเร็วชัตเตอร์ 1/50, หรือ 60p = ความเร็วชัตเตอร์ 1/120 เป็นต้น ซึ่งจะไม่เกินนี้ ถ้าหากความเร็วชัตเตอร์เกินนี้จะทำให้ภาพวีดีโอที่บันทึกได้ ไม่เกิดความต่อเนื่อง ทำให้อารมณ์ของงานวีดีโอขาดหายไป

DJI OSMO Pocket ND Filter SET

เพราะงั้นการที่จะใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ ๆ ในที่กลางแจ้งโดยที่แสงไม่โอเวอร์จะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช้ ND Filter เพราะงั้น ND Filter จึงมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับการถ่ายวีดีโอครับ

จุดเด่นคือเรื่องของฟิลเตอร์ที่มาเป็นเซ็ต เลือกลดระดับแสงตามต้องการได้

ปริมาณแสงในแต่ละช่วงเวลานั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่จะตัดแสงให้เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลาเป็นไปได้ยากถ้าจะจบด้วย ND ระดับเดียว ทาง DJI ก็เลยได้ทำฟิลเตอร์แบบหลาย Stop ตั้งแต่ 1 Stop – 5 Stop ก็เลยทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกระดับน้ำหนักได้ตามต้องการ

DJI OSMO Pocket ND Filter SET

ไม่ลดทอนคุณภาพของวีดีโอ และให้สีสันที่เที่ยงตรง

การทำ ND Filter ที่ให้ความละเอียดสูง ๆ นั้นทำได้ค่อนข้างยาก โดยเฉพาะสีที่เที่ยงตรง ND Filter ของ DJI มองเห็นจุดนี้ก็เลยเลือกที่จะทำ Filter Set ออกมาเพื่อให้ใช้กับ DJI OSMO Pocket ของตัวเอง รวมถึงเรื่องน้ำหนักด้วย เรียกได้ว่าหมดห่วงสำหรับการใช้งานตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพ

ND Filter set ประกันศูนย์ ของ DJI ราคา 1,750 บาท

สำหรับคนที่ต้องการสั่งซื้อ ND Filter Set นี้ ประกันศูนย์ สามารถซื้อที่ร้าน lnwgadget ได้นะครับ เจ้าของร้านสามารถให้คำปรึกษาที่ดีทั้งก่อนและหลังการขาย และสินค้าทุกรายการประกันศูนย์ครับ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพด้วย FLASH และ การถ่ายภาพ PORTRAIT สำหรับมือใหม่

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

รีวิว Fuji XT100 กล้องมิลเรอร์เลสฟูจิ ดีไซน์เนี๊ยบ ถ่ายภาพสวย สุดยอดตัวคุ้มแห่งปี

รีวิว Fuji XT100 สำหรับกล้อง Mirrorless Fujifilm ตัวนี้เรียกได้ว่าถูกถามหาตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว Fuji XT100 ซะอีก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า มีข้อดีอะไรบ้าง
Read More

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก ตั้งแต่มีการทำเว็บมาก็มีหลายคนหาบทความไม่เจอเราเลยมีการรวบรวมข้อมูล เทคนิค เเละวิธีการถ่ายภาพ สำหรับผู้เริ่มต้น เเละเป็นการอธิบายเเบบเข้าใจมือใหม่มากที่สุด เข้าใจง่าย ใช้งานได้จริง เห็นผลลัพธ์ได้ เพราะถูกเขียนด้วยใจของเว็บนี้ที่มั่นใจว่าเราก็เข้าใจมือใหม่จริง ๆ นะ
Read More

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก

รีวิวกล้อง SIGMA fp กล้อง Mirrorless Full-frame เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก กล้องฟูลเฟรมขนาดพกพา ตัวเเรกของโลกที่เบาที่สุดในโลก มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ ได้ถูกออกแบบมาอย่างเล็กที่สุดและเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นกล้องขนาดเล็กเเต่ประสิทธิภาพสูงด้วยเซ็นเซอร์ 35 มิลลิเมตร แบบฟูลเฟรม จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพแบบจริงจัง คุณภาพของภาพยอดเยี่ยมขนาด 24.6 เมกกะพิกเซล
Read More

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Fujifilm

รีวิว Fuji XT30 กล้อง Fujifilm รุ่นใหม่ล่าสุดที่ Fujifilm เพิ่มได้เปิดตัวมา ที่ผ่านมากล้อง Fujifilm X-T10 และ Fujifilm X-T20 ได้รับความนิยมมามากมายแล้วแหละ ซึ่งเหตุผลก็มีหลายจุดด้วยกันคือ ความละเอียด ความคมชัด ประสิทธิภาพของกล้อง ภาพรวมทำได้ดีมาก และมีน้ำหนักเบา
Read More

Fuji XT20 vs Fuji XT30 อะไรดีกว่ากัน มีส่วนไหนที่แตกต่าง และควรซื้อรุ่นไหนดี

Fuji XT20 vs Fuji XT30 เปรียบเทียบกล้องรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ของทาง Fujifilm ว่ารุ่นไหนดีกว่ากัน และมีส่วนไหนที่แตกต่าง เพื่อให้คนที่สนใจได้วิเคราะห์ดูครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับเรามากที่สุด มีอะไรบ้างที่ Fuji XT20 เหมือนกับ Fuji XT30 มีหน้าจอ 3…
Read More

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่ารักสวยงาม ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่าสนุก ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ การถ่ายรูปตัวเอง เป็นการถ่ายภาพที่ไม่มีข้อจำกัด เเถมยังถ่ายได้ตลอด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม เเต่จะถ่ายอย่างไรที่จะทำให้ดูไม่น่าเบื่อ หรือเป็นการเเสดง เล่าเรื่องราว หรือเล่าความเป็นตัวเองมากที่สุด เพื่อว่าเวลาโพสลงไปในเฟส หรือ ไอจี จะได้ไม่ดูเป็นเพียงรูปตัวเอง เเละใบหน้าของเราเองเท่านั้น ลองดู 21 วิธีการถ่ายภาพตัวเอง ให้ดูน่าสนุก และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ