fbpx

DJI OSMO Pocket ND Filter SET ชุดฟิลเตอร์เซ็ตสำหรับคนที่ต้องการคุณภาพในการถ่ายวีดีโอ

DJI OSMO Pocket ND Filter SET ชุดฟิลเตอร์เซ็ตสำหรับคนที่ต้องการคุณภาพในการถ่ายวีดีโอ เทรนด์ช่วงปีนี้บอกตามตรงว่ายังไงก็หนีไม่พ้นเรื่องงานของการถ่ายวีดีโอแน่นอน เพราะอุปกรณ์อย่าง DJI OSMO Pocket ที่เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก ยังให้คุณภาพที่สูงอย่างมาก จนถึงกับต้องมี ND Filter ชนิดพิเศษนี้ออกมา

DJI OSMO Pocket ND Filter SET
DJI OSMO Pocket ND Filter SET

คำถามคือ ND Filter นี้จำเป็นมากแค่ไหนกับงานวีดีโอ ก็ต้องบอกว่า จำเป็นมากถ้าต้องการถ่ายวีดีโอกลางแดดจ้าแล้วอยากได้ Shutter Speed ที่นุ่มนวลให้เฟรมต่อเนื่องของภาพที่เหมือนกับการตั้งค่ากล้องวีดีโอสำหรับการถ่ายภาพยนตร์ เดี๋ยวเราไปดูจุดเด่นของ ND Filter ตัวนี้ก่อนค่อยมาลงรายละเอียดกันครับว่ามีข้อดีอะไรบ้าง

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • ช่วยลดปริมาณแสงเวลาที่ต้องถ่ายวีดีโอกลางแจ้ง ทำให้กล้องไม่ต้องใช้ค่า ​Shutter Speed เยอะเพื่อลดแสงถ่ายวีดีโอใน Shutter Speed ที่ต่ำ ทำให้วีดีโอนุ่มนวลขึ้น
  • มี ND Filter ให้ใช้หลายระดับ ตั้งแต่ 2 Stop – 5 Stop
  • ให้คุณภาพของชิ้นเลนส์สูง ไม่ลดคุณภาพความชมชัดของ OSMO Pocket
  • สีสันของ Filter Set มีความเที่ยงตรง
  • เป็นของแท้จาก DJI สามารถใช้งานได้เต็ม 100%

ทำไมต้องใช้ ND Filter ในงานวีดีโอ

การถ่ายวีดีโอมีธรรมชาติในเรื่องของความต่อเนื่องของตัววีดีโอ ถ้าคิดตามกล้องปกติที่เป็น Mirrorless หรือ DSLR ความเร็วชัตเตอร์จะมีค่าที่สัมพันธ์กับ Frame Rate เช่น วีดีโอ 24p = ความเร็วชัตเตอร์ 1/50, หรือ 60p = ความเร็วชัตเตอร์ 1/120 เป็นต้น ซึ่งจะไม่เกินนี้ ถ้าหากความเร็วชัตเตอร์เกินนี้จะทำให้ภาพวีดีโอที่บันทึกได้ ไม่เกิดความต่อเนื่อง ทำให้อารมณ์ของงานวีดีโอขาดหายไป

DJI OSMO Pocket ND Filter SET

เพราะงั้นการที่จะใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ ๆ ในที่กลางแจ้งโดยที่แสงไม่โอเวอร์จะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช้ ND Filter เพราะงั้น ND Filter จึงมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับการถ่ายวีดีโอครับ

จุดเด่นคือเรื่องของฟิลเตอร์ที่มาเป็นเซ็ต เลือกลดระดับแสงตามต้องการได้

ปริมาณแสงในแต่ละช่วงเวลานั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่จะตัดแสงให้เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลาเป็นไปได้ยากถ้าจะจบด้วย ND ระดับเดียว ทาง DJI ก็เลยได้ทำฟิลเตอร์แบบหลาย Stop ตั้งแต่ 1 Stop – 5 Stop ก็เลยทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกระดับน้ำหนักได้ตามต้องการ

DJI OSMO Pocket ND Filter SET

ไม่ลดทอนคุณภาพของวีดีโอ และให้สีสันที่เที่ยงตรง

การทำ ND Filter ที่ให้ความละเอียดสูง ๆ นั้นทำได้ค่อนข้างยาก โดยเฉพาะสีที่เที่ยงตรง ND Filter ของ DJI มองเห็นจุดนี้ก็เลยเลือกที่จะทำ Filter Set ออกมาเพื่อให้ใช้กับ DJI OSMO Pocket ของตัวเอง รวมถึงเรื่องน้ำหนักด้วย เรียกได้ว่าหมดห่วงสำหรับการใช้งานตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพ

ND Filter set ประกันศูนย์ ของ DJI ราคา 1,750 บาท

สำหรับคนที่ต้องการสั่งซื้อ ND Filter Set นี้ ประกันศูนย์ สามารถซื้อที่ร้าน lnwgadget ได้นะครับ เจ้าของร้านสามารถให้คำปรึกษาที่ดีทั้งก่อนและหลังการขาย และสินค้าทุกรายการประกันศูนย์ครับ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพด้วย FLASH และ การถ่ายภาพ PORTRAIT สำหรับมือใหม่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertisment

Instagram

5 วิธีเลือกไฟสตูดิโอสำหรับมือใหม่เริ่มต้น

ผู้ผลิตงานภาพเเละวิดีโอในปัจจุบัน เริ่มหันมาจริงจังกับการผลิตงานที่มีคุณภาพมากขึ้น ปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะให้งานออกมามีคุณภาพ คือ การจัดเเสง ไม่ว่าจะเป็นการจัดเพื่อสร้างบรรยากาศ หรือเพื่อเพิ่มความสว่างให้เห็นรายละเอียดให้กับองค์ประกอบโดยรวมหรือเจาะรายละเอียดเฉพาะจุด เเล้วมือใหม่อยากให้งานออกมาดูดีมีคุณภาพ จะเลือกไฟเพื่อมาใช้งาน ต้องรู้อะไรบ้าง จะเลือกซื้ออย่างไรเพื่อให้ได้ไฟที่มีประสิทธิภาพ เเละตอบโจทย์การใช้งาน  5 วิธีเลือกไฟสตูดิโอสำหรับมือใหม่เริ่มต้น 

7 เคล็ดลับถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ จำเอาไว้ใช้เวลาออกทริปถ่ายรูป

นอกจากการท่องเที่ยวจะทำให้เราผ่อนคลาย เเละเปิดประสบการณ์หลาย ๆด้านให้กับชีวิตเเล้ว การเดินทางก็ยังช่วยให้เราได้ใช้เวลาในการถ่ายภาพในสิ่งที่เราชอบมากขึ้น บางคนชอบธรรมชาติ ทุ่งหญ้า ต้นไม้ สัตว์ป่า หรือถ่ายคนที่ไปด้วยก็ได้ วันนี้มี 7 เคล็ดลับถ่ายภาพสำหรับมือใหม่

ค่า TM-30 คืออะไร สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอ

ค่า TM-30 คืออะไร สำคัญยังไงสำหรับงานวิดีโอ ปกติเราจะได้ยินค่า CRI/TCLI ที่ใช้ในการวัดความถูกต้องของสี คือการเปรียบเทียบสีที่ได้จากการใช้แสงไฟ กับเเสงอาทิตย์ ลงบนเเถบสีมาตรฐาน