fbpx

รีวิว NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED ไฟสตูดิโอกำลังสูง สีไม่เพี้ยน น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

รีวิว NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED เป็นไฟสตูดิโอให้เเสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) ที่ตอบสนองกลุ่มผู้ที่มีโฮมสตูดิโอ ถ่ายทำงานวิดีโอทั้งในและนอกสถานที่  โดยมีโครงสร้างที่เเข็งเเรง หยิบจับคล่องมือ น้ำหนักเบาเพียง 2 กิโลกรัม และให้กำลังไฟสูง ความสว่างสุงสุด 21460 ลูเมน หรือ 37540 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร จึงใช้เพื่อเพิ่มความสว่างหรือสร้างมิติเเสงให้กับตัวเเบบหรือสินค้าได้ มีความเเม่นยำสีสูง(CRI/TLCI 98/97) ทำให้สีของวัตถุหรือสีผิวไม่เพี้ยน 

ทั้งยังยืดหยุ่นเเละปรับการใช้งานได้ทั้งการใช้งานกับ Light modifier หลายเเบบ ปรับความสว่างได้ มีเอฟเฟกต์เเสงให้เลือกใช้ เเละการควบคุมการทำงานเเบบไร้สาย จึงค่อนข้างตอบโจทย์การทำงานของ YouTuber และ Videomaker ที่ต้องการไฟที่มีคุณภาพเพื่องานคุณภาพ

รีวิว NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED ไฟสตูดิโอกำลังสูง สีไม่เพี้ยน น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

คุณสมบัติของ NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED

 • เป็นไฟสตูดิโอให้เเสงสว่างสูงโครงสร้างเเข็งเเรง หนักเพียง 2 กิโลกรัม สะดวกในการเคลื่อนย้าย พกพาเพื่อทำงานนอกสถานที่
 • เเสง LED สีขาวเเบบ Daylight (5600K) ความสว่างสุงสุด 21460 ลูเมน หรือ 37540 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร
 • ความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI 98/97) ให้สีของวัตถุหรือสีผิวของบุคคลไม่เพี้ยน จึงให้รายละเอียดสีที่เที่ยงตรง เเละช่วยลดเวลาการทำงานเพื่อเเก้สีในกระบวนการหลังการผลิตได้
 • กำลังไฟ 200W เพียงพอต่อการให้ความสว่างและการจัดเเสงในสตูดิโอเป็นได้ทั้งเเสงหลักและเเสงเสริม 
 • ปรับระดับไฟเพิ่มลดเเสงสว่างได้ตั้งเเต่ 0-100% เพื่อให้ได้ความสว่างเเละความเข้มของแสงตามความต้องการ
 • Bowens เม้าท์เข้าได้กับ Light modifier ได้หลายเเบบ เลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์เเละความต้องการได้ ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, lanterm และ umbrellas
 • เติมจินตนาการให้กับเรื่องราวในงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ด้วยเอฟเฟกต์เเสง 11 แบบ ได้เเก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding
 • ใช้แหล่งพลังงานได้ทั้งไฟบ้าน (48V DC) และเเบตเตอรี่ 14.4V-14.8V/12A Sony V-mount batteryใช้งานได้นานสูงสุด 90 นาที เเละเเบตเตอรี่ 26V/12A Sony V-mount battery ใช้งานได้นานสูงสุด 60 นาที
 • เม้าท์ 5/8″ สำหรับต่อเข้ากับขาตั้งไฟ และ rotating yolk ช่วยให้ปรับทิศทางไฟได้อย่างที่ต้องการ
 • ระบบระบายอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟ ทำงานเงียบไม่รบกวนการทำงาน หรือถ้าจะเลือกปิดการใช้งานพัดลมระบายอากาศเพื่อความเงียบสนิทก็ทำได้เช่นกัน
 • ควบคุมการทำงานได้ทั้งควบคุมโดยตรงจากเเผงควบคุม เเละการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน และสัญญาณไร้สายเช่น DMX connection เเละรีโมทคอนโทรล
 • รองรับการทำงานได้ทั้งในเเละนอกสถานที่ เคลื่อนย้ายทำงานได้สะดวก พกพาเดินทางทำงานต่างจังหวัดได้ เหมาะกับการทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายภาพบุคคล รีวิวสินค้า เเละงานวิดีโอสำหรับ YouTuber และ Videomaker
 • อุปกรณ์ที่มีในชุด NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED, 55 Degree Reflector, COB Protective Cap, Light stand Clamp, Head Cable, Power Cord, AC Adapter, Carry Case

ให้กำลังไฟสูง ความสว่างสูง ตอบโจทย์การทำงานเพื่อให้เเสงสว่างเเละการสร้างมิติให้งานวิดีโอ 

NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED เป็นไฟ LED สีขาวเเบบ Daylight (5600K) ที่ให้ความสว่างสูง เพิ่มความสว่างให้กับสตูดิโอ เพิ่มเเสงเฉพาะจุดเพื่อใช้ถ่ายภาพระยะใกล้ แสดงให้เห็นรายละเอียดที่ชัดเจนของตัวเเบบ ด้วยความสว่างสูงสุดถึง 126413 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร และสามารถที่จะใช้เป็นเเสงเสริมเพิ่มเเสงเเละเงา ให้งานภาพเเละวิดีโอดูมีมิติขึ้นได้  

สีวัตถุหรือตัวเเบบไม่มีเพี้ยนไป ด้วยความเเม่นยำของสีสูง ปรับให้สว่างได้และปรับหรี่ไฟลงให้มืดได้เช่นกัน

ไฟ NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED ให้ความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI 98/97) ช่วยให้สีผิวของบุคคล หรือสีของวัตถุไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง ให้สีสวย เป็นธรรมชาติเหมือนการถ่ายภาพโดยใช้เเสงจากดวงอาทิตย์ในตอนกลางวัน ทั้งยังปรับความเข้ม ความสว่างของเเสงได้ ตั้งเเต่ 100% ถึง 1% จะปรับให้สว่างหรือเเสงสลัวก็ปรับได้อย่างละเอียดเพื่อให้เข้ากับการใช้งาน

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย ติดตั้งใช้งานง่าย ถึงจะ Hand-held ก็ไม่หนักมาก มีช่องเพื่อต่อเข้ากับขาตั้งไฟ

ด้วยการออกเเบบเพื่อให้สะดวกในการปรับใช้งาน จึงมีขนาดที่เล็ก เเละเบา น้ำหนักไฟประมาณ  2 กิโลกรัมถึงแม้จะต้องถือเเบบ Hand-held ก็ไม่หนักมาก หรือจะติดตั้งบนขาตั้งไฟ ก็มีเม้าท์ 5/8″ สำหรับต่อเข้ากับขาตั้งไฟ และ rotating yolk ช่วยให้ปรับทิศทางไฟได้อย่างที่ต้องการ เเละในชุดยังมีกระเป๋าเพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่ง เคลื่อนย้ายมาให้ด้วย

ใช้ Light modifier ได้หลายเเบบ เลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์เเละความต้องการได้ 

เม้าท์ Bowens ทำให้ NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED ปรับใช้งานกับ Light modifier ได้หลายเเบบ ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, lanterm และ umbrellas จึงเลือกปรับความนุ่มนวลของเเสงให้เข้ากับสไตล์การทำงานได้ 

เติมจินตนาการให้กับเรื่องราวในงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ด้วยเอฟเฟกต์เเสง 11 แบบ

เอฟเฟกต์เเสงทั้ง 11 แบบท่ีมีมาในตัว เช่น INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding ช่วยให้การเล่าเรื่องเเละการสื่อสารเรื่องราวไปยังคนดู ทำได้อย่างชัดเจน ผู้ชมเชื่อเเละคล้อยตามไปกับการนำเสนอ ทั้งยังสร้างสรรค์ได้ตามจินตนาการอย่างไม่จำกัด 

ระบบระบายอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานเงียบไม่รบกวนการทำงาน หรือถ้าจะเลือกปิดการใช้งานพัดลมระบายอากาศเพื่อความเงียบสนิทก็ทำได้เช่นกัน

เสียงพัดลมระบายอากาศที่ทำงานขณะที่ลดความร้อนให้กับไฟ NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED ระหว่างการทำงานให้เสียงดังเพียง 20db ซึ่งถือว่าเป็นเสียงที่เงียบเเละเบามาก สำหรับหูของมนุษย์ที่จะรับรู้ได้ จึงไม่รบกวนการบันทึกเสียงระหว่างการทำงาน เเต่ถ้าต้องการทำงานในสตูดิโอที่เงียบสนิท ก็ปิดระบบหยุดการทำงานของพัดลมระบายอากาศได้

ควบคุมการทำงานได้หลายเเบบ สะดวก รวดเร็ว ตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลาย 

ควบคุมการทำงานของไฟได้ทั้งควบคุมโดยตรงจากเเผงควบคุม การควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน และสัญญาณไร้สายเช่น DMX connection เเละรีโมทคอนโทรล จึงเลือกที่จะควบคุมการทำงานได้ เเตกต่างกันตามสถานการณ์หรือความสะดวก การควบคุมผ่านสัญญาณไร้สายช่วยรองรับการทำงานของ Creator ที่ทำงานเพียงลำพัง

รองรับการทำงานได้ทั้งในเเละนอกสถานที่ เคลื่อนย้ายทำงานได้สะดวก พกพาเดินทางทำงานต่างจังหวัดได้ เหมาะกับการทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายภาพบุคคล รีวิวสินค้า เเละงานวิดีโอสำหรับ YouTuber และ Videomaker

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในหรือนอกสถานที่ NANLITE FORZA 200W DAYLIGHT LED สามารถเลือกเเหล่งพลังงานของไฟได้ทั้งไฟบ้าน (48V DC) และเเบตเตอรี่ 14.4V-14.8V/12A Sony V-mount batteryใช้งานได้นานสูงสุด 90 นาที เเละเเบตเตอรี่ 26V/12A Sony V-mount battery ใช้งานได้นานสูงสุด 60 นาที

จึงพกพาเดินทางทำงานต่างจังหวัดได้ เหมาะกับการทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายภาพบุคคล รีวิวสินค้า เเละงานวิดีโอสำหรับ YouTuber และ Videomaker ที่ต้องเดินทางและทำงานนอกสถานที่

พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถ่ายภาพได้ที่ PHOTOSCHOOLTHAILAND

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ที่นี่

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ

DJI OSMO Pocket 2 เป็นกล้องถ่ายวิดีโอขนาดเล็กมาก พกพาง่าย จะหยิบขึ้นมาใช้ถ่ายวิดีโอเมื่อไหร่ที่ไหนก็ได้ หยิบขึ้นมาบันทึกความทรงจำหรือช่วงเวลาประทับใจระหว่างการท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ครอบครัว ก็หยิบขึ้นมาบันทึกภาพเเละวิดีโอได้ทันที จึงไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญใช้งานง่าย เเละไม่ยุ่งยาก วันนี้เรามาดู 7 จุดเด่น DJI OSMO Pocket 2 สำหรับงานวิดีโอ ว่ามีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

รีวิวกล้องวิดีโอ DJI OSMO Pocket 2 ขนาดเล็กพร้อม GIMBAL กันสั่นในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] FPS ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็กพร้อมกันสั่นในตัวรุ่นใหม่ ออกเเบบมาเพื่อให้มีความสามารถสูงขึ้น ทั้งถ่ายภาพเเละวิดีโอเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้งานให้มากขึ้น โดยรุ่นนี้มีเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.7 นิ้ว ขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้ถ่ายภาพได้ชัด รายละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซลจากรุ่นเดิมที่ความละเอียดภาพยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเท่านั้น

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องวิดีโอขนาดเล็ก พร้อมกันสั่น Gimbal ในตัว ความละเอียดภาพ 64 ล้านพิกเซล วิดีโอ [email protected] fps ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ

พรีวิว DJI OSMO Pocket 2 กล้องกันสั่นที่เปิดตัวไปในปี 2018 ไดัรับความนิยมจากผู้ใช้งาน เเละเป็นผู้นำในตลาดกล้องเล็กมาโดยตลอด เเละในปีนี้ DJI ก็ได้เกิดตัวกล้องกันสั่น DJI OSMO Pocket 2 รุ่นใหม่เป็นกล้องพัฒนามาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นอีก