ข้อมูล Nikon D850 เผยออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องอีกแล้ว หลังจากที่เพิ่งเปิดตัว Teaser Nikon D850 ไปได้ไม่นาน ตอนนี้ก็ยังมีภาพหลุดออกมาเพิ่มตลอด ทั้งภาพบอดี้กล้องด้านหน้าพร้อมเลนส์ที่มากับตัวกล้อง Nikon D850 และยังมีเพิ่มคือหน้าจอแบบ Tilt Screen อีก

ถ้านับย้อนไปก่อนหน้าบทความนี้ประมาณวันนึงก็จะมีภาพหลุดให้เห็นมุมตรงหัวกล้องว่าได้มีการปรับเปลี่ยนที่แตกต่างจาก D810 คือ Nikon D850 จะไม่มี Built-in-Flash (แฟลชหัวกล้อง) และมีการดีไซน์ส่วนหัวกล้องใหม่ให้ดูเว้ากว่าเดิมหน่อยนึง กระชับมากขึ้น

ภาพนี้ก็จะเป็นภาพ Nikon D850 ทั้งสองด้านเผยให้เห็นถึงหน้าจอ Tilt Screen, ปุ่มควบคุมการทำงานต่าง ๆ หากสังเกตมุมด้านซ้ายจะมีสัญลักษณ์ Bluetooth ของ Nikon D850, มี JoyStick, นอกจากนี้ยังย้ายตำแหน่งของปุ่มปรับ ISO แล้วก็การปรับปรุงหน้าตาของตัวกล้องที่ต่างจากรุ่นก่อนหน้า

ลองดูปุ่มควบคุมด้านหลังแบบใกล้ ๆ อีกทีจะได้เห็นชัดขึ้นครับ ซึ่งด้านหลังมองโดยรวมแล้วต่างจาก D810 ไม่มาก แต่ของใหม่ก็ต้องมีปรับปรุงบ้างแหละนะ

เรียกได้ว่าหลุดจนแทบจะรอการเปิดเผยข้อมูลเต็มอย่างเป็นทางการอีกไม่นานนี้แล้ว ซึ่งสาวกนิคอนก็รออย่างจดจ่อว่าจะเป็นยังไง เพราะก่อนหน้านี้ก็ได้เผยความสามารถ Time-Lapse 8K ไปแล้ว อดใจรอกันอีกนิด ได้เห็นอะไรเต็ม ๆ มากกว่านี้แน่นอนจ้า

Source : Petapixel

1 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

การประยุกต์ใช้ Element of Design จัดคอมโพสภาพถ่ายให้ดึงดูดน่าสนใจ

ในการถ่ายภาพเราก็มักจะเจอปัญหาว่าวัตถุ แบบ หรือพื้นที่โดยรอบที่อยู่ตรงหน้ามันดูวุ่นวาย จัดองค์ประกอบยากมาก และบ่อยครั้งช่างภาพก็ต้องตัดสินใจว่าจะนำเอาอะไรเข้าไปในเฟรมภาพ หรือเอาอะไรออกจากเฟรมภาพบ้าง
Read More

5 เหตุผลที่ควรใช้ PC มากกว่า Macbook สำหรับทำภาพและตัดต่อวีดีโอ [2017]

สำหรับบทความน่าอาจจะสร้างความหงุดหงิดใจให้ผู้ใช้ Mac ไปหน่อย นี่นายหมิ่น Mac ฉันเหรอ?? ผมก็เคยเป็นหนึ่งที Mac User แต่ลองเปิดใจมองประเด็นดูแล้วก็ต้องบอกว่าใช่ตามที่เขาว่าจริง ๆ #1.ราคา อย่างที่ทราบกันมานานคือเครื่องฝั่ง PC จะได้สเปคที่มากกว่าในระดับราคาที่เท่ากันเมื่อเทียบกับ Mac แต่ต้องยอมรับว่า Brand Value…
Read More

20 สุดยอดภาพที่เข้ารอบสุดท้ายในงานประกวดภาพถ่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

The EyeEm Photography Awards ได้ทำการประกาศผล 100 คนผู้เข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันปีนี้ มีภาพถ่ายกว่า 590,000 ภาพ จากช่างภาพกว่า 88,000 คนทั่วโลก และสถิตินี้เป็นงานประกวดที่ใหญ่กว่างาน Sony World Photography Awards…
Read More

คอนเฟิร์มแล้ว Nikon D850 รุ่นใหม่ที่จะมาแทนพี่บิ๊กอย่าง D810 !

ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับกล้องรุ่นใหม่ที่จะมาแทน Nikon D810 ตอนแรกก็มีหลายกระแสพูดถึง Nikon D820 แต่ตอนนี้ทาง Nikon Rumors ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเป็น Nikon D850 แทน สเปคที่ลือกันก่อนหน้านี้เกี่ยวกับ Nikon D850 1. ความละเอียดอยู่ที่ประมาณ…
Read More

Universal L-Plate “3 Legged Thing” สุดยอด L-Plate น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง

Universal L-Plate "3 Legged Thing" สุดยอด L-Plate น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง โรงงานผลิตขาตั้งสัญชาติอังกฤษ 3 Legged Thing ได้ทำการผลิต L-Plate รุ่นใหม่ออกมาซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากคือ เป็น L-Plate แบบ Universal และราคาไม่แพง