NISI S5 Holder ที่ออกแบบเพื่อเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่น แก้ปัญหาการถ่ายภาพ Landscape ได้ยังไง เลนส์มุมกว้างกับการถ่ายภาพ Landscape นั้นเป็นของคู่กันตลอด และการถ่ายภาพ Landscape ก็มักจะตามมาด้วยเรื่องของการใช้ฟิลเตอร์แผ่น ซึ่งปัญหาที่เลนส์มุมกว้างมาก ๆ ต้องเผชิญคือ ไม่มี Holder สำหรับใส่ฟิลเตอร์นั่ง

NISI S5 Holder ที่ออกแบบเพื่อเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่น แก้ปัญหาการถ่ายภาพ Landscape ได้ยังไง

NISI S5 Holder จะเป็นชุด Holder ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเลนส์รุ่นนั้นโดยเฉพาะ และออกแบบโดยแบรนด์ที่เข้าใจเรื่องการถ่ายภาพ Landscape ทั้งระบบ ตั้งแต่ชุดอุปกรณ์ Holder จนไปถึงฟิลเตอร์แผ่นเลย ในวันนี้เราก็จะมาคุยกันว่า NISI S5 Holder จะออกแบบมาแก้ปัญหาเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่นได้ยังไงบ้าง

NISI S5 Holder ที่ออกแบบเพื่อเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่น แก้ปัญหาการถ่ายภาพ Landscape ได้ยังไง

NISI S5 Holder ที่ออกแบบเพื่อเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่น แก้ปัญหาการถ่ายภาพ Landscape ได้ยังไง

1. ทำให้เลนส์ Ultra Wide สามารถใช้ฟิลเตอร์แผ่น NISI ได้ ช่วยให้การถ่ายภาพ Landscape ได้สวยขึ้น

NISI S5 Holder นั้นเป้าหมายผลิตออกมาเพื่อให้เลนส์มุมกว้างได้ใช้ Landscape Filter ของ NISI ได้อันนี้ก็จริง แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการทำให้คนที่ถ่ายภาพ ได้ภาพที่ดีที่สุด สวยที่สุด และตรงความต้องการมากที่สุดนั่นเอง

NISI S5 Holder ที่ออกแบบเพื่อเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่น แก้ปัญหาการถ่ายภาพ Landscape ได้ยังไง

ดังนั้นถ้าใครใช้เลนส์ระดับ Ultra Wide อยู่ มั่นใจได้เลยว่า NISI S5 จะช่วยให้เราได้ภาพ Landscape ที่สวยมากขึ้นสำหรับเลนส์มุมกว้างของเรา

NISI S5 Holder ที่ออกแบบเพื่อเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่น แก้ปัญหาการถ่ายภาพ Landscape ได้ยังไง

2. หมดปัญหาแสงรั่ว แสงลอด หรือการสะท้อนที่เกิดจากการออกแบบ Holder ที่ไม่ได้มาตรฐาน

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับ ​Holder ที่ออกแบบมาเพื่อถ่ายภาพ Landscape อย่าง NISI S5 จะไม่มีปัญหาเรื่องของแสงรั่วแน่นอน 100% หรือแม้แต่การที่แสงสะท้อนเกิดจากการออกแบบ Holder ที่ไม่ได้มาตรฐานก็ไม่มี

NISI S5 Holder ที่ออกแบบเพื่อเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่น แก้ปัญหาการถ่ายภาพ Landscape ได้ยังไง

NISI S5 และ Holder NISI ทุกรุ่นจะมีการทดสอบและออกแบบเพื่อเลนส์ชนิดนั้นอย่างเจาะจง ทำให้ทดสอบตั้งแต่ประสิทธิภาพของแสงที่เข้ามา ความเข้ากันได้ระหว่างการทำงานร่วมกับเลนส์และ NISI Filter อื่น ๆ ตลอดจนการใช้งานในสถานการณ์จริง NISI เองก็ได้เก็บรายละเอียดเหล่านี้จนหมด เพื่อให้ช่างภาพได้ Holder สำหรับถ่ายภาพ Landscape ที่ดีที่สุด

NISI S5 Holder ที่ออกแบบเพื่อเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่น แก้ปัญหาการถ่ายภาพ Landscape ได้ยังไง

3. สามารถใช้ฟิลเตอร์แผ่นได้หลายแผ่นพร้อมกัน ซ้อน Effect ได้สูงสุดถึง 3 Effect

NISI S5 เข้าใจถึงการออกแบบ Holder ที่ดีที่สุดสำหรับช่างภาพ ด้วยการออกแบบให้ NISI นั้นสามารถใช้ฟิลเตอร์แผ่นได้ 2 แผ่นพร้อมกัน และ อีก 1 Pro C-PL ที่มาในชุด ก็เลยทำให้ Holder ตัวนี้สามารถใส่ Effect ได้ถึง 3 อย่างใน Holder ชุดเดียว

NISI S5 Holder ที่ออกแบบเพื่อเลนส์มุมกว้างเฉพาะรุ่น แก้ปัญหาการถ่ายภาพ Landscape ได้ยังไง

สิ่งนี้สำคัญยังไง ให้นึกภาพสภาพแสงในการถ่ายภาพ Landscape นั้นมีปัจจัยเยอะ และการที่ใช้ฟิลเตอร์ได้หลายชนิดก็จะช่วยขยายขอบเขตความสามารถในการถ่ายภาพให้กับช่างภาพได้มากขึ้นอีกเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการลดแสงสะท้อนลง การลดปริมาณแสงลงเพื่อให้ได้ภาพ Landscape มี Effect ตามที่ต้องการ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์นั่นเอง

4. การล็อคเลนส์และฟิลเตอร์ทำได้แน่นหนา เพราะออกแบบมาอย่างเจาะจง บาลานซ์น้ำหนักได้ดี

Holder สำหรับเลนส์ Ultra Wide ที่ดีนอกจากเรื่องของแสงรั่วแล้ว การล็อคเลนส์กับ Holder และ Filter ก็ต้องมีความมั่นคง แน่นหนา รวมถึงบาลานซ์ของน้ำหนักที่ต้องอยู่บนขาต้องควรจะออกมาดีด้วย ซึ่ง NISI S5 เองก็ได้คิดและออกแบบตรงนี้อย่างเหมาะสม

ทำให้เราสามารถที่จะเอา Holder ไปถ่ายภาพได้โดยที่ฟิลเตอร์แผ่นได้หลายแผ่น แล้วเกิดความมั่นใจในการใช้งานว่า Holder จะไม่มีปัญหาเมื่อทำงานอยู่บนขาตั้ง หรือระหว่างที่ถ่ายภาพอยู่จะไม่มีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

5. การออกแบบสามารถติดตั้ง ถอดเก็บใส่กระเป๋า ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

อีกจุดหนึ่งที่แบรนด์อื่น ๆ ที่เกิดในตลาดมักจะทำคอนเทนต์ออกมาโจมตีกันก็คือการสามารถติดตั้ง Filter ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่ง NISI นั้นสามารถที่จะใส่ Holder ได้เร็วมากแน่นอน ซึ่งในเวลาไม่เกิน 10 วินาทีก็สามารถติดตั้ง NISI Filter และ Holder ได้แล้ว

6. มีศูนย์ให้บริการในประเทศไทยโดย Camera Maker

สุดท้ายเลยคือศูนย์บริการ NISI ในประเทศไทยคือบริษัท Camera Maker ที่คอยดูแลตั้งแต่ก่อนและหลังการขายครบวงจรทั้งหมด อีกทั้งยังมีการจัดสัมนา อบรม คอร์สถ่ายภาพด้าน Landscape Filter และ Landscape Photography ให้กับลูกค้าทั่วไปอีกด้วย

สั่งซื้อ NISI S5 สำหรับเลนส์ Ultra Wide ทุกแบรนด์ ประกันศูนย์ได้ที่ Camera Maker

Line ID : @cameramaker

อ่านบทความสอนถ่ายภาพสำหรับมือใหม่เพิ่มเติม

– รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ ISO สำหรับมือใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบ
– มือใหม่ถ่ายภาพยังไงไม่ให้มี Noise ในภาพ
– วิธีการใช้ Auto ISO สำหรับมือใหม่ และวิธีการตั้งค่าไม่ให้ Noise เยอะเกินไป

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

รีวิว Fuji XT100 กล้องมิลเรอร์เลสฟูจิ ดีไซน์เนี๊ยบ ถ่ายภาพสวย สุดยอดตัวคุ้มแห่งปี

รีวิว Fuji XT100 สำหรับกล้อง Mirrorless Fujifilm ตัวนี้เรียกได้ว่าถูกถามหาตั้งแต่ก่อนการเปิดตัว Fuji XT100 ซะอีก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า มีข้อดีอะไรบ้าง
Read More

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก

180 บทความพื้นฐานถ่ายภาพสำหรับมือใหม่ ให้เริ่มต้นได้ง่าย และเลือกอ่านได้สะดวก ตั้งแต่มีการทำเว็บมาก็มีหลายคนหาบทความไม่เจอเราเลยมีการรวบรวมข้อมูล เทคนิค เเละวิธีการถ่ายภาพ สำหรับผู้เริ่มต้น เเละเป็นการอธิบายเเบบเข้าใจมือใหม่มากที่สุด เข้าใจง่าย ใช้งานได้จริง เห็นผลลัพธ์ได้ เพราะถูกเขียนด้วยใจของเว็บนี้ที่มั่นใจว่าเราก็เข้าใจมือใหม่จริง ๆ นะ
Read More

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่ารักสวยงาม ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ

21 วิธีในการถ่ายภาพตัวเอง ให้ภาพดูน่าสนุก ไม่จำเจ และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ การถ่ายรูปตัวเอง เป็นการถ่ายภาพที่ไม่มีข้อจำกัด เเถมยังถ่ายได้ตลอด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตาม เเต่จะถ่ายอย่างไรที่จะทำให้ดูไม่น่าเบื่อ หรือเป็นการเเสดง เล่าเรื่องราว หรือเล่าความเป็นตัวเองมากที่สุด เพื่อว่าเวลาโพสลงไปในเฟส หรือ ไอจี จะได้ไม่ดูเป็นเพียงรูปตัวเอง เเละใบหน้าของเราเองเท่านั้น ลองดู 21 วิธีการถ่ายภาพตัวเอง ให้ดูน่าสนุก และสื่อความเป็นตัวตนในลักษณะต่าง ๆ
Read More

7 วิธีสำหรับช่างภาพมือใหม่หัดถ่ายภาพ close-up ให้ได้ภาพถ่ายที่สวยงามน่าสนใจ

7 วิธีสำหรับช่างภาพมือใหม่หัดถ่ายภาพ close-up ช่วยให้ผู้ที่อยากถ่ายภาพรายละเอียด หรือตัวเเบบที่มีขนาดเล็ก เช่นเเมลง หรือการถ่ายภาพรายละเอียดสินค้าเเบบ closed-up เครื่องประดับ ภาพดอกไม้ หรือถ่ายภาพสัตว์ใกล้ๆ ต้องทำยังไงบ้าง ซึ่งจริงเเล้ว ทำได้ไม่ยากเลย ง่ายกว่าการถ่ายรูปแบบอื่นๆเป็นไหนๆ ถ้ารู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เเละใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง
Read More

7 ไอเดียในการถ่ายภาพกาแฟ ให้ดูน่าตื่นเต้น ไม่ธรรมดา

7 ไอเดียในการถ่ายภาพกาแฟ ให้ดูน่าตื่นเต้น ไม่ธรรมดา เมื่อไหร่ก็ตามที่มีโอกาส ไปนั่งร้านกาเเฟ ก็อยากจะถ่ายภาพกาเเฟ หรือเมนูเครื่องดื่มที่สั่งมา ให้ดูโดดเด่น ไม่เหมือนใคร บทความนี้ ไม่ได้พูดถึงเทคนิคการถ่าย เเต่จะให้ไอเดียในการถ่ายภาพ ถ้าหากอยากจะลองถ่ายภาพ โปรเจค กาเเฟ หรือจะถ่ายรูปร้าน โปรโมตกาเเฟ หรือจะเอาไอเดียไว้ถ่ายตอนไปเที่ยว ก็ลองนึกถึงบทความนี้ เเละลองทำตามดู
Read More

25 ไอเดียท่าโพสโดยใช้เเว่นตาเป็นพร๊อพ สร้างลุคเก๋ สุดคูล ถ่ายรูปให้สวย

25 ไอเดียท่าโพสโดยใช้เเว่นตาเป็นพร๊อพ สร้างลุคเก๋ สุดคูล สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพบุคคล โดยมีพร๊อพเสริมเเล้วล่ะก็ จะรู้ว่าพร๊อพที่นิยมใช้ในการถ่ายภาพ อย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยมคือ การใช้เเว่นตา จะเป็นเเว่นตาเลนส์ใส เลนส์สี หรือเเว่นตากับเเดดก็เเล้วเเต่ จะให้ลุคที่คูล เเละดูมีสีสัน และดูสนุกสนานมากขึ้น เเละที่ต้องให้ความสำคัญคือ การจัดตำเเหน่ง เเสง ไฟ หรือ เสื้อผ้า สีของโทนภาพ ก็ต้องดูรายละเอียดตรงนั้นด้วยเหมือนกันนะ