fbpx

พรีวิว PolarPro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II) ดีไซน์หรู ใช้งานง่าย ตอบโจทย์การทำงานด้านวิดีโอ

พรีวิว PolarPro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II) ดีไซน์หรู ใช้งานง่าย ตอบโจทย์การทำงานด้านวิดีโอ PolarPro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II) เป็นฟิลเตอร์เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้คุณภาพที่สูงขึ้น ดีไซน์สวยหรูแบบมืออาชีพใช้งานง่าย โดยในซีรีย์ PMVND นี้ทำออกมาด้วยกันสองรุ่น คือ Signature Edition II และ Mist Edition II ซี่งทั้งสองรุ่นสามารถปรับระดับเเสงได้ 2-5 และ 6-9 stop ช่วยให้ควบคุมเเสงได้ในทุกช่วงเวลาทั้งเเสงน้อยเเสงมาก ในตัวอาคารเเละนอกอาคารก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

ง่ายต่อการใช้งานเเละพกพาเพราะไม่ต้องพกฟิลเตอร์หลายแผ่น เพียงปรับหมุนเลือกระดับเเสงก็สามารถใช้งานได้ตามต้องการ มีกล่องเก็บฟิลเตอร์เพื่อป้องกันการสัมผัสกระจกโดยไม่ตั้งใจ ทั้งยังป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดระหว่างการเคลื่อนย้าย เหมาะสำหรับ Video Creator และ Filmmaker ที่เน้นการทำงานที่ ต้องการคุณภาพทั้งยังเป็นการเเสดงความเป็นเอกลักษณ์เเละสไตล์ความเป็นตัวเองของผู้ใช้ด้วย

พรีวิว PolarPro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II) ดีไซน์หรู ใช้งานง่าย ตอบโจทย์การทำงานด้านวิดีโอ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ PolarPro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II)

  • การอออกแบบที่หรูหราด้วยกรอบเฟรมอลูมิเนียมสีทอง สวยงามแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานดูเป็นมืออาชีพ
  • Haptic Feedback ระบบกลไกลที่ช่วยให้ไม่ต้องมองมือเวลาปรับค่าลดแสง เมื่อหมุนที่วงแหวนไปถึงจุดทำให้ไม่ต้องละสายตาจากจอหรือช่องมองภาพ 
  • ฟิลเตอร์คุณภาพสูง ออกแบบให้มืออาชีพใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เกิดปัญหา  X pattern และขอบมืด หรือแสงรั่ว (ที่ความยาวโฟกัส 16 มม.) รองรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูงแบบมืออาชีพ
  • Defender 360 ฝา/กล่องเก็บ ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น สามารถเป็นทั้งฝาปิดเลนส์ และเคสเก็บเลนส์ได้ในตัว
  • ฟิลเตอร์ทำจากกระจกเกรด CinemaSeries™ Glass ทำจากกระจกคุณภาพสูง คมชัดใส เคลือบกันละอองน้ำ กันฝุ่นเกาะ ทำความสะอาดง่าย Multi-coated เพื่อลดการเกิดเเสงสะท้อน แสงเเฟร์เเละโกสติ้งทั้งยังช่วยเก็บรายละเอียดสีและความคมชัดให้กับภาพด้วย
  • สร้าง effect แสงฟุ้ง นุ่มชวนฝัน (รุ่น Mist) โดยที่ไม่สูญเสียความคมชัดของสีช่วยให้งานภาพเเละวิดีโอมีความโดดเด่นเเละน่าสนใจมากขึ้น

การออกแบบสวย หรูหราด้วยกรอบเฟรมอลูมิเนียมสีทองทนต่อสภาพแวดล้อมใช้งานได้ทุกสถานการณ์ 

การออกแบบใหม่ที่ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกดูโดยเด่น ด้วยกรอบเฟรมอลูมิเนียมสีทอง นอกจากจะออกเเบบให้ดูสวยงามหรูหราเเล้ว ยังมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน การขนย้าย ตกหล่น กระแทก หรือแม้แต่สภาพอากาศที่เลวร้ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานเเบบมืออาชีพทั้งยังช่วยทำให้กล้องดูดีโดดเด่นแสดงความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้อีกด้วย

ช่วยการตั้งค่าการควบคุมแสงได้อย่างยืดหยุ่นตอบโจทย์การทำงานด้านวิดีโอ

VND Filter หรือ Variable Neutral Density Filter เป็นฟิลเตอร์ที่ทำหน้าที่ควบคุมปริมาณเเสงที่เข้ามาในเซ็นเซอร์มีบทบาทที่สำคัญในกรณีที่เพิ่มความยืดหยุ่นในการตั้งค่า เช่นต้องการคุมความเร็วชัตเตอร์ รูรับเเสง ISO ในขณะที่ถ่ายวิดีโอให้สัมพันธ์กับ Frame Rate ที่เราเลือก

ถ่ายภาพแบบ Long Exposure ได้ง่ายเเละสนุกมากขึ้น ภาพสวยโดดเด่นมากขึ้น

การถ่ายภาพโดยใช้เทคนิค Long exposure มักจะใช้ในการถ่ายภาพเพื่อให้เห็นการเคลื่อนไหวของวัตถุ เช่น การถ่ายเมฆที่กำลังเคลื่อนตัว หรือน้ำตกที่กำลังไหล เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับภาพ ซึ่ง VND Filter  จะช่วยให้สามารถเปิดรูรับเเสงกว้างขึ้น เปิดชัตเตอร์ได้นานขึ้นและปรับ ISO ได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น จึงช่วยให้ถ่ายภาพแบบ Long Exposure ทำได้ง่ายเเละสนุกมากขึ้นและได้ภาพที่สวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

วงแหวนปรับความเข้มเเสงออกเเบบมาเพื่อให้ใช้งานโดยไม่ต้องมองเวลาปรับค่า 

วงแหวนฟิลเตอร์มีกลไกเพื่อให้สัมผัสได้ถึงเเรงสะดุด เมื่อหมุนถึงจุดต้องการโดยที่ไม่ต้องละสายตาจากช่องมองภาพ ทั้งสะดวกและใช้งานง่ายและช่วยให้การถ่ายภาพของช่างภาพนั้นไม่เสียสมาธิ โฟกัสกับการถ่ายภาพได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

สร้าง effect แสงฟุ้ง นุ่มชวนฝัน (รุ่น Mist) โดยที่ไม่สูญเสียความคมชัดของสีช่วยให้การถ่าย มีความน่าสนใจขึ้น

ในรุ่นของ Mist Edition II นี้ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นไม่ต้องเพิ่มฟิลเตอร์ที่ช่วยกระจายแสง (Diffusion) ทำให้ไม่ต้องใส่ฟิลเตอร์หลายๆตัว เพิ่มความคล่องตัว และยังช่วยให้ภาพที่ถ่ายออกมา มีความคมชัด และได้สีที่ตรง เหมาะสำหรับการถ่าย สารคดี หนังสั้น มิวสิควิดีโอ รองรับงานที่หลากหลาย

ไม่มีปัญหาแสงรั่ว แสงลอด และไม่เกิดปัญหา X pattern รองรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูงแบบมืออาชีพ

ฟิลเตอร์ทำจาก CinemaSeries™ Glass ทำจากกระจกคุณภาพสูงเทคโนลียีเฉพาะของ Polarpro ที่ช่วยคมชัดใส เคลือบกันละอองน้ำ กันฝุ่นเกาะ ทำความสะอาดง่าย ลดการเกิด X pattern และ ขอบมืดเวลาที่ถ่ายภาพหรือวิดีโอ ช่วยให้ภาพที่ได้มีความแม่นยำ เป็นมืออาชีพสูง

ช่วยให้การถ่ายภาพง่ายขึ้นสนุกขึ้นด้วย Multi-coated เพื่อลดการเกิดเเสงสะท้อน แสงเเฟร์เเละโกสติ้ง

ด้วยความเป็น CinemaSeries™ Glass ฟิลเอต์จึงได้รับการเคลือบเเบบ Multi-coated เพื่อลดการเกิดเเสงสะท้อน แสงเเฟร์เเละโกสติ้งในกรณีที่ถ่ายย้อนเเสงหรือมีเเสงสะท้อนเข้ามาในภาพ ทั้งยังช่วยเก็บรายละเอียดสีและเพิ่มความคมชัดให้กับภาพด้วย จึงช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องที่ง่ายเเละสนุกมากขึ้น 

Defender 360 ฝา/กล่องเก็บ ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น เป็นได้ทั้งฝาปิดเลนส์ และเคสเก็บเลนส์ได้ในตัว

อีกหนึ่งการออกแบบที่น่าสนใจที่รวมคุณสมบัติการเป็นฝาครอบเลนส์และกล่องเก็บฟิลเตอร์ไว้ด้วยกัน ช่วยลดโอกาสที่นิ้วมือจะไปสัมผัสหน้าฟิลเตอร์โดยไม่ตั้งใจ ทั้งยังป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดระหว่างการเคลื่อนย้าย พกพาได้ง่ายทั้งยังจัดเก็บเป็นสัดส่วนอีกด้วย

สรุป

ฟิลเตอร์ ดีไซน์สวย หรูหรา Polarpro PMVND Filter (VND | PETER MCKINNON EDITION II) ออกมาด้วยกันสองรุ่น คือรุ่น Signature และ Mist Edition ที่เพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจขึ้นรองรับการทำงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายภาพนิ่ง หรือ วิดีโอ โดยเฉพาะในรุ่น Mist Edition ปรับค่าการลดแสงก็ง่ายเพียงหมุนที่วงแหวนและด้วย Haptic Feedback ก็ทำให้ไม่ต้องละสายตามามองเมื่อปรับค่าการลดแสง ทั้งยังมี Defender 360 ฝา/กล่องเก็บที่เป็นได้ทั้งฝาปิดเลนส์ และเคสเก็บเลนส์ได้ในตัวให้อีกด้วย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

source : https://www.polarprofilters.com/products/pmvnd-edii?variant=32789908750420

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save