fbpx

พรีวิว Atomos Connect สำหรับ Ninja V และ Ninja V+ เพื่อการส่งสัญญาณวิดีโอระยะไกลและงานไลฟ์สตรีมที่ง่ายขึ้น

พรีวิว Atomos Connect สำหรับ Ninja V และ Ninja V+ เพื่อการส่งสัญญาณวิดีโอระยะไกลและงานไลฟ์สตรีมที่ง่ายขึ้น Atomos Connect เป็นโมดูลเสริมที่ช่วยเพิ่มความสามารถของหน้าจอ Atomos Ninja V และ Atomos Ninja V+ ให้เป็นมากกว่ามอนิเตอร์ที่บันทึกไฟล์ได้ ให้เป็นมอนิเตอร์ที่สามารถ รับสัญญาณภาพที่ได้และส่งขึ้น Atomos Cloud Studio ทันที ซึ่งช่วยให้การทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ง่ายขึ้น คล่องตัวและรวดเร็วขึ้นมาก ทั้งในการบริหารจัดการ การวางแผนงานและการทำงานใน Production team ขนาดใหญ่


ซึ่งคุณภาพของสัญญาณคุณภาพสูง ภาพคมชัด สัญญาณไม่หลุดง่าย และไม่ดีเลย์ ด้วยเทคโนโลยีการส่งสัญญาณแบบไร้สาย ATOMOS AirGlu™ ที่เชื่อมต่อสัญญาณระหว่างอุปกรณ์ได้ในระยะไกล และการต่อพ่วงกับอุปกรณ์อื่น ๆ ผ่าน Wifi, Gigabit Ethernet และ Bluetooth When attached to the NINJA V/V+, ซึ่งเมื่อต่อ ATOMOS CONNECT แล้ว หน้าจอ Atomos Ninja V และ Atomos Ninja V+ ก็จะกลายเป็นอุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณจากกล้องถ่ายภาพยนตร์ กล้องมิลเลอร์เลส กล้อง DSLR ขึ้นสู่ระบบ Cloud ได้ในทันที ซึ่งนอกจากจะช่วยในด้าน Production ที่รวดเร็วขึ้นแล้ว ความสามารถที่โดดเด่นที่สำคัญคือด้านการ livestream ผ่านผู้ให้บริการยอดนิยมอย่าง Facebook Live, Twitch และ YouTube จึงช่วยให้ Creator ติดต่อเชื่อมโยงเข้ากับผู้ชมได้ทุกที่ทุกเวลา 

พรีวิว Atomos Connect สำหรับ Ninja V และ Ninja V+ เพื่อการส่งสัญญาณวิดีโอระยะไกลและงานไลฟ์สตรีมที่ง่ายขึ้น 

ความสามารถหลักของ Atomos Connect สำหรับ Ninja V และ Ninja V+

  • เปลี่ยนกล้อง Mirrorless, DSLR, Professional Cinema ให้รองรับการทำงานกับระบบ Cloud-Base Workflow เช่น ส่งสัญญาณภาพไร้สายไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ หรือสตรีมวิดีโอในขณะที่ทำงานได้
  • เพิ่มความสามารถ Dual Record สามารถบันทึกไฟล์วิดีโอจากตัว Monitor ได้ทันที ทั้งไฟล์แบบ Apple ProRes, Avid DNxHR/HD (หรือ ProRes RAW บน NINJA V+) และพร้อมบันทึกไฟล์แบบ Proxy HEVC H.265 ที่มีข้อมูล Timecode และ ​Metadata ที่ตรงกัน อัพขึ้นทันทีในระหว่างที่ถ่ายทำวิดีโอ ช่วยให้ทีมวิดีโอสามารถนำ Proxy File ทำงานตัดต่อได้ทันที
  • รองรับการทำงานในระดับภาพยนตร์ ซึ่งรองรับ Interface ทุกอย่างทั้ง SDI, HDMI และการ Sync ข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Atomos AirGlu ทำให้ส่งสัญญาณข้อมูลภาพไร้สายโดยที่มี Timecode เดียวกัน
  • สามารถใช้งาน Atomos Ninja V และ Ninja V+ ให้เป็น Monitor สำหรับสตรีมวิดีโอขึ้นระบบไลฟ์ได้ เช่น YouTube, Facebook, Twitch
  • การทำงานร่วมกับ Atomos Cloud Studio ซึ่งช่วยให้เราสามารถแชร์ไฟล์วิดีโอไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เช่น การแชร์ไฟล์สำหรับการทำงานในทีม, การดูวิดีโอและไฟล์ที่ถ่ายผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ หรือจะเป็นการไลฟ์ เป็นต้น

โมดูลเสริมเพิ่มความสามารถให้จอมอนิเตอร์ทำงานได้แบบ C2C

ATOMOS CONNECT เป็นโมดุลที่ทำให้จอมอนิเตอร์ Ninja V และ Ninja V+ เป็นตัวกลางจากกล้องขึ้นสู่ระบบออนไลน์  Camera to Cloud (C2C) โดยการต่อเข้ากับจอผ่าน HDMI และ SDI เพื่อการส่งข้อมูลไร้สายเข้าระบบออนไลน์และเก็บเข้าใน Cloud เพื่อการแชร์ ดึงข้อมูล และใช้งานข้อมูลได้พร้อมกันในระหว่างที่ถ่ายทำวิดีโอ ช่วยให้การทำงานของ filmmaker, streamers และ video content creators มี workflow ที่รวดเร็ว ทำงานได้อย่างมีระบบเพิ่มประสิทธิภาพทั้งอุปกรณ์และการทำงานของทีมงานไปพร้อมกัน 

บันทึกผลและรองรับการทำงานกับไฟล์วิดีโอที่หลากหลายและขนาดใหญ่อย่าง Apple ProRes ได้

ATOMOS CONNECT เพิ่มความสามารถในการเป็น Dual Record คือสามารถบันทึกไฟล์วิดีโอจากตัว Monitor ได้ทันทีทั้งไฟล์แบบ Apple ProRes, Avid DNxHR/HD (หรือ ProRes RAW บน NINJA V+) และพร้อมบันทึกไฟล์แบบ Proxy HEVC H.265 ที่มีข้อมูล Timecode และ ​Metadata ที่เข้ากันเพื่อการทำงานที่สมบูรณ์แบบ

ต่อเข้าทำงานกับกล้องที่มีผ่าน Atomos Ninja V และ Ninja V+ ได้เลย

ATOMOS CONNECT รองรับการทำงานกับกล้องที่มีอยู่ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นกล้อง HDMI หรือ SDI ทั้ง DSLR และกล้องมิลเลอร์เลสก็เลือกการเชื่อมต่อได้ โดยมีฟีเจอร์ ATOMOS AirGlu™ ที่ช่วยให้เชื่อมต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งระบบสัญญาณที่คมชัด และส่งผ่านข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ได้ในระยะไกล ซึ่ง Creator สามารถตั้งค่ากล้องโดยที่อุปกรณ์ทั้งหมดจะถูกล็อค timecode เพื่อให้ใช้งานเฉพาะกลุ่ม

สตรีมได้ทุกที่ที่ต้องการผ่านแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง Facebook Live, Twitch และ YouTube

เมื่อต่อกล้องเข้ากับจอ NINJA V/V+ และ ATOMOS CONNECT และการทำงานกับ Wi-Fi 6, Gigabit Ethernet ต่อเข้า cellular hotspots ก็สามารถถ่ายทอดสดไปยังผู้ให้บริการออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Facebook Live, Twitch และ YouTube ได้เลยทำให้เชื่อมโยงเข้ากับผู้ชมได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลา 

เพิ่มความสะดวกในการส่งผ่านข้อมูลขนาดใหญ่ด้วย ATOMOS Cloud Studio ทำงานร่วมกับแบบ Real-Time 

ATOMOS Cloud Studio เป็นการให้บริการสำหรับงานวิดีโอโดยเฉพาะ ทั้งการแชร์ อัพโหลดขึ้นไประบบอินเตอร์เน็ต และการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์แบบเครือข่าย ผ่านสัญญาณไร้สาย โดยไฟล์จากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเครือข่าย ATOMOS จะถูกส่งไปยังแพลตฟอร์มบนคลาวด์ และข้อมูลจะถูกใช้อุปกรณ์ที่เปิดใช้งานเครือข่าย ATOMOS ทั้งการทำงานด้านการผลิต ตัดต่อ และเพื่องานสตรีมสดไปยังแพลตฟอร์มยอดนิยม ได้เลยทันทีแบบ Real-Time 

ATOMOS CONNECT สำหรับ NINJA V และ NINJA V+ ได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save