fbpx

พรีวิว DJI Mavic Air 2S โดรนรุ่นเล็กแต่เซ็นเซอร์ใหญ่ 1 นิ้ว ไม่กั๊กสเปค ถ่ายภาพและวิดีโอสวยแบบรุ่นใหญ่

พรีวิว DJI Mavic Air 2S โดรนรุ่นเล็กแต่เซ็นเซอร์ใหญ่ 1 นิ้ว ไม่กั๊กสเปค ถ่ายภาพและวิดีโอสวยแบบรุ่นใหญ่ ซึ่งรุ่นล่าสุดนี้เป็นรุ่นที่หลายคนรอคอย เพราะเรื่องของสเปคตัวกล้องนั้นจัดเต็มมาแบบรุ่นโปรอย่าง Mavic 2 Pro เลย เซ็นเซอร์ใหญ่เท่ากัน ในราคาที่แทบจะคุ้มกันกว่าครึ่ง

พรีวิว DJI Mavic Air 2S โดรนรุ่นเล็กแต่เซ็นเซอร์ใหญ่ 1 นิ้ว ไม่กั๊กสเปค ถ่ายภาพและวิดีโอสวยแบบรุ่นใหญ่

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • เซ็นเซอร์ใหญ่ 1 นิ้วแบบรุ่นโปร ทำให้ได้คุณภาพของไฟล์ภาพนิ่งและวิดีโอดีขึ้นเหมือนรุ่นใหญ่
 • ความละเอียดภาพนิ่ง 20 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพเป็น RAW File ให้ Dynamic Range 12.6 Stop แบบกล้องถ่ายภาพมืออาชีพ
 • มุมมองเลนส์ระยะ 22mm เก็บรายละเอียดทิวทัศน์ในมุมกว้างได้ดี ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ
 • ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 5.4K/30fps และ 4K/60fps รองรับการถ่ายวิดีโอสำหรับงานมืออาชีพ
 • คุณภาพไฟล์วิดีโอสูง ให้บิตเรทที่ 150Mbps แบบกล้องมืออาชีพ 10bit Dlog-M Color Profile ใช้งาน Grading สีได้สบาย
 • มีโหมดถ่ายภาพแบบ HDR, Panorama, Wide Angle, 180 Degree, Sphere พร้อมให้ใช้งานแบบง่าย ๆ ทำให้ได้ภาพถ่ายที่สวย และมีความหลากหลาย
 • มีระบบกันสั่นแบบ 3 แกนที่ตัวกล้อง ช่วยให้การถ่ายภาพและวิดีโอ ทำได้นิ่ง ภาพคมชัด
 • บินได้นานสูงสุด 31 นาที ช่วยให้เราถ่ายภาพและวิดีโอได้นานและต่อเนื่อง
 • มีเซ็นเซอร์ 3 จุดสำคัญ Upward, Forward, Backward ทำให้โดรนสามารถหลบสิ่งกีดขวางได้ดีมาก
 • มีระบบ Active Track 4.0 ช่วยให้เราใช้โดรนบินติดตามวัตถุได้อย่างแม่นยำ พร้อมระบบ Tracking อื่น ๆ เช่น Spotlight 2.0, Point of Interest 3.0 
 • ระยะการส่งสัญญาณภาพไกลสูงสุด 12 กิโลเมตร (Ocusync 3.0 Transmission)
 • ซูมดิจิตอลได้สูงสุด 8 เท่า
 • มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง 8GB
 • น้ำหนักเบาเพียงแค่ 595 กรัม

เซ็นเซอร์ใหญ่ 1 นิ้วแบบรุ่นโปร ทำให้ได้คุณภาพไฟล์ภาพนิ่งและวิดีโอเหมือนรุ่นใหญ่แบบไม่กั๊กสเปค

DJI Mavic Air 2S รุ่นนี้ได้รับการอัพเกรดให้เซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ที่มีขนาดเดียวกับกล้องรุ่นพี่อยาก DJI Mavic 2 Pro และ DJI Phantom 4 Pro เลยทีเดียว ซึ่งส่งผลโดยตรงกับศักยภาพของไฟล์ภาพนิ่งที่จะมีรายละเอียดมากขึ้น และการถ่ายวิดีโอก็จะได้รายละเอียดที่ตอบโจทย์งานระดับสูงของมืออาชีพได้

กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพเป็น RAW File และมีเก็บรายละเอียดภาพได้เยอะ

ความสามารถในการถ่ายภาพนิ่งของ DJI Mavic Air 2S ทำได้ดีมาก ซึ่งให้ความละเอียดที่ 20 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายภาพแบบ RAW File แน่นอนว่า สามารถนำภาพถ่ายไปตกแต่งในแอพแต่งภาพมืออาชีพอย่าง Adobe Lightroom หรือ Capture One ได้เลย ซึ่ง RAW File ของ DJI Mavic Air 2S น้ันให้ Dynamic Rage ที่ 12.6 Stop ซึ่งมีความสามารถใกล้เคียงกับกล้องถ่ายภาพระดับมืออาชีพเลย

มุมมองเลนส์ระยะ 22mm เก็บรายละเอียดทิวทัศน์ในมุมกว้างได้ดี ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

ระยะเลนส์ของ DJI Mavic Air 2S นั้นจะอยู่ที่ 22mm เมื่อเทียบกับกล้อง Full Frame ซึ่งเป็นมุมมองที่กว้างสำหรับการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่ง เป็นระยะกำลังดี ให้มิติที่ตื่นเต้น สำหรับการถ่ายภาพมุมที่กว้างกว่านี้ DJI จะใช้โหมดถ่ายภาพพิเศษเข้ามาเสริม ไม่ว่าจะเป็นโหมด Panorama, Wide Angle, 180 Degree และ Sphere

ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 5.4K/30fps และ 4K/60fps รองรับการถ่ายวิดีโอสำหรับงานมืออาชีพ

ทางด้านความสามารถในการถ่ายวิดีโอก็ทำได้ดีมาก ซึ่งทำความละเอียดได้ถึง 5.4K ที่เฟรมเรต 30 เฟรมต่อวินาที ดีมากพอที่จะใช้งานระดับมืออาชีพได้สบาย สำหรับคนที่อยากจะถ่ายวิดีโอแบบ 4K ก็จะมีเฟรมเรตที่ลื่นไหลอยู่ที่ 60 เฟรมต่อวินาทีเลย

ถ้าหากใครต้องการถ่ายวิดีโอสำหรับทำคอนเทนต์ท่องเที่ยว ถ่ายวิดีโอในระดับ Commercial สามารถที่จะใช้ DJI Mavic Air 2S ในการถ่ายได้เลย

คุณภาพไฟล์วิดีโอสูง ให้บิตเรทที่ 150Mbps แบบกล้องมืออาชีพ 10bit Dlog-M Color Profile ใช้งาน Grading สีได้สบาย

ทีนี้เรามาเจาะเรื่องความสามารถของไฟล์วิดีโอคือเรื่องของบิตเรต ที่เป็นปริมาณข้อมูลของไฟล์วิดีโอต่อวินาที ซึ่งต้องบอกสำหรับมือใหม่ว่าค่านี้ ยิ่งเยอะยิ่งดี เพราะมันส่งผลต่อคุณภาพของไฟล์วิดีโอเรา

DJI Mavic Air 2S นั้นมีบิตเรตที่อยู่ในระดับเดียวกับกล้องวิดีโอมืออาชีพเลยคือ 150Mbps และรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 10bit Dlog-M Color Profile ซึ่งงานมืออาชีพต้องการสิ่งนี้มาก เพราะให้ไฟล์ที่ละเอียด สีสันเยอะ เอามาทำการแต่งสีในขั้นตอน Grading ได้ดี เราจะทำโทนได้สวยขึ้น และตอบโจทย์มืออาชีพแน่นอน

มีระบบกันสั่นแบบ 3 แกนที่ตัวกล้อง ช่วยให้การถ่ายภาพและวิดีโอ ทำได้นิ่ง ภาพคมชัด

การถ่ายภาพสำหรับโดรนเพื่อให้ออกมานิ่งนั้น กันสั่นเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งทาง DJI ได้พัฒนา Gimbal สำหรับ Drones มาตลอดเวลา สำหรับ DJI Mavic Air 2S ได้ใส่ Gimbal Stabilizer ถึง 3 แกนแบบกล้องโปรมาให้ ทำให้เวลาถ่ายวิดีโอหรือภาพนิ่งบนท้องฟ้า ก็จะได้ความคมชัด ลดโอกาสที่จะเกิดภาพเบลอได้เป็นอย่างดี

มีโหมดถ่ายภาพแบบ HDR, Panorama, Wide Angle, 180 Degree, Sphere พร้อมให้ใช้งานแบบง่าย ๆ ทำให้ได้ภาพถ่ายที่สวย และมีความหลากหลาย

โหมดถ่ายภาพพิเศษสำหรับโดรนรุ่นนี้จัดเต็มมาทุกโหมด เริ่มตั้งแต่โหมด HDR หรือการถ่ายภาพแบบ High Dynamic Rage ซึ่งจะทำให้เราเก็บภาพทิวทัศน์ได้ดีมาก หรือจะเป็นการถ่ายภาพแบบมุมกว้าง ก็เปิดโหมด Wide Angle, Panorama โดรนจะทำการหมุนตัวกล้องและถ่ายภาพออกมาเป็นภาพมุมกว้างให้ได้เลย

หรือจะเป็นโหมดถ่ายภาพแบบ 180 องศา หรือจะเป็นภาพแบบ Sphere ก็จะสามารถจะถ่ายภาพได้ด้วยแค่ปุ่นเดียว โดรนจะทำการคำนวณและถ่ายภาพออกมาให้ทั้งหมด

บินได้นานสูงสุด 31 นาที ช่วยให้เราถ่ายภาพและวิดีโอได้นานและต่อเนื่อง

ระยะการใช้งานแบตเตอรี่ เราสามารถที่จะบินได้นาน 31 นาที ต่อการใช้แบตเตอรี่ 1 ก้อน ซึ่งทำให้เราสามารถบินได้นานพอที่จะเก็บจังหวะช่วงดวงอาทิตย์ตก หรือการถ่ายวิดีโอแบบ Hyperlapse

มีเซ็นเซอร์ 3 จุดสำคัญ Upward, Forward, Backward ทำให้โดรนสามารถหลบสิ่งกีดขวางได้ดีมาก

DJI Mavic Air 2S ได้ใส่เซ็นเซอร์ 3 จุดสำคัญไว้ แทบจะรอบทิศทางเลย คือด้านหน้า ด้านบน และด้านหลัง ซึ่งครอบคลุมตำแหน่งสำคัญที่โดรนจะมองเห็นได้ว่าสิ่งกีดขวางอยู่ตรงไหน ทำให้โดรนบินได้อย่างฉลาด มือใหม่ก็สามารถที่จะบินได้เลยทันที

มีระบบ Active Track 4.0 ช่วยให้เราใช้โดรนบินติดตามวัตถุได้อย่างแม่นยำ พร้อมระบบ Tracking อื่น ๆ เช่น Spotlight 2.0, Point of Interest 3.0 

ทางด้านการ Tracking ของ DJI Mavic Air 2S นั้น ได้ใส่ระบบติดตามมาทุกแบบเหมือนโดรนตัวท็อปของค่าย ตั้งแต่ Active Track 4.0 ซึ่งทำให้เราสามารถที่จะให้โดรนบินติดตามวัตถุที่เราล็อคไว้ได้อย่างแม่นยำ และยังมีระบบ Spotlight 2.0 ที่ทำให้โดรนบิน พร้อมทั้งเคลื่อนที่เข้าไปใกล้วัตถุที่โฟกัสได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ รวมถึง Point of Interest ที่ทำให้โดรนบินรอบวัตถุที่เราโฟกัสได้อย่างสวยงาม เป็นโหมดเด่นที่ทำให้เราได้ Footage Video สวย ๆ สำหรับวิดีโอมุมสูงของเรา

ระยะการส่งสัญญาณภาพไกลสูงสุด 12 กิโลเมตร (Ocusync 3.0 Transmission)

ประสิทธิภาพในการควบคุมทางไกลทำได้ดีมาก ๆ ซึ่ง DJI Mavic Air 2S นั้นจะสามารถส่งสัญญาณได้อย่างคมชัด ไกลถึง 12 กิโลเมตร พร้อมระบบส่งสัญญาณภาพ Ocusync เวอร์ชั่น 3.0 ทำให้การส่งสัญญาณมีความคมชัด ควบคุมโดรนได้อย่างมั่นใจ แม้ว่าโดรนจะบินอยู่ไกล

ราคาสุดคุ้ม – 33,990 สำหรับชุด Single แบต 1 ก้อน และ 42,990 สำหรับชุด Combo แบต 3 ก้อนพร้อมกระเป๋าใบอนุญา​ต สอบถามได้ที่ Lnwgadget พร้อมให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย

Start typing and press Enter to search

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save