fbpx

พรีวิว MAONO PM422 ชุดเซ็ต USB Microphone สำหรับ Podcast ระดับมืออาชีพ ราคาคุ้มค่า เหมาะกับมือใหม่จนถึงคนใช้งานจริงจัง

พรีวิว Maono PM 422 เซ็ตไมโครโฟนสำหรับงาน Podcast โดยเฉพาะ ซึ่ง Maono ผู้ผลิตอุปกรณ์บันทึกเสียงสำหรับงาน Professsional ได้ออกแบบเซ็ตนี้ เพื่อให้คนที่ต้องการใช้ไมโครโฟนประสิทธิภาพสูง ได้ใช้งานง่าย ๆ ในงบที่เข้าถึงง่ายสำหรับคนเริ่มต้น และออกแบบให้เซ็ตกไมโครโฟนที่หน้าโต๊ะได้ทันที เรียกได้ว่าใช้งานง่าย ราคาคุ้ม แถมทำงานได้อย่างครบเครื่องเลย

เดี๋ยวเราไปดูความสามารถเด่นที่น่าสนใจใน Maono PM 422 แต่ละเรื่องกันเลยดีกว่า ว่าเก่งในด้านอะไรบ้าง และตอบโจทย์เราได้แค่ไหน

ไมโครโฟนรับเสียงแบบ Cardioid เน้นรับเสียงด้านหน้าสำหรับงาน Podcast

เริ่มที่ตัวไมโครโฟนก่อน เพราะเป็นหัวใจสำคัญของรุ่นนี้คือ การรับเสียงแบบ Cardioid เน้นรับเสียงด้านหน้า ทำให้สามารถที่จะลดเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการจากบริเวณรอบ ๆ ได้ ทำให้เสียงพูดเราคมชัด ให้รายละเอียดเนื้อเสียงพูดที่ดี อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้สบายใจด้วย เพราะเสียงรอบ ๆ จะไม่เข้ามารบกวนแน่นอน

เก็บรายละเอียดเสียงพูดได้ครบทุกย่าน 192KHZ/24Bit

เนื้อเสียงที่ได้จากไมโครโฟนนั้นเรียกได้ว่าให้คุณภาพเสียงที่สูงเลย เก็บรายละเอียดเนื้อเสียงได้ทุกย่าน เหมาะกับคนที่ทำงานจริงจัง ไม่ว่าจะเป็น Caster, Podcaster หรือจะใช้งานสำหรับ Facebook Live ก็ได้

สามารถปรับระดับการรับเสียงได้จากตัวไมโครโฟนโดนตรง

เราสามารถที่จะปรับระดับการรับเสียงได้ทันทีตามต้องการ กรณีที่เบาไปหรือดังไป เราไม่ต้องไปวุ่นวานกับระบบรับเสียงที่วุ่นวาย แค่ปรับหมุนเพิ่มลดเสียงจากไมโครโฟนตรง ๆ ได้เลย ทุกอย่างง่าย และจบได้อย่างรวดเร็ว

รองรับการต่อหูฟังเพื่อ Monitor เสียงแบบ Real Time

สำหรับคนที่ต้องการตรวจสอบคุณภาพเสียงระหว่างการทำงาน  เราสามารถที่จะต่อหูฟังเข้าไปยังตัวไมโครโฟนได้โดยตรง ทำให้ที่จะสามารถตรวจสอบเสียงได้ทันที ช่วยให้เราคุมคุณภาพเสียงที่ดีได้ตลอดเวลา

เชื่อมต่อผ่าน USB Port พร้อมใช้งานทันที ไม่ต้องลง Driver ให้เสียเวลา

การใช้งานที่เรียบง่ายสุด ๆ ของ Maono PM 422 ก็คือสามารถที่จะต่อไมโครโฟนแล้วพร้อมใช้ได้ทันที โดยการทำงานผ่านพอร์ต USB ให้คุณภาพเสียงที่สูง ไม่ต้องใช้ Driver ใด ๆ รองรับการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Mac, Windows

ยึดติดกับโต๊ะได้ง่ายด้วย Table Clamp

ขาตั้งไมโครโฟนออกแบบให้ยึดกับโต๊ะได้ด้วย Table Clamp ช่วยให้ไม่ต้องวุ่นวายกับขาตั้งไมโครโฟนที่มีขนาดใหญ่ แค่ใช้ตัวยึดกับโต๊ะก็สามารถที่จะพร้อมใช้งานได้เลย

มี Pop Filter ลดเสียงลมปะทะแรง ๆ ที่เกิดจากการพูดออกเสียง

ในการพูดออกเสียงบางคำพูด จะมีแรงลมปะทะเข้ามาที่ไมโครโฟน ซึ่งไมโครโฟนชุดนี้จะมี Pop Filter มาให้ด้วย ช่วยให้คุณสามารถได้เนื้อเสียงแบบมืออาชีพ ในราคาที่น่ารัก และไม่ต้องเสียเวลาหาซื้อเพิ่ม

มี Shock Mount ลดเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือน

ชุดไมโครโฟนเซ็ตนี้มี Shock Mount มาให้ด้วย ทำให้ลดเสียงที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อไมโครโฟนมีการเคลื่อนไหว ขยับ รับรองว่าไม่เกิดเสียงรบกวนเข้ามาแน่นอน

ชุดไมโครโฟน Maono PM 422 นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB สามารถสั่งซื้อและเป็นเจ้าของได้ที่ร้านแกดเจ็ต และร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

Yochuwa Samaromhttps://www.photoschoolthailand.com/
Digital Marketing ที่รักการถ่ายภาพ ทำเว็บบล็อกสอนถ่ายภาพฟรี และมีอีกเว็บที่สอนด้านการตลาดฟรี เชื่อว่าการแบ่งปันสิ่งที่เรารู้ จะทำให้เราพัฒนาได้รวดเร็วขึ้น และรู้จักกับคนที่เก่งกว่าเรามากขึ้นไปอีก

Similar Articles

Comments

พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting เม้าท์ใช้ต่อไฟ ต่อไมค์ หรือจอมอนิเตอร์คุณภาพสูงเเข็งเเรงทนทานทำจากอะลูมิเนียมเเละเหล็ก

เม้าท์ปรับได้ขนาด 1/4″-20 แบบหมุนเกลียวเป็นเม้าท์ที่ช่วยต่อจอมอนิเตอร์ หรือ video transmitter แบบไร้สายเข้ากับกล้อง หรือจะใช้ต่อกล้องเข้ากับไฟ LED หรือไมโครโฟน ก็ได้เช่นกันซึ่ง Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งเเรงคงทน ใช้งานได้นาน พรีวิว Tilta Adjustable Cold Shoe Mounting...

พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง

Nucleus-Nano เป็นปุ่มควบคุมเลนส์เเบบไร้สายผ่านการปรับหมุนปุ่มปรับโฟกัสที่ด้ามจับกิมบอล โดยไม่ต้องเเตะที่ตัวเลนส์ ควบคุมเลนส์ได้ในขณะที่ใช้งานกิมบอลหรือจะดึงเเยกออกมาทำงานเเบบเดี่ยว ๆ ปรับใช้กับการใช้งานรางสไลด์ก็ยังได้ ทำงานเข้ากับเลนส์ภาพยนตร์หลายชนิด รองรับการทำงานกับกล้องได้ทั้ง DSLR และ มิเรอร์เลส เพียงปรับมิติลึกตื้นของภาพด้วยการปรับระยะโฟกัส ก็สามารถเล่าเรื่องเเละสื่อสารได้ในแบบภาพยนตร์ พรีวิว Nucleus-Nano ตัวหมุนปรับโฟกัสเลนส์เเบบไร้สายควบคุมได้ไกล 90 เมตร เบาเล็ก ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง คุณสมบัติเเละจุดเด่นของ Tilta Nucleus-Nano ปุ่มปรับหมุนควบคุมโฟกัสเลนส์เเบบไร้สาย (2.4...

รีวิว Tilta Full Camera Cage สำหรับ Sony a7S III เคสที่เปลี่ยนกล้อง Sony a7S III ให้กลายเป็นกล้องเเบบ Cinema camera ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่องานภาพยนตร์มืออาชีพ

Tilta มีเเรงบันดาลใจในการทำเคสเพื่อเปลี่ยนกล้องที่ใช้งานภาพเเละวิดีโอให้กลายเป็นกล้องที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้พัฒนาและออกเเบบเคสที่มีลักษณะการใช้งานที่อำนวยความสะดวก อเนกประสงค์ น้ำหนักเบา รองรับการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ  Tilta Full Camera Cage ได้ออกเเบบเคสสำหรับ Sony a7S III มาเพื่อช่วยให้ Creator ที่ใช้กล้องตัวนี้ผลิตงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ทำงานได้คล่องตัวขึ้น ช่วยประคองกล้องจับยึดได้มั่นคง ป้องกันการกระแทก ทำงานได้ต่อเนื่องขึ้นโดยที่ยังสามารถใช้เต็มฟังก์ชั่นของกล้องเหมือนเดิมเต็ม 100%  รีวิว Tilta Full...